Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

[News] Microsoft ผลการประกอบการ Q4 ปี 2015 พบกำไรลดลงกว่า 15% พบ Lumia เป็นตัวฉุด !!!

ดูเหมือนว่าในไตรมาสที่ 4 ของปี 2015 หรือไตรมาสที่ 2 ของปีงบประมาณ 2016 ของทาง Microsoft ที่ผ่านมานั้นจะไม่ค่อยดีสักเท่าไรครับ เพราะจากการประกาศผลประกอบการประจำไตรมาสเมื่อไม่นานมานี้นั้นพบว่า Microsoft

ดูเหมือนว่าในไตรมาสที่ 4 ของปี 2015 หรือไตรมาสที่ 2 ของปีงบประมาณ 2016 ของทาง Microsoft ที่ผ่านมานั้นจะไม่ค่อยดีสักเท่าไรครับ เพราะจากการประกาศผลประกอบการประจำไตรมาสเมื่อไม่นานมานี้นั้นพบว่า Microsoft มีผลกำไรรวมประจำไตรมาสที่ 4 ของปี 2015 ลดลงถึง 15% คิดเป็นกำไรทั้งหมด $5 billion หรือประมาณ 1.8 แสนล้านบาท แถมยอดขายรวมของทุกผลิตภัณฑ์นั้นก็ลดลงถึง 10%(เทียบแบบปีต่อปี) โดยเหลืออยู่ที่ $23.8 billion หรือประมาณ  8.568 แสนล้านบาทเท่านั้นครับ

Advertisement

MS FY 16Q2 results 600 01

ในส่วนที่น่าผิดหวังมากที่สุดนั้นคงหนีไม่พ้นยอดจำหน่ายของสมาร์ทโฟน Lumia ที่ลดลงมากถึง 49% ด้วยกันหากเทียบกันแบบปีต่อปีโดยในไตรมาสที่ 4 ของปี 2015 นั้น Microsoft จำหน่ายสมาร์ทโฟน Lumia ไปได้เพียง 4.5 ล้านเครื่องเท่านั้นในขณะที่ในไตรมาสที่ 4 ของปี 2014 นั้น Microsoft สามารถทำการจำหน่ายสมาร์ทโฟน Lumia ได้ถึง 10.5 ล้านเครื่อง ซึ่งถ้าหากมองตัวเลขเฉพาะในส่วนของไตรมาสต่อไตรมาสเดียวกันเทียบกันแล้วพบว่ายอดจำหน่ายสมาร์ทโฟน Lumia ของทาง Microsoft นั้นลดลงมากถภึง 57% ด้วยกันครับ

สาเหตุที่ยอดจำหน่ายสมาร์ทโฟน Lumia ของทาง Microsoft ลดลงมากนั้นอาจจะเป็นไปได้ว่าสมาร์ทโฟนระดับเรือธงรุ่นใหม่ที่พึ่งวางจำหน่ายไปไม่นานอย่าง Lumia 950 และ Lumia 950 XL นั้นมีจำนวนที่ค่อนข้างจะจำกัดมาก แถมในช่วงปี 2015 ที่ผ่านมานั้น Microsoft ก็มีการเปิดตัวสมาร์ทโฟน Lumia น้อยจำนวนรุ่นด้วยทำให้นี่อาจจะเป็นเหตุผลที่ยอดจำหน่ายสมาร์ทโฟน Lumia ตกลงไปเยอะมากขนาดนี้ครับ

MS FY 16Q2 results 600 02

สำหรับในส่วนอื่นๆ นั้นถือว่า Microsoft ทำได้ดีครับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ Azure platform และ Enterprise services ที่เปลี่ยนมาเป็น Cloud-based computing โดยมีจำนวนผู้ลงทะเบียนในระบบค่อนข้างมาก(ถึงแม้ว่าในไตรมาสที่ผ่านมาจะมีจำนวนผู้ลงทะเบียนใหม่น้อยลง แต่จำนวนผู้ลงทะเบียนใช้งานเก่าก็ยังคงอยู่ในระบบ) ทางด้าน Xbox Live นั้นก็มียอดผู้ใช้เพิ่มขึ้น(ซึ่งน่าจะมาจากการนับรวมผู้ใช้ทั้ง Xbox 360 และ Xbox One) อย่างไรก็ตามแต่ด้วยจำนวนตัวเลขรายรับที่ลดลงแบบนี้ทาง Microsoft อาจจะต้องปรับกลยุทธ์ใหม่แล้วหล่ะครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

Microsoft Surface รุ่นไหนดี? ซื้อตอนนี้อย่างคุ้มเพราะของแถมมาเพียบ! เมื่อผู้ใช้อยากได้โน๊ตบุ๊คแต่ขอรูปทรงแท็บเล็ตให้พกพาสะดวกล่ะก็ เพื่อนสายคอมน่าจะโดนถามว่าจะซื้อ Microsoft Surface รุ่นไหนดี? เพราะแท็บเล็ตจากผู้ผลิต Windows ซีรี่ส์นี้นอกจากมีให้เลือกหลายแบบตั้งแต่ซีรี่ส์พื้นฐานอย่าง Surface Pro ทรงแท็บเล็ต, Surface Laptop ทรงโน๊ตบุ๊คทั่วไป หรือแม้แต่ Surface Go ซึ่งเอา Surface Pro...

CONTENT

MSI Prestige 13 Evo A13M โน๊ตบุ๊คสุดเบา 990 กรัม ถูกใจสายพกพาทุกคน! “Prestige (n.) เกียรติยศ” เป็นคำที่ MSI ใช้จำกัดความโน๊ตบุ๊ค Intel Evo ระดับพรีเมี่ยมอย่าง MSI Prestige 13 Evo A13M หากนับตามจุดแข็งทั้งหมดของโน๊ตบุ๊คนี้แล้วก็สมชื่อ...

Buyer's Guide

เมาส์ทำงานใครว่าไม่สำคัญ ใครเป็น Office Syndrome ควรเปลี่ยนด่วน! เรื่องสุขภาพร่างกายกับอุปกรณ์คอมพิวเตอร์อย่างเมาส์ทำงานในตอนแรกหลายคนอาจคิดว่ามันห่างเหินกันมากจนไม่น่าเกี่ยวข้องกันได้ แต่ในยุคนี้เมื่อคนทำงานตัวเป็นเกลียวหัวเป็นน็อตจน Office Syndrome ถูกเลื่อนขั้นมาเป็นโรคยอดฮิตแล้ว นอกจากออกกำลังกายก็ต้องใส่ใจเรื่องอุปกรณ์ทำงานประจำตัวอย่างเมาส์ด้วย ถ้าเลือกเมาส์ดีถูกหลักสรีรศาสตร์นอกจากจะป้องกันยังบรรเทาอาการ Office Syndrome ที่เป็นอยู่ได้ด้วย แม้ราคาสูงแต่ก็เป็นการลงทุนในระยะยาวที่ดี 8 เมาส์ทำงานคุณภาพ บอกลาออฟฟิศซินโดรม ฟีเจอร์อย่างเยอะ ใช้งานอย่างลื่น!! นอกจากเมาส์เกมมิ่งบนโต๊ะคอมเล่นเกมที่บ้านแล้ว ชีวิตวันทำงานก็ต้องมีเมาส์ทำงานดีๆ เอาไว้ใช้สักตัวให้ทำงานได้สะดวกสบายยิ่งขึ้นและลดโอกาสเกิด...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค Microsoft Surface พกง่ายเหมือนแท็บเล็ตแต่ทำงานดีไม่แพ้โน๊ตบุ๊คเลยนะ! ถ้าอยากได้ประสบการณ์ใช้งานโน๊ตบุ๊ค Windows ที่ดีสุด ก็ต้องลองใช้ฮาร์ดแวร์ของทาง Microsoft เองเลย อย่างเช่น โน๊ตบุ๊ค Microsoft Surface ซึ่งมีให้เลือกหลายดีไซน์ ทั้ง Surface Laptop แบบฝาพับเหมือนโน๊ตบุ๊คปกติที่คุ้นเคยและมีรุ่นราคาประหยัดอย่าง Surface Go ให้เลือก, Surface Pro...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก