Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

[News] ลือ!!! iPad Air 3 อาจจะมาพร้อมกับลำโพง 4 ตัวและไฟแฟลชที่กล้องทางด้านหลังเครื่อง

มีข่าวลือแว่วออกมาในช่วงไม่กี่วันนี้ครับว่า Apple กำลังเตรียมที่จะเปิดตัว iPad Air รุ่นที่ 3 ภายในปีนี้เนื่องจากตั้งแต่ iPad Air รุ่นที่ 2 ก็ตั้งแต่ในปี 2014 ที่ผ่านมาแล้ว ซึ่งหากนับตามช่วงอายุเวลาของการอัพเดท

มีข่าวลือแว่วออกมาในช่วงไม่กี่วันนี้ครับว่า Apple กำลังเตรียมที่จะเปิดตัว iPad Air รุ่นที่ 3 ภายในปีนี้เนื่องจากตั้งแต่ iPad Air รุ่นที่ 2 ก็ตั้งแต่ในปี 2014 ที่ผ่านมาแล้ว ซึ่งหากนับตามช่วงอายุเวลาของการอัพเดทฮาร์ดแวร์ของทาง Apple นั้น iPad Air ก็เกินระยะเวลา 1 ปีไปแล้วเหตุผลที่เมื่อปี 2015 ที่ผ่านมาทาง Apple ไม่ได้ทำการเปิดตัว iPad Air 3 ออกมานั้นก็คงจะเพื่อเป็นการหลีกทางให้กับ iPad Pro ได้ทำตลาดได้อย่างเต็มที่ครับ

Advertisement

ipad-air-3-plans-ipad-600

และหลังจากที่ข่าวเงียบหายไปพักใหญ่ๆ ได้ในที่สุด iPad Air 3 ก็กลับมาเป็นข่าวอีกครั้งโดยครั้งนี้นั้นเป็นการรายงานข่าวของสื่อฝรั่งเศสอย่าง Nowhereelse.fr โดยอ้างว่าแหล่งข่าวได้บอกเอาไว้ครับว่าดีไซน์ของ iPad Air 3 นั้นจะเป็นไปดังรูปด้านบนนี้(ซึ่งทางเว็บต้นฉบับเองก็ไม่สามารถที่จะยืนยันได้ว่าใช่ของจริงแน่ไหม) iPad Air 3 ก็จะมีลำโพงถึง 4 ตัว คือ 2 ตัวอยู่ทางด้านบนและอีก 2 ตัวอยู่ทางด้านล่าง(สังเกตจากรูลำโพงตามรูป ซึ่งจะว่าไปแล้วก็จะคล้ายๆ กับ iPad Pro ที่มาพร้อมกับลำโพง 4 ตัวเช่นเดียวกันครับ)

อีกจุดหนึ่งที่จะเห็นได้จากภาพดีไซน์ด้านบนนี้ก็คือบริเวณที่เป็นกล้องนั้นทางด้านล่างจะเห็นเป็นวงกลมๆ เล็กๆ อยู่ซึ่งทางแหล่งข้อมูลได้บอกเอาไว้ครับว่าวงกลมเล็กๆ ตรงนั้นก็คือไฟเฟลช LED ทางกล้องด้านหลังที่ได้เพิ่มเข้ามาบน iPad Air 3 นี้ ซึ่งหากเป็นจริงนี่ถือได้ว่าเป็นครั้งแรกเลยก็ว่าได้ครับที่ผลิตภัณฑ์ในซีรีส์ iPad จะมีไฟเฟลชทางด้านหลังมาให้เป็นการทำลายความรู้สึกแบบดั้งเดิม ซึ่งหลายๆ คนอาจจะคิดว่าคงจะไม่ค่อยมีใครใช้ iPad ถ่ายรูปเท่าไร(จริงๆ แล้วก็น่าจะแค่ Apple หล่ะครับเนื่องจากว่าแท็บเล็ตยี่ห้ออื่นมีมานานแล้ว) แต่ยุคสมัยได้เปลี่ยนไปแล้วและ Apple คงจะต้องปรับปรุงเพื่อที่จะเป็นการกระตุ้นยอดจำหน่ายของ iPad ที่ลดลงไปด้วยครับ

ทั้งนี้ยังมีข่าวลือเพิ่มเติมเกี่ยวกับ iPad Air 3 ครับว่า Apple จะทำการเปิดตัวแท็บเล็ตรุ่นนี้ในเดือนมีนาคมนี้(ภายในงานส่วนตัวของตัวเอง) ซึ่งมีความเป็นไปได้สูงทีเดียวว่าการเปิดตัวในครั้งนี้นั้นจะควบคู่มากับ iPhone รุ่นขนาดหน้าจอ 4 นิ้วหรือ iPhone 5e ที่เป็นข่าวลืออยู่เช่นเดียวกัน ในส่วนของสเปคอื่นๆ ของ iPad Air 3 นั้นค่อนข้างจะลือกันออกมาน้อยมากครับ โดยจะมีที่ลือกันก็คือ iPad Air 3 จะไม่มี 3D Touch มาให้ และชิปเซ็ทที่ใช้น่าจะเป็นรุ่น A9 หรือไม่ก็ A9X, หน้าจอแบบ Oxide TFT, Smart Connector และกล้องที่มีความละเอียดเพิ่มมากขึ้นกว่าเดิมครับ

หมายเหตุ – Oxide TFT display technology นั้นเป็นเทคโนโลยีหน้าจอ LCD TFT แบบใหม่ที่มีการปรับปรุงทางด้านรูปแบบของสีในการแสดงผลและความสว่างที่ดีขึ้นกว่าเดิม นอกไปจากนั้นแล้ว contrast ก็ได้รับการปรับปรุงให้ดีขึ้นด้วย ซึ่งด้วยเทคโนโลยีหน้าจอดังกล่าวนี้มีความเป็นไปได้สูงว่าเมื่อนำมาใช้บน iPad Air 3 ที่มีขนาดจอ 9.7 นิ้วจะทำให้ประสิทธิภาพในการแสดงผลของภาพเทียบเท่ากับ iPad Pro พร้อมกับที่ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่น้อยลงกว่าเดิมทำให้ iPad Air 3 มีอายุการใช้งานแบตเตอรี่นานมากขึ้นครับ

ที่มา : macrumors

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

รวมราคาเปลี่ยนแบตไอโฟนแท้จากศูนย์ Apple และความจุของแบตเตอรี่ในแต่ละรุ่น อัพเดต 2021 ผ่านพ้นช่วงเปิดตัวไอโฟนรุ่นใหม่ๆ กันมาแล้ว คราวนี้ใครหลายคนที่ใช้ iPhone มาสักระยะหนึ่งแล้ว ก็อาจจะรู้สึกว่าแบตไอโฟนของเราเริ่มหมดไว หรืออาจจะรู้สึกว่าถึงเวลาต้องเปลี่ยนแบตสมาร์ทโฟนของเรากันแล้ว วันนี้ทีมงานก็จะมีข้อมูลเกี่ยวกับแบตเตอรี่ไอโฟนมาฝากกัน โดยจะมีตั้งแต่ความจุของแบตเตอรี่ในไอโฟนแต่ละรุ่น ไปจนถึงราคาเปลี่ยนแบตเตอรี่แท้สำหรับ iPhone และข้อควรรู้ ว่าประสิทธิภาพแบตเตอรี่แค่ไหนถึงควรจะเปลี่ยน สำหรับรายละเอียดจะมีอะไรบ้าง มาดูกันเลย ความจุของแบตเตอรี่ใน iPhone แต่ละรุ่น ประสิทธิภาพแบตแค่ไหน...

Tips & Tricks

How To เลือกสาย apple watch อย่างไรให้โดนใจ อัพเดต 2021 สายของ Apple Watch นั้นมีให้เลือกมากมายหลากหลายแบบ ทั้งของแท้จาก Apple เอง และแบรนด์อื่นๆ แต่จะเลือกยังไงให้โดนใจนั้น ก็ลองมาดูเคล็ดลับ ในการเลือกซื้อสายกันเลย ประเภทของสาย Apple Watch Apple Watch...

Mac Corner

MacBook ราคานักเรียนน่าจะเป็นตัวเลือกแรกๆ ของน้องนักเรียนนักศึกษาหลายๆ คนแน่นอน ยิ่งใครใช้สินค้าของ Apple อยู่ก็น่าจะตัดสินใจได้ไม่ยาก เชื่อว่าพอ Apple เปิดตัว MacBook รุ่นใหม่แล้ว นักเรียนนักศึกษาหลายคนน่าจะเริ่มดูราคา MacBook ราคานักเรียนนักศึกษาอย่างแน่นอน ว่าราคา MacBook ในงานเปิดตัวนั้น เมื่อเป็นราคาสำหรับการศึกษาแล้วจะลดลงเหลือกี่บาท และนอกจาก MacBook แล้ว ผลิตภัณฑ์ Apple...

Mac Corner

MacBook Pro พร้อมชิป Apple M1 Pro, M1 Max ใหม่ที่หักปากกาเซียนด้วยความโปรเต็มแม็กซ์ นอกจาก AirPods, HomePod mini และแผนการให้บริการสตรีมมิ่งเพลง Apple Music ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่แล้ว ดาวเด่นของงานคงไม่พ้น MacBook Pro ที่ติดตั้งชิป Apple M1 รุ่นใหม่ทั้งหมด...