Connect with us

Hi, what are you looking for?

INTEL

[News] โฆษณาชุดใหม่ย้ำ !!! ว่า Intel ไม่ได้อยู่เพียงแค่ในคอมพิวเตอร์ PC แต่เพียงอย่างเดียวอีกต่อไป

หากคุณเป็นผู้ใช้คอมพิวเตอร์ PC ที่ทันในยุค 1990s ที่ผ่านมาหล่ะก็รับรองว่าคุณจะต้องได้ยินคำโปรยโฆษณาว่า “Intel Inside” เป็นอย่างแน่นอนครับ เพราะในตอนคงต้องยอมรับกันหล่ะครับว่าคำโฆษณา “Intel Inside”

หากคุณเป็นผู้ใช้คอมพิวเตอร์ PC ที่ทันในยุค 1990s ที่ผ่านมาหล่ะก็รับรองว่าคุณจะต้องได้ยินคำโปรยโฆษณาว่า “Intel Inside” เป็นอย่างแน่นอนครับ เพราะในตอนคงต้องยอมรับกันหล่ะครับว่าคำโฆษณา “Intel Inside” นั้นมีผลต่อการเลือกซื้อคอมพิวเตอร์ PC ของผู้ใช้หลายๆ คนเป็นอย่างมาก 10 กว่าปีผ่านมาแล้วคำโฆษณา “Intel Inside” ยังถือว่ามีอิทธิพลเป็นอย่างมากครับและด้วยยุคสมัยที่เปลี่ยนไปนั้น Intel ไม่ได้อยู่แค่เฉพาะภายในอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ PC แต่เพียงอย่างเดียวแล้ว ทว่าในปัจจุบันนั้นอุปกรณ์หลายจำพวกต่างก็ใช้ชิปจากทาง Intel เป็นหน่วยประมวลผลหลักครับ

Intel_Inside_2011-Present 600

เพื่อเป็นการย้ำเตือนผู้ใช้ว่า Intel คือผู้อยู่เบื้องหลังประสิทธิภาพของอุปกรณ์ต่างๆ ดังกล่าวในปัจจุบัน เมื่อไม่นานมานี้ทาง Intel ได้ปล่อยคลิปโฆษณาล่าสุดของทางบริษัทออกมาเพื่อตอกย้ำคำพูด “Intel Inside” ครับ จะเป็นอย่างไรนั้นไปชมคลิปโฆษณานั้นกันได้เลยครับ

เชื่อว่าเมื่อดูจบแล้วหลายๆ ท่านอาจจะร้องว้าวด้วยความไม่รู้ด้วยครับว่าเจ้าอุปกรณ์บางจำพวกนั้นจะใช้ชิปเซ็ทของ Intel เป็นขุมพลังด้วยอย่างเช่นอากาศยานไร้คนขับ, เซ็นเซอร์ หรือแม้แต่กระทั่งหุ่นยนต์บัตเลอร์ ฯลฯ งานนี้เรียกว่าเป็นการปรับตัวที่ดีของทาง Intel หล่ะครับเพราะอย่างที่หลายๆ ท่านพอจะทราบกันแล้วว่าสถานการณ์ของคอมพิวเตอร์ PC ในปัจจุบันนั้นก็ไม่ค่อยจะดีเท่าไรนัก จะให้เจ้าตลาดชิปเซ็ทของโลกย่ำอยู่กับที่ก็ใช่เรื่อง(อย่าง AMD เองก็ก้าวเข้าสู่ตลาดชิปเซ็ทเครื่องเกมคอนโซลแบบเต็มตัวไปแล้วเหมือนกัน) หลังจากนี้ไป “Intel Inside” คงไม่ใช่สัญลักษณ์ที่จำเพาะเอาไว้กับเครื่องคอมพิวเตอร์ PC อีกแล้วหล่ะครับ

ที่มา : theverge, YouTube Intel Newsroom

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

INTEL

Intel Tiger Lake H35 นับว่าเป็นอีก 1 นวัตกรรมจากทาง Intel ตัวล่าสุดในส่วนของชิปประมวลผลประสิทธิภาพสูงระดับ Gaming หรืองานประมวลผลหนักๆ แต่ได้เรื่องการปลดปล่อยความร้อนที่น้อยกว่า แบตเตอรี่ใช้งานได้ยาวนานกว่า ประหยัดพลังงานมากกว่า พร้อมกันนั้นยังมีในส่วนของการ์ดจอออนชิป Intel Iris Xe Graphics ตัวแรง และฟีเจอร์ Intel Deep Learning...

Notebook Review

Acer Swift 1 SF114 ปี 2021 จัดได้ว่าโน๊ตบุ๊คบางเบาดูดีเกินราคา เบาสุดที่ 1.3 กิโลกรัม ด้วยดีไซน์และการออกแบบที่โดดเด่นสวยงาม อีกทั้งยังมาพร้อมวัสดุคุณภาพสูง ในรุ่นนี้มีราคาแค่หมื่นบาทต้นๆ เท่านั้น เรียกว่าได้ว่าถูกกว่า Acer Swift 3 ปี 2021 ที่ราคา 2 – 3...

Special Story

MSI Summit Filp  เป็น 2-in-1 Notebook ซีรี่ส์ใหม่จาก MSI ที่กำลังได้รับการยกย่องในแวดวงนักธุรกิจ สเปก Core i Gen 11 + RTX Series มีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ซึ่งเป็นการใช้องค์ประกอบของอัตราส่วนทองคำและนำมาเป็นหัวใจหลักในการดีไซน์ สามารถรับชมได้ในงานเปิดตัวแบบเสมือนจริง “MSIology: Determined to Succeed 2021”...

Notebook News

หลาย ๆ คนคงจะคุ้นชื่อ Adata จากแรมและ SSD คุณภาพดี ใช้งานได้นานและประสิทธิภาพดี แต่ทางบริษัทก็จับมือกับ Intel เปิดตัว Adata XPG XENIA Xe เป็น Ultrabook เครื่องบางเบาตัวแรกที่ทาง Adata ร่วมพัฒนากับทาง Intel เป็นโน๊ตบุ๊ค Intel EVO...