Connect with us

Hi, what are you looking for?

INTEL

[News] โฆษณาชุดใหม่ย้ำ !!! ว่า Intel ไม่ได้อยู่เพียงแค่ในคอมพิวเตอร์ PC แต่เพียงอย่างเดียวอีกต่อไป

หากคุณเป็นผู้ใช้คอมพิวเตอร์ PC ที่ทันในยุค 1990s ที่ผ่านมาหล่ะก็รับรองว่าคุณจะต้องได้ยินคำโปรยโฆษณาว่า “Intel Inside” เป็นอย่างแน่นอนครับ เพราะในตอนคงต้องยอมรับกันหล่ะครับว่าคำโฆษณา “Intel Inside”

หากคุณเป็นผู้ใช้คอมพิวเตอร์ PC ที่ทันในยุค 1990s ที่ผ่านมาหล่ะก็รับรองว่าคุณจะต้องได้ยินคำโปรยโฆษณาว่า “Intel Inside” เป็นอย่างแน่นอนครับ เพราะในตอนคงต้องยอมรับกันหล่ะครับว่าคำโฆษณา “Intel Inside” นั้นมีผลต่อการเลือกซื้อคอมพิวเตอร์ PC ของผู้ใช้หลายๆ คนเป็นอย่างมาก 10 กว่าปีผ่านมาแล้วคำโฆษณา “Intel Inside” ยังถือว่ามีอิทธิพลเป็นอย่างมากครับและด้วยยุคสมัยที่เปลี่ยนไปนั้น Intel ไม่ได้อยู่แค่เฉพาะภายในอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ PC แต่เพียงอย่างเดียวแล้ว ทว่าในปัจจุบันนั้นอุปกรณ์หลายจำพวกต่างก็ใช้ชิปจากทาง Intel เป็นหน่วยประมวลผลหลักครับ

Intel_Inside_2011-Present 600

Advertisement

เพื่อเป็นการย้ำเตือนผู้ใช้ว่า Intel คือผู้อยู่เบื้องหลังประสิทธิภาพของอุปกรณ์ต่างๆ ดังกล่าวในปัจจุบัน เมื่อไม่นานมานี้ทาง Intel ได้ปล่อยคลิปโฆษณาล่าสุดของทางบริษัทออกมาเพื่อตอกย้ำคำพูด “Intel Inside” ครับ จะเป็นอย่างไรนั้นไปชมคลิปโฆษณานั้นกันได้เลยครับ

เชื่อว่าเมื่อดูจบแล้วหลายๆ ท่านอาจจะร้องว้าวด้วยความไม่รู้ด้วยครับว่าเจ้าอุปกรณ์บางจำพวกนั้นจะใช้ชิปเซ็ทของ Intel เป็นขุมพลังด้วยอย่างเช่นอากาศยานไร้คนขับ, เซ็นเซอร์ หรือแม้แต่กระทั่งหุ่นยนต์บัตเลอร์ ฯลฯ งานนี้เรียกว่าเป็นการปรับตัวที่ดีของทาง Intel หล่ะครับเพราะอย่างที่หลายๆ ท่านพอจะทราบกันแล้วว่าสถานการณ์ของคอมพิวเตอร์ PC ในปัจจุบันนั้นก็ไม่ค่อยจะดีเท่าไรนัก จะให้เจ้าตลาดชิปเซ็ทของโลกย่ำอยู่กับที่ก็ใช่เรื่อง(อย่าง AMD เองก็ก้าวเข้าสู่ตลาดชิปเซ็ทเครื่องเกมคอนโซลแบบเต็มตัวไปแล้วเหมือนกัน) หลังจากนี้ไป “Intel Inside” คงไม่ใช่สัญลักษณ์ที่จำเพาะเอาไว้กับเครื่องคอมพิวเตอร์ PC อีกแล้วหล่ะครับ

ที่มา : theverge, YouTube Intel Newsroom

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

มาอัพเดทกลางปี 2022 กันว่าตอนนี้ Acer Nitro 5 ซีพียู Intel มีเครื่องไหนน่าซื้อบ้าง? หากจำกันได้ ก่อนหน้านี้ผู้เขียนก็ได้แนะนำ Acer Nitro 5 ซีพียู Intel ไปเมื่อต้นปีแล้ว แต่เพราะเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค ณ ตอนนี้หลายๆ รุ่นก็มีซีพียู Intel 12th Gen...

Buyer's Guide

จัดอันดับ 10 โน๊ตบุ๊คบางเบา 2022 พกสบายไม่หนักไหล่ มีรุ่นไหนมาดู! เมื่อเทคโนโลยีการย่อขนาดทรานซิสเตอร์และอุปกรณ์ต่างๆ พัฒนาขึ้น โน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ๆ จึงบางและเบาลงเรื่อยๆ จึงต้องจัดอันดับ 10 โน๊ตบุ๊คบางเบา 2022 ให้ผู้ใช้ที่เน้นหาโน๊ตบุ๊คน้ำหนักเบา พกง่ายสบายไหล่เพราะต้องพกโน๊ตบุ๊คไปไหนมาไหนบ่อยๆ ได้หาซื้อไปใช้กัน ในการจัดอันดับ 10 โน๊ตบุ๊คบางเบา 2022 นี้ จะรวมโน๊ตบุ๊คน้ำหนักเบาที่เปิดตัวตั้งแต่ช่วงปี 2021...

รีวิว Dell

Dell Latitude 3190 2-in-1 โน๊ตบุ๊คพกพา มีปากกาพร้อมใช้ สเปคเพื่อนักเรียนนักศึกษา ชื่อชั้นของ Dell ในฐานะโน๊ตบุ๊คเพื่อการศึกษาและการทำงานนับว่าแข็งแรงและเป็นตัวเลือกแรกๆ ของใครหลายคน เช่น Dell Latitude 3190 2-in-1 ที่ทางบริษัทออกแบบมาเพื่อเจาะกลุ่มนักเรียนนักศึกษาโดยเฉพาะ สังเกตได้จากบอดี้ตัวเครื่องถูกล้อมกรอบด้วยขอบยาง แข็งแรงทนทานและงานประกอบตัวเครื่องแข็งแรง โดยทาง DELL ก็ทดสอบ Drop test...

Buyer's Guide

Acer Aspire ซีพียู Intel ตระกูลคุ้มค่าสเปคน่าใช้จาก Acer ตอนนี้จะ Tiger Lake ก็ดี Alder Lake ก็มีให้เลือกนะ หลังจากแนะนำ Acer Aspire ซีพียู AMD ไปเมื่อก่อนหน้านี้แล้ว ก็ต้องมี Acer Aspire ซีพียู Intel...