Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

[News] Microsoft เร่งผลักดันให้อัพเกรดระบบปฎิบัติการไปเป็น Windows 10 อย่างเต็มรูปแบบแล้ว

ในช่วงปลายปี 2015 ที่ผ่านมานั้นทาง Microsoft ได้ทำการเผยออกมาครับว่าทาง Microsoft มีแผนการที่จะผลักดันให้ผู้ใช้งานระบบปฎิบัติการ Windows รุ่นเก่า(บนเครื่องคอมพิวเตอร์เครื่องเดิม)

ในช่วงปลายปี 2015 ที่ผ่านมานั้นทาง Microsoft ได้ทำการเผยออกมาครับว่าทาง Microsoft มีแผนการที่จะผลักดันให้ผู้ใช้งานระบบปฎิบัติการ Windows รุ่นเก่า(บนเครื่องคอมพิวเตอร์เครื่องเดิม) ทำการอัพเกรดระบบปฎิบัติการเป็น Windows 10 แบบเต็มรูปแบบแล้ว โดยแผนการดังกล่าวนั้นตั้งแต่อาทิตย์นี้(อาทิตย์ต้นเดือนกุมภาพันธ์) เป็นต้นไปนั้นทาง Microsoft ได้ทำการเปลี่ยนกลุ่มของอัพเดทตัวระบบปฎิบัติการ Windows 10 ใหม่ให้อยู่ในกลุ่ม “recommended update” หรือ “แนะนำให้อัพเดท” บนระบบ Windows Update ซึ่งนั่นหมายถึงว่าระบบปฎิบัติการ Windows 10 นั้นจะถูกดาวน์โหลดมาไว้ที่เครื่องของผู้ใช้และทำการอัพเดทโดยอัตโนมัติทันทีหากคุณตั้งค่าการอัพเดทเป็นอัตโนมัติไว้ครับ

windows 10 logo 600

Advertisement

อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นในส่วนของการอัพเดทนั้นหากผู้ใช้ระบบปฎิบัติการ Windows 7 และ 8.1 ยังไม่อยากที่จะเปลี่ยนไปใช้ระบบปฎิบัติการ Windows 10 หล่ะก็ สิ่งที่คุณทำได้ ณ ตอนนี้คือการเข้าไปตั้งค่าใน Windows Update ให้ไม่ทำการอัพเดทโดยอัตโนมัติครับ(ปิด automatic updates ในส่วนของการตั้งค่า)

ทั้งนี้ทาง Microsoft ได้บอกเอาไว้ว่าที่ทำแบบนี้นั้นก็เพื่อที่จะทำให้การอัพเดทไปสู่ระบบปฎิบัติการ Windows 10 สำหรับผู้ใช้ Windows 7 และ 8.1(ตามที่ได้บอกเอาไว้ใน Blog เมื่อช่วงเดือนตุลาคม 2015 ที่ผ่านมา) นอกเหนือไปจากนั้นแล้วสำหรับผู้ใช้ที่ได้มีการจองคิวสำหรับการอัพเดทระบบปฑิบัติการ Windows 10 เอาไว้ก็จะสามารถทำการอัพเดทได้ทันทีโดยไม่ต้องรอคอยครับ)

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

ไดร์ d หาย แก้ปัญหาไดร์พัง ข้อมูลหาย 2022 ซ่อมหาย ได้ข้อมูลคืน ไดร์ d หาย เป็นปัญหาใหญ่ของใครหลายคนที่มักจะเก็บข้อมูลหรือไฟล์งาน และไฟล์สำคัญ สำรองเอาไว้ในนั้น ซึ่งความเสียหายมักจะเป็นปัญหาใหญ่กว่าการที่ไดร์ C: เสียอีกด้วย เพราะการที่จะกู้คืนไฟล์มาได้นั้น จำเป็นต้องทำให้ระบบมองเห็นไดร์ก่อน ถึงจะทำได้ อาการส่วนใหญ่ที่เกิด หากเป็นฮาร์ดดิสก์ (HDD) มักจะมีการโอนถ่ายข้อมูลช้า...

SOFTWARE

Microsoft Office ฟรีหามาใช้ยังไงได้บ้าง? แล้วโน๊ตบุ๊คพร้อมโปรแกรมนี้มีรุ่นไหนน่าใช้? Microsoft Office ฟรีเป็นโปรแกรมที่หลายๆ คนคอยหาทางว่าจะใช้ฟรีได้อย่างไรบ้าง? ซึ่งถ้าเป็นสมัยก่อนที่ผู้ใช้หลายๆ คนยังไม่ยี่หระเรื่องลิขสิทธิ์การใช้งานและผู้ผลิตโน๊ตบุ๊คหลายเจ้ายังติดตั้งระบบปฏิบัติการ Windows มาให้เพียงไม่กี่รุ่นในไลน์อัพสินค้าของตัวเองก็ทำให้ผู้ใช้หลายคนหันไปใช้ Microsoft Office ละเมิดลิขสิทธิ์กันเยอะมาก แต่เมื่อมาถึงปี 2022 ที่โน๊ตบุ๊คแทบทุกเครื่องติดตั้งระบบปฏิบัติการ Windows 10~11 มาให้อย่างแพร่หลายแล้ว หลายๆ เครื่องก็ติดตั้ง Microsoft Office...

SOFTWARE

ย้าย Windows ไป SSD ด้วยตัวเองง่ายๆ ไม่ต้องง้อ IT ให้เสียเวลา บอกเลยทำได้ง่ายไม่ต้องคิดมาก ก่อนหน้านี้การย้าย Windows ไป SSD นั้นถ้าไม่ได้ยกไปให้ร้านคอมพิวเตอร์ทำก็เป็นเรื่องยากจนหลายคนที่ไม่เก่งเรื่องคอมพิวเตอร์คงจะคิดว่าต้องถอดไดรฟ์เก่าออกแล้วใส่ SSD ลูกใหม่ลงไป ค่อยลง Windows ใน SSD ค่อยไล่ลงโปรแกรมและเซ็ตตั้งค่าตัวเครื่องกันให้วุ่นวายจนอาจจะกลายเป็นฝันร้ายของคนที่ไม่เก่งไม่ถนัดคอมพิวเตอร์เลยทีเดียวAdvertisement อันที่จริงปัญหานี้ไม่ได้เป็นเรื่องใหญ่อย่างที่คิด เนื่องจากปัจจุบันนี้ผู้พัฒนาหลายๆ เจ้าได้พากันออกซอฟท์แวร์ประเภท...

PR-News

 Surface Pro 8 พร้อมวางจำหน่ายในประเทศไทยแล้ววันนี้ ไมโครซอฟท์ประกาศเปิดพรีออร์เดอร์ Surface Laptop Studio ใหม่ในประเทศไทย ตั้งแต่วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2565 เป็นต้นไป ผ่านช่องทางตัวแทนจำหน่ายสำหรับลูกค้าภาคธุรกิจ CipherMed และ ADD In Business และสำหรับลูกค้าทั่วไปที่  Banana IT, JIB,...