Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

[News] Microsoft จีนมีการระบุถึง Lumia Phone X ในคำอธิบายโฆษณาฟีเจอร์ Continuum

งานนี้ไม่รู้ว่าเผลอหรือว่าตั้งใจครับแต่คงต้องยอมรับคนที่พบจริงๆ ครับว่าตาดีมากเหลือเกินเพราะเมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง Microsoft ประเทศจีนได้ทำการโพสโฆษณาเกี่ยวกับฟีเจอร์เด่นของสมาร์ทโฟนระบบปฎิบัติการ Windows 10

งานนี้ไม่รู้ว่าเผลอหรือว่าตั้งใจครับแต่คงต้องยอมรับคนที่พบจริงๆ ครับว่าตาดีมากเหลือเกินเพราะเมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง Microsoft ประเทศจีนได้ทำการโพสโฆษณาเกี่ยวกับฟีเจอร์เด่นของสมาร์ทโฟนระบบปฎิบัติการ Windows 10 อย่าง “Continuum” หรือฟีเจอร์ที่ให้คุณสามารถทำการเปลี่ยนสมาร์ทโฟนของคุณให้กลายเป็นเครื่องคอมพิวเตอร์เพื่อใช้งานได้เพียงแค่เชื่อมต่อผ่าน Dock เท่านั้น ซึ่งในคำอธิบายของโฆษณาดังกล่าวนั้นในช่วงท้ายได้มีข้อมูลของสมาร์ทโฟนรุ่นที่สามารถใช้งานฟีเจอร์นี้ได้ประกอบเอาไว้ด้วยครับ

acer-jade-primo-continuum-620x349

Acer Jade Primo หนึ่งในสมาร์ทโฟนระบบปฎิบัติการ Windows 10 ที่รองรับฟีเจอร์ “Continuum”

สำหรับรายชื่อของสมาร์ทโฟนที่บอกเอาไว้ว่ารองรับกับฟีเจอร์ดังกล่าวนี้ประกอบไปด้วย Lumia 950/XL, Lumia Phone X และ Acer Jade Primo ดังคำประกาศรูปภาพด้านล่างต่อไปนี้ครับ

smartphone that support continuum 600

สำหรับคลิปที่คำอธิบายประกอบดังกล่าวด้านบนนี้โพสเอาไว้คือคลิปนี้ครับ

ทั้งนี้หลังจากที่มีคนเห็นข้อมูลดังกล่าวและมีการพูดถึงกันอย่างกว้างขวางทาง Microsoft ประเทศจีนก็ได้แก้ไขข้อมูลไปเป็นที่เรียบร้อยด้วยการตัดสมาร์ทโฟนชื่อ Lumia Phone X ออกไปครับ ที่เหลือทิ้งไว้ก็คือการคาดเดาต่างๆ นานาของผู้ที่ได้เห็นและเข้าไปพูดคุยกันโดยบอกกันว่า Lumia Phone X นั้นอาจจะเป็น Surface Phone ที่มีข่าวลือว่าจะเปิดตัวในช่วงเดือนกันยายน ปี 2016 นี้ บางคนก็บอกว่าอาจจะเป้นสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นอีกรุ่นหนึ่งที่อาจจะเปิดตัวเพราะได้มีรายงานออกมาว่าในปี 2016 นี้นั้นทาง Microsoft จะทำการเปิดตัวสมาร์ทโฟนในซีรีส์ Lumia ออกมา 2 รุ่นโดยได้มีการเปิดตัวไปแล้ว 1 รุ่นคือ Lumia 650 แต่อีกรุ่นยังไม่ได้มีการเปิดตัวออกมา งานนี้คงต้องรอดูกันต่อไปหล่ะครับว่าเจ้า Lumia Phone X นั้นจะเป็น Lumia อีกรุ่นหนึ่งหรือ Surface Phone กันแน่

ที่มา : vr-zone

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Microsoft News

สิทธิบัตรใหม่จาก Microsoft อันนี้ที่เผยออกมานั้นดูล้ำอนาคตไปไกลหลายเท่าทีเดียว เพราะในอนาคตต่อจากนี้เราไม่จำเป็นต้องประกอบพีซีเครื่องใหญ่ ๆ มาขุดเหมือง BitCoin อีกต่อไป โดยสิทธิบัตรใหม่จากไมโครซอฟท์นั้นเผยว่าทางบริษัทกำลังวิจัยเพื่อสร้างเซนเซอร์อุปกรณ์ที่เปลี่ยนพลังงานต่าง ๆ จากร่างกายมนุษย์ให้กลายเป็นค่า Hash เพื่อขุดเหรียญ BitCoin ได้เลยและไม่สร้างผลเสียต่อร่างกายอีกด้วย สิทธิบัตรใหม่ Microsoft เปลี่ยนคนเป็นเครื่องขุดเหรียญ BitCoin พลังธรรมชาติ หลักการของสิทธิบัตรใหม่จากไมโครซอฟท์ จะเป็นการเปลี่ยนพลังงานที่เกินจำเป็นจากร่างกายให้กลายเป็นค่า Hash มาใช้ขุดเหมือง...

Special Story

Dell XPS 13 (9310) ที่สุดของโน๊ตบุ๊ค Windows Modern PC ปี 2021 มี Windows 10 ใช้งานได้ทันที ได้หน้าจอ 13.4″ ยกระดับประสบการณ์ใหม่หมดทุกด้าน ด้วยขอบหน้าจอบางเฉียบ InfinityEdge ที่บางลงอีก 7% ในอัตราส่วน 16:10 ที่มากกว่า 16:9 โดยเป็นพาเนล...

Buyer's Guide

เพราะเมาส์และคีย์บอร์ดไม่ใช่ทุกคำตอบสำหรับการเล่นเกมบนเกมมิ่งพีซีแน่ ๆ ดังนั้นการมีจอยเกม PC ดี ๆ สักอันมาคู่กับเกมมิ่งพีซีก็สามารถสนุกกับเกมได้หลากหลายแนวยิ่งกว่าเดิม โดยเฉพาะเกมแนว RPG และเกมที่พอร์ตจากเครื่องคอนโซลหลาย ๆ เกมก็สามารถเล่นได้ดีไม่แพ้กับการเล่นบนเครื่องคอนโซลเลย ดังนั้นจอยเกมไร้สายสักอันก็เป็นคำตอบสำหรับเรื่องนี้อย่างแน่นอน ซึ่งแม้หลายคนอาจคิดว่าจะเป็นจอยแบบมีสายก็ได้แถมราคาไม่แพงด้วย แต่ใจความเมื่อไม่มีสายแล้วจะถอยให้ห่างจากจอสักนิดเพื่อให้ระยะโฟกัสดวงตาของเรากับหน้าจออยู่ในระยะเหมาะสมได้ดีขึ้นรวมทั้งไม่มีปัญหาเรื่องสายยาวไม่พอไปพร้อม ๆ กันด้วย พกจอยดี ๆ ไว้ตัวเดียวก็เล่นได้กับทุกเครื่อง เลือกจอยเกม PC ยังไงให้เล่นเกม Steam...

Microsoft News

Microsoft มักมีโฆษณาแซวคู่แข่งอย่าง Apple ออกมาเป็นระยะ ๆ โดยเน้นนำแท็บเล็ตกึ่งโน๊ตบุ๊คอย่าง Surface มาเทียบกับ MacBook อยู่เป็นระยะ ๆ อย่างในครั้งนี้ทางไมโครซอฟท์อัพโหลดคลิปโฆษณา 30 วินาที นำ Surface Pro 7 มาเทียบกับ MacBook Pro (คาดว่าเป็นรุ่นใช้ชิป Apple Mac...