Connect with us

Hi, what are you looking for?

Accessories review

5 ของกินเล่น สำหรับคอเกมที่อยากหุ่นดี หล่อ สวย เล่นเกมได้นานๆ

จัดพิซซ่า มันฝรั่งและขนมปัง แล้วตามด้วยน้ำอัดลมที่แสนชื่นชอบไหลตามลงไปในกระเพาะ อาจทำให้คุณอิ่มท้องเวลาเล่นเกมที่คุณชื่นชอบ แต่ก็ไม่ได้เป็นเรื่องที่ดีสำหรับรอบเอวที่ขยายขึ้น

จัดพิซซ่า มันฝรั่งและขนมปัง แล้วตามด้วยน้ำอัดลมที่แสนชื่นชอบไหลตามลงไปในกระเพาะ อาจทำให้คุณอิ่มท้องเวลาเล่นเกมที่คุณชื่นชอบ แต่ก็ไม่ได้เป็นเรื่องที่ดีสำหรับรอบเอวที่ขยายขึ้น แต่แทนที่จะทานสิ่งเหล่านี้เป็นกิจวัตร ลองเปลี่ยนมาเป็นของขบเคี้ยวที่ช่วยให้มีสุขภาพที่ดีขึ้นจะเหมาะกว่ามั้ย แถมยังอร่อยได้เหมือนเดิมอีกด้วย เป็นไอเดียจาก lifehacker ที่น่าจะทำให้ใครที่เป็นเกมเมอร์กันมาดูแลสุขภาพมากขึ้น จะได้สนุกกับการเล่นเกมได้นานๆ

ACER Mobile GameFest-7

Advertisement

 

 

แต่คงไม่ต้องสาธยายกับเรื่องของคุณค่าทางอาหารจากนักโภชนาการมากนัก เพราะจากเอกสารที่เผยแพร่ ไม่ว่าจะเป็นทางนิตยสารหรืออินเทอร์เน็ต ก็จะพบเรื่องเหล่านี้กันมากมายอยู่แล้ว แค่สนใจว่า ตามธรรมชาติ การทานแค่ ไขมัน คาร์โบไฮเดรตและเกลือมากเกินไป ก็คงไม่ดีอยู่แล้ว ยิ่งทานแล้วไม่ได้ขยับตัวมาก ใช้แต่มือกับสมอง การทานสิ่งเหล่านี้อาจทำให้คุณไม่สบายตัวนัก แต่จะมีสักกี่คนที่สนใจเรื่องนี้ ซึ่งทาง lifehacker เอาเรื่องนี้มาให้ได้ดูกัน ว่ามีทางเลือกอย่างอื่นที่น่าสนใจมากกว่า ถ้าคุณคิดว่าจะเล่นเกมไปนานๆ

ในเงื่อนไขเรื่องของกินเล่นระหว่างเล่นเกมนี้ ก็ต้องไม่ทำให้เปลี่ยนแปลงวิถีการเล่นไปด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น

  • จับถือได้ด้วยมือเดียว
  • ถือกินแล้วไม่ทำให้มือมัน เลอะ เหนียว
  • ทำได้รวดเร็ว ไม่ต้องทำให้เสียเวลาเข้าห้องน้ำบ่อย

gamer-snack-1

เดิม : มันฝั่งทอดกรอบ
เปลี่ยนใหม่ : ขนมปังแป้งโรตี
แม้จะดูเป็นเรื่องยุ่งยากไปบ้าง แต่ก็เชื่อว่าเป็นของที่หาซื้อได้ไม่ยาก ตามห้างร้านหลายแห่งก็มีจำหน่ายสำหรับแป้งโรตีแบบนี้ สิ่งที่ทำก็คือ อบให้มันน่ากินเท่านั้นเอง ข้อดีของแป้งโรตีนี้ก็คือ ด้วยส่วนผสมของแป้งโฮลวีตและไม่มีน้ำตาล ให้สารอาหารและกากใย ช่วยลดระดับคลอเลสเตอรอลในเลือด หรืออาจจะทำเครื่องจิ้มเพิ่มเติมก็ได้เช่นกัน

gamer-snack-2

เดิม : คุ๊กกี้
เปลี่ยนใหม่ : ถั่วและผลไม้อบแห้ง
คุ๊กกี้มีรสชาดที่อร่อยจนน่ากลัว แต่กลับมีคุณค่าทางอาหารน้อยมาก และอาจก่อให้เกิดความยุ่งยาก เนื่องจากไม่สามารถเบิร์นออกจากร่างกายได้ง่ายๆ จากแค่การนั่งเคาะคีย์บอร์ดอยู่หน้าจอ การเลือกพวกถั่ว ผลไม้อบแห้ง เช่น ลูกเกด ถั่วชนิดต่างๆ และช็อคโกแลตชิปหลานน้อยมาผสมรวมกัน สำหรับนั่งทานเล่น จากผลวิจัย ถั่วประเภทวอลนัท มีประโยชน์ต่อการทำงานของสมอง รวมถึงมีโอเมก้า 3 และกรดไขมันที่จำเป็น แต่ถ้าหาไม่ได้ก็ลองประเภท ถั่วลิสง ปากอ้า โรยเกลือเล็กน้อยตามต้องการ ผสมกับลูกเกด ปลาเล็กปลาน้อย น่าจะหาง่ายและให้ผลที่ดี

gamer-snack-3

เดิม : ลูกอมหลากรส
เปลี่ยนใหม่ : องุ่นแช่แข็ง
ถ้าคุณไม่เคยได้มีองุ่นแช่แข็งเก็บไว้บ้างล่ะก็ วิธีการง่ายๆ ก็คือ แค่ใส่องุ่นลงไปในถุงแล้วจับใส่ในช่องฟรีสของตู้เย็นอย่างน้อย 2-3 ชั่วโมงก่อนจะเล่นเกม เลือกแบบที่คุณชอบได้เลย สีแดง เขียว ดำ จะได้ลิ้มรสชาดหลายๆ แบบ องุ่นให้รสอร่อยและมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระสูง องุ่นเขียวช่วยให้ริมฝีปากสดชื่นอยู่เสมอ แม้จะมีราคาที่แพงกว่าลูกอมทั่วไป แต่เชื่อเถอะว่าสิ่งที่ได้กลับมาคุ้มค่ากว่าเยอะ

gamer-snack-4

เดิม : ข้าวโพดอบกรอบ
เปลี่ยนใหม่ : เนื้อวัวอบแห้ง
ขนมที่เป็นข้าวโพดอบแห้งมีมากมาย ทานง่าย แต่ก็ได้เพียงแป้ง น้ำตาลและไขมัน ซึ่งแต่ละอย่างนั้นก็ทำให้คุณน้ำหนักขึ้นได้อย่างรวดเร็ว ทางเลือกที่เป็นหมูหรือเนื้ออบแห้ง เป็นของกินเล่นที่อาจเป็นอาหารมื้อหลักได้เลย มีจำหน่ายอยู่มากมายในปัจจุบัน แม้ราคาจะสูงหน่อย แต่ก็เชื่อว่าทานเล่นอยู่ที่บ้านได้สบายๆ ซึ่งโปรตีนทำให้อยู่ท้องอิ่มได้นานและมีไขมันต่ำ อย่างน้อยก็เหมาะกับช่วงเวลาที่ไม่ได้ใช้พลังงานมากนัก

gamer-snack-5

เดิม : พิซซ่า
เปลี่ยนใหม่ : ซูชิข้าวปั้น
พิซซ่าข้อดีเลยคือ อิ่มท้องและถือได้ด้วยมือเดียวตามเงื่อนไข แต่ระดับไขมัน คลอเลสเตอรอลและโซเดียม อาจจะมากเกินกว่าความต้องการในแต่ละวัน หากเปลี่ยนมาเป็นซูชิ ที่เลือกซื้อได้มากมายตามใจชอบหรือบางคนอยู่บ้านก็ทำเองได้ไม่ยาก เลือกไส้ได้ตามต้องการ เช่น ปลาแซลมอนที่มีระดับโอเมก้า 3 กรดไขมัน (EPA) และ DHA ช่วยกลไกของสมองในการเพิ่มทักษะ ส่งผลต่อสมาธิในการทำงานและลดภาวะซึมเศร้า เช่นเดียวกับเซโรโตรนินและโดพามินที่ส่งผลต่อการควบคุมอารมณ์ ยังไม่รวมกากใย วิตามินในผักอีกมากมาย

Tokyo-Gameshow-TGS-2014-tour-NotebookSpec 010

อาหารเหล่านี้เป็นทางเลือกที่ดีต่อสุขภาพ แม้จะดูเป็นเรื่องที่โอเวอร์ไปบ้างในบางครั้ง แต่การนำสิ่งอื่นที่หาได้รอบตัวมาทดแทนกันเป็นสิ่งที่สำคัญ เพราะอาหารเหล่านี้นอกจากจะทำให้อิ่มท้องหรือขบเคี้ยวตอนปากว่างๆ อยู่ ยังดีต่อสุขภาพอีกด้วย แต่ถ้าให้ดีลองควบคุมการทานให้เหมาะสมกับแคลลอรี่ที่ใช้ในแต่ละวัน โดยเฉพาะการเล่นเกม ขึ้นอยู่กับระยะเวลาในการเล่นของแต่ละคน
ที่มา :vitals.lifehacker

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

7 ไฟติดจอคอม 2024 จัดโต๊ะคอมสวย ปรับแสงได้ เริ่มแค่หลักร้อย พิมพ์งาน อ่านหนังสือ เล่นเกม สบายตา ลดเมื่อยล้า ไฟติดจอคอม หรือที่หลายคนเรียกว่า Light bar 7 รุ่น ที่นำมาแนะนำวันนี้ ราคาเริ่มหลักร้อย แต่สเปคน่าใช้ ดีไซน์สวย ที่ปัจจุบันได้ความสนใจจากผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์มากขึ้น และได้ประโยชน์จากแสงไฟ และจัดโต๊ะคอมก็สวย...

Gaming Gear

แผ่นรองเมาส์ 8 รุ่นเด็ดปี 2023 เล่นลื่น แผ่นใหญ่ มีไฟ RGB รองรับเกมได้ทุกแนว เริ่มพันต้นๆ แผ่นรองเมาส์กลายเป็นอุปกรณ์สำคัญของเกมเมอร์ไปแล้ว เพราะไม่ใช่แค่ถนอมเมาส์ไม่ให้เป็นรอยเท่านั้น แต่ยังเพิ่มขีดความสามารถในการเล่นเกมได้ดีขึ้น โดยเฉพาะคนที่เล่นเกมจริงจัง อยากได้ความแม่นยำ รวมถึงการสร้างโอกาสและชัยชนะให้กับตัวเอง เพราะการมีเมาส์เกมมิ่งคุณภาพดี แต่ขาดแผ่นรองเมาส์ที่ดี ก็ทำให้การเคลื่อนไหวลดลงได้ ดังนั้นหากคุณเป็นคนหนึ่งที่อยากจะเล่นเกมได้สนุกขึ้น ดังประสิทธิภาพของเมาส์ตัวโปรดให้ดีกว่าเดิม มาลองดูกันว่าจะต้องเลือกแผ่นรองเมาส์อย่างไร รวมถึงแบบไหนพึงจะเหมาะกับการเล่นเกมของคุณ แผ่นรองเมาส์...

Tips & Tricks

ตั้งค่าการ์ดจอ nVIDIA อัพเดตปี 2023 วิธีเพิ่มเฟรมเรต เล่นเกมลื่น ภาพสวย ไม่กระตุก ทำเองได้ มาตั้งค่าการ์ดจอ nVIDIA เพิ่มความสวยงามและเพิ่มเฟรมเรตให้เล่นเกมไหลลื่นและสวยงามแบบง่ายๆ อัพเดตปี 2023 โดยเราจะบอกถึงวิธีการ การปรับแต่ง ตั้งแต่ดาวน์โหลดและอัพเดตไดรเวอร์ใหม่ในแบบสั้นกระชับ จากนั้นก็ไปสู่การตั้งค่าต่างๆ ไดรเวอร์ใน nVIDIA Control Panel จนจบ โดยในการปรับแต่งไดรเวอร์ในครั้งนี้...

REVIEW

Wanbo X5 โปรเจกเตอร์ สว่างคมชัด สีสดใส จอใหญ่ 120″ ปรับภาพอัตโนมัติ ลงแอพฯ เพิ่มได้ ไม่ถึงหมื่นบาท Wanbo X5 โปรเจกเตอร์ขนาดกลาง ดีไซน์สวย กระทัดรัด ให้ความละเอียด 1080p การแสดงผลสีสันสดใสระดับ HDR10 รองรับ Source ของวีดีโอระดับ 4K...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก