Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

[Recommend] รวม 34 เกม PC แนว FPS ที่ขึ้นชื่อว่าเจ๋งเป้งยอดเยี่ยมที่สุดตลอดกาล

เกมประเภทมุมมองบุคคลที่หนึ่งหรือเรียกกันสั้น ๆ ว่า FPS (First Person Shooting) ถือว่าเป็นแนวเกมที่มีผู้เล่นนิยมกันมากมายโดยเฉพาะในประเทศไทยที่เรามักจะเห็นได้ว่ามีบรรดาเกมน้อยใหญ่

เกมประเภทมุมมองบุคคลที่หนึ่งหรือเรียกกันสั้น ๆ ว่า FPS (First Person Shooting) ถือว่าเป็นแนวเกมที่มีผู้เล่นนิยมกันมากมายโดยเฉพาะในประเทศไทยที่เรามักจะเห็นได้ว่ามีบรรดาเกมน้อยใหญ่จะเป็นเกมออฟไลน์หรือออนไลน์ต่างก็เป็นเกมประเภท FPS กันทั้งนั้นหรือจะเป็นต่างประเทศก็ใช่ย่อยที่มีเกม FPS คลอดออกมากันแทบทุกปีและวันนี้ก็ได้มีการรวบรวมเกมประเภทดังกล่าวที่ได้รับการขนานนามว่ายอดเยี่ยมที่สุดตลอดกาลเป็นจำนวน 34 เกมด้วยกันแต่จะมีเกมในดวงใจเพื่อน ๆ หรือไม่ติดตามกันได้เลยครับ

Advertisement

crOmDdD1_NFJ.840x0.Vdef9Kkm

 

Metro 2033

CdwxC4SAhcfe.840x0.Vdef9Kkm

วางจำหน่าย: 2010

ผู้พัฒนา: A4 Games

เกมแอ็คชั่นที่อ้างอิงมาจากนวนิยายสุดระทึกที่ว่าด้วยการผจญภัยในโลกหลังสงครามนิวเคลียร์ในรัสเซียที่มีจุดเด่นตรงที่บรรยากาศภายในเกมที่อบอวลไปด้วยความหดหู่มืดมนซากปรักหักพักที่สมจริงและภายในเกมผู้เล่นก็ยังต้องเผชิญกับพวกกลายพันธ์ชวนขนลุกที่สร้างความระทึกให้แก่ผู้เล่นไม่น้อยและเนื้อเรื่องที่ดราม่ามาก ๆ เหมือนกับดูหนังสงครามยังไงยังงั้นเลยครับ

 

Wolfenstein: The New Order

SpGDojUKEeuj.840x0.Vdef9Kkm

วางจำหน่าย: 2014

ผู้พัฒนา: MachineGames

เกมที่เล่าเรื่องราวในยุคสงครามโลกครั้งที่สองในมุมมองใหม่เมื่อฝ่ายเยอรมันนาซีสามารถชนะสงครามได้ด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำซึ่งในเกมนี้ผู้เล่นก็จะได้เห็นไอเดียแปลก ๆ ของผู้พัฒนาที่ใส่เข้ามาอย่างเต็มที่อย่างเช่นสุนัขหุ่นยนต์ , ปืนกลที่ผสมผสานเทคโนโลยีความเก่าและใหม่แม้กระทั่งการต่อสู้นอกโลกบนดวงจันทร์ผู้เล่นก็จะได้สัมผัสในเกมภาคนี้ด้วยและที่สำคัญใน Wolfenstein: The New Order มีรูปแบบเกมสไตล์ Old School ที่ผู้เล่นต้องเดินเก็บไอเท็มตลอดทาง มีกราฟิกที่รุนแรงสะใจซึ่งคอ FPS รุ่นเก่าจะต้องชื่นชอบกันอย่างแน่นอนครับ

 

Call of Duty 4: Modern Warfare

yxxL-5LnAga_.840x0.Vdef9Kkm

วางจำหน่าย: 2007

ผู้พัฒนา: Infinity Ward

ใน CoD 3 ภาคที่ผ่านมาจะดำเนินเรื่องในยุคสงครามโลกแต่พอในภาคที่ 4 กับชื่อ Modern Warfare ก็เป็นการพลิกโฉมเกม FPS ในปีนั้นเลยทีเดียวด้วยกราฟิกที่สวยงามที่แม้คอมสเปคไม่แรงก็เล่นได้ มีเนื้อเรื่องที่ตื่นเต้นระทึกใจอินไปกับตัวละครแค่ฉากเปิดเรื่องที่ผู้เล่นจะต้องทำภารกิจบนเรือก็รู้สึกได้เลยว่าเกมนี้ไม่ธรรมดาและก็เป็นเช่นนั้นจริงถ้าหากเล่นจนจบซึ่งผู้เล่นจะได้เจอทั้งเรื่องราวสุดมันส์ เกมเพลย์ที่ตอบสนองคอ FPS ได้ดีเยี่ยมและเชื่อว่าตัวละครที่ชื่อ Captain Price จะต้องอยู่ในในใจใครหลาย ๆ คนแน่นอน

 

No One Lives Forever

Hkrh96MpYUv2.840x0.Vdef9Kkm

วางจำหน่าย: 2000

ผู้พัฒนา: Monolith

ถึงจะเป็นเกมเก่าไปสักหน่อยแต่ความมันส์ของเกมนี้ก็ยังรู้สึกว่ามันทันสมัยอยู่ด้วยเทคโนโลยีอาวุธสุดล้ำที่ผู้เล่นจะได้ใช้ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าที่ยิงจรวดมิสไซส์ , ลิปสติกระเบิด เป็นต้น อีกทั้งตัวเกมก็ยังมี AI ที่ฉลาดและความยากในแต่ละด่านก็สร้างความท้าทายพอสมควรบวกกับมุกตลกที่มีก็สร้างสีสันให้กับตัวเกมได้ดีทีเดียวครับ

 

Wolfenstein

1vclup_gl9wb.840x0.Vdef9Kkm

วางจำหน่าย: 2009

ผู้พัฒนา: Raven Software

เป็นเกมที่ก่อนจะมีภาค The New Order ภายใต้การพัฒนาของ Raven Software ที่ทำให้ผู้เล่นได้สัมผัสถึงไอเดียสุดแปลกและแหวกแนวกับความเป็นไซไฟสุด ๆ ซึ่งจะมีตั้งแต่อาวุธปืน Tesla Gun ที่สามารถยิงสายฟ้าได้ประหนึ่งว่าเราเป็นจอมเวทย์หรือจะเป็นสิ่งแวดล้อมศัตรูภายในเกมที่อุดมไปด้วยความไฮเทค ระบบอัพเกรดอาวุธที่เป็นไฮไลท์ของเกมก็ทำให้Wolfenstein เป็นอีกหนึ่งเกมที่ครองใจชาว FPS ได้ไม่ยาก

 

SWAT 4

F2NHkhTYrKRF.840x0.Vdef9Kkm

วางจำหน่าย: 2005

ผู้พัฒนา: Irrational Games

เกม FPS ที่ต้องใช้สมองมากกว่ากำลังโดยที่ผู้เล่นจะต้องรับบทเป็นตำรวจหน่วย SWAT ต้องทำภารกิจให้ลุล่วงซึ่งการจะผ่านในแต่ละภารกิจผู้เล่นจำเป็นต้องวางแผนให้ดีเพราะเป้าหมายจะไม่ใช่แค่โจรผู้ร้ายเท่านั้นแต่จะมีประกันที่ต้องคอยช่วยเหลือหรือในบางภารกิจต้องจับเป็นเป้าหมายให้ได้ ตัวเกมก็มีอุปกรณ์เสริมให้กับผู้เล่นนอกจากปืนเช่นกล้องส่องใต้ประตู , กุญแจมือ แถมเกมนี้ยังเป็นเกม Co-op เล่นกับเพื่อนได้ถึง 5 คนด้วยครับถือว่าเป็นเกมที่ช่วยสร้าง Team Work ได้ดีหรืออาจจะสร้างความร้าวฉานให้กับเพื่อนก็ได้

 

Unreal Tournament

-p5Of1Svu5tR.840x0.Vdef9Kkm

วางจำหน่าย: 1999

ผู้พัฒนา: Epic Games

เกม FPS เก่าแก่ที่ตอบสนองความมันส์แก่เกมเมอร์ได้ยอดเยี่ยมด้วยจุดเด่นของเกมที่มีความรุนแรงระดับฮาร์ดคอร์เลือดสาดหัวขาดกันอย่างเน้น ๆหรือจะเป็นอาวุธปืนสารพัดแบบที่มีความสามารถสุดโหดทุกกระบอก AI ที่ชาญฉลาดมีทักษะการต่อสู้เทียบเท่ามนุษย์และรูปแบบเกมที่รวดเร็วทันใจวัยโจ๋ก็ไม่แปลกใจเลยที่มันได้รับความนิยมจนถูกสร้างภาคต่อมาหลายภาคและยังเป็นที่พูดถึงกันจนทุกวันนี้

 

Bioshock

RquEwRCMkH2Q.840x0.Vdef9Kkm

วางจำหน่าย: 2007

ผู้พัฒนา: Irrational Games

สำหรับ Bioshock ก็เป็นอีกเกมที่สร้างเสียงฮือฮาในยุคนั้นว่าเป็นเกม FPS ที่สยองขวัญเอามาก ๆ กับธีมเรื่องโลกยูโทเปียใต้ทะเลมีจุดเด่นใหญ่ ๆ ในเรื่องของสิ่งปลูกสร้างในสไตล์เรโทรกึ่งอนาคตมีบรรยากาศชวนสยองที่ไม่รู้ว่าจะมีตัวอะไรโผล่ออกมาหรือจะเป็นสิ่งมีชีวิตในเมือง Rapture อย่างตัว Splicer ที่ชอบโผล่มาจ๊ะเอ๋ผู้เล่นด้านหลังหรือ Big Daddy จอมพลังที่พร้อมจะเจาะร่างผู้เล่นให้พรุนในพริบตา นอกจากนี้ด้านเกมเพลย์ก็จัดว่าสนุกมีลูกเล่นอาวุธ ไอเท็มให้อัพเกรดจึงเรียกได้ว่า Bioshock เป็นเกมที่ทั้งสนุกและสยองไปในตัว

 

Mech Warrior Online

mFPiWgbjnlnQ.840x0.Vdef9Kkm

วางจำหน่าย: 2013

ผู้พัฒนา: Piranha Games

เกม FPS ที่จะให้ผู้เล่นเป็นนักขับหุ่นสาดกระสุนใส่ฝ่ายตรงข้ามได้อย่างสุดมันส์ซึ่งนอกจากจะได้ขับหุ่นแล้วอาวุธที่ตัวเกมมีให้ก็เรียกว่าจัดหนักทั้งปืนกลหนัก , จรวดนำวิถี , ปืนเลเซอร์ หรือปืนใหญ่ซึ่งผู้เล่นสามารถเลือกใช้ตามใจชอบ นอกจากนี้ตัวเกมก็ยังมีความเป็น RPG ด้วยเมื่อจบแมทช์หนึ่งจะได้เงินมาเพื่ออัพเกรดความสามารถทั้งพลังโจมตี , การเคลื่อนไหว , ความทนทาน แม้กระทั่งการตกแต่งหุ่นภายนอกให้มีสีสันก็สามารถทำได้เช่นกันและ Mech Warrior Online สามารถเล่นเป็นทีมกับเพื่อนก็ได้หรือจะลุยเดี่ยวก็ดีเหมือนกันครับ

 

F.E.A.R.

DnjseGl8igPC.840x0.Vdef9Kkm

วางจำหน่าย: 2005

ผู้พัฒนา: Monolith

อีกหนึ่งเกมที่มีธีมคล้ายกับ Metro 2033 แต่จะมีความเป็น Horror หรือสยองขวัญมากขึ้นซึ่งเป็นจุดเด่นของเกมเลยทีเดียว ผู้เล่นจะได้พบกับสิ่งมีชีวิตกลายพันธ์อันน่าสยดสยองหรือแม้กระทั่งผีก็จะมีมาด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ทางด้านเพลงประกอบ บรรยากาศเกมก็เป็นอีกตัวช่วยขับเน้นให้ F.E.A.R. เป็นเกม FPS สยองขวัญที่สุดเกมหนึ่งและใครที่เล่นเกมนี้ในห้องมืดคนเดียวได้ก็นับว่าเป็นยอดคนเลยหล่ะครับ

 

Arma II: Combined Operations

Js48C2oWUrwr.840x0.Vdef9Kkm

วางจำหน่าย: 2009

ผู้พัฒนา: Bohemia Interactive

ถ้าหากจะนึกถึงเกม FPS ที่มีความสมจริงที่สุดแล้วชื่อของ Arma II จะต้องผุดขึ้นในหัวของใครหลายคนเป็นแน่เพราะเกมนี้ขึ้นชื่อมากในเรื่องความสมจริงซึ่งทุกอย่างในเกมนี้ล้วนอ้างอิงจากความเป็นจริงแทบทั้งสิ้นอย่างอาวุธปืนที่มีแรงถีบ มีกระแสลมซึ่งมีผลต่อการยิงให้โดนเป้าหมาย ระบบการปฐมพยาบาล แผนที่ทางทหารที่จำลองมาจากของจริงและยังมี Mod เสริมมากมายที่ช่วยเพิ่มความสนุกอย่าง Mod ซอมบี้ DayZ อันโด่งดังที่ตอนนี้ได้แยกตัวมาเป็นเกมเดี่ยวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

Natural Selection 2

demFCs7utXlq.840x0.Vdef9Kkm

วางจำหน่าย: 2012

ผู้พัฒนา: Unknown Worlds

เกม FPS ที่มีส่วนผสมของ RTS อยู่ด้วยซึ่งผู้เล่นจะต้องเลือกฝั่งว่าจะเป็นพวก Aliens หรือ Marines โดยจะมีจุดเด่นตรงที่จะมีผู้เล่นหนึ่งคนจะได้รับบทเป็นผู้บัญชาการคอยสอดส่องว่ามีศัตรูอยู่ที่จุดใดบ้างโดยจะมีมุมมองจากด้านบนเหมือนว่ากำลังเล่นเกมวางแผนกันอยู่ ส่วนผู้เล่นในทีมคนอื่นก็จะมีมุมมอง FPS ทั่วไปคอบรับคำสั่งจากผู้บัญชาการว่าจะบุกโจมตีจุดไหนบ้างฉะนั้นแล้ว Natural Selection 2 จึงเป็นเกมที่สามารถพลิกแพลงสถานการณ์ได้ตลอดเวลาและในส่วนของผู้เล่นคนอื่นที่ไม่ใช่ผู้บัญชาการก็มีอาวุธยุทโธปกรณ์สุดเจ๋งมากมายให้ใช้ไม่แพ้กันครับ

 

Far Cry 4

RljvZWDUCS1y.840x0.Vdef9Kkm

วางจำหน่าย: 2014

ผู้พัฒนา: Ubisoft Montreal

ถ้าจะนับความยอดเยี่ยมของซีรี่ส์เกม Far Cry แล้ว Far Cry 4 ถือว่าเป็นเกมที่ยอดเยี่ยมที่สุดในทุกภาคเลยก็ว่าได้เพราะการกลับมาในภาคที่ 4 นี้ได้อัพเกรดอะไรหลาย ๆ อย่างทั้งกราฟิกที่ได้ขุมพลังของ CryEngine ก็ทำให้ภาพที่ได้มีความงดงามและด้วยสถานที่ในภาคนี้ที่เป็นภูเขาหิมาลัยแล้วความงามที่ได้ก็คงไม่ต้องสืบ ระบบเกมเพลย์ที่แน่นปึ้กมีเควสหลักเควสรองให้ทำเพียบ มีระบบการไต่เขาหรือยานพาหนะแบบใหม่รวมไปถึงระบบการต่อสู้ก็เช่นกันที่ผู้เล่นสามารถออกแบบการถล่มศัตรูได้ตามใจและภาคนี้ก็มีช้างให้ผู้เล่นได้ใช้มันเป็นเครื่องมือถล่มฐานที่มั่นศัตรูได้ด้วย

 

Counter Strike

mhcvK7CcyKlu.840x0.Vdef9Kkm

วางจำหน่าย: 1999

ผู้พัฒนา: Valve

เป็นเกม FPS ที่จะต้องติดโผรายชื่อนี้เพราะมันเป็นเกมชู้ตติ้ง FPS อันเป็นตำนานกับรูปแบบการเล่นง่าย ๆ แค่แบ่งฝ่ายโจร-ตำรวจเลือกซื้อปืนและเข้าห้ำหั่นกัน มีแผนที่ให้เลือกเล่นมากมายหลายรูปแบบและเกมนี้มันอาจจะเป็นเกมที่ให้กำเนิดเกมเมอร์ชั้นเซียนหลาย ๆ คนด้วยรวมไปถึงไฟล์เสียงพากษ์ภาษาไทยที่ผู้เล่นชาวไทยจะต้องคุ้นหูกันเป็นอย่างดีกับวลีในตำนานอย่างเช่นคำว่า “เราจะบุกอัดข้าศึกด้วยทุกสิ่งที่เรามี ทะลวงมันให้ทะลุอย่างไม่หยุดยั้ง!!!”

 

Battlefield 3

USpb9mkDN6bo.840x0.Vdef9Kkm

วางจำหน่าย: 2011

ผู้พัฒนา: EA DICE

ถ้าตัดในส่วนของเนื้อเรื่องออกไปแล้วหล่ะก็ Battlefield 3 ก็จัดว่าเป็นเกมที่ยอดเยี่ยมเกมหนึ่งเพราะ Battlefield ถือว่ามีจุดเด่นในเรื่องของระบบมัลติเพลย์เยอร์ที่มอบความมันส์สุดระห่ำ ผู้เล่นสามารถขับเครื่องบินเจ็ทไล่ยิงถล่มข้าศึกหรือจะขับรถถังถล่มบ้านเรือนหรือเป็นหน่วยซุ่มยิงด้วยปืนสไนเปอร์จากระยะไกลซึ่ง Battlefield 3 สามารถตอบสนองให้ผู้เล่นได้ทั้งหมดและยิ่งไปกว่านั้นตัวเอ็นจิ้นที่ใช้อย่าง FrostBite 2 ก็มีส่วนอย่างมากที่ทำให้เกมนี้ยอดเยี่ยมจนแทบจะไม่มีที่ติ

 

Rising Storm

lHeXmkoT0J9r.840x0.Vdef9Kkm

วางจำหน่าย: 2013

ผู้พัฒนา: Tripwire Interactive

พาผู้เล่นเข้าสู่สงครามโลกอีกครั้งแต่เกมนี้จะไม่ได้ให้ผู้เล่นยิงพวกนาซีแต่จะเปลี่ยนเป็นกองทัพฝ่ายญี่ปุ่นแทนโดย Rising Storm จะมีจุดเด่นที่สภาพแวดล้อมที่หลากหลายผู้เล่นจะไม่ได้อยู่ที่สมรภูมิรบเพียงแห่งเดียวแต่จะมีทั้งการรบบนชายหาด , การโจมตีในป่าดงดิบหรือการต่อสู้ตอนกลางคืน อีกทั้งยังมีระบบมัลติเพลย์เยอร์รองรับผู้เล่นสูงถึง 64 คนทำให้ผู้เล่นรู้สึกว่ากำลังร่วมรบในสงครามจริง ๆ นอกจากนี้ก็ยังมีระบบการสนับสนุนอาวุธของทั้งสองฝ่ายที่จะทำให้รูปแบบของเกมเปลี่ยนไปตลอดเวลาจึงทำให้ไม่รู้สึกว่าการเล่น Rising Storm มันน่าเบื่อเลยสักนิดเดียว

 

Left 2 Dead 2

JM6Ymvumfrcp.840x0.Vdef9Kkm

วางจำหน่าย: 2009

ผู้พัฒนา: Valve

อีกหนึ่งเกมคุณภาพจาก Valve ที่ผู้เล่นจะได้ตะลุยตบหัวซอมบี้กันอีกคำรบหนึ่งด้วยตัวละครใหม่ทั้ง 4 เช่นเคยแต่สิ่งที่ไม่เหมือนเดิมเลยก็คือระบบการเล่นที่เพิ่มดีกรีความมันส์มากกว่าภาคแรกด้วยซอมบี้ประเภทใหม่ท้าทายกว่าเดิม อาวุธใหม่สุดแนวอย่างกระทะ , กีต้าร์ไฟฟ้า , ไม้เบสบอล เป็นต้น แถมในภาคนี้ก็ยังเปิดให้ผู้เล่นได้ลองสวมบทบาทเป็นซอมบี้ในโหมด VS ได้อีกด้วยฉะนั้นแล้วเกมนี้มีทั้งความมันส์ผสมความฮาและหยิบมาเล่นกี่ครั้งก็ไม่รู้เบื่อ

 

Counter Strike: Global Offensive

_p8EK4WJ_sl6.840x0.Vdef9Kkm

วางจำหน่าย: 2012

ผู้พัฒนา: Valve , Hidden Path Entertainment

Counter Strike จัดเป็นเกมที่นิยมมาตั้งแต่ปี 1999 เรื่อยมาจนกระทั่งในปี 2012 กับภาคใหม่ล่าสุดที่ชื่อ Global Offensive ก็ยิ่งตอกย้ำความมันส์อีกเช่นเคยและยังเป็นภาคที่พลิกโฉมการเล่นไปมาอีกด้วยกับระบบความสมจริงที่มากขึ้น มีกราฟิกที่ใช้ Source Engine 2 มาช่วยจึงทำให้ภาพสวยงามน่าเล่นมาก การเคลื่อนไหวแอนิเมชั่นต่าง ๆ ก็ถูกพัฒนาให้ใกล้เคียงกับความเป็นจริง โหมดการเล่นแบบใหม่ อาวุธปืนใหม่ แผนที่อลังการกว่าเดิม และเกมที่สมดุลขึ้นทั้งหมดนี้จึงไม่แปลกที่ Couter Strike: Global Offensive จะกลายเป็นเกมที่ยอดเยี่ยมและเป็นเกมระดับ eSports อีกด้วย

 

Battlefield 1942

5XkPaUwgQfjo.840x0.Vdef9Kkm

วางจำหน่าย: 2002

ผู้พัฒนา: DICE

แม้จะเป็นเกมเก่าและกราฟิกไม่สวยงามเท่าไหร่แต่ระบบของเกม Battlefield 1942 ก็จัดว่าใช้ได้เลยทีเดียวที่ไม่เน้นบู๊แหลกแต่จะเน้นในส่วนของการวางแผนแทคติกการเข้าโจมตีมากกว่า ตัวเกมก็มีคลาสให้เลือกตามแต่ถนัดและมีความสามารถพิเศษแตกต่างกันไป เป้าหมายภารกิจของเกมก็มีหลากหลายนอกจากการฆ่ากันแล้วก็มีการยึดธงตามจุดต่าง ๆ ก็ทำให้ผู้เล่นต้องวางแผนมากกว่าการเดินหน้าลุยเหมือนเกม FPS ทั่วไปครับ

 

Tribes: Ascend

sErsTOP7ZDdt.840x0.Vdef9Kkm

วางจำหน่าย: 2012

ผู้พัฒนา: Hi-Rez Studio

เกม FPS แบบ Free to Play ที่มีความเร็วเป็นจุดเด่นด้วยระบบ Ski และ Jetpack ที่ให้ผู้เล่นสามารถเคลื่อนไหวได้รวดเร็วขึ้นทำให้ยิงศัตรูได้ยากมากแต่ขณะเดียวกันเราก็สามารถหลบการโจมตีของศัตรูได้ด้วยระบบนี้เช่นกัน ตัวเกมก็มีระบบคลาสอาชีพให้เลือกหลากหลายสมดุลกันทุกอาชีพ มีกราฟิกที่สวยไม่ขี้เหร่หรือไก่กาแต่อย่างใด ซึ่งถ้าหากใครที่คิดว่าความเร็วของตนเองเจ๋งพอ Tribes: Ascend อาจจะเป็นเกมโปรดของคุณเลยก็ได้

 

Doom

6e62_0yUDOcT.840x0.Vdef9Kkm

วางจำหน่าย: 1999

ผู้พัฒนา: id Software

เกมในตำนานที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เพราะ Doom ถือว่าเป็นเกมต้นแบบเกม FPS ในหลาย ๆ เกมอีกทั้งรูปแบบการเล่นก็ง่าย สนุก สยองขวัญและแฝงด้วยความโหดระดับฮาร์ดคอร์แม้ว่ากราฟิกจะไม่ค่อยสวยงามก็ตามที มีอาวุธ ไอเท็มให้เก็บตามทางโดยเฉพาะอาวุธปืนนั้นก็เป็นไฮไลท์เลยก็ว่าได้ครับเพราะมีถึง 7 กระบอกโดยปืนแต่ละกระบอกจะมีจุดเด่นที่แตกต่างกันไปอีกด้วยและความโหดความดังของเกมนี้ก็เคยถูกสร้างเป็นภาพยนตร์ในปี 2005 มาแล้วด้วยครับ

 

STALKER: Call of Pripyat

2izjU8MF6RSV.840x0.Vdef9Kkm

วางจำหน่าย: 2010

ผู้พัฒนา: GSC Game World

เกม FPS ที่ผสมความสยองขวัญและความเป็น RPG ได้อย่างลงตัวซึ่งข้อดีของเกมก็คือความสมจริงทั้งในเรื่องของวันเวลากลางวันกลางคืนซึ่งส่งผลอย่างมากต่อบรรยากาศเกมที่เรียกว่าพอตกกลางคืนเมื่อไรความสยองก็จะมาเมื่อนั้น มีระบบหิว ความเหนื่อยล้า น้ำหนักของไอเท็มที่แบกก็จะส่งผลต่อตัวละคร ส่วนทางด้าน RPG นั้นก็จะมีในเรื่องของเควสที่ให้ผู้เล่นทำเพื่อดำเนินเรื่องและมีเควสย่อยอีกมากมายให้ทำเพื่อรับของรางวัลและอีกความโดดเด่นก็คือระบบเสียงที่เหมือนจริงสุด ๆ ไม่ว่าจะเป็นเสียงปืนหรือเสียงสัตว์ประหลาดที่จะทำให้ผู้เล่นเสียวสันหลังวาบได้ทุกเมื่อครับ

 

Borderlands 2

IMA4_KBBKqy3.840x0.Vdef9Kkm

วางจำหน่าย: 2012

ผู้พัฒนา: Gearbox Studios

สำหรับ Borderlands 2 ก็จะโดดเด่นด้วยกราฟิกแบบกึ่งการ์ตูนแฟนตาซีหน่อย ๆ บวกกับเนื้อเรื่องที่เน้นความฮามากกว่าจริงจังแต่มันก็ไม่ใช่เกมที่ดูไร้สาระเกินไป ตัวระบบเกมเพลย์ทำได้ดีผู้เล่นสามารถปรับแต่งตัวละครประหนึ่งว่าเป็นเกม RPG มีระบบ Achievement สุดท้าทาย คลาสสายอาชีพให้เลือกถึง 4 คลาสและระบบ Co-op ที่รองรับได้สูงสุดถึง 4 คนด้วยกันจึงทำให้ Borderlands 2 เป็นเกมที่เล่นคนเดียวก็ได้หรือกับเล่นกับเพื่อนก็สนุกเหมือนกัน

 

Quake 3

d17C-EBd3jF4.840x0.Vdef9Kkm

วางจำหน่าย: 1999

ผู้พัฒนา: id Software

เกม Quake 3 ก็เหมือนเกมที่สานต่อเจตนารมณ์ของ Doom กับรูปแบบเกมที่คล้ายคลึงกันมากแต่ใน Quake 3 จะโดดเด่นตรงที่ระบบมัลติเพลย์เยอร์ที่ทีมงาน id Software ออกแบบได้มันส์มาก มีแผนที่ให้เลือกเล่นเยอะ ไอเท็มและอาวุธปืนก็จะมีอยู่ตามพื้นให้ผู้เล่นได้แย่งกันเก็บและอาวุธปืนใน Quake 3 ที่จัดว่าทรงพลังทุกกระบอกจึงทำให้เกมนี้เป็นที่ติดใจใครหลาย ๆ คนและก็มีหลายคนที่หวังลึก ๆ ว่าทางผู้พัฒนาจะปล่อยเกมยิงสุดมันส์ภาคใหม่ออกมาเสียที

 

Planet Side 2

3VkP0wWhdyYT.840x0.Vdef9Kkm

วางจำหน่าย: 2012

ผู้พัฒนา: Sony Online Entertainment

เกมออนไลน์ที่มีแนวทางเป็นของตนเองด้วยจุดเด่นของแผนที่ในเกมที่มีขนาดใหญ่เอามาก ๆ ตัวเกมมีความเป็นไซไฟผสมกับ MMO มีระบบคลาสให้เลือกเล่นถึง 6 คลาส นอกจากนี้ผู้เล่นจะไม่ได้แค่ถือปืนไล่ยิงกันเท่านั้นแต่สามารถขับเครื่องบินรบหรือขับรถถังขับไล่ข้าศึกได้เช่นกันและด้วยที่เป็นเกมออนไลน์ก็จะมีผู้เล่นมากหน้าหลายตาเข้ามาร่วมรบก็ยิ่งเพิ่มดีกรีความมันส์ของ PlanetSide 2 อีกเท่าตัว

 

Half-Life 2

V8O-hxNum240.840x0.Vdef9Kkm

วางจำหน่าย: 2004

ผู้พัฒนา: Valve

Half-Life 2 อาจจะบอกได้ว่าเป็นเกม Single-Player ที่ดีที่สุดที่ Valve เคยพัฒนากับเรื่องราวของนาย Gordon ผู้มีชะแลงคู่กายและด้วยโทนเรื่องแบบไซไฟที่เกี่ยวข้องกับมนุษย์ต่างดาวบวกกับเทคนิคการดำเนินเรื่องบวกกับจุดไตลแม็กซ์ที่จัดว่าเจ๋งมากรวมถึงบรรยากาศของเกมที่เน้นความมืดมนปนสยองขวัญและอาวุธยุทโธปกรณ์สุดล้ำให้ใช้งาน มีเกมเพลย์ที่ไม่ซับซ้อนเล่นง่ายสมกับเป็นเกมที่หลายคนอยากให้ Valve ทำภาค 3 ออกมาเสียทีเพราะตอนจบของภาค 2 นี้มันค้างคามาก!

 

Team Fortress 2

BarmEyY1QKKW.840x0.Vdef9Kkm

วางจำหน่าย: 2007

ผู้พัฒนา: Valve

อีกหนึ่งเกมแนว FPS มัลติเพลย์เยอร์ในสังกัด Valve ที่ให้ผู้เล่นปะฉะดะกันเป็นทีมสองฝั่งมี 6 แผนที่ 4 โหมดการเล่นและอาวุธเกือบ 20 ชนิดให้ผู้เล่นได้เลือกสรรกันอย่างจุใจ อีกทั้งความแตกต่างจากเกมยิงทั่วไปคือระบบเกมที่สมดุลเน้นความเป็น Team Work ของเพื่อนร่วมทีมอีกทั้งระบบคลาสตัวละครที่นอกจากจะมีอาวุธที่ต่างกันแล้วก็ยังมีสกิลความสามารถพิเศษแตกต่างกันอีกด้วยจึงทำให้ภายในเกมมีรูปแบบการเล่นที่หลากหลายไม่น่าเบื่อครับ

 

Dishonored

w-Mflr_ZOBMd.840x0.Vdef9Kkm

วางจำหน่าย: 2012

ผู้พัฒนา: Arkane Studios

เป็นเกม FPS ที่น่าสนใจทีเดียวกับ Dishonored เพราะมีเกมเพลย์สุดมันส์มีอาวุธแปลก ๆ เจ๋ง ๆ รวมทั้งความสามารถของตัวละครที่สามารถสิงร่างไปมาได้ก็ดูเป็นอะไรที่แปลกเป็นเอกลักษณ์สุด ๆ และด้วยความสามารถนี้เองก็ทำให้ตัวเกมเป็นเกมแนวลอบเร้นมากกว่าลุยซึ่ง ๆ หน้าซึ่งถ้าใครชอบเกมแนวลอบเร้นก็น่าจะชอบ Dishonored นะครับและใครที่รอคอยภาคต่อก็ดีใจได้เลยเพราะ Dishonored 2 จะมาในปี 2016 นี้แน่นอนครับ

 

Bulletstorm

ivzWYDebj4oJ.840x0.Vdef9Kkm

วางจำหน่าย: 2011

ผู้พัฒนา: People can fly , Epic Games

ถ้าหากจะถามหาความมันส์ของเกม Bulletstorm นั้นก็อาจจะอธิบายไม่หมดเพราะมันมีเยอะซะเหลือเกิน ทุกอย่างภายในเกมออกแบบให้ผู้เล่นสามารถจัดการกับศัตรูได้จะพุ่งเข้าไปสไลด์ยิง , เตะให้กระเด็น , ปล่อยพลังงาน , ยิงกันหูดับตับไหม้หรือจะเผาพวกมันให้เกรียมก็เป็นสิ่งที่ผู้เล่นสามารถทำได้ใน Bulletstorm แถมเกมนี้ก็มีระบบมัลติเพลย์เยอร์ที่เพิ่มความมันส์ x 2 เข้าไปอีกซึ่งสิ่งเหล่านี้ก็เป็นจุดเด่นที่ทำให้เกมเมอร์หลายคนติดกันงอมแงมสมกับชื่อเกมว่า Bulletstorm ฝ่าวงดงกระสุนปืนเสียจริง ๆ

 

Lovely Planet

btPyPOKejOwq.840x0.Vdef9Kkm

วางจำหน่าย: 2014

ผู้พัฒนา: QUICKTEQUILA

ถ้าพูดถึงเกม FPS แล้วก็คงจะนึกถึงเกมจำพวกทหารสงครามหรือเกมไซไฟล้ำโลกแต่ทว่าได้มีเกม FPS เกมหนึ่งที่จะไม่มีที่ว่ามาเลยแม้แต่นิดเดียวซึ่งใน Lovely Planet จะพาผู้เล่นเข้าสู่โลกอันสดใสโลกสวยแบบ Lollipop ตัวเกมมีจุดหมายง่าย ๆ เพียงแค่เดินไปให้ถึงจุด Checkpoint ก็เป็นอันเสร็จสิ้นแต่อาจจะมีอุปสรรคในแต่ละด่านบ้างเช่นศัตรูที่แสนจะน่ารักหรือทางเนินหรือแท่นกระโดดที่ต้องใช้ทักษะความแม่นยำแต่ก็ไม่ได้ยากเกินไปและตัวเกมมีระดับเลเวลให้เล่นถึง 100 กว่าเลเวลฉะนั้นรับรองได้ว่า Lovely Planet จะไม่ทำให้ผู้เล่นเบื่อสักนิด

 

Doom 2

WilxfoLsSQWN.840x0.Vdef9Kkm

วางจำหน่าย: 1994

ผู้พัฒนา: id Software

เกม FPS สุดคลาสสิกที่มีความรุนแรงแบบจัดเต็มเนื้อเรื่องชวนสยองที่จะพาผู้เล่นบุกตะลุยยิงปีศาจจากนรกพร้อมกับเกมเพลย์ที่เน้นความรวดเร็วในการกำจัดศัตรูมีด่านที่สลับซับซ้อนแต่ก็ไม่ทำให้สับสนและมีปืนหลากหลายชนิดที่ทรงอานุภาพอีกทั้งล่าสุดเกม Doom ก็จะกลับมาผงาดอีกครั้งในปี 2016 กับ Doom 4 ครับ

 

Battlefield: Bad Company 2

DlZkr7MLHeWV.840x0.Vdef9Kkm

วางจำหน่าย: 2010

ผู้พัฒนา: DICE

เกมสงครามจากผู้พัฒนา DICE ซึ่งในภาคนี้ก็ได้อัพเกรดอะไรหลาย ๆ อย่างจาก Bad Company ภาคแรกซึ่งสิ่งที่น่าจะเห็นได้ชัดก็คือเอ็นจิ้น FrostBite ที่มอบกราฟิกความสมจริงในระดับสุดยอดและเมื่อรวมกับตัวเกมที่ให้ผู้เล่นสามารถยิงถล่มสิ่งก่อสร้างให้พังทลายได้ก็ยิ่งทำให้ Bad Company 2 น่าเล่นขึ้นอีกเป็นกอง นอกจากนี้ทางด้าน AIก็จัดว่าโหดร้ายเอาการก็เหมาะสำหรับเกมเมอร์ฮาร์ดคอร์ได้ดีและยานพาหนะในภาคนี้ก็มีให้เลือกขับขี่หลากหลายทั้งรถฮัมวี่ , รถถัง , เฮลิคอปเตอร์จู่โจมจึงทำให้ Battlefield: Bad Company 2 ขึ้นทำเนียบเกม FPS ยอดเยี่ยมได้ไม่ยาก

 

Arma 3

IitYvHayCU-M.840x0.Vdef9Kkm

วางจำหน่าย: 2013

ผู้พัฒนา: Bohemia Interactive

และปิดท้ายท้ายสุดกันด้วยภาคที่สามของเกมทหารที่สมจริงที่สุด Arma 3 โดยมีการพัฒนาทั้งด้านกราฟิกและระบบเกมที่อำนวยความสะดวกแก่ผู้เล่นมากขึ้นแต่ถึงกระนั้นก็ยังคงคอนเซ็ปต์ความสมจริงเอาไว้เช่นเคยทั้งการควบคุมยานพาหนะ , อาการบาดเจ็บที่สมจริงหรือแม้กระทั่งการสังหารข้าศึกในเกมนี้ที่ว่ากันว่าเริ่มยิงกันตั้งแต่เห็นตัวไกล ๆ กันแล้ว นอกจากนี้บรรยากาศโดยรอบก็เช่นกันทั้งแรงลมใบหญ้าหรือป่าดงดิบก็สามารถใช้มันให้เป็นประโยชน์ได้และในอีกกรณีมันก็เป็นอุปสรรคสำหรับเราได้เหมือนกันและด้วยความสมจริงเช่นนี้ก็คงจะมีเพียง Arma เท่านั้นที่สามารถทำเกมมาได้ถึงจุดนี้

สุดท้ายนี้ถ้าหากมีเกมไหนขาดเหลืออะไรหรือจะแนะนำเพิ่มเติมก็สามารถแชร์ความคิดเห็นกันมาได้เลยนะครับ

ที่มา : PCGAMER

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC Game

เกมใหม่ 2023 มีเกมน่าเล่นรอให้สนุกเพียบเลย! เข้าสู่ช่วงปลายปี 2022 แล้ว และอีกไม่กี่เดือนก็จะขึ้นปีใหม่ 2023 แล้ว และเกมเมอร์ก็น่าจะรอดูว่าเกมใหม่ 2023 นี้จะมีเกมอะไรน่าเล่นรอเราอยู่บ้าง ซึ่งนอกจาก 8 เกมที่ผู้เขียนได้แนะนำไปก่อนหน้านี้ก็ยังมีเกมใหม่รอเปิดตัวอีกหลายเกมแต่ก็ยังไม่ประกาศวันเวลาวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ซึ่งถ้าใครอยากเล่นเกมเหล่านี้ก็ต้องคอยติดตามข่าวจากทางผู้พัฒนาอย่างใกล้ชิดแทนAdvertisement สำหรับเกมใหม่ 2023 จะมีทั้งเกมฟอร์มยักษ์ที่ดูงานภาพแล้วรู้ได้ทันทีว่าต้องมีเกมมิ่งพีซีหรือโน๊ตบุ๊คแรงๆ เอาไว้ใช้ แต่บางเกมก็เป็นเกมภาพน่ารักไม่เป็นพิษเป็นภัยและคอนเซปท์น่าสนใจด้วย เหมาะจะซื้อมาเล่นเพลินๆ ให้สบายใจไม่ต้องคิดมากให้เล่นด้วย น่าจะถูกใจเกมเมอร์หลายๆ...

PC Game

เกมใหม่ 2023 นี้ มีเกมเด็ดๆ ให้เลือกเพียบ! พร้อมเล่นกันเพลินๆ หลังจากแนะนำเกมมิ่งโน๊ตบุ๊กมาหลายบทความแล้ว เกมเมอร์ก็น่าจะหันมาสนใจเกมใหม่ 2023 นี้อยู่แน่ๆ ว่าช่วงต้นปี 2023 นี้ จะมีเกมฟอร์มยักษ์จากสตูดิโอชั้นนำเกมไหนบ้างเปิดตัวให้เราได้ซื้อมาเล่นกันบ้าง? ซึ่งผู้เขียนมั่นใจว่าเกมใหม่ 2023 นี้น่าจะได้ใจเกมเมอร์หลายต่อหลายคนอย่างแน่นอน เพราะมีทั้งเกมที่กระแสดีตั้งแต่ต้นปี 2022, เกมภาคต่อและแม้แต่เกม Remake ที่ปัดฝุ่นเกมเก่าในอดีตให้กราฟิคสวยงามยิ่งขึ้นก็มีให้เล่นด้วย น่าจะถูกใจเกมเมอร์ทั้งรุ่นเก่าและใหม่อย่างแน่นอนAdvertisement อย่างไรก็ตาม...

Game News

เกมที่ออกใหม่ในเดือนนี้เรียกว่ามีแทบทุกแนวเกมกันเลยทีเดียวและถ้าใครอยากจะเล่นเกมใหม่ ๆ ล่ะก็เดือนสิงหาคมนี้ก็เป็นอีกเดือนที่มีเกมน่าซื้อทั้งนั้นโดยเฉพาะ Monster Hunter World ฉบับ PC หรือ World of Warcraft: Battle for Azeroth และอื่น ๆ อีกเพียบจะมีอะไรบ้างลองมาดูกันครับ

Game News

กลางปี 2018 อาจจะยังไม่มีเกมเด็ดเกมดังฟอร์มยักษ์ออกมาให้เล่นก็ตามแต่ว่าเกมที่ออกใหม่ในเดือนกรกฎาคมนี้ก็น่าสนใจไม่แพ้กันเลยครับโดยเฉพาะใครที่มีเครื่องเล่น Nintendo Switch ก็น่าจะดีใตเพราะมีเกมใหม่ที่พัฒนาสำหรับเครื่องพกพานี้ออกมาเยอะพอสมควรเลย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก