Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

[Rumor] iPad Air รุ่นที่มาพร้อมกับหน้าจอระดับ 4K จะเริ่มดำเนินการผลิตในไตรมาสที่ 2 ของปี 2016 นี้

จากข่าวลือก่อนหน้านี้นั้นเราได้พบกับภาพดีไซน์ทางด้านหลังของ iPad Air รุ่นใหม่(ที่ตามแหล่งข่าวบอกไว้ว่าเป็น iPad Air 3) กันไปแล้วโดยจากทางด้านหลังถ้า iPad Air รุ่นใหม่เป็นจริงดังรูปดีไซน์นั้น

จากข่าวลือก่อนหน้านี้นั้นเราได้พบกับภาพดีไซน์ทางด้านหลังของ iPad Air รุ่นใหม่(ที่ตามแหล่งข่าวบอกไว้ว่าเป็น iPad Air 3) กันไปแล้วโดยจากทางด้านหลังถ้า iPad Air รุ่นใหม่เป็นจริงดังรูปดีไซน์นั้นก็จะกลายเป็น iPad รุ่นที่ 2 ที่มาพร้อมกับลำโพง 4 ตัว และกล้องหลังก็จะมีเฟลช LED เสริมเข้ามาครับ อย่างไรก็ตามแต่นั้นล่าสุดทางผู้ผลิตจากไต้หวันได้มีการให้ข่าวเกี่ยวกับหน้าจอของ iPad Air รุ่นใหม่ออกมาครับว่า หน้าจอของ iPad Air รุ่นใหม่นั้นจะถูกผลิตโดยบริษัทภายในไต้หวัน 2 บริษัทอย่าง General Interface Solution(GIS) และ TPK โดยความละเอียดของหน้าจอนั้นจะอยู่ที่ระดับ 4K เลยทีเดียวครับ

ipad air 2 600

Advertisement

ภาพประกอบ iPad Air 2

แหล่งข่าวได้บอกเพิ่มเติมไว้ครับว่า iPad Air รุ่นใหม่นั้นนอกจากจะมาพร้อมกับหน้าจอที่ความละเอียดระดับ 4K แล้ว(แต่ขนาดของหน้าจออยู่ที่ 9.7 นิ้วเท่าเดิม) ฮาร์ดแวร์ภายในตัวเครื่องก็จะมีการอัพเกรดไปค่อนข้างมากไม่ว่าจะเป็นหน่วยความจำ(RAM) ที่จะมีมาให้ถึง 4 GB รวมไปถึงแบตเตอรี่ที่จะมีความจุมากกว่าเดิมทำให้สามารถใช้งานต่อเนื่องได้ยาวนานยิ่งขึ้น(ถึงแม้ว่าสเปคจะแรงกว่าเดิม)

ในส่วนข้อมผู้ผลิตนั้น GIS จะรับผิดชอบในการผลิตโมดูลหน้าจอ LCD, panel สัมผัสรวมไปถึงไฟ backlighting ในขณะที่ทาง TPK นั้นจะรับผิดชอบในการผลิต panel สัมผัสเพียงอย่างเดียวเท่านั้น และการผลิตทั้งหมดนี้จะเกิดขึ้นหลังจากที่ทาง Apple มีการเปิดตัว iPad Air รุ่นใหม่ในช่วงเดือนมีนาคม โดยจะเริ่มผลิตกันในไตรมาสที่ 2 ของปี 2016 นี้ครับ

ทั้งนี้ทางผู้ผลิตยังได้ให้ข้อมูลเอาไว้อีกครับว่าในปีนี้นั้นทาง Apple จะมีการสั่งการผลิต panel สัมผัส เพิ่มขึ้นมากกว่าเดิมเล็กน้อยโดยเฉพาะในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2016 เนื่องจากว่าผลิตภัณฑ์ในช่วงครึ่งปีแรกของทาง Apple นั้นจะใช้หน้าจอเป็นแบบสัมผัสทั้งหมดโดยไม่ได้มาพร้อมกับหน้าจอที่ใช้เทคโนโลยี 3D Touch ครับ(ซึ่งตรงตามข่าวลือก่อนหน้านี้ว่า iPad Air 3 และ iPhone 5SE จะไม่ได้มีพร้อมกับ 3D Touch)

ทางผู้ให้ข้อมูล(ผู้ผลิต) ได้เสริมต่อในตอนท้ายไว้ครับว่าทาง Apple นั้นเชื่อว่าถึงแม้ความต้องการแท็บเล็ตในตลาดจะลดลงและมีผู้ผลิตแท็บเล็ตเข้าสู่ตลาดมาเป็นคู่แข่งมากขึ้น ทว่าจะยังคงมีผู้ใช้งานแท็บเล็ต iPad รุ่นเก่าที่ยังคงรอคอย iPad รุ่นใหม่ของทาง Apple เพื่อทำการอัพเกรดอยู่ครับ

ที่มา : digitimes

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

แนะนำปากกาไอแพด ราคาประหยัด สั่งซื้อได้ง่ายๆ ใช้ทำงานก็ได้ เรียนออนไลน์ก็ดี อัพเดท 2022 iPad หรือ Tablet อื่นๆ นั้น ถือเป็นอุปกรณ์ที่มีความจำเป็นอย่างมากในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นการใช้ทำงาน เพื่อความบันเทิง หรือใช้สำหรับการเรียน ไม่ว่าใครๆ ก็เลือกซื้อเลือกใช้ไอแพดกันทั้งนั้น และเมื่อมีไอแพดแล้ว แน่นอนว่าก็ต้องมีอุปกรณ์อื่นๆ ตามมา โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ปากกาสำหรับไอแพด ซึ่งถ้าเราซื้อจาก...

Tips & Tricks

แนะนำเคสไอแพด ปกป้องดี ดีไซน์สวย ราคาเบาๆ อัพเดต 2022 ปัจจุบันนี้ นอกจากโน๊ตบุ๊คแล้ว iPad หรือแท็บเล็ตอื่นๆ นั้น ก็ถือเป็นอุปกรณ์ที่ใครหลายคนเลือกรนำไปใช้สำหรับการทำงาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งการทำงานนอกสถานที่ เพราะถึงแม้จะทดแทนคอมพิวเตอร์ไม่ได้ แต่ iPad นั้น ก็สามารถทำงานต่างๆ ออกมาได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นเอกสาร งานกราฟฟิก ตัดต่อ ฯลฯ หรือจะใช้ในการเรียนก็เหมาะมากๆ...

Buyer's Guide

ปากกา iPad ไม่จำเป็นต้องเป็น Apple Pencil เสมอไป ตอนนี้แบรนด์ทางเลือกมีรุ่นดีๆ ราคาไม่แพงให้เลือกเยอะแยะ! ปากกา iPad นอกจาก Apple Pencil ที่เป็นเหมือนอุปกรณ์พื้นฐานของ Apple iPad ที่หลายคนเลือกซื้อเป็นปกติ แต่ถ้าดูตามขอบเขตการใช้งานบางคนอาจจะเอามาแค่จดเล็คเชอร์, เน้นข้อความหรือแค่เซ็นเอกสารเล็กๆ น้อยๆ ราคา 3,400-4,490 บาท ก็ดูจะแพงเกินจุดประสงค์การใช้งานไปมากจนหลายคนอาจจะรู้สึกเสียดายเงินขึ้นมาอย่างบอกไม่ถูกก็เป็นไปได้Advertisement...

Buyer's Guide

แนะนำ iPad Gen 9th สุดยอดไอแพดราคาประหยัด จาก Apple เริ่มต้น 11,400 บาท iPad Gen 9th นั้นเปิดตัวในช่วงเดือนกันยายน 2021 มาพร้อมกับฟีเจอร์ต่างๆ ที่ได้รับการอัพเดต ถ้าถามว่าดีตรงไหน ก็บอกได้เลยว่า ดีตรงที่ราคาและประสิทธิภาพการทำงานนั่นเอง ซึ่งไอแพดรุ่นนี้ อาจจะไม่ได้เป็น iPad ที่มีประสิทธิภาพการทำงานสูงที่สุด...