Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

[Rumor] iPad Air รุ่นที่มาพร้อมกับหน้าจอระดับ 4K จะเริ่มดำเนินการผลิตในไตรมาสที่ 2 ของปี 2016 นี้

จากข่าวลือก่อนหน้านี้นั้นเราได้พบกับภาพดีไซน์ทางด้านหลังของ iPad Air รุ่นใหม่(ที่ตามแหล่งข่าวบอกไว้ว่าเป็น iPad Air 3) กันไปแล้วโดยจากทางด้านหลังถ้า iPad Air รุ่นใหม่เป็นจริงดังรูปดีไซน์นั้น

จากข่าวลือก่อนหน้านี้นั้นเราได้พบกับภาพดีไซน์ทางด้านหลังของ iPad Air รุ่นใหม่(ที่ตามแหล่งข่าวบอกไว้ว่าเป็น iPad Air 3) กันไปแล้วโดยจากทางด้านหลังถ้า iPad Air รุ่นใหม่เป็นจริงดังรูปดีไซน์นั้นก็จะกลายเป็น iPad รุ่นที่ 2 ที่มาพร้อมกับลำโพง 4 ตัว และกล้องหลังก็จะมีเฟลช LED เสริมเข้ามาครับ อย่างไรก็ตามแต่นั้นล่าสุดทางผู้ผลิตจากไต้หวันได้มีการให้ข่าวเกี่ยวกับหน้าจอของ iPad Air รุ่นใหม่ออกมาครับว่า หน้าจอของ iPad Air รุ่นใหม่นั้นจะถูกผลิตโดยบริษัทภายในไต้หวัน 2 บริษัทอย่าง General Interface Solution(GIS) และ TPK โดยความละเอียดของหน้าจอนั้นจะอยู่ที่ระดับ 4K เลยทีเดียวครับ

ipad air 2 600

Advertisement

ภาพประกอบ iPad Air 2

แหล่งข่าวได้บอกเพิ่มเติมไว้ครับว่า iPad Air รุ่นใหม่นั้นนอกจากจะมาพร้อมกับหน้าจอที่ความละเอียดระดับ 4K แล้ว(แต่ขนาดของหน้าจออยู่ที่ 9.7 นิ้วเท่าเดิม) ฮาร์ดแวร์ภายในตัวเครื่องก็จะมีการอัพเกรดไปค่อนข้างมากไม่ว่าจะเป็นหน่วยความจำ(RAM) ที่จะมีมาให้ถึง 4 GB รวมไปถึงแบตเตอรี่ที่จะมีความจุมากกว่าเดิมทำให้สามารถใช้งานต่อเนื่องได้ยาวนานยิ่งขึ้น(ถึงแม้ว่าสเปคจะแรงกว่าเดิม)

ในส่วนข้อมผู้ผลิตนั้น GIS จะรับผิดชอบในการผลิตโมดูลหน้าจอ LCD, panel สัมผัสรวมไปถึงไฟ backlighting ในขณะที่ทาง TPK นั้นจะรับผิดชอบในการผลิต panel สัมผัสเพียงอย่างเดียวเท่านั้น และการผลิตทั้งหมดนี้จะเกิดขึ้นหลังจากที่ทาง Apple มีการเปิดตัว iPad Air รุ่นใหม่ในช่วงเดือนมีนาคม โดยจะเริ่มผลิตกันในไตรมาสที่ 2 ของปี 2016 นี้ครับ

ทั้งนี้ทางผู้ผลิตยังได้ให้ข้อมูลเอาไว้อีกครับว่าในปีนี้นั้นทาง Apple จะมีการสั่งการผลิต panel สัมผัส เพิ่มขึ้นมากกว่าเดิมเล็กน้อยโดยเฉพาะในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2016 เนื่องจากว่าผลิตภัณฑ์ในช่วงครึ่งปีแรกของทาง Apple นั้นจะใช้หน้าจอเป็นแบบสัมผัสทั้งหมดโดยไม่ได้มาพร้อมกับหน้าจอที่ใช้เทคโนโลยี 3D Touch ครับ(ซึ่งตรงตามข่าวลือก่อนหน้านี้ว่า iPad Air 3 และ iPhone 5SE จะไม่ได้มีพร้อมกับ 3D Touch)

ทางผู้ให้ข้อมูล(ผู้ผลิต) ได้เสริมต่อในตอนท้ายไว้ครับว่าทาง Apple นั้นเชื่อว่าถึงแม้ความต้องการแท็บเล็ตในตลาดจะลดลงและมีผู้ผลิตแท็บเล็ตเข้าสู่ตลาดมาเป็นคู่แข่งมากขึ้น ทว่าจะยังคงมีผู้ใช้งานแท็บเล็ต iPad รุ่นเก่าที่ยังคงรอคอย iPad รุ่นใหม่ของทาง Apple เพื่อทำการอัพเกรดอยู่ครับ

ที่มา : digitimes

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

How to

ไอแพดชาร์จไม่เข้าไม่ต้องตกใจ มีวิธีแก้ไขง่ายๆ ทำได้ด้วยตัวเองไม่ต้องส่งช่างให้เปลืองเงินอีกด้วย!! ยุคนี้ไม่ว่าใครก็ยอมรับว่าไอแพดเป็นแท็บเล็ตที่ดี ใช้ทำงานได้ยอดเยี่ยมไม่แพ้คอมพิวเตอร์แต่บางคนก็อาจเจอปัญหาว่าใช้ไปสักพักแล้วไอแพดชาร์จไม่เข้าเสียอย่างนั้นจนต้องพาเข้าศูนย์ Apple หรือถ้าหมดประกันก็ต้องพึ่งร้านตู้เจ้าต่างๆ ซึ่งก็ไม่รู้ว่าจะแก้ปัญหาได้ถูกจุดหรือก่อปัญหาอื่นเพิ่มแทนกันแน่? ซึ่งวิธีแก้ปัญหาไอแพดชาร์จไม่เข้านั้นง่ายกว่าที่คิดมากสามารถแก้เองก่อนได้ ถ้าเกินฝีมือแก้เองไม่ได้จะส่งช่างให้เช็คโดยละเอียดก็ไม่เสียดายภายหลังแน่นอน ปัญหาการชาร์จไม่เข้า หลักๆ คือพอร์ต USB-C หรือ Lightning อาจมาจากความสกปรกไม่ว่าจะหน้าคอนแท็คทองเหลืองเกิดคราบออกไซด์หรือมีฝุ่นจากกระเป๋าเข้าไปอุดตันเยอะจนดันหัวสายชาร์จไม่เข้า, สายชาร์จก็ไม่ได้มาตรฐานเลยชาร์จไม่ได้ ไปจนถึงเรื่องง่ายๆ อย่างการเสียบชาร์จเข้าพอร์ต USB ของพีซีหรือโน๊ตบุ๊คแล้วกระแสไฟไม่พอชาร์จก็อาจเกิดขึ้นได้เหมือนกัน ซึ่งปัจจัยต่างๆ ในตัวอย่างก็แก้ได้ไม่ยาก...

CONTENT

ปกติแล้วบริษัทสินค้าไอทีรายใหญ่ ๆ สำหรับกลุ่มผู้บริโภคทั่วไป มักจะมีคิวเปิดตัวผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ของตนเองทุกปีอยู่แล้ว แต่หนึ่งในบริษัทที่คนจำนวนมากจับตามอง ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มที่ชอบหรือไม่ชอบก็ตาม เพราะในการเปิดตัวแต่ละครั้ง มักจะสิ่งที่สร้างกระแสให้กับตลาดอยู่เสมอ แถมบางครั้งก็กลายเป็นมีมก็มี บริษัทนั้นก็คือ Apple ที่ในทุกปีมักจะมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์หลักรุ่นใหม่ อาทิ iPhone iPad สายคอมก็เป็นกลุ่ม Mac เป็นต้น เรามาดูการคาดการณ์ว่าปี 2024 จะมีอะไรจาก Apple เปิดตัวบ้าง รวมถึงสิ่งที่อาจไม่ได้เห็นในปีนี้ด้วย...

CONTENT

GravaStar ALPHA 65 GAN FAST CHARGER 65W ชาร์จไฟสไตล์โรบอท พอร์ต USB 3 ช่องรองรับ PD3.0 GravaStar ALPHA 65 GAN FAST CHARGER เป็นที่ชาร์จไฟขนาดกระทัดรัด ดีไซน์ทันสมัยไม่เหมือนใคร จากค่ายที่เน้นในเรื่องการออกแบบที่แปลกใหม่ มาในรูปลักษณ์ของโรบอท โดยมีพอร์ตชาร์จมาให้ถึง...

Buyer's Guide

แนะนำเมาส์บลูทูธ iPad น่าใช้งาน เชื่อมต่อง่าย ราคาเริ่มต้นหลักร้อย อัปเดต 2023 iPad ในปัจจุบันนั้น มีฟีเจอร์ที่รองรับการทำงานร่วมกับเมาส์ทั้งแบบมีสายและไร้สาย ซึ่งช่วยให้การทำงานหรือการใช้งานต่างๆ นั้น สะดวกและง่ายดายมากยิ่งขึ้น อีกทั้งเมาส์ไร้สายอย่างเมาส์แบบบลูทูธนั้นก็มีหลากหลายแบบให้เลือกซื้อมาใช้งาน ทีมงาน NotebookSPEC ก็อยากมาแนะนำเมาส์บลูทูธ iPad เชื่อมต่อง่าย ใช้งานได้จริง ราคาเริ่มต้นแค่หลักร้อย สลับอุปกรณ์ก็ง่าย ทั้งยังสามารถปรับความเร็วเมาส์ได้อีกด้วย คุ้มค่า...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก