Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[News] Microsoft ศึกษาพฤติกรรมของลิงอุรังอุตังโดยใช้เครื่อง Xbox Kinect เป็นเครื่องมือทดสอบ

Microsoft บริษัทซอฟท์แวร์ยักษ์ใหญ่ของโลกได้เปิดตัวโครงการใหม่ที่มีจุดประสงค์ในการศึกษาพฤติกรรมของลิงอุรังอุตังกับการเรียนรู้เทคโนโลยีโดยไฮไลท์ของโครงการนี้จะอยู่ที่การใช้อุปกรณ์ Xbox Kinect

Microsoft บริษัทซอฟท์แวร์ยักษ์ใหญ่ของโลกได้เปิดตัวโครงการใหม่ที่มีจุดประสงค์ในการศึกษาพฤติกรรมของลิงอุรังอุตังกับการเรียนรู้เทคโนโลยีโดยไฮไลท์ของโครงการนี้จะอยู่ที่การใช้อุปกรณ์ Xbox Kinect ตรวจจับการเคลื่อนไหวเป็นเครื่องมือทดสอบในครั้งนี้ครับ

Orang-utans-Feb-2016_1-779x389

โครงการดังกล่าวเป็นความร่วมมือระหว่าง Microsoft และสวนสัตว์ Zoos Victoria ที่มหาวิทยาลัยเมลเบิร์นประเทศออสเตรเลีย มีจุดมุ่งหมายหลักคือศึกษาลักษณะนิสัย-พฤติกรรมการใช้เทคโนโลยีต่อลิงอุรังอุตังและการแสดงออกต่อสังคม

Orang-utans-Feb-2016_7-1024x576

ในการทดลองนี้ก็จะเริ่มจากการติดตั้งอุปกรณ์ Xbox Kinect ที่การทำงานของมันจะฉายจุดสีแดงบนพื้นซึ่งผลการทดลองปรากฏว่าลิงอุรังอุตังเคลื่อนไหวไปยังจุดสีแดงดังกล่าวพร้อมกับก้มลงไปจูบและเมื่อทดลองครั้งที่สองโดยฉายจุดสีแดงบนพื้นอีกรอบเจ้าลิงตัวเดิมก็ก้มลงไปจูบที่จุดสีแดงอีกครั้งหนึ่ง การทดลองนี้นอกจากจะศึกษาพฤติกรรมแล้วก็ยังมีจุดมุ่งหมายให้ลิงอุรังอุตังใช้ร่างกายของตนเองในการสื่อสารปฏิสัมพันธ์ด้วย

Orang-utans-Feb-2016_5-1024x576

อย่างไรก็ตามสำหรับการทดลองนี้ก็ไม่ใช่ครั้งแรกที่เกิดขึ้นซึ่งก่อนหน้านี้พวกเขาได้ทดสอบกับลิงโดยใช้คอมพิวเตอร์แบบทัชสกรีนและอุปกรณ์แท็บเล็ตแต่ผลลัพธ์ที่ได้นั้นยังมีข้อจำกัดในหลาย ๆ อย่างและลิงผู้ทดสอบก็ไม่ตอบสนองมากนักจนกระทั่งการเปลี่ยนมาใช้ Xbox Kinect จึงได้ผลการทดลองที่ดีขึ้นและยังเป็นการเปลี่ยนโฉมการทดลองพฤติกรรม

2999869-5789035048-Orang

ถึงแม้ว่าการทดสอบจะเป็นไปด้วยดีแต่พวกเขาก็ยังจะต้องทดสอบอีกหลาย ๆ รอบเพื่อให้ได้ข้อมูลที่น่าเชื่อถือที่สุดพร้อมกับมีการพัฒนาแอพพลิเคชั่นอื่น ๆ ให้ลิงอุรังอุตังใช้อย่างเช่นเกมหรือแอพ ฯ วาดรูปเข้าไปเพิ่มเติม อีกทั้งในอนาคตก็จะมีการทดสอบกับผู้เข้าชมอีกด้วยโดยโครงการดัลก่าวจะมีระยะเวลาทดลองตลอดทั้งเดือนกุมภาพันธ์นี้ครับ

ที่มา : Gamespot

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Microsoft News

สิทธิบัตรใหม่จาก Microsoft อันนี้ที่เผยออกมานั้นดูล้ำอนาคตไปไกลหลายเท่าทีเดียว เพราะในอนาคตต่อจากนี้เราไม่จำเป็นต้องประกอบพีซีเครื่องใหญ่ ๆ มาขุดเหมือง BitCoin อีกต่อไป โดยสิทธิบัตรใหม่จากไมโครซอฟท์นั้นเผยว่าทางบริษัทกำลังวิจัยเพื่อสร้างเซนเซอร์อุปกรณ์ที่เปลี่ยนพลังงานต่าง ๆ จากร่างกายมนุษย์ให้กลายเป็นค่า Hash เพื่อขุดเหรียญ BitCoin ได้เลยและไม่สร้างผลเสียต่อร่างกายอีกด้วย สิทธิบัตรใหม่ Microsoft เปลี่ยนคนเป็นเครื่องขุดเหรียญ BitCoin พลังธรรมชาติ หลักการของสิทธิบัตรใหม่จากไมโครซอฟท์ จะเป็นการเปลี่ยนพลังงานที่เกินจำเป็นจากร่างกายให้กลายเป็นค่า Hash มาใช้ขุดเหมือง...

Special Story

Dell XPS 13 (9310) ที่สุดของโน๊ตบุ๊ค Windows Modern PC ปี 2021 มี Windows 10 ใช้งานได้ทันที ได้หน้าจอ 13.4″ ยกระดับประสบการณ์ใหม่หมดทุกด้าน ด้วยขอบหน้าจอบางเฉียบ InfinityEdge ที่บางลงอีก 7% ในอัตราส่วน 16:10 ที่มากกว่า 16:9 โดยเป็นพาเนล...

Buyer's Guide

เพราะเมาส์และคีย์บอร์ดไม่ใช่ทุกคำตอบสำหรับการเล่นเกมบนเกมมิ่งพีซีแน่ ๆ ดังนั้นการมีจอยเกม PC ดี ๆ สักอันมาคู่กับเกมมิ่งพีซีก็สามารถสนุกกับเกมได้หลากหลายแนวยิ่งกว่าเดิม โดยเฉพาะเกมแนว RPG และเกมที่พอร์ตจากเครื่องคอนโซลหลาย ๆ เกมก็สามารถเล่นได้ดีไม่แพ้กับการเล่นบนเครื่องคอนโซลเลย ดังนั้นจอยเกมไร้สายสักอันก็เป็นคำตอบสำหรับเรื่องนี้อย่างแน่นอน ซึ่งแม้หลายคนอาจคิดว่าจะเป็นจอยแบบมีสายก็ได้แถมราคาไม่แพงด้วย แต่ใจความเมื่อไม่มีสายแล้วจะถอยให้ห่างจากจอสักนิดเพื่อให้ระยะโฟกัสดวงตาของเรากับหน้าจออยู่ในระยะเหมาะสมได้ดีขึ้นรวมทั้งไม่มีปัญหาเรื่องสายยาวไม่พอไปพร้อม ๆ กันด้วย พกจอยดี ๆ ไว้ตัวเดียวก็เล่นได้กับทุกเครื่อง เลือกจอยเกม PC ยังไงให้เล่นเกม Steam...

Microsoft News

Microsoft มักมีโฆษณาแซวคู่แข่งอย่าง Apple ออกมาเป็นระยะ ๆ โดยเน้นนำแท็บเล็ตกึ่งโน๊ตบุ๊คอย่าง Surface มาเทียบกับ MacBook อยู่เป็นระยะ ๆ อย่างในครั้งนี้ทางไมโครซอฟท์อัพโหลดคลิปโฆษณา 30 วินาที นำ Surface Pro 7 มาเทียบกับ MacBook Pro (คาดว่าเป็นรุ่นใช้ชิป Apple Mac...