Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC News

[PR News] ASRock E3V5 WS ครบเครื่องด้วยฟังก์ชั่นระดับเซิร์ฟเวอร์ ให้คุณภาพเพื่องานมืออาชีพ

ในอดีตที่ผ่านมา หากจะกล่าวถึงการประกอบเครื่องเซิร์ฟเวอร์ขึ้นมานั้น อาจไม่ได้เป็นเรื่องง่ายและจะต้องมีค่าใช้จ่ายที่สูง โดยเฉพาะหากต้องการระบบที่ใช้หน่วยประมวลผล Inte Xeon

ในอดีตที่ผ่านมา หากจะกล่าวถึงการประกอบเครื่องเซิร์ฟเวอร์ขึ้นมานั้น อาจไม่ได้เป็นเรื่องง่ายและจะต้องมีค่าใช้จ่ายที่สูง โดยเฉพาะหากต้องการระบบที่ใช้หน่วยประมวลผล Inte Xeon ที่เป็นซีพียูสำหรับเซิร์ฟเวอร์ด้วยแล้ว ก็ต้องมีค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้น รวมไปถึงอุปกรณ์ที่เป็นองค์ประกอบสำคัญ โดยเฉพาะเมนบอร์ด ที่เป็นหัวใจสำคัญ ที่ต้องทำงานร่วมกันได้อย่างเต็มรูปแบบ

ASRock E3V5 WS

Advertisement

ASRock E3V5 WS เป็นเมนบอร์ดสำหรับเซิร์ฟเวอร์ในระดับเริ่มต้น ที่สามารถใช้งานร่วมกับซีพียู Xeon E3-1200 v5 และซีพียู Intel Generation 6 ในรูปแบบซ็อกเก็ต 1151 ได้ รวมถึงการสนับสนุนแรม DDR4 และองค์ประกอบอื่นๆ ที่ออกแบบมาในระดับ Server-Grade โดยมีเทคโนโลยีที่ออกแบบมาเพื่อตอบสนองให้กับผู้ใช้ในกลุ่ม นักออกแบบ และงานตัดต่อ ทั้งในส่วนของ กราฟฟิกดีไซน์ นักออกแบบ ผู้ผลิตอนิเมชั่นหรือช่างภาพเป็นต้น

Feature-2

สนับสนุนซีพียู Intel Xeon series
เมนบอร์ดออกแบบมาให้รองรับซีพียูได้อย่างยืดหยุ่น ด้วยการสนับสนุนทั้งซีพียู Intel Xeon E3-1200 v5 ที่เป็นเมนบอร์ดประสิทธิภาพสูงสำหรับเซิร์ฟเวอร์โดยเฉพาะ รวมถึงรองรับซีพียู Intel Generation 6 Core processor ได้อีกด้วย ให้ผู้ใช้เลือกรูปแบบการทำงานของตนได้อย่างอิสระและตามงบประมาณที่จัดเตรียมไว้

Feature-3

รองรับแรม DDR4 ในแบบ ECC
ด้วยการสนับสนุนแรม DDR4 2133 จึงช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานโดยรวมได้ดียิ่งขึ้น ตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ด้วยแบนด์วิทธิ์ในการรับส่งข้อมูลสูงขึ้น นอกจากนี้ยังรองรับแรมโมดูล ECC ที่เพิ่มเสถียรภาพให้กับระบบของเซิร์ฟเวอร์ได้เป็นอย่างดี

พร้อมสำหรับกราฟฟิกการ์ด nVIDIA Quadro และ AMD FirePro
ด้วยสล็อต PCIe Gen3 x16 ที่มีช่องทางในการเชื่อมต่อความเร็วสูง จึงไม่เพียงรองรับกราฟฟิการ์ดพื้นฐานทั่วไปเท่านั้น แต่ยังเข้ากันได้กับกราฟฟิกการ์ดในงานระดับมืออาชีพ ไม่ว่าจะเป็น nVIDIA Quadro และ AMD FirePro ก็ตาม

Gigabit LAN ในระดับเซิร์ฟเวอร์ Intel I1219LM
ASRock E3V5 WS มาพร้อม Gigabit LAN Controller จากทาง Intel I1219LM ที่มีการใช้พลังงานต่ำ สามารถทำงานร่วมกับเครื่องเซิร์ฟเวอร์หรือเวิร์กสเตชั่นได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับ ASRock E3V5 WS สามารถเข้าไปดูได้ที่:
http://www.asrock.com/mb/Intel/E3V5%20WS/index.us.asp

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC Review

อีกหนึ่งซีรีย์เมนบอร์ดขวัญใจชาวไทยคือ Steel Legend จาก Asrock ด้วยราคาคุ้ม ฟีเจอร์ครบ อย่างใน ASrock Z690 Steel Legend WiFi ที่อัพเกรทมาเพื่อ Intel Gen 12 แรงขึ้น ครบขึ้น แต่จะมีอะไรน่าสนใจบ้างตามไปชมกัน Advertisement ASrock Z690 Steel...

CONTENT

10 Revisions ข้อดีเมื่อเปิดตัวซีพียูรุ่นราคารองลงมามากขึ้น ก็ยิ่งมีเมนบอร์ดราคาคุ้มเข้ามาสู่ตลาดมากขึ้นเช่นกัน อย่าง ASRock H670 STEEL LEGEND  ที่มาพร้อมจุดเด่นในเรื่องของราคา แต่ก็ยังมาพร้อมออปชั่นครบเครื่อง ครบครันไม่แพ้เมนบอร์ดรุ่นใหญ่Advertisement ASRock H670 STEEL LEGEND เป็นเมนบอร์ดสายคุ้มจากซีรีย์ยอดฮิตในบ้านเราอย่าง Steel Legend จาก Asrock กับซีรีย์ที่ครบเครื่องสำหรับทุกการใช้งาน และยิ่งตัวนี้มาพร้อมชิปเซ็ต Intel...

CONTENT

เมนบอร์ดเสีย 10 ขั้นตอน ช่วยแก้ไขและเช็คอาการแบบง่ายปี 2022 แนวทางการส่งซ่อมและเคลม เมนบอร์ดเสีย เป็นเรื่องที่ใครหลายคนไม่อยากเจอ ยิ่งอยู่ห่างไกล หาช่างซ่อมก็ยาก ราคาแพง หลายคนก็เลือกที่จะซื้อใหม่ เพื่อเป็นการตัดปัญหา แต่ถ้าคุณไม่ได้รีบร้อนที่จะใช้งานคอมด่วน วันนี้เราก็มีวิธีแนะนำในการตรวจเช็ค ที่เริ่มจากวิธีง่ายๆ ไปจนถึงความยากระดับ 2 มาฝากกัน รวมถึงวิธีแก้ไขปัญหา ที่มักจะพบกันบ่อย เวลาที่เมนบอร์ดเสีย รวมถึงแนวทางการส่งซ่อม เคลม...

PC Review

นับวันกระแสผู้ใช้พีซีไซท์เล็กยิ่งมากขึ้น โดยเฉพาะสาย ITX ที่เน้นเมนบอร์ดกะทักรัด แต่ออปชั่นครบอย่าง ASRock Z690 PHANTOM GAMING-ITX ที่ทีมงานจะมาพรีวิวในวันนี้ กับเมนบอร์ดไซท์เล็ก ที่มาพร้อมออปชั่นครบไม่แพ้ตัวใหญ่ บนชิปเซ็ตใหม่ล่าสุดอย่าง Intel Z690 ที่เกิดมาเพื่อ Intel Gen 12 Advertisement หลังการเปิดตัวของ Intel Gen 12...