Connect with us

Hi, what are you looking for?

Gaming Gear

[News] T1 eSports Black V2 เมาส์สำหรับการเล่นเกมที่มาพร้อมกับเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือในตัว

มื่อไม่นานมานี้บริษัท Tt eSports(บริษัทลูกของ Thermaltake) ได้ทำการเปิดตัวเมาส์สำหรับการเล่นเกมตัวแรกของบริษัทที่มาพร้อมกับเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือในตัวของทาง Synaptics ในชื่อรุ่นว่า

เมื่อไม่นานมานี้บริษัท Tt eSports(บริษัทลูกของ Thermaltake) ได้ทำการเปิดตัวเมาส์สำหรับการเล่นเกมตัวแรกของบริษัทที่มาพร้อมกับเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือในตัวของทาง Synaptics ในชื่อรุ่นว่า “T1 eSports Black V2” ครับ เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ถูกใช้บนเมาส์รุ่นนี้นั้นเป็นรุ่น IronVeil fingerprint sensor ซึ่งถือว่านี่เป็นครั้งแรกของ Synaptics เช่นเดียวกันครับที่มีคนเลือกใช้เซ็นเซอร์ดังกล่าวตัวนี้บนอุปกรณ์ของตน

T1 eSports Black V2 gaming mouse 600 01

สำหรับตัวเมาส์นั้นหากจะพูดในเรื่องของดีไซน์แล้วอาจจะไม่ได้ดูเทห์ตามแบบฉบับของเมาส์สำหรับการเล่นเกมมากสักเท่าไรครับ ทว่าในส่วนของสเปคของมันนั้นเรียกได้ว่าเกิดมาเพื่อนักเล่นเกมโดยเฉพาะ ส่วนของเซ็นเซอร์สำหรับการสแกนลายนิ้วมือนั้นจะอยู่ที่บริเวณหัวนิ้วโป้งของมือขวาพอดีเวลาที่คุณทำการจับเมาส์ครับ(เมาส์จับได้เฉพาะมือขวาเท่านั้น) โดยเซ็นเซอร์ดังกล่าวนั้นจะมีขนาดอยู่ที่ 4 x 10 mm ในลักษณะของสี่เหลี่ยมผืนผ้าซึ่งเห็นได้จากตาเปล่าค่อนข้างที่จะชัดเจน ทางบริษัทยืนยันครับว่าเซ็นเซอร์ดังกล่าวนั้นมีความแม่นยำถึง 1/50,000 false-pass และ 3/100 false-fail ครับ

T1 eSports Black V2 gaming mouse 600 02

ท่านสามารถใช้เซ็นเซอร์ดังกล่าวสำหรับการทำงานได้หลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นการ login เข้าสู่ระบบปฎิบัติการ Windows(สนับสนุนการใช้งาน Windows Hello บน Windows 10 ด้วย) รวมไปถึงยังสามารถใช้มันในการระบุตัวตนเพื่อที่จำทำการซื้อของออนไลน์ต่างๆ ได้อย่างง่ายได้เช่นในตอนนี้ก็สามารถใช้งานร่วมกับ Steam และ Origin ได้ครับ(นอกไปจากนั้นยังสามารถใช้งานร่วมกับซอฟต์แวร์ระบุตัวตน IronVeil authenticator ที่ทาง Synaptics บอกเอาไว้ว่าจะมีคู่ค้าใช้งานฟีเจอร์ดังกล่าวนี้เพิ่มขึ้นอีกมากในอนาคตไม่ว่าจะเป็นเว็บซื้อของออนไลน์และ Social media เป็นต้น)

ทั้งนี้ทาง Tt eSports จะได้วางจำหน่ายเมาส์รุ่น “T1 eSports Black V2” ในเร็วๆ นี้ด้วยราคาค่าตัวที่ $59.99 หรือประมาณ 2,160 บาทครับ

ที่มา : vr-zone

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Gaming Gear

ใครที่ชื่นชอบเมาส์เกมมิ่ง ที่ใช้งานง่าย ตอบสนองไว และให้ความทนทาน เมาส์รุ่นใหม่ Pulsefire Haste จากค่าย HyperX ก็น่าจะเป็นอีกรุ่นหนึ่งที่น่าสนใจ กับจุดเด่นที่เอาใจคอเกม ด้วยน้ำหนักที่เบา มีช่องระบายความร้อนให้มือ ไม่เปียกเหงื่อ เมื่อใช้งานนานๆ ปรับแต่งได้ และมีปุ่มมาโครมาให้อีกด้วย สนุกได้ทุกแนว ไม่ว่าจะเป็น Action, FPS, RTS หรือ MOBA...

Gaming Gear

มีคอมแรง ไม่มีเกมมิ่งเมาส์ก็คงจะแปลก วันนี้ NBS เอาใจคอเกมด้วย 10 อันดับ เมาส์เกมมิ่ง ในงบไม่เกิน 1,000 บาท ซึ่งเป็นเมาส์เริ่มต้น ของคนที่กำลังจะก้าวมาเป็นเกมเมอร์ตัวจริง โดยที่สเปคและฟังก์ชั่นไม่ธรรมดา เริ่มตั้งแต่ 790 บาท ก็ยังมี และถ้าคนที่ชอบแสงสี RGB ก็มีมาให้เป็นตัวเลือกอีกด้วย มาดูกันว่า Gaming mouse...

IT NEWS

HyperX เปิดตัวเมาส์เกมมิ่งรุ่นใหม่ HyperX Pulsefire Haste ด้วยจุดเด่นคือมีน้ำหนักเพียง 59 กรัม1 โดย Pulsefire Haste ได้รับการออกแบบภายนอกนอกเป็นแบบหกเหลี่ยมรังผึ้งที่เบาเป็นพิเศษ ช่วยให้สามารถเคลื่อนไหวได้รวดเร็วและระบายอากาศได้ดียิ่งขึ้น ออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการของนักเล่นเกมที่มองหาเกมมิ่งเมาส์ที่เบาพิเศษ เพื่อเสริมทักษะการเล่นเกม ซึ่ง Pulsefire Haste พร้อมให้ความสะดวกสบายสูงสุด และสั่งการได้แค่เพียงปลายนิ้ว เมาส์เกมมิ่งใหม่ HyperX Pulsefire Haste...

Buyer's Guide

ถ้าพูดถึงเกมเมอร์ก็ต้องมีเมาส์เกมมิ่งดี ๆ ไว้คู่กับเกมมิ่งพีซีประจำตัวสักตัวหนึ่งอย่างแน่นอน แต่จะใช้ยี่ห้อไหนมีราคาเท่าไหร่ก็ทำให้เกมเมอร์สามารถสนุกกับเกมได้ ยิ่งในยุคนี้เทคโนโลยีไร้สายก็มีประสิทธิภาพสูงขึ้นและเชื่อมต่อได้เสถียรยิ่งกว่าในอดีตมากจนทำให้เกมเมอร์บางส่วนก็เลือกเมาส์ไร้สายไว้เป็นอุปกรณ์หลักทั้งเล่นเกมและใช้ทำงานมากขึ้นเรื่อย ๆ ยิ่งเทคโนโลยีการเชื่อมต่อดีขึ้นเรื่อย ๆ ก็ทำให้เมาส์เล่นเกมไร้สายน่าสนใจเป็นตัวเลือกโดดเด่นไม่แพ้เมาส์เล่นเกมแบบมีสายเลย นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์แปลกใหม่เพิ่มขึ้นมาเรื่อย ๆ และกลุ่มราคาไม่เกิน 3,000 บาท นับว่าไม่ถูกไม่แพงเกินไปและมีฟีเจอร์เพียงพอสำหรับการเล่นเกมในปัจจุบันได้ดีทีเดียว เมาส์เล่นเกมแบบมีสายก็จัดว่าดี แต่พอเป็นไร้สายก็สะดวกขึ้นเยอะ เลือกเมาส์เกมมิ่งอย่างไรดี? หลักการเลือกเมาส์ไร้สายโดยทั่วไป สามารถอ่านได้ในบทความ “10 เมาส์ไร้สายหลักร้อย คุณภาพดีน่าใช้ให้ชีวิตสะดวกขึ้น!” ซึ่งเผยแพร่ไปก่อนหน้านี้ได้...