Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[News] พบรายละเอียดของ Asus Zenfone 3 อาจจะมีถึง 2 โมเดลบนผลการเทสคะแนน GFXBench

เชื่อว่า ASUS ZenFone 2 นั้นน่าจะทำให้ใครหลายๆ คนเปลี่ยนความคิดมามองสมาร์ทโฟนจากทาง ASUS มากขึ้นครับ ด้วยสเปคที่อยู่ในระดับสูงและราคาเหมาะสมไม่แพงมากจนเกินไปนักทำให้ ASUS ZenFone 2

เชื่อว่า ASUS ZenFone 2 นั้นน่าจะทำให้ใครหลายๆ คนเปลี่ยนความคิดมามองสมาร์ทโฟนจากทาง ASUS มากขึ้นครับ ด้วยสเปคที่อยู่ในระดับสูงและราคาเหมาะสมไม่แพงมากจนเกินไปนักทำให้ ASUS ZenFone 2 นั้นติดตลาดขายดีหลายรุ่นเลยทีเดียว แน่นอนว่าเมื่อมีความสำเร็จมาแบบนี้ทาง ASUS ย่อมไม่ปล่อยเวลาไว้ให้นานครับ มาในปี 2016 นั้นก็ได้ช่วงเวลาที่จะอัพเดท ZenFone 3 ออกมาให้ทุกท่านได้เลือกเป็นตัวเลือกอีกครั้งโดยก่อนหน้านี้นั้นข่าวลือได้ระบุเอาไว้ว่า ZenFone 3 นั้นจะมาพร้อมกับระบบสแกนลายนิ้วมือและเปิดตัวในช่วงเดือนพฤษภาคม – มิถุนายนของปี 2016 นี้ครับ

Asus Zenfone 2 Laser (ZE601KL)

และก่อนที่จะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการนั้นดูเหมือนจะกลายเป็นปกติไปแล้วครับที่ข้อมูลของสมาร์ทโฟนที่จะมีการเปิดตัวนั้นมักจะไปโผล่อยู่บนฐานข้อมูลของโปรแกรมทดสอบความแรงเครื่องชื่อดังอย่าง GFXBench ซึ่งในครั้งนี้นั้นมีคนไปพบครับว่าสมาร์ทโฟนที่น่าจะใช้ชื่อในการวางจำหน่ายว่า ASUS ZenFone 3 มีด้วยกัน 2 โมเดล โดยแต่ละโมเดลนั้นมีรายละเอียดแตกต่างกันไปดังนี้ครับ

ZenFone 3 show on GFXBench 600 01

โมเดลแรกคือ ASUS Z012D ซึ่งโมเดลนี้นั้นน่าจะเป็น ZenFone 3 รุ่นท๊อป โดยสังเกตได้จากชิปเซ็ทแบบ hexa-cores สถาปัตยกรรม Crotex-A72 ความเร็ว 1.7 GHz และชิปกราฟิกรุ่นใหม่อย่าง Adreno 510 ซึ่งทั้งหมดนี้น่าจะเป็นรายละเอียดของชิปเซ็ท Qualcomm Snapdragon 650 ตัวใหม่ แต่ที่แปลกหน่อยก็คือหน่วยความจำ(RAM) นั้นกลับลดลงมาอยู่ที่ 3 GB(ZenFone 2 มีหน่วยความจำสูงสุดอยู่ที่ 4 GB) ตามมาด้วยแหล่งเก็บข้อมูลภายในความจุ 32 GB และหน้าจอขนาด 5.5 นิ้วมาพร้อมกับความละเอียด 1920 x 1080 pixels ครับ

หมายเหตุ – โมเดลนี้ไม่มีข้อมูลของกล้องหลุดออกมาด้วยครับ

ZenFone 3 show on GFXBench 600 02

โมเดลต่อมาคือ ASUS Z010DD ที่มาพร้อมกับชิปเซ็ท Qualcomm Snapdragon 615 ที่จะว่าไปเราก็ได้เห็นสมาร์ทโฟนที่ใช้ชิปเซ็ทรุ่นนี้ในตลาดเยอะแล้วพอสมควร ดังนั้นแล้วโมเดลนี้น่าจะเน้นไปที่ตลาดระดับกลางมากกว่า อย่างไรก็ตามโมเดล Z010DD มีความน่าสนใจอยู่ที่มันมาพร้อมกับหน่วยความจำ(RAM) ขนาด 3 GB และแหล่งเก็บข้อมูลภายใน 32 GB ส่วนหน้าจอนั้นก็มีขนาดอยู่ที่ 5.9 นิ้วแต่น่าเสียดายที่ตามข้อมูลที่หลุดออกมานั้นดันรองรับความละเอียดที่ระดับ 1280 x 720 pixels เท่านั้นครับ

หมายเหตุ – โมเดล Z010DD มีข้อมูลของกล้องหลุดมาด้วยคือกล้องหลังจะมีความละเอียดที่ระดับ 12 MP(หรือไม่ก็ 13 MP) ส่วนกล้องหน้าจะมีความละเอียดอยู่ที่ระดับ 5 MP ครับ

หมายเหตุ 2 – สมาร์ทโฟนทั้ง 2 โมเดลที่หลุดมานั้นจะมาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Android 6.0 Marshmallow ครับ

ที่มา : vr-zone

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Notebook Review

ASUS TUF Dash F15 (FX516) เป็น Gaming Notebook เน้นพกพา สเปกแรง ราคาดี มาในดีไซน์การออกแบบที่บางเบากว่า TUF Gaming ปกติ เพราะมีการใช้ DNA ของ ROG เพิ่มเข้ามา สเปกใหม่ล่าสุดด้วยชิปประมวลผล Intel Core i...

Buyer's Guide

ถ้าจะประกอบพีซีสักเครื่อง Power Supply ถือเป็นอุปกรณ์ที่สำคัญมาก เพราะเป็นแหล่งพลังงานเดียวที่จ่ายไฟให้พีซีทั้งเครื่อง ดังนั้นตอนถามว่า Power Supply ยี่ห้อไหนดีก็ควรใส่ใจเป็นพิเศษไม่แพ้หน้าจอเกมมิ่งหรือ M.2 SSD สเปคแรง ๆ เลย ถ้าเป็นไปได้ก็ควรลงทุนเลือกแบรนด์คุณภาพระดับสากลไม่ใช่แบรนด์บ้าน ๆ ทั่วไปที่ไหนก็ได้มาใช้ นั่นเพราะถ้าเราผ่าตัว Power Supply ออกมาแล้วเราจะเห็นว่าชิ้นส่วนในแบรนด์ระดับสากลนั้นเป็นของคุณภาพดี ทำให้จ่ายไฟได้นิ่งและเสถียรทีเดียว ดังนั้นเวลาประกอบพีซีมาใช้สักเครื่อง โดยเฉพาะเกมมิ่งพีซี...

COMMART

ASUS Commart 2021 ขนโน๊ตบุ๊คมาขายมาจัดโปรโมชั่นในงาน Commart Crazy Offer 2021 กันมากมาย กันมากมาย นำทัพมาโดยสเปก Intel Core i Gen 10 / Core i Gen 11 ที่มาใน VivoBook และ...

PC News

ที่ผ่านมาหลายแบรนด์เปิดตัวจอเกมมิ่ง 4K ค่า Refresh Rate 144Hz ออกมาให้เกมเมอร์เลือกซื้อเป็นระยะแล้ว แต่ถ้าขนาด 31.5″ ยังไม่สะใจ ASUS ROG Strix XG43UQ รุ่นใหม่จากค่ายคนขยันนั้นเปิดตัวมาด้วยขนาดใหญ่สะใจที่ 43″ ให้เกมเมอร์ที่มีเกมมิ่งพีซีสเปคจัดเต็มและเครื่องคอนโซลยุคใหม่เช่น PlayStation 5 และ Xbox Series X|S รุ่นใหม่มาด้วย...