Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[Preview] Acer Aspire V5 -591G-726Z สเปก i7 + GTX 950M + RAM 8GB DDR4

เชื่อได้ว่าหลายคนต้องสนใจกับ Acer Aspire V5 -591G-726Z โน๊ตบุ๊คสุดคุ้มค่ารุ่นล่าสุดจากทาง Acer กันอย่างแน่นอน เพราะนอกเหนือจะเป็น Gaming Notebook ราคาไม่แพงแล้ว

เชื่อได้ว่าหลายคนต้องสนใจกับ Acer Aspire V5 -591G-726Z โน๊ตบุ๊คสุดคุ้มค่ารุ่นล่าสุดจากทาง Acer กันอย่างแน่นอน เพราะนอกเหนือจะเป็น Gaming Notebook ราคาไม่แพงแล้ว ยังได้สเปกที่น่าสนใจอย่างชิปประมวลผล Intel Core i7-6700HQ ความเร็ว 2.6 GHz (Gen 6 Skylake) และการ์ดจอยอดนิยมในความแรงที่พอตัวอย่าง NVIDIA GeForce GTX 950M ที่สำคัญยังได้มาตรฐานหน่วยความจำแรมใหม่อย่าง DDR4 ที่ขนาด 8GB และฮาร์ดดิสก์ (SSHD) ความจุ 500GB รวมไปถึงหน้าจอยังเป็นขนาด 15.6″ ความละเอียด Full HD อีกทั้งยังได้ Windows 10 แท้มาให้พร้อมใช้งานอีกด้วย สนนราคาเพียง 29,500 บาทเท่านั้น

Advertisement

asus-v5-591g-mainpic

ที่ในบทความนี้เราจะมาพรีวิว Acer Aspire V5 -591G-726Z รุ่นใหม่ล่าสุดของปี 2016 จัดว่าเป็นโน๊ตบุ๊คหน้าจอ 15.6 นิ้ว ที่ถูกออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์กลุ่มคนทำงานหรือนักเรียนนักศึกษา ที่ต้องการโน๊ตบุ๊คดีไซน์สวย สเปกใหม่ล่าสุด รองรับการใช้งานทั่วไป พร้อมการ์ดจอแยกไว้สำหรับเล่นเกมหรืองานกราฟิก ในราคาที่สามารถจับต้องได้ไม่ยาก

exterior1

ด้วยการออกแบบที่ค่อนข้างเรียบร้อย สัมผัสได้ถึงดีไซน์สวยหรูทันสมัย น้ำหนักเบาเพียง 2.4 กิโลกรัม ตัวเครื่องบางเฉียบ อีกทั้งประสิทธิภาพยังรองรับงานหนักได้ดีทีเดียวเพราะเขามาพร้อมกับชิปประมวลผล Intel Core i รหัส HQ เน้นการประมวลผล ทำงานแบบ 4 คอร์ 8 เธร์ด ที่ให้ประสิทธิภาพยอดเยี่ยมแถมประหยัดพลังงานกว่ารุ่นก่อนๆ โดยสามารถใช้งานได้ยาวนานกว่า 4-5 ชั่วโมงทีเดียว สำหรับการใช้งานทั่วไป

interior1

ส่วนการ์ดจอก็เป็น NVIDIA GeForce GTX 950M ซึ่งจัดว่ามีประสิทธิภาพการทำงานที่ดีพอตัว เล่นเกม 3 มิติแบบไม่กินสเปกมากด้วยความละเอียด Full HD ลื่นๆ ได้สบาย แถมยังไม่กั๊กกับแรมมาตรฐานใหม่ DDR4 ที่ขนาด 8GB อีกด้วย เรียกได้ว่าในราคาไม่เกิน 30,000 บาทนี้ จัดว่าเป็นรุ่นแรกที่ให้แรม DDR4 มาทีเดียว สำหรับฮาร์ดดิสก์ก็เป็นแบบ SSHD พอเพียงกับการใช้งานระดับนึง อย่างไรก็ตามก็โดดเด่นด้วย Windows 10 แท้ ที่ทาง Acer ติดตั้งมาให้พร้อมใช้งานทันทีในการเปิดเครื่องครั้งแรก

viewing-angles

วัสดุโดยรวมของ Acer Aspire V5 -591G-726Z เลือกใช้เป็นโลหะและพลาสติกคุณภาพดี ที่มองจากผิวเผินบอกเลยว่าดูพรีเมียมสุดๆ พร้อมกับเล่นลวดลาย บอกเลยดูหรูหราไฮโซเอามากๆ ซึ่งนอกจากสีสันแล้วในบางส่วนของตัวเครื่องก็ยังแซมด้วยความเงางามคล้ายอะลูมิเนียมที่ V5 -591G-726Z แฝงเอาไว้เช่นบริเวณโลโก้ด้านฝาบน บริเวณบานพับ รวมไปถึงปุ่มเปิดปิดที่โดดเด่น ซึ่งช่วยเสริมให้ตัวเครื่อง V5 -591G-726Z มีความสวยงามและโดดเด่นมากขึ้นไปอีก สมกับเป็นโน๊ตบุ๊คที่ทาง Ace ตั้งใจออกแบบมาเป็นอย่างดี

hardware1

Acer Aspire V5 -591G-726Z ตอบสนองได้อย่างครบถ้วนทีเดียวด้วยคีย์บอร์ดแบบมีไฟส่องสว่างและทัชแพดผิวดำด้านขนาดใหญ่แบบซ่อนปุ่ม ที่ติดตั้งในส่วนพอร์ตเชื่อมต่อต่างๆ อย่างครบครันพร้อมใช้งานกันเลยละครับด้วยไม่ว่าจะเป็นพอร์ตเชื่อมต่ออย่าง USB 2.0, USB 3.0 (รองรับ 3.1), HDMI, Gigabit Ethernet , Audio combo, Card Reader อีกทั้งยังมีไดร์ฟ DVD ที่รองรับได้กับการใช้งานทุกรูปแบบอย่างแน่นอน

battery-life

บทสรุปพรีวิวของ Acer Aspire V5 -591G-726Z โน๊ตบุ๊คสุดคุ้มตัวนี้แล้วบอกได้เลยว่าเหมาะสมอย่างยิ่งกับคนที่ต้องการมากกว่าโน๊ตบุ๊คหน้าจอ 15.6 นิ้วทั่วไป อย่างในกลุ่มของนักเรียน นักศึกษาหรือแม้แต่วัยทำงาน ที่อยากได้โน๊ตบุ๊คดีไซน์สวยงาม สเปคพอประมาณ อีกทั้งยังมาพร้อม  Windows 10 แท้ ซึ่งในส่วนของผลคะแนนทดสอบต่างๆ นั้น เดี๋ยวเรามาจะมาชมกันอีกทีในรีวิวเต็มๆ ซึ่งเบื้องต้นได้ทดสอบการเล่นเกมก็สามารถเล่นได้หลากหลายเหมือนกัน

 

จุดเด่น Acer Aspire V5 -591G-726Z :

 • ชิปประมวลผล Intel Core i7-6700HQ (Gen 6 Skylake)
 • กราฟิกแบบแยกเป็น NVIDIA GeForce GTX 950M
 • ประสิทธิภาพการทำงานรองรับการทำงานทั่วไปรวมไปถึงเล่นเกม 3 มิติได้สบายๆ
 • หน้าจอความละเอียด Full HD
 • วัสดุและงานประกอบคือว่าอยู่ในเกณฑ์มาตรฐานที่ดี
 • ช่องระบายความร้อนทางซ้าย ไม่ร้อนมือ
 • ช่องการเชื่อมต่อครบครันในระดับนึง อย่าง USB 3.0, HDMI, LAN
 • มีช่องสำหรับติดตั้ง SSD แบบ M.2 จำนวน 1 พอร์ต
 • คีย์บอร์ดมีไฟส่องสว่างสวยงาม
 • ราคาคุ้มค่าเพียง 29,500 บาทเท่านั้น
 • แบตเตอรี่ใช้งานได้ยาวนานขึ้น
 • มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Windows 10 แท้

ข้อสังเกตุ Acer Aspire V5 -591G-726Z :

 • หน้าจอสวยงามตามมาตรฐานของพาเนล TN
 • เรื่องความร้อนยังไม่แน่ใจ แต่มีพัดลมเพียงตัวเดียว

keyboard2

ที่มา : ultrabookreview

commart-acer-2016_27

ส่วนในงาน “Connect Life 2016” ในวันที่ 17-20 มีนาคม 2559 ตั้งแต่เวลา 10.00 น.– 20.00 น. ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์” ตัว Acer V5 ในรุ่น Aspire V5-591G รุ่นยอดนิยมที่มีคนให้ความสนใจอย่างล้นหลามจากทั้ง CPU : Intel Core i7-6700HQ (2.60 GHz) VGA : NVIDIA GeForce GTX 950M RAM : 8 GB DDR4 HDD : 1 TB 5400 RPM + 8GB SSD (SSHD) น่าโดนสุดๆ เลย ในงานก็มา พร้อมของแถมอย่างชุดเกมมิ่งเกียร์ Razer รวมมูลค่ากว่า 3,200 บาท พร้อมส่วนลดเงินสด และผ่อนได้ด้วยเช่นกัน และส่วนลดเงินสดอีกหลักพันพร้อม ผ่อน 0% 10 เดือนได้ด้วย

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

ใครอยากซื้อโน๊ตบุ๊ค Acer ไม่ต้องห่วง ปลายปีนี้มีรุ่นเด็ดพร้อมส่วนลดคุ้มๆ ให้เพียบ! ปี 2023 นี้นับเป็นปีที่มีโน๊ตบุ๊คน่าสนใจเปิดตัวออกมามากมาย โดยเฉพาะโน๊ตบุ๊ค Acer ซึ่งสเปคนอกจากจะดีคุ้มค่าตัวทั้งเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คและรุ่นบางเบา มีรุ่นย่อยให้เลือกมากมายทั้งซีพียู AMD Ryzen หรือ Intel รุ่นใหม่ประสิทธิภาพดี ยังคงตั้งราคามาไม่แพงเกินไปให้ผู้ใช้ตัดสินใจซื้อมาใช้งานได้ง่ายและมีเงินเหลือไว้ซื้ออุปกรณ์เสริมที่ต้องการ แถมสเปคของโน๊ตบุ๊ค Acer ที่เปิดตัวในปีนี้ทางบริษัทก็จัดสเปคมาได้ดีครบเครื่อง ไม่ว่าจะได้ RAM 16GB...

CONTENT

ในช่วงปลายปีนี้ ต้องบอกว่ากระแสของเครื่องเกมพกพาที่สามารถเล่นเกม PC จากเกมในคลังของแพลตฟอร์มร้านขายเกมออนไลน์ต่าง ๆ รวมถึงสามารถใช้ Windows 11 ได้ เป็นกระแสที่มาแรงมาก ๆ โดยเฉพาะกับคนที่กำลังมองหาคอมสำหรับเล่นเกม แต่ก็ต้องการความสะดวกในการพกพาด้วย ต่างจากในช่วงก่อนหน้านี้ ที่จะมีทางเลือกเพียงแค่เกมมิ่งโน้ตบุ๊ก ซึ่งถ้าต้องการเครื่องเล็ก น้ำหนักเบา ก็มักจะมาพร้อมราคาที่ค่อนข้างสูง หรือไม่ก็ไปสาย Nintendo Switch ไปเลย แต่เกมที่มีให้เล่นก็อาจจะไม่ตรงกับความต้องการซักเท่าไหร่ โดยเฉพาะคนที่ดองเกมใน...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊คเล่นเกมพลัง AMD Ryzen รุ่นใหม่ๆ นอกจากแรงแล้วฟีเจอร์ยังดี อยากใช้งานให้ฟินต้องมาโดน! ถ้าปรับกราฟิคสุดแล้วยังเล่นเกมไม่ลื่น รันงานช้าไม่ทันใจก็ได้เวลาหาโน๊ตบุ๊คเล่นเกม AMD ตัวแรงไว้ใช้รับมือเกมปี 2024 แล้ว และตอนนี้ขอแค่มีงบประมาณ 50,000~70,000 บาทก็มีรุ่นเด่นสเปคแรงจากหลายแบรนด์ให้หาซื้อมาเป็นเจ้าของได้สบายๆ ซึ่งช่วงปลายปี 2023 นี้ ทางผู้ผลิตโน๊ตบุ๊คชั้นนำหลายๆ เจ้าก็พากันอัพเดทสเปค หยิบซีพียู Ryzen 7000 Series...

AMD

รวมมิตรโน๊ตบุ๊ค AMD Ryzen ราคาเบาๆ เพื่อชาวออฟฟิศ แรง ประหยัดไฟ แบบนี้คุ้มเกิน!! โน๊ตบุ๊ค AMD Ryzen นอกจากเกมเมอร์จะชื่นชอบแล้ว ก็กลายเป็นขวัญใจชาวออฟฟิศหลายๆ คนไปโดยปริยายเพราะโน๊ตบุ๊คซีพียู AMD รุ่นใหม่ๆ ตั้งแต่ Ryzen 5000 Series เป็นต้นมา ก็ใช้งานกับโปรแกรมยุคใหม่ที่รันงานแบบ Multi-core ได้ดีมาก...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก