Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[News] แรงบันดาลใจจาก F1 จัดแข่งขัน Drone Racing ดวลเดือดเดือนหน้า

จากสถานที่ถูกทิ้งร้างอันเวิ้งว้างกว้างไกล สู่การเป็นสนามแข่งอากาศยานระดับมืออาชีพของปี กับกีฬาการแข่งขัน Drone Racing League ในการมองหาสถานที่จำลองการแข่งขัน

จากสถานที่ถูกทิ้งร้างอันเวิ้งว้างกว้างไกล สู่การเป็นสนามแข่งอากาศยานระดับมืออาชีพของปี กับกีฬาการแข่งขัน Drone Racing League ในการมองหาสถานที่จำลองการแข่งขันที่แตกต่างออกไป คล้ายกับการแข่ง F1 ที่จัดแข่งหลายๆ สถานที่ในแต่ละปี โดยการแข่งครั้งแรกนี้จะเริ่มต้นที่ ไมอามี่ ในช่วงเดือนหน้านี้

Drone-racing-2

Advertisement

ที่ผ่านมาการแข่งขัน Drone เกิดขึ้นเป็นงานเล็กๆ ที่เป็นงานอดิเรกของเจ้าของที่ชื่นชอบเจ้าเครื่องบินสี่ใบพัดที่มานัดพบกันในสถานที่ลึกลับ และให้การแข่งขันสนุกยิ่งขึ้นในการบังคับเครื่องระยะไกลนี้ นักบินจะใช้แว่น VR ในการมองทัศนวิสัยจากมุมมองของ Drone ที่จะส่งภาพต่างๆ พร้อมทั้งการบินผ่านอุปสรรคในการแข่งขันที่น่าตื่นเต้น ซึ่งดูเหมือนว่าจะมีผู้เข้าร่วมมากขึ้นทุกวัน

Drone-racing-3

ในเดือนกรกฎาคมปีที่ผ่านมา รัฐแคลิฟอร์เนีย ได้เป็นเจ้าภาพในการจัดแข่งขัน US Drone Racing National Championship ที่มีผู้เข้าร่วมแข่งขันเพื่อชิงเงินรางวัลถึง 25,000USD หรือประมาณ 900,000 บาท ที่ดูจะเป็นเงินรางวัลที่เพิ่มขึ้นเร็วมาก เทียบได้กับการแข่งขันกีฬาอื่นๆ ในระดับกึ่งมืออาชีพ ซึ่งในการแข่งขันจะดูจากผลในแต่ละสนาม แล้วนำคะแนนมารวมกันทั้งฤดูกาล เพื่อหาแชมป์โลก

Drone-racing-1

Drone Racing League จะเริ่มแข่งในวันที่ 22 กุมภาพันธ์ ณ สถานที่ NFL’s Sun Life Stadium ในบ้านของ ไมอามี ดอลฟิน และครั้งที่สองจะเกิดขึ้นใน abandoned building ที่ Los Angeles ส่วนรายการที่เหลือ จะกำหนดสถานที่และเวลาอีกครั้งหนึ่ง

ที่มา :gizmag

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

สายโดรนต้องรู้จัก DJI กันเป็นอย่างดีอยู่แล้ว เพราะนับเป็นผู้นำอุปกรณ์สายนี้เลย และตอนนี้ก็มีรุ่นใหม่ตัวเล็ก มาเอาใจคนชอบพกพาไปถ่ายรูปเที่ยวกันอีกแล้ว ชื่อรุ่นว่า DJI Mavic Mini 2

Other News

ล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้ได้มีการเปิดเผยถึงสิทธิบัตรล่าสุดของทาง Samsung ซึ่งเป็นสิทธิบัตรที่กล่าวถึง Drone ที่มาพร้อมกับหน้าจอซึ่งสามารถบังคับได้ด้วยตาของคุณได้(และน่าจะสามารถใช้การบังคับด้วยเสียงได้ด้วย) โดยตามที่สิทธิบัตรอธิบายไว้นั้นตัว Drone

Other News

ช่วงนี้สำหรับโลกของเทคโนโลยีไอทีได้มีงาน CES 2018 ซึ่งมีการเปิดตัวสินค้าใหม่ๆ มากมาย เรียกได้ว่าสินค้าเทคโนโลยีต่างๆ ได้มีการพัฒนาและต่อยอดอย่างต่อเนื่อง แต่นั่นช่างสวนทางกับกิจการของ GoPro ผู้เป็นบริษัทที่คิดค้น Action Cam ตั้งแต่มี 2006 สำหรับ HERO

Other News

DJI หนึ่งในบริษัทสัญชาติจีนที่มีชื่อเสียงด้านอากาศยานไร้คนขับขนาดเล็กได้ทำการเปิดตัวอากาศยานไร้คนขับขนาดเล็กรุ่นใหม่ออกมาในชื่อว่า "Spark" ความเจ๋งของ Spark นั้นก็คือผู้ใช้สามารถที่จะออกท่าทางมือหรือ “Gesture Mode”

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก