Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

[News] iPhone หน้าจอ 4 นิ้วเปลี่ยนชื่อเป็น 5SE จะเปิดตัวในช่วงเดือนมีนาคม พร้อมคลิปหลุดชิ้นส่วน

เริ่มลือกันหนักขึ้นเรื่อยๆ ครับสำหรับน้องเล็กสุดของตระกูล iPhone ที่จะมีขนาดหน้าจออยู่ที่ 4 นิ้ว โดยก่อนหน้านี้นั้นก็มีการลือว่าอาจจะใช้ชื่อเป็น iPhone 6C และก็เปลี่ยนเป็น iPhone 7C จากนั้นเปลี่ยนอีกครั้งกลับมาเป็น iPhone 5E

เริ่มลือกันหนักขึ้นเรื่อยๆ ครับสำหรับน้องเล็กสุดของตระกูล iPhone ที่จะมีขนาดหน้าจออยู่ที่ 4 นิ้ว โดยก่อนหน้านี้นั้นก็มีการลือว่าอาจจะใช้ชื่อเป็น iPhone 6C และก็เปลี่ยนเป็น iPhone 7C จากนั้นเปลี่ยนอีกครั้งกลับมาเป็น iPhone 5E จากนั้นไม่นานนักก็เปลี่ยนอีกครั้งกลายมาเป็น iPhone 5SE โดยตามข่าวลือนั้นบอกเอาไว้ครับว่า Apple จะทำการเปิดตัว iPhone รุ่นนี้ในช่วงเดือนมีนาคมที่จะถึงนี้ โดยตามข้อมูลข่าวลือเก่านั้นได้ระบุเอาไว้ครับว่า iPhone รุ่นนี้นั้นจะเป็นการนำเอา iPhone 5S มาปัดฝุ่นใหม่เพิ่มสเปคมากขึ้นเพื่อทำการตีตลาดอีกครั้งครับ

iphone 5se 600 01

Advertisement

อย่างไรก็ตามแต่เมื่อไม่นานมานี้ได้มีคลิปหลุดโพสออกมาบน YouTube ซึ่งทางผู้โพสนั้นระบุเอาไว้ครับว่าคลิปนั้นได้มีการถ่ายออกมาจากโรงงานประกอบของ Foxconn(หรือ Hon Hai Precision Industry Co., Ltd.) ซึ่งนี่จากคลิปนั้นจะเผยให้เห็นตัว iPhone รุ่นขนาดหน้าจอ 4 นิ้วนี้แบบที่ประกอบเสร็จแล้วโดยในส่วนของดีไซน์นั้นค่อนข้างจะคล้ายกับ iPhone 6 พอควร(แต่ขนาดที่เห้นนั้นจะเท่ากับ iPhone 5S ที่เทียบกันอยู่ดังนั้นแล้วจึงน่าจะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 4 นิ้วแน่นแน) จะเป็นอย่างไรนั้นไปชมคลิปทางด้านล่างนี้ได้เลยครับ

นอกเหนือไปจากนั้นแล้วทาง 9to5mac ยังได้มีการยืนยันรายละเอียดสเปคของ iPhone 5SE ออกมาด้วยดังต่อไปนี้ครับ

  • กล้องหลังจะมีความละเอียดที่ระดับ 8 MP โดยคาดว่าจะเป็นตัวเดียวกับบน iPhone 6
  • กล้องหน้าความละเอียด 1.2 MP
  • มาพร้อมกับชิป NFC สำหรับใช้งาน Apple Pay
  • ชิปเซ็ทจะเป็นรุ่น A8 ซึ่งจะได้รับการปรับปรุงในส่วนของความสามารถในการเชื่อมต่อเพิ่มขึ้น(ความเร็วดาวน์โหลด/อัพโหลดสูงสุดผ่านเครือข่ายรวมไปถึง WiFi ที่รองรับเทคโนโลยีใหม่
  • มีการเปลี่ยนแปลงตำแหน่งของปุ่มต่างๆ ให้เหมือนกับของ iPhone 6(หรือจะว่าไปก็คือเหมือนการนำ iPhone 6 มาทำการลดขนาดก็ว่าได้ครับ)
  • สนับสนุน Live Photos
  • ไม่มีเทคโนโลยี 3D Touch(ซึ่งทำให้ตรงนี้เป็นเรื่องที่ค่อนข้างแปลกเนื่องจากว่า Live Photos นั้นใช้เทคโนโลยี 3D Touch ในการทำงาน ความเป็นไปได้ก็คือทาง Apple น่าจะพัฒนา Live Photos ที่ไม่จำเป็นต้องใช้ 3D Touch เพื่อนำมาใช้กับ iPhone 5SE โดยเฉพาะ)

ทั้งนี้จากการที่ทาง Apple ยังคงน่าจะทำการจำหน่าย iPhone 5S อยู่ต่อไปด้วยนั้นทำให้ราคาของ iPhone 5SE ไม่น่าจะต่ำกว่า $450 หรือประมาณ 16,200 บาทครับ แต่ก็ไม่แน่เหมือนกับครับว่า Apple อาจจะตัดสินใจตัด iPhone 5S ออกไปจากการจำหน่ายเลยก็ได้เพื่อนำเอา iPhone 5SE มาแทนที่(หรือไม่ก็ลดราคาของ iPhone 5S ลงมาอีก) งานนี้จะเป็นอย่างไรนั้นถ้าตามข่าวลือเรื่องช่วงเวลาเปิดตัวไม่ผิดในเดือนมีนาคมนี้เราก็จะได้รู้กันแล้วครับ

หมายเหตุ – ตามข่าวลือนั้นบอกเอาไว้ว่าช่วงเดือนมีนาคมนี้ทาง Apple จะเปิดตัว iPad Air 3 และ Apple Watch รุ่นใหม่ด้วยครับ

ที่มา : thevergenotebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

รวมราคาเปลี่ยนแบตไอโฟนแท้จากศูนย์ Apple และความจุของแบตเตอรี่ในแต่ละรุ่น อัพเดต 2021 ผ่านพ้นช่วงเปิดตัวไอโฟนรุ่นใหม่ๆ กันมาแล้ว คราวนี้ใครหลายคนที่ใช้ iPhone มาสักระยะหนึ่งแล้ว ก็อาจจะรู้สึกว่าแบตไอโฟนของเราเริ่มหมดไว หรืออาจจะรู้สึกว่าถึงเวลาต้องเปลี่ยนแบตสมาร์ทโฟนของเรากันแล้ว วันนี้ทีมงานก็จะมีข้อมูลเกี่ยวกับแบตเตอรี่ไอโฟนมาฝากกัน โดยจะมีตั้งแต่ความจุของแบตเตอรี่ในไอโฟนแต่ละรุ่น ไปจนถึงราคาเปลี่ยนแบตเตอรี่แท้สำหรับ iPhone และข้อควรรู้ ว่าประสิทธิภาพแบตเตอรี่แค่ไหนถึงควรจะเปลี่ยน สำหรับรายละเอียดจะมีอะไรบ้าง มาดูกันเลย ความจุของแบตเตอรี่ใน iPhone แต่ละรุ่น ประสิทธิภาพแบตแค่ไหน...

Tips & Tricks

How To เลือกสาย apple watch อย่างไรให้โดนใจ อัพเดต 2021 สายของ Apple Watch นั้นมีให้เลือกมากมายหลากหลายแบบ ทั้งของแท้จาก Apple เอง และแบรนด์อื่นๆ แต่จะเลือกยังไงให้โดนใจนั้น ก็ลองมาดูเคล็ดลับ ในการเลือกซื้อสายกันเลย ประเภทของสาย Apple Watch Apple Watch...

Mac Corner

MacBook ราคานักเรียนน่าจะเป็นตัวเลือกแรกๆ ของน้องนักเรียนนักศึกษาหลายๆ คนแน่นอน ยิ่งใครใช้สินค้าของ Apple อยู่ก็น่าจะตัดสินใจได้ไม่ยาก เชื่อว่าพอ Apple เปิดตัว MacBook รุ่นใหม่แล้ว นักเรียนนักศึกษาหลายคนน่าจะเริ่มดูราคา MacBook ราคานักเรียนนักศึกษาอย่างแน่นอน ว่าราคา MacBook ในงานเปิดตัวนั้น เมื่อเป็นราคาสำหรับการศึกษาแล้วจะลดลงเหลือกี่บาท และนอกจาก MacBook แล้ว ผลิตภัณฑ์ Apple...

Mac Corner

MacBook Pro พร้อมชิป Apple M1 Pro, M1 Max ใหม่ที่หักปากกาเซียนด้วยความโปรเต็มแม็กซ์ นอกจาก AirPods, HomePod mini และแผนการให้บริการสตรีมมิ่งเพลง Apple Music ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่แล้ว ดาวเด่นของงานคงไม่พ้น MacBook Pro ที่ติดตั้งชิป Apple M1 รุ่นใหม่ทั้งหมด...