Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

[News] CFO ของ EA แอบเผยยอดจำหน่ายรวมของ Xbox One ทั้งๆ ที่ Microsoft เลิกนับยอดรวมไปแล้ว

ในช่วงปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมานั้นเป็นช่วงเวลาที่หลายๆ บริษัททำการเผยผลการประกอบการประจำไตรมาสที่ 4 ของปี 2015 หรือปีงบประมาณไตรมาสที่ 1 ของปี 2016 ออกมาครับ

ในช่วงปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมานั้นเป็นช่วงเวลาที่หลายๆ บริษัททำการเผยผลการประกอบการประจำไตรมาสที่ 4 ของปี 2015 หรือปีงบประมาณไตรมาสที่ 1 ของปี 2016 ออกมาครับ ที่น่าสนใจหนึ่งในนั้นก็คือข้อมูลของทางบริษัทผู้ผลิตซอฟต์แวร์เกมอย่าง Electronic Arts(EA : ซึ่งในไตรมาสที่ผ่านมานั้นทาง EA นับเป็นไตรมาสที่ 3 ของปีงบประมาณ 2016 เนื่องจากว่าทาง EA เริ่มต้นปีงบประมาณเร็วกว่าบริษัทอื่นๆ ครับ) ซึ่งสิ่งที่น่าสนใจนั้นไม่ใช่ตัวเลขรายได้ของทาง EA เองทว่าเป็นตัวเลขของเครื่องเกมคอนโซลทั้งหมดที่สามารถจำหน่ายได้ในไตรมาสที่ 4 ของปี 2015 ครับ

xbox-logo-600

Advertisement

ทั้งนี้ในการแถลงข่าวนั้นทาง CFO ของ EA อย่าง Blake Jorgensen ได้บอกเอาไว้ครับว่ายอดจำหน่ายของเครื่องเกมคอนโซลรุ่นใหม่อย่าง Xbox One จากทาง Microsoft และ PlayStation 4 ของทาง Sony ตลอดอายุการวางจำหน่าย 2 ปี(ตั้งแต่ปี 2013) พบว่า(ตามความเชื่อของทาง EA) สามารถจำหน่ายได้รวมกันไปแล้วประมาณ 55 ล้านเครื่องครับ(จากการประมาณการของทาง EA เอง)

ด้วยคำประกาศดังกล่าวและจากที่ในช่วงปลายปีทาง Sony เองก็ได้ออกมาประกาศเหมือนกันครับว่าเมื่อนับมาจนถึงไตรมาสที่ 4 ของปี 2015 ที่ผ่านมานั้น ทาง Sony ได้ทำการจำหน่าย PlayStation 4 รวมไปแล้วถึง 35.9 ล้านเครื่อง ซึ่งตรงจุดนี้นั้นแตกต่างกับทาง Microsoft ที่ทาง Microsoft ได้ทำการเลิกนับยอดจำหน่ายของเครื่องเกมคอนโซลไปแล้วครับ อย่างไรก็ตามแต่ด้วยข้อมูลดังกล่าวเมื่อเรานำมาหักลบกันแล้วนั้นก็จะพบครับว่า Xbox One ของทาง Microsoft นั้นตลอด 2 ปีที่ผ่านมานั้นสามารถที่จะจำหน่ายไปได้แล้วประมาณ 19 ล้านเครื่องครับ

นอกเหนือไปจากที่เราจะสามารถทำการประมาณตัวเลขของยอดจำหน่ายเครื่องเกม Xbox One ได้แล้ว จากการประมาณการณ์ยอดจำหน่ายเครื่องเกมคอนโซลทั้งหมดของทาง EA ที่บอกเอาไว้ว่าอยู่ที่ 55 ล้านเครื่องรวมกันนั้น ทำให้เรารู้อีกข้อมูลหนึ่งครับว่ายอดจำหน่ายรวมของเครื่องเกมคอนโซลยุคปัจจุบันนั้นสามารถที่จะจำหน่ายไปได้รวมกันแล้วคิดเป็น 50% ของยอดจำหน่ายของเครื่องเกมคอนโซลในยุคก่อนหน้า(Xbox 360 และ PlayStation 3) ตลอดทั้งยุคครับ

อย่างไรก็ตามแต่ถึงแม่ว่าทางด้าน Microsoft จะเลิกนับยอดจำหน่ายของเครื่องเกมคอนโซลของตัวเองไปแล้ว ทว่าในการประกาศผลการดำเนินการประจำไตรมาสที่ผ่านมาของ Microsoft นั้นก็ได้มีการระบุไว้ครับว่ารายได้ในส่วนของการจำหน่ายฮาร์ดแวร์เครื่องเกมคอนโซลของ Microsoft ประจำไตรมาสที่ผ่านมานั้นลดลงไป 9% ซึ่งหากจะว่าไปแล้วก็ไม่แปลกนักครับเนื่องจากว่าทาง Microsoft ไม่นับรายได้จากการจำหน่าย Xbox 360 เข้ามาร่วมด้วยแล้ว ทว่าเมื่อมองในกลุ่มธุรกิจเกมของทาง Microsoft แล้วนั้นพบว่ามีรายได้สูงขึ้น 5% เมื่อคิดแบบปีต่อปี(ระหว่างปี 2015 กับปี 2014) ซึ่งรายได้ส่วนใหญ่ของธุรกิจเกม Microsoft นั้นมาจากบริการ Xbox Live ที่มีจำนวนผู้ใช้งานเพิ่มขึ้นถึง 30% เมื่อคิดแบบปีต่อปีครับ(ระหว่างปี 2015 กับปี 2014)

ที่มา : arstechnica

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PR-News

เพลิดเพลินไปกับการสร้างเสียงอันน่าอัศจรรย์ด้วย NW-WM1ZM2 Signature Series ดื่มด่ำกับเสียงคุณภาพสูงด้วย NW-WM1AM2 Walkman ความสามารถในการดาวน์โหลดและสตรีมมิ่งที่ง่ายดายด้วย Android และ iOS พร้อมรองรับการเชื่อมต่อของ Wi-Fi เพื่อมอบประสบการณ์การฟังที่เหนือกว่า บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด ยกระดับมาตรฐานใหม่ของการฟังเพลงความละเอียดสูง ตอบโจทย์ความบันเทิงของผู้รักเสียงเพลง พร้อมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ในกลุ่มวอลล์คแมน 2 รุ่นใหม่ล่าสุด นำโดย...

Accessories review

หูฟังในตลาดส่วนใหญ่จะเป็นหูฟังแบบ in ear ที่แหย่เข้าไปในรูหู ซึ่งมันดีตรงที่เก็บเสียงได้ดีกว่า แต่ก็ยังมีผู้ใช้อีกมากที่ไม่ชอบ จึงเป็นที่มาของ Sony LinkBuds หูฟังแบบ On Ear หรือหูฟังที่จะวางบนรูหู พร้อมจุดเด่นที่มีรูปช่วยรับเสียงจากภายนอก แต่ว่าจะใช้จริงเป็นอย่างไรไปชมกัน Advertisement Sony LinkBuds ได้พัฒนาเป็นไลน์อัพสินค้าตัวใหม่ของ Sony เลยก็ว่าได้ เพราะปรกติหูฟัง Sony เกือบทุกรุ่นจะเป็นแบบ...

SOFTWARE

Microsoft Office ฟรีหามาใช้ยังไงได้บ้าง? แล้วโน๊ตบุ๊คพร้อมโปรแกรมนี้มีรุ่นไหนน่าใช้? Microsoft Office ฟรีเป็นโปรแกรมที่หลายๆ คนคอยหาทางว่าจะใช้ฟรีได้อย่างไรบ้าง? ซึ่งถ้าเป็นสมัยก่อนที่ผู้ใช้หลายๆ คนยังไม่ยี่หระเรื่องลิขสิทธิ์การใช้งานและผู้ผลิตโน๊ตบุ๊คหลายเจ้ายังติดตั้งระบบปฏิบัติการ Windows มาให้เพียงไม่กี่รุ่นในไลน์อัพสินค้าของตัวเองก็ทำให้ผู้ใช้หลายคนหันไปใช้ Microsoft Office ละเมิดลิขสิทธิ์กันเยอะมาก แต่เมื่อมาถึงปี 2022 ที่โน๊ตบุ๊คแทบทุกเครื่องติดตั้งระบบปฏิบัติการ Windows 10~11 มาให้อย่างแพร่หลายแล้ว หลายๆ เครื่องก็ติดตั้ง Microsoft Office...

Accessories review

ข้อจำกัดของหูฟังส่วนใหญ่เลยคือใส่นานๆแล้วเจ็บหู แต่จะต่อกับลำโพงไร้สาย บางทีก็ไม่ได้สะดวกเพราะไม่ได้อยู่ใกล้ตัว แต่เมื่อใช้ Sony SRS-NB10 ปัญหาเหล่านี้จะหมดไป ด้วยลำโพงแบบคล้องคอ น้ำหนักเบา สวมใส่สบาย พร้อมไมค์คุณภาพดี แต่จะน่าสนใจอย่างไรไปชมกัน Advertisement อย่างที่เกริ่นไปว่า ปรกติผู้ใช้ทั่วไปที่ต้องประชุมบ่อยๆ หรือชอบฟังเพลงตลอดทั้งวันมักจะเลือกใช้งานหูฟัง หรือไม่ก็ลำโพงไร้สายมากกว่า แต่ทั้ง 2 อุปกรณ์เองก็มีข้อจำกัดเหมือนกัน เช่นหูฟังเวลาใส่นานๆ ก็เจ็บหู บางครั้งก็ต้องถอดเข้าถอดออกเพื่อสนทนากับคนรอบข้าง ไม่สะดวกเท่าที่ควร...