Connect with us

Hi, what are you looking for?

Gaming Gear

[News] T1 eSports Black V2 เมาส์สำหรับการเล่นเกมที่มาพร้อมกับเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือในตัว

มื่อไม่นานมานี้บริษัท Tt eSports(บริษัทลูกของ Thermaltake) ได้ทำการเปิดตัวเมาส์สำหรับการเล่นเกมตัวแรกของบริษัทที่มาพร้อมกับเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือในตัวของทาง Synaptics ในชื่อรุ่นว่า

เมื่อไม่นานมานี้บริษัท Tt eSports(บริษัทลูกของ Thermaltake) ได้ทำการเปิดตัวเมาส์สำหรับการเล่นเกมตัวแรกของบริษัทที่มาพร้อมกับเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือในตัวของทาง Synaptics ในชื่อรุ่นว่า “T1 eSports Black V2” ครับ เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ถูกใช้บนเมาส์รุ่นนี้นั้นเป็นรุ่น IronVeil fingerprint sensor ซึ่งถือว่านี่เป็นครั้งแรกของ Synaptics เช่นเดียวกันครับที่มีคนเลือกใช้เซ็นเซอร์ดังกล่าวตัวนี้บนอุปกรณ์ของตน

T1 eSports Black V2 gaming mouse 600 01

สำหรับตัวเมาส์นั้นหากจะพูดในเรื่องของดีไซน์แล้วอาจจะไม่ได้ดูเทห์ตามแบบฉบับของเมาส์สำหรับการเล่นเกมมากสักเท่าไรครับ ทว่าในส่วนของสเปคของมันนั้นเรียกได้ว่าเกิดมาเพื่อนักเล่นเกมโดยเฉพาะ ส่วนของเซ็นเซอร์สำหรับการสแกนลายนิ้วมือนั้นจะอยู่ที่บริเวณหัวนิ้วโป้งของมือขวาพอดีเวลาที่คุณทำการจับเมาส์ครับ(เมาส์จับได้เฉพาะมือขวาเท่านั้น) โดยเซ็นเซอร์ดังกล่าวนั้นจะมีขนาดอยู่ที่ 4 x 10 mm ในลักษณะของสี่เหลี่ยมผืนผ้าซึ่งเห็นได้จากตาเปล่าค่อนข้างที่จะชัดเจน ทางบริษัทยืนยันครับว่าเซ็นเซอร์ดังกล่าวนั้นมีความแม่นยำถึง 1/50,000 false-pass และ 3/100 false-fail ครับ

T1 eSports Black V2 gaming mouse 600 02

ท่านสามารถใช้เซ็นเซอร์ดังกล่าวสำหรับการทำงานได้หลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นการ login เข้าสู่ระบบปฎิบัติการ Windows(สนับสนุนการใช้งาน Windows Hello บน Windows 10 ด้วย) รวมไปถึงยังสามารถใช้มันในการระบุตัวตนเพื่อที่จำทำการซื้อของออนไลน์ต่างๆ ได้อย่างง่ายได้เช่นในตอนนี้ก็สามารถใช้งานร่วมกับ Steam และ Origin ได้ครับ(นอกไปจากนั้นยังสามารถใช้งานร่วมกับซอฟต์แวร์ระบุตัวตน IronVeil authenticator ที่ทาง Synaptics บอกเอาไว้ว่าจะมีคู่ค้าใช้งานฟีเจอร์ดังกล่าวนี้เพิ่มขึ้นอีกมากในอนาคตไม่ว่าจะเป็นเว็บซื้อของออนไลน์และ Social media เป็นต้น)

ทั้งนี้ทาง Tt eSports จะได้วางจำหน่ายเมาส์รุ่น “T1 eSports Black V2” ในเร็วๆ นี้ด้วยราคาค่าตัวที่ $59.99 หรือประมาณ 2,160 บาทครับ

ที่มา : vr-zone

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Gaming Gear

Logitech G LIGHTSPEED 3 เกมมิ่งเกียร์ไร้สาย G900 Surround รอบทิศ ตอบสนองไว แบตอึด ใช้ได้นาน Logitech G series หากคุณจะคิดจริงจังกับการเล่นเกม อย่ามัวแต่ให้ความสำคัญกับคอมที่แรงหรือจอขนาดใหญ่เท่านั้น Gaming Gear ก็เป็นอีกปัจจัยสำคัญ ในการชี้ชะตาว่าจะชนะหรือแพ้ ในแค่เสี้ยววินาทีเท่านั้น และหากคุณต้องการเป็นผู้ชนะ และเล่นเกมได้สนุกกว่าเดิม วันนี้...

PR-News

HyperX แบรนด์เกมมิ่งเกียร์ ในกลุ่มผลิตภัณฑ์หนึ่งของ Kingston ล่าสุดเผย HP ทุ่มงบกว่า 425 ล้านดอลลาร์หรือกว่า 12,000 ล้านบาท เพื่อซื้อแบรนด์เกมมิ่งเกียร์ สำหรับรุกตลาดเกมมิ่งเกียร์อย่างจริงจัง เพียงแต่การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ ทาง HP ซื้อมาเพียงแผนกเกมมิ่งเกียร์เท่านั้น ไม่ได้รวมไปถึงกลุ่ม DRAM, แฟลชไดรฟ์และ SSD แต่อย่างใด ซึ่งสินค้ากลุ่มเหล่านี้จะยังอยู่ในเครือของ Kingston...

Buyer's Guide

เมาส์เล่นเกมกับเมาส์ทั่วไป แบบไหนดี? ซื้อแพงได้อะไร ซื้อถูกดีอย่างไร? เคยทะเลาะกันกับเพื่อนมั้ยครับ ซื้อเมาส์เล่นเกมแพงๆ ก็เอามาโชว์เอามาขิงกันซะงั้น ยิ่งหลายคนก็คิดว่าแค่เป็นเมาส์ก็เอามาเล่นเกมได้เหมือนกันหมด แล้วทำไมต้องซื้อแพงๆ แต่ในเรื่องของราคาหรือความพรีเมียมของ gaming mouse มักจะต้องมีอะไรแฝงอยู่เสมอ ไม่ใช่แค่เรื่องหน้าตาที่ดูดีเท่านั้นนะ แต่ยังมีรายละเอียดอีกมากมาย วันนี้เรามาลองวิเคราะห์กันดูกับ 5 ข้อนี้ ระหว่างเกมมิ่งเมาส์กับเมาส์ทั่วไป ทำไมต้องจ่ายแพง? เมาส์เล่นเกมกับเมาส์ทั่วไป แบบไหนดี? ประสิทธิภาพ ความทนทาน...

How to

ยุคนี้ที่เราใช้เมาส์กับคีย์บอร์ดทำงานเป็นประจำนั้น ปัญหาคอมค้างเมาส์ขยับไม่ได้เรียกว่าเป็นปัญหาสุดกวนใจที่คนทำงานไม่อยากให้เกิด เพราะทำให้เสียจังหวะทำงาน และยิ่งถ้าเป็นช่วงสำคัญที่ต้องรีบเคลียร์งานให้เสร็จก่อน Deadline ก็อาจทำให้พลาดจังหวะจนเสียงานได้ ซึ่งหลาย ๆ คนคงจะไม่แฮปปี้กับเรื่องแบบนี้อย่างแน่นอน จริง ๆ แล้ววิธีแก้ปัญหาเมาส์ขยับไม่ได้นี้ทำได้ง่าย ๆ ขอแค่รู้วิธีเท่านั้นก็สามารถแก้ปัญหานี้ได้ด้วยตัวเอง ไม่ต้องยกคอมพิวเตอร์ไปที่ร้านคอมหรือเปิด Ticket ให้ฝ่ายไอทีประจำออฟฟิศมานั่งแก้ให้เสียเวลา ซึ่งทั้ง 4 วิธีนี้ที่เลือกมานำเสนอนั้นสามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเองและไม่ซับซ้อนอีกด้วย เช็คปัญหาคอมค้างเมาส์ขยับไม่ได้ด้วยตัวเองก่อน แม้ระบบปฏิบัติการจะได้รับการอัพเดทมาเรื่อย...