Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[News] พบรายละเอียดของ Asus Zenfone 3 อาจจะมีถึง 2 โมเดลบนผลการเทสคะแนน GFXBench

เชื่อว่า ASUS ZenFone 2 นั้นน่าจะทำให้ใครหลายๆ คนเปลี่ยนความคิดมามองสมาร์ทโฟนจากทาง ASUS มากขึ้นครับ ด้วยสเปคที่อยู่ในระดับสูงและราคาเหมาะสมไม่แพงมากจนเกินไปนักทำให้ ASUS ZenFone 2

เชื่อว่า ASUS ZenFone 2 นั้นน่าจะทำให้ใครหลายๆ คนเปลี่ยนความคิดมามองสมาร์ทโฟนจากทาง ASUS มากขึ้นครับ ด้วยสเปคที่อยู่ในระดับสูงและราคาเหมาะสมไม่แพงมากจนเกินไปนักทำให้ ASUS ZenFone 2 นั้นติดตลาดขายดีหลายรุ่นเลยทีเดียว แน่นอนว่าเมื่อมีความสำเร็จมาแบบนี้ทาง ASUS ย่อมไม่ปล่อยเวลาไว้ให้นานครับ มาในปี 2016 นั้นก็ได้ช่วงเวลาที่จะอัพเดท ZenFone 3 ออกมาให้ทุกท่านได้เลือกเป็นตัวเลือกอีกครั้งโดยก่อนหน้านี้นั้นข่าวลือได้ระบุเอาไว้ว่า ZenFone 3 นั้นจะมาพร้อมกับระบบสแกนลายนิ้วมือและเปิดตัวในช่วงเดือนพฤษภาคม – มิถุนายนของปี 2016 นี้ครับ

Asus Zenfone 2 Laser (ZE601KL)

Advertisement

และก่อนที่จะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการนั้นดูเหมือนจะกลายเป็นปกติไปแล้วครับที่ข้อมูลของสมาร์ทโฟนที่จะมีการเปิดตัวนั้นมักจะไปโผล่อยู่บนฐานข้อมูลของโปรแกรมทดสอบความแรงเครื่องชื่อดังอย่าง GFXBench ซึ่งในครั้งนี้นั้นมีคนไปพบครับว่าสมาร์ทโฟนที่น่าจะใช้ชื่อในการวางจำหน่ายว่า ASUS ZenFone 3 มีด้วยกัน 2 โมเดล โดยแต่ละโมเดลนั้นมีรายละเอียดแตกต่างกันไปดังนี้ครับ

ZenFone 3 show on GFXBench 600 01

โมเดลแรกคือ ASUS Z012D ซึ่งโมเดลนี้นั้นน่าจะเป็น ZenFone 3 รุ่นท๊อป โดยสังเกตได้จากชิปเซ็ทแบบ hexa-cores สถาปัตยกรรม Crotex-A72 ความเร็ว 1.7 GHz และชิปกราฟิกรุ่นใหม่อย่าง Adreno 510 ซึ่งทั้งหมดนี้น่าจะเป็นรายละเอียดของชิปเซ็ท Qualcomm Snapdragon 650 ตัวใหม่ แต่ที่แปลกหน่อยก็คือหน่วยความจำ(RAM) นั้นกลับลดลงมาอยู่ที่ 3 GB(ZenFone 2 มีหน่วยความจำสูงสุดอยู่ที่ 4 GB) ตามมาด้วยแหล่งเก็บข้อมูลภายในความจุ 32 GB และหน้าจอขนาด 5.5 นิ้วมาพร้อมกับความละเอียด 1920 x 1080 pixels ครับ

หมายเหตุ – โมเดลนี้ไม่มีข้อมูลของกล้องหลุดออกมาด้วยครับ

ZenFone 3 show on GFXBench 600 02

โมเดลต่อมาคือ ASUS Z010DD ที่มาพร้อมกับชิปเซ็ท Qualcomm Snapdragon 615 ที่จะว่าไปเราก็ได้เห็นสมาร์ทโฟนที่ใช้ชิปเซ็ทรุ่นนี้ในตลาดเยอะแล้วพอสมควร ดังนั้นแล้วโมเดลนี้น่าจะเน้นไปที่ตลาดระดับกลางมากกว่า อย่างไรก็ตามโมเดล Z010DD มีความน่าสนใจอยู่ที่มันมาพร้อมกับหน่วยความจำ(RAM) ขนาด 3 GB และแหล่งเก็บข้อมูลภายใน 32 GB ส่วนหน้าจอนั้นก็มีขนาดอยู่ที่ 5.9 นิ้วแต่น่าเสียดายที่ตามข้อมูลที่หลุดออกมานั้นดันรองรับความละเอียดที่ระดับ 1280 x 720 pixels เท่านั้นครับ

หมายเหตุ – โมเดล Z010DD มีข้อมูลของกล้องหลุดมาด้วยคือกล้องหลังจะมีความละเอียดที่ระดับ 12 MP(หรือไม่ก็ 13 MP) ส่วนกล้องหน้าจะมีความละเอียดอยู่ที่ระดับ 5 MP ครับ

หมายเหตุ 2 – สมาร์ทโฟนทั้ง 2 โมเดลที่หลุดมานั้นจะมาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Android 6.0 Marshmallow ครับ

ที่มา : vr-zone

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Asus

ASUS Zenbook 14 OLED UX3402Z ได้ Intel Evo ชิป Alder Lake พร้อมฟีเจอร์สุดเจ๋งรอบตัว! ถ้าพูดถึงโน๊ตบุ๊คสายทำงานระดับพรีเมี่ยมของ ASUS ตระกูล ZenBook รหัส ASUS Zenbook 14 OLED UX3402Z เครื่องนี้ถือเป็นรุ่นใหม่ ซึ่งนอกจากการอัพเดทซีพียูเป็น...

Buyer's Guide

จัดอันดับ 10 โน๊ตบุ๊คบางเบา 2022 พกสบายไม่หนักไหล่ มีรุ่นไหนมาดู! เมื่อเทคโนโลยีการย่อขนาดทรานซิสเตอร์และอุปกรณ์ต่างๆ พัฒนาขึ้น โน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ๆ จึงบางและเบาลงเรื่อยๆ จึงต้องจัดอันดับ 10 โน๊ตบุ๊คบางเบา 2022 ให้ผู้ใช้ที่เน้นหาโน๊ตบุ๊คน้ำหนักเบา พกง่ายสบายไหล่เพราะต้องพกโน๊ตบุ๊คไปไหนมาไหนบ่อยๆ ได้หาซื้อไปใช้กัน ในการจัดอันดับ 10 โน๊ตบุ๊คบางเบา 2022 นี้ จะรวมโน๊ตบุ๊คน้ำหนักเบาที่เปิดตัวตั้งแต่ช่วงปี 2021...

CONTENT

ASUS ExpertBook B3 Flip คล่องตัว พกสะดวก พับปรับโหมดได้ มี Thunderbolt 4 และสไตลัส เพื่องานและไลฟ์สไตล์ ASUS ExpertBook B3 Flip จัดว่าเป็นโน๊ตบุ๊คในกลุ่มธุรกิจ ที่เน้นความบางเบา แต่ให้ประสิทธิภาพและฟังก์ชั่นที่ครบครัน เพื่อตอบโจทย์ทั้งการทำงานและไลฟ์สไตล์ รองรับตั้งแต่การทำงานในองค์กร ไปจนถึงการเรียนออนไลน์ และการใช้งานที่จำเป็นต้องเชื่อมต่อ สนทนาและสื่อสารได้เกือบตลอดเวลา...

รีวิว Asus

ASUS ExpertBook B7 Flip โน๊ตบุ๊คมี 5G ของตัวเอง ไม่ง้อ Wi-Fi ใช้งานได้ทุกที่ทุกเวลา เมื่อขึ้นชื่อว่า ExpertBook อย่าง ASUS ExpertBook B7 Flip เมื่อไหร่ คำจำกัดความของโน๊ตบุ๊คตระกูลนี้คือ เป็นโน๊ตบุ๊คเพื่อคนทำงานไม่ว่าจะสเปค, ระบบรักษาความปลอดภัยตัวเครื่องทั้งที่สแกนลายนิ้วมือหรือใบหน้าและบานสไลด์ปิดกล้อง Webcam และขึ้นชื่อเรื่องพอร์ตเชื่อมต่อรอบตัวครบเครื่อง จะต่อกับอุปกรณ์ไหนก็ต่อได้ไม่ต้องพึ่งอุปกรณ์เสริมอย่าง...