Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

[News] CFO ของ EA แอบเผยยอดจำหน่ายรวมของ Xbox One ทั้งๆ ที่ Microsoft เลิกนับยอดรวมไปแล้ว

ในช่วงปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมานั้นเป็นช่วงเวลาที่หลายๆ บริษัททำการเผยผลการประกอบการประจำไตรมาสที่ 4 ของปี 2015 หรือปีงบประมาณไตรมาสที่ 1 ของปี 2016 ออกมาครับ

ในช่วงปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมานั้นเป็นช่วงเวลาที่หลายๆ บริษัททำการเผยผลการประกอบการประจำไตรมาสที่ 4 ของปี 2015 หรือปีงบประมาณไตรมาสที่ 1 ของปี 2016 ออกมาครับ ที่น่าสนใจหนึ่งในนั้นก็คือข้อมูลของทางบริษัทผู้ผลิตซอฟต์แวร์เกมอย่าง Electronic Arts(EA : ซึ่งในไตรมาสที่ผ่านมานั้นทาง EA นับเป็นไตรมาสที่ 3 ของปีงบประมาณ 2016 เนื่องจากว่าทาง EA เริ่มต้นปีงบประมาณเร็วกว่าบริษัทอื่นๆ ครับ) ซึ่งสิ่งที่น่าสนใจนั้นไม่ใช่ตัวเลขรายได้ของทาง EA เองทว่าเป็นตัวเลขของเครื่องเกมคอนโซลทั้งหมดที่สามารถจำหน่ายได้ในไตรมาสที่ 4 ของปี 2015 ครับ

xbox-logo-600

Advertisement

ทั้งนี้ในการแถลงข่าวนั้นทาง CFO ของ EA อย่าง Blake Jorgensen ได้บอกเอาไว้ครับว่ายอดจำหน่ายของเครื่องเกมคอนโซลรุ่นใหม่อย่าง Xbox One จากทาง Microsoft และ PlayStation 4 ของทาง Sony ตลอดอายุการวางจำหน่าย 2 ปี(ตั้งแต่ปี 2013) พบว่า(ตามความเชื่อของทาง EA) สามารถจำหน่ายได้รวมกันไปแล้วประมาณ 55 ล้านเครื่องครับ(จากการประมาณการของทาง EA เอง)

ด้วยคำประกาศดังกล่าวและจากที่ในช่วงปลายปีทาง Sony เองก็ได้ออกมาประกาศเหมือนกันครับว่าเมื่อนับมาจนถึงไตรมาสที่ 4 ของปี 2015 ที่ผ่านมานั้น ทาง Sony ได้ทำการจำหน่าย PlayStation 4 รวมไปแล้วถึง 35.9 ล้านเครื่อง ซึ่งตรงจุดนี้นั้นแตกต่างกับทาง Microsoft ที่ทาง Microsoft ได้ทำการเลิกนับยอดจำหน่ายของเครื่องเกมคอนโซลไปแล้วครับ อย่างไรก็ตามแต่ด้วยข้อมูลดังกล่าวเมื่อเรานำมาหักลบกันแล้วนั้นก็จะพบครับว่า Xbox One ของทาง Microsoft นั้นตลอด 2 ปีที่ผ่านมานั้นสามารถที่จะจำหน่ายไปได้แล้วประมาณ 19 ล้านเครื่องครับ

นอกเหนือไปจากที่เราจะสามารถทำการประมาณตัวเลขของยอดจำหน่ายเครื่องเกม Xbox One ได้แล้ว จากการประมาณการณ์ยอดจำหน่ายเครื่องเกมคอนโซลทั้งหมดของทาง EA ที่บอกเอาไว้ว่าอยู่ที่ 55 ล้านเครื่องรวมกันนั้น ทำให้เรารู้อีกข้อมูลหนึ่งครับว่ายอดจำหน่ายรวมของเครื่องเกมคอนโซลยุคปัจจุบันนั้นสามารถที่จะจำหน่ายไปได้รวมกันแล้วคิดเป็น 50% ของยอดจำหน่ายของเครื่องเกมคอนโซลในยุคก่อนหน้า(Xbox 360 และ PlayStation 3) ตลอดทั้งยุคครับ

อย่างไรก็ตามแต่ถึงแม่ว่าทางด้าน Microsoft จะเลิกนับยอดจำหน่ายของเครื่องเกมคอนโซลของตัวเองไปแล้ว ทว่าในการประกาศผลการดำเนินการประจำไตรมาสที่ผ่านมาของ Microsoft นั้นก็ได้มีการระบุไว้ครับว่ารายได้ในส่วนของการจำหน่ายฮาร์ดแวร์เครื่องเกมคอนโซลของ Microsoft ประจำไตรมาสที่ผ่านมานั้นลดลงไป 9% ซึ่งหากจะว่าไปแล้วก็ไม่แปลกนักครับเนื่องจากว่าทาง Microsoft ไม่นับรายได้จากการจำหน่าย Xbox 360 เข้ามาร่วมด้วยแล้ว ทว่าเมื่อมองในกลุ่มธุรกิจเกมของทาง Microsoft แล้วนั้นพบว่ามีรายได้สูงขึ้น 5% เมื่อคิดแบบปีต่อปี(ระหว่างปี 2015 กับปี 2014) ซึ่งรายได้ส่วนใหญ่ของธุรกิจเกม Microsoft นั้นมาจากบริการ Xbox Live ที่มีจำนวนผู้ใช้งานเพิ่มขึ้นถึง 30% เมื่อคิดแบบปีต่อปีครับ(ระหว่างปี 2015 กับปี 2014)

ที่มา : arstechnica

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

รวมคีย์ลัด Excel ประหยัดเวลา ทำงานง่าย สะดวกยิ่งขึ้น อัพเดท 2024 ใครที่ทำงานเอกสาร ตาราง โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับโปรแกรม Microsoft Excel หรือ Google Sheets ที่ต้องเรียกใช้งานเครื่องมือต่างๆ อยู่ตลอด ยิ่งกับคนที่ยังไม่มีความชำนาญ จะเรียกใช้เครื่องมือแต่ละทีก็เสียเวลาหา ทีมงาน NotebookSPEC ก็ได้รวบรวมคีย์ลัด Excel ที่จะช่วยให้การทำงานเอกสาร...

Windows Zone

Microsoft 365 แตกต่างจาก Microsoft Office Home & Student 2021 อย่างไรบ้าง? “ในเมื่อซื้อโน๊ตบุ๊คมี Office แท้แล้ว จะต้องซื้อ Microsoft 365 มาทำไม?” นั่นเพราะผู้ใช้หลายๆ คนเห็นว่าฟังก์ชั่นการทำงานของทั้งสองนั้นเหมือนกันมาก เพราะรวมกลุ่มโปรแกรม Word Processing มาเป็นแพ็คเกจครบถ้วนทั้งคู่ ได้...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊คบางเบา 2024 นี้มีรุ่นน่าสนใจให้เลือกเพียบ พกง่ายได้ซีพียู Intel รุ่นใหม่ล่าสุด! ในยุคที่ทุกคนสามารถเชื่อมต่อและทำงานได้ด้วยอินเทอร์เน็ต การ WFH เป็นเทรนด์ใหม่ของสังคมการทำงาน ทำให้โน๊ตบุ๊คบางเบา 2024 ได้รับความนิยมขึ้นมากเพราะพกพาง่าย น้ำหนักเบาหลักกรัมไปจนช่วง 1.5 กิโลกรัมเท่านั้น แถมยังได้ซีพียู Intel 12th Generation ไปจนซีรี่ส์ Intel Core Ultra...

IT NEWS

Microsoft กำลังทดสอบฟีเจอร์ Hot Patching ที่จะช่วยให้คุณอัปเดทระบบโดยไม่ต้อง Restart ตอนนี้ Microsoft กำลังทดสอบฟีเจอร์ Hot Patching ใน Windows 11 Insider Preview Build 26058 ซึ่งเป็นฟีเจอร์ที่อนุญาตให้อัปเดตระบบขณะใช้งานอยู่โดยไม่ต้องรีสตาร์ท ซึ่งทาง Microsoft เคยใช้ฟีเจอร์ Hot Patching...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก