Connect with us

Hi, what are you looking for?

Gaming Gear

[News] T1 eSports Black V2 เมาส์สำหรับการเล่นเกมที่มาพร้อมกับเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือในตัว

มื่อไม่นานมานี้บริษัท Tt eSports(บริษัทลูกของ Thermaltake) ได้ทำการเปิดตัวเมาส์สำหรับการเล่นเกมตัวแรกของบริษัทที่มาพร้อมกับเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือในตัวของทาง Synaptics ในชื่อรุ่นว่า

เมื่อไม่นานมานี้บริษัท Tt eSports(บริษัทลูกของ Thermaltake) ได้ทำการเปิดตัวเมาส์สำหรับการเล่นเกมตัวแรกของบริษัทที่มาพร้อมกับเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือในตัวของทาง Synaptics ในชื่อรุ่นว่า “T1 eSports Black V2” ครับ เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ถูกใช้บนเมาส์รุ่นนี้นั้นเป็นรุ่น IronVeil fingerprint sensor ซึ่งถือว่านี่เป็นครั้งแรกของ Synaptics เช่นเดียวกันครับที่มีคนเลือกใช้เซ็นเซอร์ดังกล่าวตัวนี้บนอุปกรณ์ของตน

T1 eSports Black V2 gaming mouse 600 01

Advertisement

สำหรับตัวเมาส์นั้นหากจะพูดในเรื่องของดีไซน์แล้วอาจจะไม่ได้ดูเทห์ตามแบบฉบับของเมาส์สำหรับการเล่นเกมมากสักเท่าไรครับ ทว่าในส่วนของสเปคของมันนั้นเรียกได้ว่าเกิดมาเพื่อนักเล่นเกมโดยเฉพาะ ส่วนของเซ็นเซอร์สำหรับการสแกนลายนิ้วมือนั้นจะอยู่ที่บริเวณหัวนิ้วโป้งของมือขวาพอดีเวลาที่คุณทำการจับเมาส์ครับ(เมาส์จับได้เฉพาะมือขวาเท่านั้น) โดยเซ็นเซอร์ดังกล่าวนั้นจะมีขนาดอยู่ที่ 4 x 10 mm ในลักษณะของสี่เหลี่ยมผืนผ้าซึ่งเห็นได้จากตาเปล่าค่อนข้างที่จะชัดเจน ทางบริษัทยืนยันครับว่าเซ็นเซอร์ดังกล่าวนั้นมีความแม่นยำถึง 1/50,000 false-pass และ 3/100 false-fail ครับ

T1 eSports Black V2 gaming mouse 600 02

ท่านสามารถใช้เซ็นเซอร์ดังกล่าวสำหรับการทำงานได้หลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นการ login เข้าสู่ระบบปฎิบัติการ Windows(สนับสนุนการใช้งาน Windows Hello บน Windows 10 ด้วย) รวมไปถึงยังสามารถใช้มันในการระบุตัวตนเพื่อที่จำทำการซื้อของออนไลน์ต่างๆ ได้อย่างง่ายได้เช่นในตอนนี้ก็สามารถใช้งานร่วมกับ Steam และ Origin ได้ครับ(นอกไปจากนั้นยังสามารถใช้งานร่วมกับซอฟต์แวร์ระบุตัวตน IronVeil authenticator ที่ทาง Synaptics บอกเอาไว้ว่าจะมีคู่ค้าใช้งานฟีเจอร์ดังกล่าวนี้เพิ่มขึ้นอีกมากในอนาคตไม่ว่าจะเป็นเว็บซื้อของออนไลน์และ Social media เป็นต้น)

ทั้งนี้ทาง Tt eSports จะได้วางจำหน่ายเมาส์รุ่น “T1 eSports Black V2” ในเร็วๆ นี้ด้วยราคาค่าตัวที่ $59.99 หรือประมาณ 2,160 บาทครับ

ที่มา : vr-zone

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

เมาส์ไร้สาย ใช้ไม่ได้ แก้ใน 8 ขั้นตอน เช็คให้ดี ไม่ต้องเสียเงินซื้อใหม่ เชื่อมต่อไม่ได้ เมาส์ไร้สาย ใช้ไม่ได้ 8 วิธีตรวจเช็คแก้ไขให้ใช้ได้แบบประหยัด แม้ว่าทุกวันนี้เมาส์รุ่นธรรมดาราคาแค่หลักร้อย แต่หลายคนก็มองว่าถ้าซ่อมหรือพอแก้ไขได้ ก็ช่วยประหยัดเงินไปได้เยอะ ส่วนแนวทางแก้ไขก็พอมี ตั้งแต่การตรวจเช็คทั่วไป จนถึงการแกะซ่อม อยู่กับว่าปัญหาเกิดจากอะไร เพราะบางครั้งเกิดจากการเชื่อมต่อทั่วไป หรือความผิดปกติของชุดถ่านหรือแบตเตอรี่ ก็ยังพอหาเปลี่ยนได้ แต่ถ้าเป็นเรื่องของวงจร ชิ้นส่วนบางชิ้นที่เสียหายไปแล้ว...

Gaming Gear

แผ่นรองเมาส์ 8 รุ่นเด็ดปี 2023 เล่นลื่น แผ่นใหญ่ มีไฟ RGB รองรับเกมได้ทุกแนว เริ่มพันต้นๆ แผ่นรองเมาส์กลายเป็นอุปกรณ์สำคัญของเกมเมอร์ไปแล้ว เพราะไม่ใช่แค่ถนอมเมาส์ไม่ให้เป็นรอยเท่านั้น แต่ยังเพิ่มขีดความสามารถในการเล่นเกมได้ดีขึ้น โดยเฉพาะคนที่เล่นเกมจริงจัง อยากได้ความแม่นยำ รวมถึงการสร้างโอกาสและชัยชนะให้กับตัวเอง เพราะการมีเมาส์เกมมิ่งคุณภาพดี แต่ขาดแผ่นรองเมาส์ที่ดี ก็ทำให้การเคลื่อนไหวลดลงได้ ดังนั้นหากคุณเป็นคนหนึ่งที่อยากจะเล่นเกมได้สนุกขึ้น ดังประสิทธิภาพของเมาส์ตัวโปรดให้ดีกว่าเดิม มาลองดูกันว่าจะต้องเลือกแผ่นรองเมาส์อย่างไร รวมถึงแบบไหนพึงจะเหมาะกับการเล่นเกมของคุณ แผ่นรองเมาส์...

Buyer's Guide

เมาส์ไร้สาย 10 รุ่น ไม่เกิน 1,000 ปี 2023 เลือกแบบไหนดี สวย ทน แบตอึด กระชับมืองบไม่บาน เมาส์ไร้สาย จัดว่าเป็นอุปกรณ์ที่ผู้ใช้คอมพิวเตอร์ส่วนใหญ่ให้ความสำคัญและผู้ใช้งาน Notebook หลายท่านก็มักจะพกพาไปใช้งานข้างนอก ดังนั้นนอกจากเรื่องของการพกพาแล้วยังมีเรื่องของแบตเตอรี่ที่ใช้ได้ยาวนานหลายสัปดาห์มาเป็นอีกสิ่งที่ใช้พิจารณาอีกด้วย ในปี 2023 มี Wireless mouse ให้เลือกหลายรุ่น โดยเฉพาะเมาส์ไร้สายที่พกพาสะดวกและแบบอึดในราคาสบายกระเป๋า...

Gaming Gear

HyperX Pulsefire Haste 2 Wireless เกมมิ่งเมาส์ไร้สาย 2 ระบบ ดีไซน์ล้ำ ตอบสนองไว ได้ใจคอเกม 2023 HyperX Pulsefire Haste 2 Wireless เกมมิ่งเมาส์ไร้สายรุ่นใหม่ เจนเนอเรชั่นที่ 2 ออกแบบมาเพื่อคอเกมโดยเฉพาะ น้ำหนักเบา ให้ความแม่นยำสูง กับรูปลักษณ์ที่ปรับใหม่...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก