Connect with us

Hi, what are you looking for?

Accessories review

5 ของกินเล่น สำหรับคอเกมที่อยากหุ่นดี หล่อ สวย เล่นเกมได้นานๆ

จัดพิซซ่า มันฝรั่งและขนมปัง แล้วตามด้วยน้ำอัดลมที่แสนชื่นชอบไหลตามลงไปในกระเพาะ อาจทำให้คุณอิ่มท้องเวลาเล่นเกมที่คุณชื่นชอบ แต่ก็ไม่ได้เป็นเรื่องที่ดีสำหรับรอบเอวที่ขยายขึ้น

จัดพิซซ่า มันฝรั่งและขนมปัง แล้วตามด้วยน้ำอัดลมที่แสนชื่นชอบไหลตามลงไปในกระเพาะ อาจทำให้คุณอิ่มท้องเวลาเล่นเกมที่คุณชื่นชอบ แต่ก็ไม่ได้เป็นเรื่องที่ดีสำหรับรอบเอวที่ขยายขึ้น แต่แทนที่จะทานสิ่งเหล่านี้เป็นกิจวัตร ลองเปลี่ยนมาเป็นของขบเคี้ยวที่ช่วยให้มีสุขภาพที่ดีขึ้นจะเหมาะกว่ามั้ย แถมยังอร่อยได้เหมือนเดิมอีกด้วย เป็นไอเดียจาก lifehacker ที่น่าจะทำให้ใครที่เป็นเกมเมอร์กันมาดูแลสุขภาพมากขึ้น จะได้สนุกกับการเล่นเกมได้นานๆ

ACER Mobile GameFest-7

Advertisement

 

 

แต่คงไม่ต้องสาธยายกับเรื่องของคุณค่าทางอาหารจากนักโภชนาการมากนัก เพราะจากเอกสารที่เผยแพร่ ไม่ว่าจะเป็นทางนิตยสารหรืออินเทอร์เน็ต ก็จะพบเรื่องเหล่านี้กันมากมายอยู่แล้ว แค่สนใจว่า ตามธรรมชาติ การทานแค่ ไขมัน คาร์โบไฮเดรตและเกลือมากเกินไป ก็คงไม่ดีอยู่แล้ว ยิ่งทานแล้วไม่ได้ขยับตัวมาก ใช้แต่มือกับสมอง การทานสิ่งเหล่านี้อาจทำให้คุณไม่สบายตัวนัก แต่จะมีสักกี่คนที่สนใจเรื่องนี้ ซึ่งทาง lifehacker เอาเรื่องนี้มาให้ได้ดูกัน ว่ามีทางเลือกอย่างอื่นที่น่าสนใจมากกว่า ถ้าคุณคิดว่าจะเล่นเกมไปนานๆ

ในเงื่อนไขเรื่องของกินเล่นระหว่างเล่นเกมนี้ ก็ต้องไม่ทำให้เปลี่ยนแปลงวิถีการเล่นไปด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น

  • จับถือได้ด้วยมือเดียว
  • ถือกินแล้วไม่ทำให้มือมัน เลอะ เหนียว
  • ทำได้รวดเร็ว ไม่ต้องทำให้เสียเวลาเข้าห้องน้ำบ่อย

gamer-snack-1

เดิม : มันฝั่งทอดกรอบ
เปลี่ยนใหม่ : ขนมปังแป้งโรตี
แม้จะดูเป็นเรื่องยุ่งยากไปบ้าง แต่ก็เชื่อว่าเป็นของที่หาซื้อได้ไม่ยาก ตามห้างร้านหลายแห่งก็มีจำหน่ายสำหรับแป้งโรตีแบบนี้ สิ่งที่ทำก็คือ อบให้มันน่ากินเท่านั้นเอง ข้อดีของแป้งโรตีนี้ก็คือ ด้วยส่วนผสมของแป้งโฮลวีตและไม่มีน้ำตาล ให้สารอาหารและกากใย ช่วยลดระดับคลอเลสเตอรอลในเลือด หรืออาจจะทำเครื่องจิ้มเพิ่มเติมก็ได้เช่นกัน

gamer-snack-2

เดิม : คุ๊กกี้
เปลี่ยนใหม่ : ถั่วและผลไม้อบแห้ง
คุ๊กกี้มีรสชาดที่อร่อยจนน่ากลัว แต่กลับมีคุณค่าทางอาหารน้อยมาก และอาจก่อให้เกิดความยุ่งยาก เนื่องจากไม่สามารถเบิร์นออกจากร่างกายได้ง่ายๆ จากแค่การนั่งเคาะคีย์บอร์ดอยู่หน้าจอ การเลือกพวกถั่ว ผลไม้อบแห้ง เช่น ลูกเกด ถั่วชนิดต่างๆ และช็อคโกแลตชิปหลานน้อยมาผสมรวมกัน สำหรับนั่งทานเล่น จากผลวิจัย ถั่วประเภทวอลนัท มีประโยชน์ต่อการทำงานของสมอง รวมถึงมีโอเมก้า 3 และกรดไขมันที่จำเป็น แต่ถ้าหาไม่ได้ก็ลองประเภท ถั่วลิสง ปากอ้า โรยเกลือเล็กน้อยตามต้องการ ผสมกับลูกเกด ปลาเล็กปลาน้อย น่าจะหาง่ายและให้ผลที่ดี

gamer-snack-3

เดิม : ลูกอมหลากรส
เปลี่ยนใหม่ : องุ่นแช่แข็ง
ถ้าคุณไม่เคยได้มีองุ่นแช่แข็งเก็บไว้บ้างล่ะก็ วิธีการง่ายๆ ก็คือ แค่ใส่องุ่นลงไปในถุงแล้วจับใส่ในช่องฟรีสของตู้เย็นอย่างน้อย 2-3 ชั่วโมงก่อนจะเล่นเกม เลือกแบบที่คุณชอบได้เลย สีแดง เขียว ดำ จะได้ลิ้มรสชาดหลายๆ แบบ องุ่นให้รสอร่อยและมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระสูง องุ่นเขียวช่วยให้ริมฝีปากสดชื่นอยู่เสมอ แม้จะมีราคาที่แพงกว่าลูกอมทั่วไป แต่เชื่อเถอะว่าสิ่งที่ได้กลับมาคุ้มค่ากว่าเยอะ

gamer-snack-4

เดิม : ข้าวโพดอบกรอบ
เปลี่ยนใหม่ : เนื้อวัวอบแห้ง
ขนมที่เป็นข้าวโพดอบแห้งมีมากมาย ทานง่าย แต่ก็ได้เพียงแป้ง น้ำตาลและไขมัน ซึ่งแต่ละอย่างนั้นก็ทำให้คุณน้ำหนักขึ้นได้อย่างรวดเร็ว ทางเลือกที่เป็นหมูหรือเนื้ออบแห้ง เป็นของกินเล่นที่อาจเป็นอาหารมื้อหลักได้เลย มีจำหน่ายอยู่มากมายในปัจจุบัน แม้ราคาจะสูงหน่อย แต่ก็เชื่อว่าทานเล่นอยู่ที่บ้านได้สบายๆ ซึ่งโปรตีนทำให้อยู่ท้องอิ่มได้นานและมีไขมันต่ำ อย่างน้อยก็เหมาะกับช่วงเวลาที่ไม่ได้ใช้พลังงานมากนัก

gamer-snack-5

เดิม : พิซซ่า
เปลี่ยนใหม่ : ซูชิข้าวปั้น
พิซซ่าข้อดีเลยคือ อิ่มท้องและถือได้ด้วยมือเดียวตามเงื่อนไข แต่ระดับไขมัน คลอเลสเตอรอลและโซเดียม อาจจะมากเกินกว่าความต้องการในแต่ละวัน หากเปลี่ยนมาเป็นซูชิ ที่เลือกซื้อได้มากมายตามใจชอบหรือบางคนอยู่บ้านก็ทำเองได้ไม่ยาก เลือกไส้ได้ตามต้องการ เช่น ปลาแซลมอนที่มีระดับโอเมก้า 3 กรดไขมัน (EPA) และ DHA ช่วยกลไกของสมองในการเพิ่มทักษะ ส่งผลต่อสมาธิในการทำงานและลดภาวะซึมเศร้า เช่นเดียวกับเซโรโตรนินและโดพามินที่ส่งผลต่อการควบคุมอารมณ์ ยังไม่รวมกากใย วิตามินในผักอีกมากมาย

Tokyo-Gameshow-TGS-2014-tour-NotebookSpec 010

อาหารเหล่านี้เป็นทางเลือกที่ดีต่อสุขภาพ แม้จะดูเป็นเรื่องที่โอเวอร์ไปบ้างในบางครั้ง แต่การนำสิ่งอื่นที่หาได้รอบตัวมาทดแทนกันเป็นสิ่งที่สำคัญ เพราะอาหารเหล่านี้นอกจากจะทำให้อิ่มท้องหรือขบเคี้ยวตอนปากว่างๆ อยู่ ยังดีต่อสุขภาพอีกด้วย แต่ถ้าให้ดีลองควบคุมการทานให้เหมาะสมกับแคลลอรี่ที่ใช้ในแต่ละวัน โดยเฉพาะการเล่นเกม ขึ้นอยู่กับระยะเวลาในการเล่นของแต่ละคน
ที่มา :vitals.lifehacker

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC Zone

เช็คกันหน่อย คนเล่นเกม Steam Survey ในเดือน กันยายน 63 ที่ผ่านมานี้มีหลายสิ่งที่น่าสนใจเลยทีเดียว ผู้ใช้ซีพียู AMD มีเพิ่มขึ้น การ์ดจอ GTX 1060 ยังนำและเกมเมอร์ให้ความสำคัญกับแรม 16GB สเปคคอมเล่นเกม Steam Sep 2020 ในช่วงเดือน กันยายนที่ผ่านมา การเปลี่ยนแปลงของผู้ใช้บนแพลตฟอร์มเล่นเกมระดับโลกอย่าง Steam...

Buyer's Guide

เคยเจอกันมั้ยครับ เวลาที่อยู่ว่างๆ หรือไม่ได้มายุ่งเกี่ยวอะไรกับเครื่องคอม ก็จะไม่มีสิ่งใดเกิดขึ้น หรือไม่มีใครที่เข้ามาเกี่ยวข้องแวะเวียน จนคุณรู้สึกว่าเริ่มสงบและน่าเบื่อเกินไปละ หรือว่าได้เวลาในการลงสนาม ลุยสมรภูมิด้วยใจอันฮึกเหิม เรียกว่าเพื่อนๆ ในก๊วนมาตาม ให้เข้าไปลุยสนามรบด้วยกัน ยิ่งในช่วงที่เกม Battle Royale มาให้เล่นกันแบบฟรีๆ ก็มีเช่นนี้ หลายคนก็อยากจะใช้เวลาที่ว่างอยู่เก็บเกี่ยวประสบการณ์ หรือเก็บเงิน หรือเก็บเลเวลกันไปต่างๆ นานา แต่นั่นละครับโลกนี้ไม่มีอะไรแน่นอน พอเปิด คอมเล่นเกม จับเมาส์ ใส่หูฟังเท่านั้นล่ะ...

Gaming Gear

มาจนถึงเวลานี้ เกือบจะก้าวเข้าไปในเดือน พฤษภาคม เชื่อได้เลยว่า เมื่อเปิดล็อคดาวน์ นอกจากร้านตัดผมแล้ว ร้านนวดของคนขี้เมื่อย น่าจะมีคนเข้าใช้มหาศาล จากการที่หลายคนต้องนั่งเล่นเกมหรือทำงานอยู่ที่บ้าน หลัง ไหล่ เส้นตึงกันน่าดู แต่เวลานี้ถ้าคุณเล่นเกมนานๆ หรือต้องสะสางงานกันยาวๆ ไม่มีเวลาได้ยืดเส้นสาย วันนี้เรามีอาวุธลับมาเป็นตัวช่วย GIM Shiatsu Massager ให้เกมเมอร์และคนทำงาน Work from Home ได้ลุยงานและเกมกันได้ยาวๆ เครื่องนวดบ่า ไหล่...

Buyer's Guide

ในที่นี้เชื่อว่าหลายคนที่เป็นคอเกม และบางคน เล่นเกม แทบจะเทิร์นโปรกันได้แล้ว ก็มักจะอาศัยช่วงเวลาหลังเลิกเรียน หรือช่วงดึกๆ มาฝึกโดดร่มหรือลงดัน แล้วแต่ความถนัด เพื่อเก็บแรงก์เก็บเลเวลกันอย่างสนุกสนาน แน่นอนว่าหลายคนก็ชอบที่จะปิดไฟหรือเล่นในห้องที่มีไฟสลัวๆ ในการสร้างบรรยากาศ ยิ่งสาย DBDL ที่ชอบความเงียบสงัดในการฟังเสียงจาก Killer แล้ว ความมืดน่าจะบิ้วอารมณ์ได้ดี แต่การเล่นในที่มืดๆ กับหน้าจอที่เจิดจ้านั้น ก็มักจะมีอาการตาล้าหรือสายตาพร่า ในช่วงเช้าวันถัดมา ตามมาด้วยตาแห้งหรือน้ำตาไหล ส่วนหนึ่งก็เพราะจะต้องใช้สายตาเพ่งและเรื่องของแสงสีฟ้า ที่มีผลกระทบอยู่ด้วยเช่นกัน...