Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

[News] เด็กไทยเจ๋งใช้เกม Minecraft จำลองสภาพบรรยากาศในบทกลอน “นิราศภูเขาทอง” สุดอลังการ

การใช้วีดีโอเกมเป็นสื่อการสอนหรือใช้ประกอบการศึกษาดูเหมือนจะไม่ใช่เรื่องเพ้อฝันหรือไกลตัวอีกต่อไปแล้วเมื่อมีกลุ่มเด็กนักเรียนชาวไทยไอเดียเจ๋งผุดไอเดียจำลองสภาพบ้านเมืองในบทนิราศภูเขาทอง

การใช้วีดีโอเกมเป็นสื่อการสอนหรือใช้ประกอบการศึกษาดูเหมือนจะไม่ใช่เรื่องเพ้อฝันหรือไกลตัวอีกต่อไปแล้วเมื่อมีกลุ่มเด็กนักเรียนชาวไทยไอเดียเจ๋งผุดไอเดียจำลองสภาพบ้านเมืองในบทนิราศภูเขาทองของสุนทรภู่โดยใช้เกม Minecraft เป็นเครื่องมือซึ่งทำออกมาได้อลังการงานสร้างเลยทีเดียว

mount

Advertisement

กลุ่มนักเรียนไทยกลุ่มนี้พวกเขาเป็นนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 ของโรงเรียนดรุณสิกขาลัยซึ่งเป็นโรงเรียนที่เปิดให้นักเรียนสามารถเลือกวิชาเรียนได้ตามความสนใจโดยพวกเขาได้ทำโปรเจ็กต์ดังกล่าวในวิชาภาษาไทยโดยใช้เกม Minecraft เป็นเครื่องมือในการบรรยายภาพพร้อมกับอ่านบทกลอนนิราศภูเขาทองประกอบไปด้วย โดยนิราศบทนี้จะมีความโดดเด่นตรงที่เป็นการบรรยายสภาพแวดล้อมระหว่างการเดินทางไปยังภูเขาทองและการที่ได้เกม Minecraft เป็นตัวช่วยก็ทำให้จินตนาการจากตัวอักษรเป็นจริงขึ้นมา

gm

“นิราศภูเขาทองบน Minecraft”

นอกจากนี้ก็ยังมีคลิปวีดีโอตัวเต็มเป็นภาพเคลื่อนไหวมาให้ชมกันอีกด้วยโดยได้อัปโหลดบน Youtube โดยคุณ sry spice เป็นเวลา 7 นาทีด้วยกันแต่จะอลังการขนาดไหนนั้นไปรับชมพร้อมกันเลย

จากคลิปวีดีโอด้านบนก็จะเห็นว่าทุก ๆ ส่วนได้รับการใส่ใจและพิถีพิถันมากและถือว่าเป็นแนวคิดที่ดีในเรื่องของการนำวีดีโอเกมมาเป็นตัวช่วยในเรื่องการศึกษาซึ่งในบ้านเรามีน้อยแห่งนักที่จะทำแบบจริงจังในขณะที่ต่างประเทศก็เริ่มมีการนำเกมมาใช้ประกอบการเรียนการสอนแล้ว อีกทั้งยังเป็นการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีของวงการเกมว่าไม่ใช่สิ่งมอมเมาเยาวชนแต่มันยังสามารถสร้างเสริมทักษะจินตนาการของเด็กได้อีกด้วยครับ

ที่มา : Youtube

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

Minecraft เฉลิมฉลองลองครบรอบ ที่เปิดเกมให้เล่นมาเป็นเวลากว่า 10 ปีแล้ว เปิดให้เล่นกันไปเลยฟรีๆ แบบโลกยุคสมัยเปิดให้บริการใหม่ๆ

GAMING ZONE

การจับมือร่วมกันให้เล่นเกมออนไลน์ผ่านทางเครื่องคอนโซลแบบข้ามแพลตฟอร์มนั้นไม่ค่อยจะมีให้เราได้เห็นกันบ่อยมากเท่าไรครับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าเป็นเกมที่เป็นจุดเด่นของคอนโซลเครื่องใดเครื่องหนึ่งแล้วการที่จำปล่อยให้ผู้เล่นสามารถเล่นออนไลน์ด้วยกันบนคนละแพลตฟอร์ม

Other News

หากพูดถึง Minecraft หลายคนคงจะนึกถึงเกมที่มีภาพเป็น Pixel 8 บิต ที่ให้อิสระกับผู้เล่น ในการนำเนินเรื่องราวของตนเอง เช่น สร้างบ้าน ล่ามอนสเตอร์ และ อีกมากมาย จนในที่สุดก็ได้มีโหมดเนื้อเรื่องออกมาให้เราเล่นกันบน Steam มาคราวนี้ทาง Netflix ผู้ให้บริการดูหนังออนไลน์

Microsoft News

ดูเหมือนว่าทาง Microsoft ในช่วง 2 - 3 ปีที่ผ่านมานี้นั้นจะมีโครงการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่มาพร้อมกับความสามารถอัจฉริยะหลายโครงการเลยทีเดียวครับ ล่าสุดนั้นทาง Microsoft ได้ทำการเปิดเผยโครงการ "Project Zanzibar" ซึ่งเป็นโครงการพัฒนาเสื่ออัจฉริยะที่สามารถผสมผสาน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก