Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[News] Microsoft ศึกษาพฤติกรรมของลิงอุรังอุตังโดยใช้เครื่อง Xbox Kinect เป็นเครื่องมือทดสอบ

Microsoft บริษัทซอฟท์แวร์ยักษ์ใหญ่ของโลกได้เปิดตัวโครงการใหม่ที่มีจุดประสงค์ในการศึกษาพฤติกรรมของลิงอุรังอุตังกับการเรียนรู้เทคโนโลยีโดยไฮไลท์ของโครงการนี้จะอยู่ที่การใช้อุปกรณ์ Xbox Kinect

Microsoft บริษัทซอฟท์แวร์ยักษ์ใหญ่ของโลกได้เปิดตัวโครงการใหม่ที่มีจุดประสงค์ในการศึกษาพฤติกรรมของลิงอุรังอุตังกับการเรียนรู้เทคโนโลยีโดยไฮไลท์ของโครงการนี้จะอยู่ที่การใช้อุปกรณ์ Xbox Kinect ตรวจจับการเคลื่อนไหวเป็นเครื่องมือทดสอบในครั้งนี้ครับ

Orang-utans-Feb-2016_1-779x389

Advertisement

โครงการดังกล่าวเป็นความร่วมมือระหว่าง Microsoft และสวนสัตว์ Zoos Victoria ที่มหาวิทยาลัยเมลเบิร์นประเทศออสเตรเลีย มีจุดมุ่งหมายหลักคือศึกษาลักษณะนิสัย-พฤติกรรมการใช้เทคโนโลยีต่อลิงอุรังอุตังและการแสดงออกต่อสังคม

Orang-utans-Feb-2016_7-1024x576

ในการทดลองนี้ก็จะเริ่มจากการติดตั้งอุปกรณ์ Xbox Kinect ที่การทำงานของมันจะฉายจุดสีแดงบนพื้นซึ่งผลการทดลองปรากฏว่าลิงอุรังอุตังเคลื่อนไหวไปยังจุดสีแดงดังกล่าวพร้อมกับก้มลงไปจูบและเมื่อทดลองครั้งที่สองโดยฉายจุดสีแดงบนพื้นอีกรอบเจ้าลิงตัวเดิมก็ก้มลงไปจูบที่จุดสีแดงอีกครั้งหนึ่ง การทดลองนี้นอกจากจะศึกษาพฤติกรรมแล้วก็ยังมีจุดมุ่งหมายให้ลิงอุรังอุตังใช้ร่างกายของตนเองในการสื่อสารปฏิสัมพันธ์ด้วย

Orang-utans-Feb-2016_5-1024x576

อย่างไรก็ตามสำหรับการทดลองนี้ก็ไม่ใช่ครั้งแรกที่เกิดขึ้นซึ่งก่อนหน้านี้พวกเขาได้ทดสอบกับลิงโดยใช้คอมพิวเตอร์แบบทัชสกรีนและอุปกรณ์แท็บเล็ตแต่ผลลัพธ์ที่ได้นั้นยังมีข้อจำกัดในหลาย ๆ อย่างและลิงผู้ทดสอบก็ไม่ตอบสนองมากนักจนกระทั่งการเปลี่ยนมาใช้ Xbox Kinect จึงได้ผลการทดลองที่ดีขึ้นและยังเป็นการเปลี่ยนโฉมการทดลองพฤติกรรม

2999869-5789035048-Orang

ถึงแม้ว่าการทดสอบจะเป็นไปด้วยดีแต่พวกเขาก็ยังจะต้องทดสอบอีกหลาย ๆ รอบเพื่อให้ได้ข้อมูลที่น่าเชื่อถือที่สุดพร้อมกับมีการพัฒนาแอพพลิเคชั่นอื่น ๆ ให้ลิงอุรังอุตังใช้อย่างเช่นเกมหรือแอพ ฯ วาดรูปเข้าไปเพิ่มเติม อีกทั้งในอนาคตก็จะมีการทดสอบกับผู้เข้าชมอีกด้วยโดยโครงการดัลก่าวจะมีระยะเวลาทดลองตลอดทั้งเดือนกุมภาพันธ์นี้ครับ

ที่มา : Gamespot

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

SOFTWARE

Microsoft Office ฟรีหามาใช้ยังไงได้บ้าง? แล้วโน๊ตบุ๊คพร้อมโปรแกรมนี้มีรุ่นไหนน่าใช้? Microsoft Office ฟรีเป็นโปรแกรมที่หลายๆ คนคอยหาทางว่าจะใช้ฟรีได้อย่างไรบ้าง? ซึ่งถ้าเป็นสมัยก่อนที่ผู้ใช้หลายๆ คนยังไม่ยี่หระเรื่องลิขสิทธิ์การใช้งานและผู้ผลิตโน๊ตบุ๊คหลายเจ้ายังติดตั้งระบบปฏิบัติการ Windows มาให้เพียงไม่กี่รุ่นในไลน์อัพสินค้าของตัวเองก็ทำให้ผู้ใช้หลายคนหันไปใช้ Microsoft Office ละเมิดลิขสิทธิ์กันเยอะมาก แต่เมื่อมาถึงปี 2022 ที่โน๊ตบุ๊คแทบทุกเครื่องติดตั้งระบบปฏิบัติการ Windows 10~11 มาให้อย่างแพร่หลายแล้ว หลายๆ เครื่องก็ติดตั้ง Microsoft Office...

PR-News

 Surface Pro 8 พร้อมวางจำหน่ายในประเทศไทยแล้ววันนี้ ไมโครซอฟท์ประกาศเปิดพรีออร์เดอร์ Surface Laptop Studio ใหม่ในประเทศไทย ตั้งแต่วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2565 เป็นต้นไป ผ่านช่องทางตัวแทนจำหน่ายสำหรับลูกค้าภาคธุรกิจ CipherMed และ ADD In Business และสำหรับลูกค้าทั่วไปที่  Banana IT, JIB,...

PR-News

ไมโครซอฟท์เปิดพรีออร์เดอร์  Surface Pro 8  ใหม่ เริ่ม 25 มกราคม 2565 ไมโครซอฟท์ประกาศเปิดวันพรีออร์เดอร์ Surface Pro 8 ใหม่ในประเทศไทย ตั้งแต่วันที่ 25 มกราคม 2565 เป็นต้นไป ผ่านช่องทางตัวแทนจำหน่ายสำหรับลูกค้าภาคธุรกิจ Cipher Med และ ADD...

Notebook Review

realme Book โน๊ตบุ๊คจากผู้ผลิตสมาร์ทโฟนที่มีดีซ่อนเอาไว้มากกว่าที่คิด ชื่อ Realme นั้นโด่งดังในฝั่งสมาร์ทโฟนในฐานะสมาร์ทโฟนสเปคดีแต่ราคาไม่แพงหาซื้อสะดวก ซึ่งทางบริษัทก็ขยายมาฝั่งโน๊ตบุ๊คโดยมี realme Book เป็นโน๊ตบุ๊ครุ่นแรกของทางบริษัทที่ยังคงเอกลักษณ์ของทาง Realme เอาไว้ครบถ้วนทั้งสเปคดีคุ้มค่าแต่ราคาเข้าถึงง่าย หาซื้อได้ผ่านช่องทางออนไลน์อย่าง Realme Official Store บน Shopee ได้ง่ายๆ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้ที่หันมาจับจ่ายใช้สอยสินค้าต่างๆ ผ่านทางออนไลน์มากยิ่งขึ้นและไม่ต้องเหนื่อยและเสี่ยงกับโรคระบาดที่ยังคงเป็นอุปสรรคการใช้ชีวิตของเราอีกด้วยAdvertisement และถึง Realme จะเป็นผู้เล่นหน้าใหม่ในตลาดโน๊ตบุ๊คและเพิ่งเปิดตัว...