Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

[News] ลาก่อน! Nintendo เตรียมยุติการให้บริการ Wii Street U ภายในสิ้นเดือนมีนาคมปีนี้

Nintendo ได้ออกมาประกาศว่าพวกเขาจะเตรียมตัวยุติการให้บริการ Wii Street U อย่างเป็นทางการแล้วโดยมีกำหนดการภายในสิ้นเดือนมีนาคมปี 2016 หรือวันที่ 31 มีนาคมนั่นเองครับ

Nintendo ได้ออกมาประกาศว่าพวกเขาจะเตรียมตัวยุติการให้บริการ Wii Street U อย่างเป็นทางการแล้วโดยมีกำหนดการภายในสิ้นเดือนมีนาคมปี 2016 หรือวันที่ 31 มีนาคม นั่นเองครับ

wii u

Advertisement

จากการให้บริการเป็นเวลากว่า 3 ปีก็ถึงเวลาโบกมือลากันแล้วสำหรับ Wii Street U ซึ่งเป็นแอพพลิเคชั่นของเครื่อง Wii U ที่ให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงหรือเดินเล่นใน Google Map บนเครื่องเล่น Gamepad ได้รอบทิศทาง 360 องศา โดยแอพพลิเคชั่นดังกล่าวจะถูก Nintendo ยุติการให้บริการในวันที่ 31 มีนาคม 2016 และจะยุติการขายบน Wii U eShop วันที่ 31 มกราคมครับ ส่วนสาเหตุที่ต้องทำเช่นนั้นทาง Nintendo ก็ยังไม่มีรายละเอียดใด ๆ เปิดเผยออกมาแต่อย่างใด สามารถเข้าไปดูรายละเอียดของประกาศได้ ที่นี่

Wii Street U ได้ให้บริการมาตั้งแต่ปี 2013 และขณะนี้ก็ได้วางจำหน่ายบน Wii U eShop ในราคา $4.99 หรือ 178 บาท โดยการยุติบริการในครั้งนี้ทาง Nintendo ก็ได้เคยทำมาก่อนแล้วกับ Nintendo TVii ซึ่งเป็นบริการดูทีวีบนเครื่อง Wii U เช่นกันครับ

ที่มา : Polygon

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

นาทีนี้หลาย ๆ คนน่าจะมี Nintendo Switch ไว้เล่นเกมที่ตัวเองชอบกันและก็มีกระแสข่าวลือเรื่อง Switch รุ่นใหม่นั้นอาจจะติดตั้งชิป NVIDIA Tegra รุ่นใหม่สถาปัตยกรรม Ada Lovelace เอาไว้ ซึ่งคาดว่าจะทำให้ประสิทธิภาพตอนใช้เล่นเกมเมื่อต่อ Dock ขึ้นหน้าจอความละเอียด 4K จะทำได้ลื่นและมีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้นอีกด้วยการใช้ AI เข้ามาช่วยจัดการเรื่อง Upscaling ความละเอียดภาพและเพิ่มเฟรมเรทตอนเล่นให้ลื่นในระดับที่เล่นได้ด้วย Advertisement...

GAMING ZONE

Nintendo นั้นถือว่าลอยตัวจริงๆ กับสงครามคอนโซลรุ่นใหม่ที่จะเห็นได้ชัดเจนเลยว่าปู่นินของเรานั้นไม่เน้นเรื่องความแรงของตัวเครื่องเหมือนกับคู่แข่งอย่าง Sony และ Microsoft เลยแต่ยอดจำหน่ายรวมของ Nintendo Switch นั้นก็สามารถที่จะทำได้เรื่อยๆ และโกยกำไรให้กับปู่นินไปได้แบบสบายๆ อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นหากจะไม่อัปเดทอะไรออกมาเลยก็ดูเหมือนจะชะล่าใจไปหน่อยทางปู่เองก็มีคอนโซลรุ่นที่ 8 ของตัวเองเตรียมลงตลาดแข่งกับคู่แข่งด้วยอย่างแน่นอน โดยล่าสุดนั้นตัวเครื่องรุ่นใหม่นี้ผ่านการรองรับจากทาง FCC เป็นที่เรียบร้อยแล้ว Nintendo Super Switch ก่อนหน้านี้นั้นมีข่าวลือออกมากันอย่างหนาหูว่าทาง Nintendo เองเตรียมเข้าสู่สงครามเครื่องเกมคอนโซลรุ่นใหม่ด้วยโดยจะใช้ชื่อรุ่นว่า Switch...

GAMING ZONE

New Zoo บริษัทวิเคราะห์ตลาดที่เราๆ ท่านๆ อาจจะไม่ค่อยได้ยินชื่อกันเท่าไรนัก ทว่าบริษัท New Zoo นั้นก็มีอายุมาได้ 10 กว่าปีแล้ว ล่าสุดนั้นทางบริษัทได้ออกมาเปิดเผยรายงานการวิเคราะห์ตลาดเครื่องเกมคอนโซลออกมาว่าตลาดเครื่องเกมคอนโซลนั้นจะยังสามารถเติบโตไปได้อีกยาวๆ อย่างน้อยก็ถึงปี 2025 เลย รายละเอียดจะเป็นเช่นไรนั้นไปติดตามกัน New Zoo กับการวิเคราะห์ตลาดเกม ตามข้อมูลที่ทาง New Zoo เผยออกมานั้นพบว่าในปี 2020...

GAMING ZONE

Nintendo Switch นั้นถือว่าเป็นเครื่องเกมคอนโซลที่ยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง ถึงแม้ว่าตัวเครื่องจะไม่ได้เน้นจัดเต็มด้านสเปคเหมือนกับคอนโซลของคู่แข่ง แต่ตัวเครื่องก็ชูจุดเด่นของรูปแบบการเล่นที่ไม่เหมือนใคร ล่าสุด Nintendo ได้ปล่อยอัปเดทซอฟต์แวร์เวอร์ชัน V11.0.0 ออกมาแล้ว จะมีอะไรน่าสนใจบ้างนั้นไปติดตามกัน Nintendo Switch V11.0.0 Update สำหรับอัปเดทระบบปฎิบัติการของ Nintendo Switch นั้นจะเน้นฟีเจอร์ทางด้านการใช้งานออนไลน์เป็นหลัก โดยฟีเจอร์เด่นนั้นจะมีดังต่อไปนี้Advertisement มีการเพิ่มแอปพลิเคัชัน Switch Online แยกออกมาต่างหาก...