Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC News

[PR News] ASRock E3V5 WS ครบเครื่องด้วยฟังก์ชั่นระดับเซิร์ฟเวอร์ ให้คุณภาพเพื่องานมืออาชีพ

ในอดีตที่ผ่านมา หากจะกล่าวถึงการประกอบเครื่องเซิร์ฟเวอร์ขึ้นมานั้น อาจไม่ได้เป็นเรื่องง่ายและจะต้องมีค่าใช้จ่ายที่สูง โดยเฉพาะหากต้องการระบบที่ใช้หน่วยประมวลผล Inte Xeon

ในอดีตที่ผ่านมา หากจะกล่าวถึงการประกอบเครื่องเซิร์ฟเวอร์ขึ้นมานั้น อาจไม่ได้เป็นเรื่องง่ายและจะต้องมีค่าใช้จ่ายที่สูง โดยเฉพาะหากต้องการระบบที่ใช้หน่วยประมวลผล Inte Xeon ที่เป็นซีพียูสำหรับเซิร์ฟเวอร์ด้วยแล้ว ก็ต้องมีค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้น รวมไปถึงอุปกรณ์ที่เป็นองค์ประกอบสำคัญ โดยเฉพาะเมนบอร์ด ที่เป็นหัวใจสำคัญ ที่ต้องทำงานร่วมกันได้อย่างเต็มรูปแบบ

ASRock E3V5 WS

ASRock E3V5 WS เป็นเมนบอร์ดสำหรับเซิร์ฟเวอร์ในระดับเริ่มต้น ที่สามารถใช้งานร่วมกับซีพียู Xeon E3-1200 v5 และซีพียู Intel Generation 6 ในรูปแบบซ็อกเก็ต 1151 ได้ รวมถึงการสนับสนุนแรม DDR4 และองค์ประกอบอื่นๆ ที่ออกแบบมาในระดับ Server-Grade โดยมีเทคโนโลยีที่ออกแบบมาเพื่อตอบสนองให้กับผู้ใช้ในกลุ่ม นักออกแบบ และงานตัดต่อ ทั้งในส่วนของ กราฟฟิกดีไซน์ นักออกแบบ ผู้ผลิตอนิเมชั่นหรือช่างภาพเป็นต้น

Feature-2

สนับสนุนซีพียู Intel Xeon series
เมนบอร์ดออกแบบมาให้รองรับซีพียูได้อย่างยืดหยุ่น ด้วยการสนับสนุนทั้งซีพียู Intel Xeon E3-1200 v5 ที่เป็นเมนบอร์ดประสิทธิภาพสูงสำหรับเซิร์ฟเวอร์โดยเฉพาะ รวมถึงรองรับซีพียู Intel Generation 6 Core processor ได้อีกด้วย ให้ผู้ใช้เลือกรูปแบบการทำงานของตนได้อย่างอิสระและตามงบประมาณที่จัดเตรียมไว้

Feature-3

รองรับแรม DDR4 ในแบบ ECC
ด้วยการสนับสนุนแรม DDR4 2133 จึงช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานโดยรวมได้ดียิ่งขึ้น ตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ด้วยแบนด์วิทธิ์ในการรับส่งข้อมูลสูงขึ้น นอกจากนี้ยังรองรับแรมโมดูล ECC ที่เพิ่มเสถียรภาพให้กับระบบของเซิร์ฟเวอร์ได้เป็นอย่างดี

พร้อมสำหรับกราฟฟิกการ์ด nVIDIA Quadro และ AMD FirePro
ด้วยสล็อต PCIe Gen3 x16 ที่มีช่องทางในการเชื่อมต่อความเร็วสูง จึงไม่เพียงรองรับกราฟฟิการ์ดพื้นฐานทั่วไปเท่านั้น แต่ยังเข้ากันได้กับกราฟฟิกการ์ดในงานระดับมืออาชีพ ไม่ว่าจะเป็น nVIDIA Quadro และ AMD FirePro ก็ตาม

Gigabit LAN ในระดับเซิร์ฟเวอร์ Intel I1219LM
ASRock E3V5 WS มาพร้อม Gigabit LAN Controller จากทาง Intel I1219LM ที่มีการใช้พลังงานต่ำ สามารถทำงานร่วมกับเครื่องเซิร์ฟเวอร์หรือเวิร์กสเตชั่นได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับ ASRock E3V5 WS สามารถเข้าไปดูได้ที่:
http://www.asrock.com/mb/Intel/E3V5%20WS/index.us.asp

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC News

ถึงซีพียูยุคนี้จะแรงเหลือ ๆ ไม่ต้อง Overclock แล้ว แต่ถ้าใครอยากลองว่าซีพียูตัวเองสามารถดันไปได้แรงแค่ไหนก็ต้องหาบอร์ดดี ๆ มาใช้ด้วย ซึ่ง ASRock Z590 OC Formula ที่เปิดตัวมาใหม่วันนี้เป็นบอร์ดในตระกูล OC Formula ที่สร้างชื่อเสียงด้านการ Overclock ให้ทางบริษัทมาโดยตลอด ซึ่งบอร์ดตัวใหม่นี้พัฒนาร่วมกับนักโอเวอร์คล็อกระดับโลกอย่าง Nick Shih ให้รีดประสิทธิภาพของซีพียูตอนโอเวอร์คล็อกให้ออกมาดีที่สุด จุดเด่นของเมนบอร์ดรุ่น...

CONTENT

หลังจากทีมงานได้มีโอกาสพรีวิวเมนบอร์ด ASRock Z590 Steel Legend ตัวแรงกันไปแล้ว ก็มาถึงเวลาเมนบอร์ดสายคุ้ม ASRock B560 Steel Legend ที่อัพเกรทขึ้นมาไม่แพ้พี่ใหญ่ และที่สำคัญคือรองรับ Intel Gen 11 พร้อมออปชั่นใหม่ที่ยกมาเพียบ ASRock B560 Steel Legend เป็นหนึ่งในเมนบอร์ดรุ่นใหม่ล่าสุดที่มาพร้อมชิปเซ็ต Intel B560...

PC Review

และแล้ว Intel ก็ได้เวลาปล่อยชิปเซ็ตตัวใหม่อย่าง Intel Z590 บนเมนบอร์ด ASRock Z590 Steel Legend ที่อัพเกรทขึ้นมาเพื่อซีพียูรุ่นล่าสุดอย่าง Intel Gen 11 แต่ก็ยังรองรับซีพียูรุ่นเดิมอย่าง Intel Gen 10 อยู่ด้วย ว่าแต่จะมีออปชั่นอะไรเพิ่มเติมเข้ามาในเมนบอร์ดตัวนี้บ้างไปชมกัน ASRock Z590 Steel Legend...

PC Review

อีกหนึ่งเมนบอร์ดรุ่นใหม่น่าสนใจที่ทีมงานขอแนะนำคือ Asrock X570 PG Velocita ที่เป็นการเปิดซีพียูใหม่ ซึ่งเน้นความเรียบหรู แต่ก็ยังมาพร้อมไฟ RGB และออปชั่นต่างๆอย่างครบครัน ทั้งการติดตั้งอุปกรณ์ และไฟ RGB ที่ครบเครื่องรองรับการโอเวอร์คล๊อค Asrock X570 PG Velocita เป็นอีกหนึ่งซีรีย์เมนบอร์ดในค่ายแดงที่มาพร้อมชิปเซ็ต AMD X570 ที่รองรับการเชื่อมต่ออุปกรณ์ต่างๆได้จำนวนมาก รองรับการโอเวอร์คล๊อค รวมไปถึงมาพร้อมไฟ...