Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Rumor] Samsung Galaxy S7, S7 Edge จะกันน้ำได้ แบตใหญ่กว่าเดิมและมีช่อง micro SD Card

ตามปกติแล้ว Samsung นั้นจะทำการเปิดตัวสมาร์ทโฟนระดับเรือธงของตัวเองประมาณช่วงเดือนกุมภาพันธ์ครับ(และวางจำหน่ายในเดือนมีนาคม) ดังนั้นในช่วงนี้นั้นเราจึงได้ข่าวลือของสมาร์ทโฟน

ตามปกติแล้ว Samsung นั้นจะทำการเปิดตัวสมาร์ทโฟนระดับเรือธงของตัวเองประมาณช่วงเดือนกุมภาพันธ์ครับ(และวางจำหน่ายในเดือนมีนาคม) ดังนั้นในช่วงนี้นั้นเราจึงได้ข่าวลือของสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวออกมาอย่างหนาหูมากเลยทีเดียว หลังจากที่ล้มไม่เป็นท่ากับ Galaxy S5 ไปในช่วงปี 2014 นั้น Samsung กลับมาด้วยการเปิดตัวเรือธงของตัวเองถึง 2 แบบคือสมาร์ทโฟนหน้าจอแบนราบปกติอย่าง Galaxy S6 และสมาร์ทโฟนหน้าจอโค้งพับแบบ Galaxy S6 Edge ซึ่งถือว่าทำให้สถานการณ์ของทาง Samsung กลับมาดีขึ้นบ้าง(แต่ก็เล็กน้อย) ในปีนี้ตามข่าวลือนั้น Samsung จะยังเปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธง 2 รุ่นเช่นเดิมส่วนจะมีอะไรเพิ่มเติมนั้นไปติดตามกันเลยครับ

Advertisement

s7 angle 600 01

ส่วนของหน้าจอ

อย่างที่บอกไปในตอนต้นครับว่าในปีนี้นั้นข่าวลือที่ออกมาของ Galaxy S7 ในส่วนของโมเดลนั้นจะแบ่งเป็น 2 รุ่นเช่นเดิมคือรุ่น Galaxy S7 ที่มาพร้อมกับหน้าจอแบนราบแบบธรรมดาโดยจะมีขนาดอยู่ที่ 5.1 นิ้วเท่ากับ Galaxy S6 ส่วนอีกรุ่นหนึ่งนั้นก็คือ Galaxy S7 Edge ที่จะมาพร้อมกับหน้าจอแบบพับโค้งเล็กน้อยโดยในคราวนี้นั้น Galaxy S7 Edge จะมีขนาดหน้าจอใหญ่ขึ้นไปอยู่ที่ 5.5 นิ้ว(ในตอนแรกนั้นมีรายงานจากบางสื่อบอกว่า Galaxy S7 Edge นั้นจะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 5.7 นิ้วเท่ากับ Galaxy S6 Edge+ แต่ทาง VentureBeat บอกว่าแหล่งข่าวภายในบอกว่า Galaxy S7 Edge จะมีหน้าจอแค่ 5.5 นิ้วเท่านั้นครับ)

ในส่วนของหน้าจอของทั้ง 2 รุ่นนั้นจะยังคงใช้ panel แบบ Super AMOLED ที่มาพร้อมกับความละเอียด 1440 x 2560 pixels หรือ quad HD เช่นเดิมแต่สิ่งที่เปลี่ยนไปนั้นก็คือหน้าจอของ Galaxy S7 ทั้ง 2 รุ่นนั้นจะมาพร้อมกับฟังค์ชัน always-on display (AOD) ที่จะทำให้มีการแสดงผลบนหน้าจอแบบ glanceable screen สำหรับใช้ในการแสดงผลสื่อที่ดาวน์โหลดต่างๆ ได้อยู่ตลอดเวลาและเทคโนโลยีนี้นั้นจะใช้พลังงานของแบตเตอรี่เพียง 1% ต่อชั่วโมงเท่านั้นอีกด้วยครับ

ส่วนของแบตเตอรี่

ทาง VentureBeat ได้รับข้อมูลในส่วนนี้จากแหล่งข่าวภายในว่า Galaxy S7 และ S7 Edge นั้นจะกลับมาใช้แบตเตอรี่แบบที่ผู้ใช้งานสามารถถอดเปลี่ยนได้ด้วยตัวเองแทนแบบเดิมที่ไม่สามารถถอดเปลี่ยนได้บน Galaxy S6 แล้วครับ(ซึ่งน่าจะทำให้แฟน Samsung นั้นกลับมาชื่นชอบ Galaxy S7 ได้เหมือนเดิม) แถมในส่วนขนาดความจุแบตเตอรี่นั้นก็จะเพิ่มขึ้นโดยในรุ่น Galaxy S7 นั้นจะมาพร้อมกับแบตเตอรี่ความจุ 3,000 mAh(จากเดิมใน Galaxy S6 อยู่ที่ 2,550 mAh) ส่วน Galaxy S7 Edge นั้นจะมาพร้อมกับแบตเตอรี่ความจุ 3,600 mAh(จากเดิมใน Galaxy S6 Edge อยู่ที่ 2,600 mAh) ครับ

หมายเหตุ – Galaxy S7 ทั้ง 2 รุ่นจะมาพร้อมกับความสามารถในการชาร์จแบบไร้สายเช่นเดิมโดยในรุ่น Galaxy S7 นั้นจะใช้เวลาในการชาร์จแบบไร้สายให้แบตเตอรี่เต็มอยู่ที่ 2 ชั่วโมง ส่วน Galaxy S7 Edge นั้นจะใช้เวลาในการชาร์จแบบไร้สายให้แบตเตอรี่เต็มอยู่ที่ 2.2 ชั่วโมงครับ

ส่วนขององค์ประกอบฮาร์ดแวร์ภายใน

แน่นอนครับว่าในทุกๆ ปีนั้น Samsung จะเลือกใช้ฮาร์ดแวร์ใหม่และแรงที่สุดกับ Galaxy S(ก่อนที่จะอัพเกรดอีกครั้งกับรุ่น Galaxy Note) โดยทาง VentureBeat ได้รับข้อมูลในส่วนนี้จากแหล่งข่าวภายในว่า Galaxy S7 ทั้ง 2 รุ่นนั้นจะมาพร้อมกับชิปเซ็ทรุ่นใหม่ของทาง Samsung เองอย่าง Exynos 8 Octa 8890 ซึ่งจะยังคงเป็นชิปเซ็ทที่มาพร้อมกับแกนการประมวลผล 8 แกนเท่าเดิมและจะแบ่งเป็น 4 แกนสำหรับการประมวลผลประสิทธิภาพสูงที่จะมีความเร็วสัญญาณนาฬิกาอยู่ที่ 2.3 GHz และอีก 4 แกนสำหรับการประหยัดพลังงานที่จะมีความเร็วสัญญาณนาฬิกาอยู่ที่ 1.6 GHz โดยหากแอปพลิเคชันใดต้องการการประมวลผลหนักๆ นั้นแกนการประมวลผลทั้ง 8 แกนก็สามารถที่จะทำงานพร้อมๆ กันได้ครับ

หมายเหตุ – ชิปเซ็ท Exynos 8 Octa 8890 จะมาพร้อมกับชิปกราฟิก Mali-T880 MP12 ครับ

สำหรับชิปเซ็ท Exynos 8 Octa 8890 นั้นจะมีการเพิ่มชิปโมเด็มเข้ามาภายในตัวด้วยเลยโดยชิปโมเด็มที่อยู่บน Exynos 8 Octa 8890 นั้นจะรองรับเครือข่ายสูงสุดแบบ 4G LTE Category 9 ที่มีความสามารถในการโหลดข้อมูลผ่านคลื่นสัญญาณได้พร้อมกัน 3 คลื่นความถี่ทำให้มีความเร็วในการดาวน์โหลดสูงสุด(ตามทฤษฎี) อยู่ที่ 450 Mbps และความเร็วในการอัพโหลดสูงสุด(ตามทฤษฎี) อยู่ที่ 75 Mbps ครับ

หมายเหตุ – โมเด็มตัวดังกล่าวนี้น่าจะเป็นรุ่นเดียวกันกับที่ใช้บน Galaxy Note 5 และ Galaxy S6 Edge+ ครับ

samsung exynos 8 600

อย่างไรก็ตามในครั้งนี้นั้นเป็นไปได้ครับว่าทาง Samsung จะกลับมาใช้แผนการตลาดในการใช้ชิปเซ็ทของ Qualcomm ในรุ่น Snapdragon 820 กับ Galaxy S7 และ S7 Edge ทั้ง 2 รุ่นด้วยอีกครั้งโดยจะทำการแยกจำหน่าย Galaxy S7 และ S7 Edge ที่ใช้ชิปเซ็ทที่แตกต่างกันไปตามแต่ละภูมิภาค(น่าจะจำหน่ายในสหรัฐอเมริกาโดยเฉพาะ) ซึ่งงานนี้คงต้องคอบรอดูกันต่อไปครับว่าจะเป็นอย่างไร(และจะเกิดดราม่าขึ้นอีกครั้งในเมืองไทยของเราเหมือนสมัย Galaxy Note 3 หรือไม่)

ในส่วนขององค์ประกอบฮาร์ดแวร์อื่นๆ นั้น Galaxy S7 และ S7 Edge จะมาพร้อมกับหน่วยความจำ(RAM) ขนาด 4 GB และแหล่งเก็บข้อมูลภายในนั้นจะถูกแบ่งออกเป็น 2 ความจุเหมือนเดิมคือ 32 GB และ 64 GB(ทั้งนี้ทาง VentureBeat ได้บอกเอาไว้ว่าถึงแม้ว่าจะไม่มีข้อมูลของแหล่งเก็บข้อมูลความจุ 128 GB หลุดออกมาแต่ก็มีความเป็นไปได้ครับว่าทาง Samsung อาจจะมีรุ่นที่มาพร้อมกับแหล่งเก็บข้อมูลความจุ 128 GB ด้วยแต่จะวางจำหน่ายเฉพาะบางภูมิภาคเท่านั้น)

นอกเหนือไปจากนั้นแล้ว Galaxy S7 และ S7 Edge จะมาพร้อมกับความสามารถในการกันน้ำกันฝุ่นตามมาตรฐาน IP67 และอีกหนึ่งความสามารถที่น่าจะเรียกเสียงของแฟน Samsung กลับมาได้อีกครั้งหนึ่งก็คือ Galaxy S7 และ S7 Edge จะมาพร้อมกับ microSD slots เหมือนเดิมแล้วหลังจากที่ในปี 2016 นั้น Samsung ได้ตัดความสามารถนี้ออกไปบนสมาร์ทโฟนระดับเรือธงทุกรุ่น โดยการกลับมาในครั้งนี้นั้นแหล่งข้อมูลบอกเอาไว้ว่า microSD slots ที่เพิ่มเข้ามานั้นจะรองรับการ์ดที่ความจุสูงสุด 200 GB ครับ

ส่วนของกล้อง

ท้ายที่สุดแล้วในส่วนของกล้องที่จะว่าไปแล้วนั้นกับ Galaxy S6 และ Galaxy Note 5 นั้นถือได้ว่า Samsung ทำได้ดีพอสมควรแล้ว มาในครั้งนี้นั้นกลับเป็นเรื่องแปลกนิดหน่อยครับเนื่องจากแหล่งข้อมูลบอกเอาไว้ว่า Samsung จะเลือกใช้เซ็นเซอร์กล้องที่ความละเอียดระดับ 12 MP เท่านั้นจากเดิมที่ใน Galaxy S6 ใช้เซ็นเซอร์ความละเอียด 16 MP ทว่าในส่วนของรูรับแสงของเลนส์ที่ทาง Samsung จะเลือกใช้นั้นจะเล็กลงกว่าเดิมคืออยู่ที่ f/1.7(จากเดิมใน Galaxy S6 อยู่ที่ f/1.9) ดังนั้นแล้วในส่วนของการถ่ายรูปนั้นกล้องของ Galaxy S7 น่าจะมีความสามารถในการใช้งานถ่ายภาพสถานการณ์ที่มีแสงน้อยได้ดีกว่าเดิมครับ ในส่วนของกล้องหน้านั้น Samsung จะยังคงใช้เซ็นเซอร์ความละเอียดเท่าเดิมกับ Galaxy S6 ซึ่งก็คืออยู่ที่ 5 MP ครับ

สรุป

อย่างที่ได้บอกไปครับว่าตลอดเวลา 6 ปีที่ผ่านมานั้น Samsung ใช้โอกาสในงาน Mobile World Congress ที่จัดขึ้นที่ Barcelona ในช่วงกลางไปจนถึงปลายเดือนกุมภาพันธ์ในการเปิดตัว Galaxy S มาโดยตลอดหลังจากนั้นไม่นานมากนั้นในช่วงเดือนมีนาคม – เมษายนก็จะมีการวางจำหน่าย Galaxy S อย่างเป็นทางการ ตัวจริงของ Galaxy S7 และ S7 Edge นั้นจะเป็นไปตามข่าวลือหรือไม่อีกไม่นานนี้เราน่าจะได้ทราบกันแล้วครับ

หมายเหตุ – สำหรับในครั้งนี้นั้น Galaxy S7 และ S7 Edge จะมีให้เลือกด้วยกัน 3 สี คือสีดำ, สีขาวและสีทองครับ

หมายเหตุ 2 – ทาง Samsung ได้มีการร่อนบัตรเชิญเข้างาน Unpack แล้วในวันที่ 21 กุมภาพันธ์นี้ครับ

ที่มา : venturebeat

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

จอคอม 24 นิ้ว ปี 2022 นี้มีตัวเลือกหลายรุ่น เริ่มแค่ไม่กี่พันก็มีซื้อได้แล้ว จอคอม 24 นิ้ว จัดเป็นหน้าจอคอมพิวเตอร์ไซซ์ที่ไม่ใหญ่ไม่เล็กจนเกินไปและราคาไม่แพงมาก เหมาะจะซื้อเอามาใช้งานเป็นอย่างมาก และปัจจุบันนี้เมื่อพาเนลหน้าจอเริ่มราคาถูกลงเรื่อยๆ หน้าจอหลายรุ่นก็ได้พาเนล IPS คุณภาพสูง ขอบเขตสีกว้างมาประกอบหน้าจอแล้วทำราคาได้ถูกลงเรื่อยๆ จึงเห็นแบรนด์ชั้นนำหลายๆ เจ้าเข็นหน้าจอทำงานสเปคดีราคาประหยัดออกมาให้เลือกซื้อหลายรุ่นเลยAdvertisement พอมาถึงปี 2022 แล้ว จอคอมพิวเตอร์สำหรับทำงานแค่เตรียมเงินเอาไว้ไม่เกิน 5...

PR-News

มาในสไตล์มินิมอลและสมาร์ทฟีเจอร์ใหม่ ถูกใจทุกไลฟ์สไตล์ ซัมซุง เปิดตัว Smart Monitor M8 ขนาด 32 นิ้ว จอมอนิเตอร์ UHD รุ่นใหม่ล่าสุดในดีไซน์มินิมอล อัดแน่นไปด้วยฟีเจอร์ใหม่สำหรับโฮมออฟฟิศ อย่าง SlimFit Cam และนวัตกรรมเพื่อสมาร์ทไลฟ์สไตล์ นับเป็นการขยายไลน์อัพนวัตกรรมจอภาพที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตอย่างมีสไตล์ เต็มที่ทั้งการทำงานและความบันเทิง อ่าน SAMSUNG เพิ่มเติม นอกจากนั่งทำงานอยู่หน้าจอมอนิเตอร์เป็นเวลา...

Buyer's Guide

มือถือ 5G ราคาถูกปี 2022 นี้มีตัวเลือกดีๆ รุ่นเด็ดๆ ออกมาเพียบ กำมาหมื่นต้นๆ ก็หาไปใช้ได้แล้ว! มือถือ 5g ราคาถูกในปี 2022 จัดว่ามีให้เลือกหลากหลายรุ่น ไม่ต้องเตรียมเงินมาเยอะๆ 2-3 หมื่นบาทมาก็ซื้อไปใช้งานได้ เพราะว่าตอนนี้ผู้ผลิตชิปสมาร์ทโฟนหลากหลายเจ้าพากันเข็นชิปที่พ่วงโมเด็ม 5G ออกมาให้ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนเอาไปใส่สมาร์ทโฟนกันอย่างต่อเนื่อง เพียงแค่หลักพันบาทปลายถึงหมื่นบาทต้นๆ ก็หาซื้อมาใช้ได้แล้ว และสเปคถือว่าแรงกำลังดีเล่นโซเชียลก็ลื่น ขยับไปเล่นเกมก็ถือว่าแรงพอควรทีเดียวAdvertisement...

Buyer's Guide

แท็บเล็ต 2022 ราคาไม่เกิน 5000 บาท ถ้าจะเล่นโซเชียลหรืออ่านหนังสือ ปีนี้ถือว่ามีตัวเลือกเยอะและราคาไม่แพงด้วย แท็บเล็ต 2022 ราคาไม่เกิน 5000 บาทน่าจะเป็นแท็บเล็ตที่ผู้ใช้ทั่วไปที่อยากหาแท็บเล็ตเอาไว้เปิดเว็บไซต์อ่านข่าว, อ่านนิยายออนไลน์, เล่น LINE หรือเรียนออนไลน์ก็ใช้ได้ทีเดียว เหมาะจะซื้อเอาไว้ให้พ่อแม่หรือลูกหลานเอาไว้ใช้เป็นอย่างมาก และปัจจุบันนี้ผู้ผลิตอุปกรณ์เครื่องใช้ในบ้านหลากหลายแบรนด์ทั้งหน้าเก่าหน้าใหม่ก็พากันออกแท็บเล็ต 2022 ราคาไม่เกิน 5000 บาทมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้ลูกค้ามีตัวเลือกเยอะขึ้นมาก ไม่ต้องจำเจอยู่กับแบรนด์ใดแบรนด์หนึ่งอีกต่อไปแล้วAdvertisement...