Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

[Rumor] iPad Air รุ่นที่มาพร้อมกับหน้าจอระดับ 4K จะเริ่มดำเนินการผลิตในไตรมาสที่ 2 ของปี 2016 นี้

จากข่าวลือก่อนหน้านี้นั้นเราได้พบกับภาพดีไซน์ทางด้านหลังของ iPad Air รุ่นใหม่(ที่ตามแหล่งข่าวบอกไว้ว่าเป็น iPad Air 3) กันไปแล้วโดยจากทางด้านหลังถ้า iPad Air รุ่นใหม่เป็นจริงดังรูปดีไซน์นั้น

จากข่าวลือก่อนหน้านี้นั้นเราได้พบกับภาพดีไซน์ทางด้านหลังของ iPad Air รุ่นใหม่(ที่ตามแหล่งข่าวบอกไว้ว่าเป็น iPad Air 3) กันไปแล้วโดยจากทางด้านหลังถ้า iPad Air รุ่นใหม่เป็นจริงดังรูปดีไซน์นั้นก็จะกลายเป็น iPad รุ่นที่ 2 ที่มาพร้อมกับลำโพง 4 ตัว และกล้องหลังก็จะมีเฟลช LED เสริมเข้ามาครับ อย่างไรก็ตามแต่นั้นล่าสุดทางผู้ผลิตจากไต้หวันได้มีการให้ข่าวเกี่ยวกับหน้าจอของ iPad Air รุ่นใหม่ออกมาครับว่า หน้าจอของ iPad Air รุ่นใหม่นั้นจะถูกผลิตโดยบริษัทภายในไต้หวัน 2 บริษัทอย่าง General Interface Solution(GIS) และ TPK โดยความละเอียดของหน้าจอนั้นจะอยู่ที่ระดับ 4K เลยทีเดียวครับ

ipad air 2 600

ภาพประกอบ iPad Air 2

แหล่งข่าวได้บอกเพิ่มเติมไว้ครับว่า iPad Air รุ่นใหม่นั้นนอกจากจะมาพร้อมกับหน้าจอที่ความละเอียดระดับ 4K แล้ว(แต่ขนาดของหน้าจออยู่ที่ 9.7 นิ้วเท่าเดิม) ฮาร์ดแวร์ภายในตัวเครื่องก็จะมีการอัพเกรดไปค่อนข้างมากไม่ว่าจะเป็นหน่วยความจำ(RAM) ที่จะมีมาให้ถึง 4 GB รวมไปถึงแบตเตอรี่ที่จะมีความจุมากกว่าเดิมทำให้สามารถใช้งานต่อเนื่องได้ยาวนานยิ่งขึ้น(ถึงแม้ว่าสเปคจะแรงกว่าเดิม)

ในส่วนข้อมผู้ผลิตนั้น GIS จะรับผิดชอบในการผลิตโมดูลหน้าจอ LCD, panel สัมผัสรวมไปถึงไฟ backlighting ในขณะที่ทาง TPK นั้นจะรับผิดชอบในการผลิต panel สัมผัสเพียงอย่างเดียวเท่านั้น และการผลิตทั้งหมดนี้จะเกิดขึ้นหลังจากที่ทาง Apple มีการเปิดตัว iPad Air รุ่นใหม่ในช่วงเดือนมีนาคม โดยจะเริ่มผลิตกันในไตรมาสที่ 2 ของปี 2016 นี้ครับ

ทั้งนี้ทางผู้ผลิตยังได้ให้ข้อมูลเอาไว้อีกครับว่าในปีนี้นั้นทาง Apple จะมีการสั่งการผลิต panel สัมผัส เพิ่มขึ้นมากกว่าเดิมเล็กน้อยโดยเฉพาะในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2016 เนื่องจากว่าผลิตภัณฑ์ในช่วงครึ่งปีแรกของทาง Apple นั้นจะใช้หน้าจอเป็นแบบสัมผัสทั้งหมดโดยไม่ได้มาพร้อมกับหน้าจอที่ใช้เทคโนโลยี 3D Touch ครับ(ซึ่งตรงตามข่าวลือก่อนหน้านี้ว่า iPad Air 3 และ iPhone 5SE จะไม่ได้มีพร้อมกับ 3D Touch)

ทางผู้ให้ข้อมูล(ผู้ผลิต) ได้เสริมต่อในตอนท้ายไว้ครับว่าทาง Apple นั้นเชื่อว่าถึงแม้ความต้องการแท็บเล็ตในตลาดจะลดลงและมีผู้ผลิตแท็บเล็ตเข้าสู่ตลาดมาเป็นคู่แข่งมากขึ้น ทว่าจะยังคงมีผู้ใช้งานแท็บเล็ต iPad รุ่นเก่าที่ยังคงรอคอย iPad รุ่นใหม่ของทาง Apple เพื่อทำการอัพเกรดอยู่ครับ

ที่มา : digitimes

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ผ่านพ้นช่วงปีใหม่มาแล้ว แต่สถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ก็ยังคงไม่จางหายไป หลาย ๆ คนโดยเฉพาะกับนักเรียนนักศึกษาจึงต้องเน้นไปทางการเรียนออนไลน์ หรือสำหรับคนทำงานก็ต้อง Work From Home ซึ่ง iPad ก็ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมในการใช้งานทั้งด้าน การทำงาน และการเรียน ทีมงาน Notebookspec จึงจะพามาดู ราคาและโปร iPad จากค่ายใหญ่ ทั้งจาก Apple...

IT NEWS

Xbox Series X เครื่องเกมคอนโซลรุ่นใหม่เริ่มวางจำหน่ายมาได้สักพักแล้ว โดยตัวเครื่องนั้นมาพร้อมกับจอยรุ่นใหม่ด้วย อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าตัวจอยจะไม่ได้มาพร้อมฟีเจอร์ใหม่เด็ดๆ เหมือนกับจอยของฝั่งคู่แข่ง ทว่าก็ไม่สามารถปฎิเสธได้เลยว่าจอยของเครื่องเกม Xbox ตั้งแต่ในรุ่น 360 มานั้นได้รับความนิยมในการใช้งานเป็นอย่างมากในการใช้งานเล่นเกมบน PC และอุปกรณ์อื่นๆ(โดยเฉพาะกับจอยของ Xbox One ที่สามารถใช้งานกับสมาร์ทโฟนได้โดยตรง) Xbox Series X Controller ข้อเสียอย่างเดียวที่จอยของ Xbox จากทาง...

Other News

ภายหลังการเปิดตัวอย่างเป็นทางการตั้งแต่กลางเดือนกันยายน 2020 ล่าสุด Apple ได้เปิดให้สั่งซื้อ iPad Air 4 ได้แล้วผ่านทางเว็บไซต์ของทาง Apple เอง    เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 16 ตุลาคม 2020 นั้นทางเว็บไซต์ของ Apple ได้มีการปรับปรุงบริการเป็นช่วงระยะเวลาหนึ่ง และจากนั้นก็ได้กลับมาให้บริการเป็นปกติ แต่สิ่งที่เกิดขึ้นมาใหม่นั้น ได้แก่การที่ทาง Apple เปิดให้สั่งซื้อ...

Tips & Tricks

ภายหลังการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน Apple Event ที่ผ่านมานั้น สำหรับ Apple Watch Series 6, Watch SE, iPad Air 4 และ iPad Gen 8 เรียกได้ว่าขนขบวนมาอัพเกรดฟีเจอร์ใหม่ ๆ ดีไซน์ และสีสัน ที่ชวนให้น่าซื้อกันเลยทีเดียว แต่อย่างไรก็ตามนั้น...