Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[News] Kickstarter – Hydra-Light PL-500 ตะเกียงสุดเจ๋ง สว่างได้จากน้ำทะเล ตั้งแคมป์กันเพลิน

เป็นอีกไอเดียสุดเจ๋ง สำหรับคนที่ชอบตั้งแคมป์โดยเฉพาะ ตะเกียง ถือเป็นสิ่งที่ให้แสงสว่างในการตั้งเตนท์หรือใช้ในยามฉุกเฉินได้เป็นอย่างดี แต่จะมีปัญหาก็คือ

เป็นอีกไอเดียสุดเจ๋ง สำหรับคนที่ชอบตั้งแคมป์โดยเฉพาะ ตะเกียง ถือเป็นสิ่งที่ให้แสงสว่างในการตั้งเตนท์หรือใช้ในยามฉุกเฉินได้เป็นอย่างดี แต่จะมีปัญหาก็คือ หลายครั้งเราจะใช้ตะเกียงหรือไฟฉาย บางครั้งแบตหมด แบบไม่ทันตั้งตัวหรือไม่ได้เตรียมแบตสำรองไป งานจะเริ่มกร่อยทันที เพราะไม่มีแสงสว่างให้ใช้ แต่บางรายก็เลือกที่จะใช้ตะเกียงพลังงานแสงอาทิตย์ แต่ลองนึกดูว่าจะต้องเสียเวลาในการชาร์จมากขนาดไหนที่จะให้ตะเกียงนั้นสว่างได้ตลอดทั้งคืน

Hydra-Light PL-500-1

แต่สิ่งที่เกิดจาก Hydra-Light PL-500 นี้ จะทำให้คุณต้องทึ่ง เพราะมันเป็นตะเกียงที่มาพร้อมกับการใช้พลังงานด้วยน้ำทะเล ด้วยหลอด LED จำนวนถึง 16 หลอด ที่มาพร้อมกับ USB ที่รองรับการชาร์จอุปกรณ์อย่างสมาร์ทโฟน ในขนาดกระทัดรัดจับถนัดมือ มีไฟ LED 3 ระดับ สำหรับบอกถึงการทำงาน ระหว่างชาร์จหรือแบตใกล้หมด ด้วยการต่อเข้ากับแจ๊ค 2.5mm พร้อมสายไฟยาว 9 เมตรในการต่อเข้ากับปลั๊กไฟได้โดยตรง

Hydra-Light PL-500-3

แกนหลักในการทำงานของตะเกียงอยู่ที่ เซลล์พลังงาน EC-250 ที่เป็นคาโทธที่เคลือบด้วยคาร์บอน และอัลลอยที่มีความหนาแน่นสูงที่เรียกว่า PowerRod เมื่อสัมผัสกับน้ำทะเล ก็จะเริ่มทำปฏิกิริยา จนกลายเป็นพลังงานไฟฟ้า เพื่อให้หลอดไฟมีแสงสว่าง

Hydra-Light PL-500-0

โดยผู้พัฒนาให้ความเห็นว่า เป็นการออกแบบที่มีราคาไม่แพง เพราะมันสามารถให้พลังงานกับตะเกียงได้นานกว่า 250 ชั่วโมง ก่อนจะถึงเวลาที่ต้องเปลี่ยน อีกทั้งระบบยังใช้เวลาเพียงไม่กี่วินาทีในการทำงาน ที่น่าสนใจคือ ใช้ได้จากทั้งน้ำเกลือด้วยการผสมน้ำประปากับเกลือธรรมดาหรือจะใช้จากน้ำทะเลโดยตรงได้อีกด้วย แต่จำเป็นจะต้องล้างทำความสะอาดและเก็บเซลล์เชื้อเพลิง ให้แห้ง หลังจากที่ไม่ได้ใช้งานแล้ว โดยมีการอ้างถึงอายุการใช้งานอย่างน้อย 25 ปีเลยทีเดียว ใครสนใจลองเข้าไปดูใน Hydra-Light ที่จะเปิดแคมเปญกับ Kickstarter ในช่วงประมาณกลางเดือนนี้ เพื่อรับออเดอร์ในการผลิต PL-500 ต่อชิ้นในราคา 48USD หรือประมาณ 1700 บาท เท่านั้น
ที่มา : gizmag

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

GAMING ZONE

สิ่งหนึ่งที่นักเล่นเกมบน PC อยากจะได้มากที่สุดก็คงจะหนีไม่พ้นเครื่องเล่นเกมระบบปฎิบัติการ Windows แบบพกพานี่ล่ะครับ ถึงแม้ว่าในตลาดจะมีหลายบริษัทเปิดตัว

Other News

เมื่อไม่นานผ่านมานี้นั้นทางบริษัท DJI ได้ทำการเปิดคัวรถถังไร้คนขับรุ่นใหม่ออกมากับชื่อ RoboMaster S1 ครับ โดยเจ้า RoboMaster S1 นั้นจะมาพร้อมกับความสามารถ

GAMING ZONE

ถึงแม้ว่าในปัจจุบันนี้นั้นการเล่นเกมแบบพกพาส่วนใหญ่จะอยู่บนสมาร์ทโฟนซะเกือบหมด ทว่าก็ไม่สามารถที่จะรั้งให้บริษัท Panic ที่เป็นบริษัทผู้ผลิตซอฟต์แวร์ลง

Other News

Xiaomi นั้นถือได้ว่าเป็นอีกบริษัทหนึ่งที่มีผลิตภัณฑ์ในทุกรูปแบบจริงๆ ครับ ล่าสุดกับผลิตภัณฑ์ชิ้นที่ 339 ของทาง Xiaomi นั้นทาง Xiaomi ก็ได้ทำอะไรพิเศษๆ