Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[News] เตือนภัย!!! เจ้าหน้าที่ทางเทคนิคถูกปืนจ่อจากชายผู้หนึ่งเพื่อให้ทำการซ่อมคอมพิวเตอร์ให้กับเขา

เมื่อไม่นานมานี้หนังสือพิมพ์ Arlington Patch ซึ่งเป็นหนังสือพิมพ์ท้องถิ่นได้รายงานว่าตำรวจของเมือง Arlington County, Virginia ได้ทำการจับกุม Joseph “Joe” Nestor Mondello เมื่อเดือนธันวาคมในปี 2015

เมื่อไม่นานมานี้หนังสือพิมพ์ Arlington Patch ซึ่งเป็นหนังสือพิมพ์ท้องถิ่นได้รายงานว่าตำรวจของเมือง Arlington County, Virginia ได้ทำการจับกุม Joseph “Joe” Nestor Mondello เมื่อเดือนธันวาคมในปี 2015 ที่ผ่านมาจากการที่เขาได้ถูกกล่าวหาว่าปฎิเสธที่จะให้เจ้าหน้าที่ทางเทคนิคของ Dell ออกจากบ้านของเขาเพื่อที่จะไปหาอะไหล่มาใช้ในการซ่อมเครื่องคอมพิวเตอร์ของ Mondello แถมกันนั้น Mondello ยังได้ใช้ปืนจ่อไปยังเจ้าหน้าที่ทางเทคนิคคนนั้นเพื่อที่จะให้เจ้าหน้าที่ทางเทคนิครายนั้นซ่อมเครื่องคอมพิวเตอร์ของเขาให้สำเร็จไม่งั้น Mondello จะฆ่าเขาทิ้งซะครับ

gunpoint 600

ตามรายงานนั้นได้ระบุะเอาไว้ว่าเหตุการณ์ดังกล่าวได้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 28 ธันวาคม 2015 ช่วงเวลา 11 a.m. (11 โมงเช้า) ที่ผ่านมา โดยเจ้าหน้าที่ทางเทคนิคของ Dell ได้โผล่ไปที่บ้านของ Mondello(ชายวัย 50 ปี) เพื่อทำหน้าที่ของเขาและพบว่าจำเป็นที่จะต้องนำเอาชิ้นส่วนมาเพื่อมาใช้ซ่อมคอมพิวเตอร์ของทาง Mondello และจำเป็นที่จะต้องออกไปเอาชิ้นส่วนดังกล่าว ซึ่งนั่นทำให้อยู่ๆ Mondell ก็คลุ้มคลั่ง(ตามคำให้การของ Dustin Sternbeck ตำรวจ Arlington County กับหนังสือพิมพ์ Arlington Patch) และบอกกับเจ้าหน้าที่ทางเทคนิคของ Dell ว่าห้ามออกไปไหนจนกว่าจะซ่อมคอมพิวเตอร์ให้เขาเสร็จ

พร้อมกันนั้น Mondello ก็ได้ออกจากห้องไปและกลับเข้ามาพร้อมกับปืนและใช้ปืนดังกล่าวจ่อไปยังเจ้าหน้าที่ทางเทคนิคของ Dell, Sternbeck(ตำรวจ) ได้ให้ข้อมูลต่อว่าจากนั้น Mondello ก็เดินไปเดินทางเป็นทางยาวๆ พร้อมกับพูดกับเจ้าหน้าที่ทางเทคนิคของ Dell ว่า “เขาจะฆ่าเจ้าหน้าที่ทางเทคนิคของ Dell อย่างช้าๆ” ซึ่งจริงๆ แล้วทางตำรวจบอกว่านี่ไม่ใช่ประที่ Mondello พูดกับเจ้าหน้าที่ทางเทคนิคของ Dell จริงๆ แต่ทางตำรวจรู้ประโยคที่แท้จริงและจำเป็นที่จะต้องปิดบังประโยคที่ใช้กับเจ้าหน้าที่ทางเทคนิคของ Dell นั้นไว้

ภรรยาของ Mondello ซึ่งอยู่ในบ้านเหมือนกันได้ยินสิ่งที่ Mondello พูดจึงลงมาดูที่ชั้นล่างและได้พบสามีของเธอพร้อมกับเจ้าหน้าที่ทางเทคนิคของ Dell ซึ่งนั่นทำให้เจ้าหน้าที่ทางเทคนิคของ Dell มีโอกาสเลยทำการโทรไปที่สำนักงานของเขาแล้วหลังจากนั้นก็โทรไปที่ 911 เพื่อขอความช่วยเหลือโดยทางตำรวจได้ทำการส่งทีม SWAT ไปยังบ้านที่เกิดเหตุเพื่อที่จะทำการดำเนินการตามกระบวนการ ทว่าไม่นานนัก Mondello ก็ได้้ทำการมอบตัวและหลังจากมีการตรวจสอบแล้วก็พบว่าปืนที่เขาใช้มาทำการขู่เจ้าหน้าที่ทางเทคนิคของ Dell นั้นเป็นเพียงปืนปลอมครับ

Sternbeck นายตำรวจของ Arlington County บอกต่อเอาไว้ว่าเรื่องดังกล่าวนี้อาจจะก่อให้เกิดเหตุการณ์ต่อเนื่องที่ไม่ดีขึ้นได้ ดังที่เคยมีตัวอย่างว่าตำรวจของ Cleveland ได้ทำการฆ่าที่น่าเศร้าต่อเด็กหนุ่มวัย 12 ปีนาม Tamir Rice ซึ่งได้ก่อเรื่องคล้ายๆ กันในการนำปืนปลอมไปเล่นแล้วตำรวจพบเข้าครับ สำหรับกรณีของ Mondello นั้นได้ถูกตั้งข้อกล่าวหาว่าใช้กำลังและทำการข่มขู่แถมด้วยการใช้อาวุธปืนในความผิดทางอาญา(ถึงแม้จะเป็นปืนปลอม) และก็ได้ถูกนำตัวเข้าห้องขัง ทว่าหลังจากนั้นมาเขาก็ได้ขอประกันตัวเพื่อออกมารับการไต่สวนและสู้คดีต่อไป(ซึ่งเป็นเหตุที่ทางตำรวจต้องปิดบังคำพูดบางประการเอาไว้)

เรื่องนี้นั้นก็ถือว่าเป็นเรื่องที่น่ากลัวอย่างหนึ่งครับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเจ้าหน้าที่ทางเทคนิคของ Dell ซึ่งทาง Dell เองมีรูปแบบของการให้บริการถึงบ้านอยู่ด้วย และความน่ากลัวนี้นั้นไม่ได้อยู่เฉพาะกับเจ้าหน้าที่ทางคอมพิวเตอร์เท่านั้นแต่ลองนึกถึงผู้ที่ต้องให้บริการถึงที่บ้านก็อาจจะต้องเสี่ยงอันตรายแบบนี้เช่นเดียวกัน ในกรณีของเจ้าหน้าที่ทางเทคนิคของ Dell รายนี้นั้นถือว่าโชคดีมากที่ภรรยาของ Mondello ตัดสินใจที่จะก้าวเท้าลงมาจากชั้นบนเพื่อเปิดโอกาสให้กับทางเจ้าหน้าที่ทางเทคนิคของ Dell สามารถทำการติดต่อกับสำนักงานและ 911 เพื่อขอความช่วยเหลือได้ แต่สำหรับผู้เคราะห์ร้ายรายอื่นนั้นอาจจะไม่ได้โชคดีแบบเจ้าหน้าที่ทางเทคนิคของ Dell รายนี้เสมอไปครับ

ที่มา : nakedsecurity.sophos.com

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Gaming Gear

เรียกว่ามองข้ามช็อตกันไปเลย สำหรับเกมเมอร์ขี้เมื่อย ที่อยากเลื้อยอยู่บนเตียง มากกว่านั่งหลังขดหลังแข็งบนเก้าอี้เกมมิ่ง ล่าสุด Bauhütte บริษัทที่เชี่ยวชาญด้านการผลิตเฟอร์นิเจอร์ที่เป็น gaming gear ที่ใช้ประกอบการเล่น ติดตั้งได้รอบๆ เตียง กับแนวคิดกับการออกแบบเฟอร์นิเจอร์ที่เป็น Accessories ที่มิใช่แค่เก้าอี้ในการเล่นเกมหรือทำงานเพียงอย่างเดียว แต่ความเป็นไปได้ที่เกมเมอร์จะเล่นเกมบนเตียงแบบสบายๆ เกิดขึ้นจริงได้ เช่นเดียวกับคอนเซปต์นี้ ซึ่งจากความเห็นของหลายคนอาจมองว่า นี่คือคำตอบของเกมเมอร์ หรือเน้นไปที่คนชอบความบันเทิงและยังโสด โดยเฉพาะคนที่มีห้องแคบๆ ไม่สามารถตั้งโต๊ะที่ใหญ่โตอลังการ หรือจะต้องเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง...

Game News

อาการหัวร้อนเกิดขึ้นได้บ่อย ๆ สำหรับนักเล่นเกมแนว MOBA โดยเฉพาะการลงโหมด Rank แล้วดันเล่นแพ้ซะงั้นไม่ว่าเหตุผลอะไรก็ตามย่อมทำให้หงุดหงิดแน่นอนดังเช่นเกมเมอร์หนุ่มชาวจีนคนนี้ก็เช่นกันที่หัวร้อนจัดจนเอาหัวพุ่งชนหน้าจอจนทะลุเป็นรูไปเลย

PR-News

HyperX เปิดตัว Shroud, ซึ่งเป็นสตรีมเมอร์เกมอันดับหนึ่งในเกม Player Unknown’s Battlegrounds ของ Twitch โดยมีผู้ติดตามสูงเป็นอันดับสองของช่อง Twitch อีกด้วย จะมาร่วมกับทีมแบรนด์แอมบาสเดอร์ HyperX ด้วยการใช้หูฟังเกมมิ่ง, คียบอร์ด เมาส์และอุปกรณ์แผ่นรองเมาส์ ในระหว่างที่สตรีม

GAMING ZONE

เมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง Dell ได้ร่วมมือกับ Researchscape เพื่อสำรวจพฤติกรรมของนักเล่นเกม โดยผลของการสำรวจนั้นมีความจริงหลายๆ เรื่องที่น่าสนใจ อย่างในปี 2016 ที่ผ่านมานั้นมีการซื้อเกมของผู้ใช้คิดเป็นมูลค่ารวมกันทั่วโลกกว่า $30 billion หรือประมาณ 951,600,000,000 บาท