Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

[News] Microsoft เร่งผลักดันให้อัพเกรดระบบปฎิบัติการไปเป็น Windows 10 อย่างเต็มรูปแบบแล้ว

ในช่วงปลายปี 2015 ที่ผ่านมานั้นทาง Microsoft ได้ทำการเผยออกมาครับว่าทาง Microsoft มีแผนการที่จะผลักดันให้ผู้ใช้งานระบบปฎิบัติการ Windows รุ่นเก่า(บนเครื่องคอมพิวเตอร์เครื่องเดิม)

ในช่วงปลายปี 2015 ที่ผ่านมานั้นทาง Microsoft ได้ทำการเผยออกมาครับว่าทาง Microsoft มีแผนการที่จะผลักดันให้ผู้ใช้งานระบบปฎิบัติการ Windows รุ่นเก่า(บนเครื่องคอมพิวเตอร์เครื่องเดิม) ทำการอัพเกรดระบบปฎิบัติการเป็น Windows 10 แบบเต็มรูปแบบแล้ว โดยแผนการดังกล่าวนั้นตั้งแต่อาทิตย์นี้(อาทิตย์ต้นเดือนกุมภาพันธ์) เป็นต้นไปนั้นทาง Microsoft ได้ทำการเปลี่ยนกลุ่มของอัพเดทตัวระบบปฎิบัติการ Windows 10 ใหม่ให้อยู่ในกลุ่ม “recommended update” หรือ “แนะนำให้อัพเดท” บนระบบ Windows Update ซึ่งนั่นหมายถึงว่าระบบปฎิบัติการ Windows 10 นั้นจะถูกดาวน์โหลดมาไว้ที่เครื่องของผู้ใช้และทำการอัพเดทโดยอัตโนมัติทันทีหากคุณตั้งค่าการอัพเดทเป็นอัตโนมัติไว้ครับ

windows 10 logo 600

Advertisement

อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นในส่วนของการอัพเดทนั้นหากผู้ใช้ระบบปฎิบัติการ Windows 7 และ 8.1 ยังไม่อยากที่จะเปลี่ยนไปใช้ระบบปฎิบัติการ Windows 10 หล่ะก็ สิ่งที่คุณทำได้ ณ ตอนนี้คือการเข้าไปตั้งค่าใน Windows Update ให้ไม่ทำการอัพเดทโดยอัตโนมัติครับ(ปิด automatic updates ในส่วนของการตั้งค่า)

ทั้งนี้ทาง Microsoft ได้บอกเอาไว้ว่าที่ทำแบบนี้นั้นก็เพื่อที่จะทำให้การอัพเดทไปสู่ระบบปฎิบัติการ Windows 10 สำหรับผู้ใช้ Windows 7 และ 8.1(ตามที่ได้บอกเอาไว้ใน Blog เมื่อช่วงเดือนตุลาคม 2015 ที่ผ่านมา) นอกเหนือไปจากนั้นแล้วสำหรับผู้ใช้ที่ได้มีการจองคิวสำหรับการอัพเดทระบบปฑิบัติการ Windows 10 เอาไว้ก็จะสามารถทำการอัพเดทได้ทันทีโดยไม่ต้องรอคอยครับ)

ที่มา : theverge

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

How to

เปลี่ยนภาษา Windows 10 และ Windows 11 ฉบับง่าย จับมือทำทีละขั้นตอนจนเป็นได้เลย!! วิธีการเปลี่ยนภาษา Windows 10 และ Windows 11 นอกจากการกดปุ่ม Grave Accent (`) หรือเรียกติดปากกันว่า “ปุ่มตัวหนอน” แล้วก็มีวิธีเปลี่ยนภาษาแบบอื่นซึ่ง Microsoft มีมาให้ใช้ซึ่งแตกต่างจากวิธีปกติและคีย์ลัด Windows+Spacebar...

Tips & Tricks

รวมคีย์ลัด Excel ประหยัดเวลา ทำงานง่าย สะดวกยิ่งขึ้น อัพเดท 2024 ใครที่ทำงานเอกสาร ตาราง โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับโปรแกรม Microsoft Excel หรือ Google Sheets ที่ต้องเรียกใช้งานเครื่องมือต่างๆ อยู่ตลอด ยิ่งกับคนที่ยังไม่มีความชำนาญ จะเรียกใช้เครื่องมือแต่ละทีก็เสียเวลาหา ทีมงาน NotebookSPEC ก็ได้รวบรวมคีย์ลัด Excel ที่จะช่วยให้การทำงานเอกสาร...

Windows Zone

Microsoft 365 แตกต่างจาก Microsoft Office Home & Student 2021 อย่างไรบ้าง? “ในเมื่อซื้อโน๊ตบุ๊คมี Office แท้แล้ว จะต้องซื้อ Microsoft 365 มาทำไม?” นั่นเพราะผู้ใช้หลายๆ คนเห็นว่าฟังก์ชั่นการทำงานของทั้งสองนั้นเหมือนกันมาก เพราะรวมกลุ่มโปรแกรม Word Processing มาเป็นแพ็คเกจครบถ้วนทั้งคู่ ได้...

Tips & Tricks

รวมวิธีแคปหน้าจอคอมทั้ง Windows, MacOS ฟรี ไม่ต้องลงโปรแกรม หลาย ๆ คนคงรู้จักวิธีการ แคปหน้าจอคอม กันอยู่แล้วสำหรับคอมพิวเตอร์ โดยเฉพาะกับระบบปฏิบัติการ Windows นั้นสามาถทำได้ง่ายมากๆ ไม่ต้องดาวน์โหลดโปรแกรมอื่นๆ มาเพิ่มแต่อย่างใด แต่สำหรับใครที่ใช้คอมพิวเตอร์ระบบปฏิบัติการ macOS เองก็มีวิธีเช่นกัน และทำได้ง่ายไม่แพ้วินโดวส์เลยด้วย ทีมงาน NotebookSPEC จึงจะมาแนะนำวิธีการ แคปภาพหน้าจอคอม โดยใช้เครื่องมือที่ติดมากับตัววินโดวส์อยู่แล้วโดยเฉพาะใน...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก