Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

[News] Microsoft เร่งผลักดันให้อัพเกรดระบบปฎิบัติการไปเป็น Windows 10 อย่างเต็มรูปแบบแล้ว

ในช่วงปลายปี 2015 ที่ผ่านมานั้นทาง Microsoft ได้ทำการเผยออกมาครับว่าทาง Microsoft มีแผนการที่จะผลักดันให้ผู้ใช้งานระบบปฎิบัติการ Windows รุ่นเก่า(บนเครื่องคอมพิวเตอร์เครื่องเดิม)

ในช่วงปลายปี 2015 ที่ผ่านมานั้นทาง Microsoft ได้ทำการเผยออกมาครับว่าทาง Microsoft มีแผนการที่จะผลักดันให้ผู้ใช้งานระบบปฎิบัติการ Windows รุ่นเก่า(บนเครื่องคอมพิวเตอร์เครื่องเดิม) ทำการอัพเกรดระบบปฎิบัติการเป็น Windows 10 แบบเต็มรูปแบบแล้ว โดยแผนการดังกล่าวนั้นตั้งแต่อาทิตย์นี้(อาทิตย์ต้นเดือนกุมภาพันธ์) เป็นต้นไปนั้นทาง Microsoft ได้ทำการเปลี่ยนกลุ่มของอัพเดทตัวระบบปฎิบัติการ Windows 10 ใหม่ให้อยู่ในกลุ่ม “recommended update” หรือ “แนะนำให้อัพเดท” บนระบบ Windows Update ซึ่งนั่นหมายถึงว่าระบบปฎิบัติการ Windows 10 นั้นจะถูกดาวน์โหลดมาไว้ที่เครื่องของผู้ใช้และทำการอัพเดทโดยอัตโนมัติทันทีหากคุณตั้งค่าการอัพเดทเป็นอัตโนมัติไว้ครับ

windows 10 logo 600

อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นในส่วนของการอัพเดทนั้นหากผู้ใช้ระบบปฎิบัติการ Windows 7 และ 8.1 ยังไม่อยากที่จะเปลี่ยนไปใช้ระบบปฎิบัติการ Windows 10 หล่ะก็ สิ่งที่คุณทำได้ ณ ตอนนี้คือการเข้าไปตั้งค่าใน Windows Update ให้ไม่ทำการอัพเดทโดยอัตโนมัติครับ(ปิด automatic updates ในส่วนของการตั้งค่า)

ทั้งนี้ทาง Microsoft ได้บอกเอาไว้ว่าที่ทำแบบนี้นั้นก็เพื่อที่จะทำให้การอัพเดทไปสู่ระบบปฎิบัติการ Windows 10 สำหรับผู้ใช้ Windows 7 และ 8.1(ตามที่ได้บอกเอาไว้ใน Blog เมื่อช่วงเดือนตุลาคม 2015 ที่ผ่านมา) นอกเหนือไปจากนั้นแล้วสำหรับผู้ใช้ที่ได้มีการจองคิวสำหรับการอัพเดทระบบปฑิบัติการ Windows 10 เอาไว้ก็จะสามารถทำการอัพเดทได้ทันทีโดยไม่ต้องรอคอยครับ)

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

สำหรับใครที่ใช้งานคอมพิวเตอร์ไปสักระยะแล้วรู้สึกว่าเครื่องอืด หน่วง อาจเป็นไปได้ว่ามีสาเหตุมาจากไฟล์ขยะ ที่อยู่ในคอมพิวเตอร์ ทีมงาน Notebookspec จะมาแนะนำ 6 วิธี ลบไฟล์ขยะ ทำให้คอมพิวเตอร์ของเรากลับมาลื่นปรื๊ดเหมือนดังเดิม ไม่หน่วง และที่สำคัญ วิธีเหล่านี้ไม่ต้องลงโปรแกรมอื่นเพิ่มเติมอีกด้วย มาดูกันเลย  ไฟล์ขยะ คืออะไร ??  ไฟล์ขยะ (Temp Files) คือ ไฟล์ไม่ได้ใช้ประโยชน์หรือไม่ได้ใช้งานแล้ว อาจเกิดขึ้นโดยอัตโนมัติจากการทำงานของ Windows...

Tips & Tricks

แก้ปัญหาคอมช้า Win10 จัดการปัญหาง่าย ๆ ด้วย 6 วิธีที่ทำเองได้ ใครที่ใช้งาน Windows 10 ไปนานสักระยะแล้วเกิดอาการคอมช้า เครื่องหน่วง โดยเฉพาะกับคนที่ใช้คอมพิวเตอร์รุ่นเก่าที่ได้อัพเกรดมาใช้งาน Windows 10 ก็มักจะเกิดอาการเช่นนี้ ทีมงาน Notebookspec นำวิธีดี ๆ ในการแก้ปัญหาคอมช้า Win10 เพิ่มความเร็วให้กับคอมพิวเตอร์ที่ใช้งาน Windows...

Notebook News

ปัญหาที่เพื่อนๆ ชาว NBS สอบถามกันเข้ามาเยอะคือ โน๊ตบุ๊คตัวเก่าที่ใช้มานาน มีฮาร์ดดิสก์มาให้ ตอนนี้คอมช้า ย้าย Windows 10 ไป SSD ที่ซื้อมาใหม่บนโน๊ตบุ๊ค เพราะ HDD ธรรมดามี Windows แท้อยู่แล้ว แต่ไม่รู้ว่ามีวิธีใดบ้าง ที่ทำได้ง่ายๆ ไม่ซับซ้อน ไม่อยากฟอร์แมตใหม่ เพราะมีโปรแกรมและข้อมูลหลายอย่าง ที่ไม่อยากลงใหม่...

Microsoft News

สิทธิบัตรใหม่จาก Microsoft อันนี้ที่เผยออกมานั้นดูล้ำอนาคตไปไกลหลายเท่าทีเดียว เพราะในอนาคตต่อจากนี้เราไม่จำเป็นต้องประกอบพีซีเครื่องใหญ่ ๆ มาขุดเหมือง BitCoin อีกต่อไป โดยสิทธิบัตรใหม่จากไมโครซอฟท์นั้นเผยว่าทางบริษัทกำลังวิจัยเพื่อสร้างเซนเซอร์อุปกรณ์ที่เปลี่ยนพลังงานต่าง ๆ จากร่างกายมนุษย์ให้กลายเป็นค่า Hash เพื่อขุดเหรียญ BitCoin ได้เลยและไม่สร้างผลเสียต่อร่างกายอีกด้วย สิทธิบัตรใหม่ Microsoft เปลี่ยนคนเป็นเครื่องขุดเหรียญ BitCoin พลังธรรมชาติ หลักการของสิทธิบัตรใหม่จากไมโครซอฟท์ จะเป็นการเปลี่ยนพลังงานที่เกินจำเป็นจากร่างกายให้กลายเป็นค่า Hash มาใช้ขุดเหมือง...