Connect with us

Hi, what are you looking for?

AMD

[News] AMD โชว์เดโม Dual GPU Fiji กราฟฟิกคู่สุดแรง Fury X2 ที่งาน VLNA

ไม่ต้องรอกันนานกับงานนี้ที่ AMD ได้นำเอากราฟฟิกการ์ดในแบบ Dual GPU ที่้ใช้ขุมพลังจากชิป Dual Fiji ในงาน Virtual Reality Los Angeles (VRLA)

ไม่ต้องรอกันนานกับงานนี้ที่ AMD ได้นำเอากราฟฟิกการ์ดในแบบ Dual GPU ที่้ใช้ขุมพลังจากชิป Dual Fiji ในงาน Virtual Reality Los Angeles (VRLA) โดยที่ AMD ได้นำการ์ดที่ใช้ชิปรุ่นใหม่มาใส่ไว้ในเคสขนาดกระทัดรัดจาก Falcon Northwest’s Tiki ซึ่งเคสดังกล่าวนี้ขนาดไล่เลี่ยกับ Xbox 360 เลยทีเดียว

amd-dual gpu (1)

จากตัวอย่างที่นำมาจัดแสดงนี้ เป็นกราฟฟิกในแบบ Dual GPU ที่หลายคนเคยได้ยินข่าวกันไปเมื่อช่วงพฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยที่ “DICE” หรือ Johan Anderson ได้มีการเผยภาพหลุดที่เป็นพรีวิวการ์ดออกมาให้ได้เห็น พร้อมกับชุดระบายความร้อนให้กับ GPU ด้วยระบบ Liquid cooled ที่คล้ายกับใน R9 Fury X ซึ่งก็หมายถึงเราน่าจะได้เห็นการ์ดที่มีชุดระบายความร้อนแบบสวยๆ บนการ์ดรุ่นนี้ด้วย

amd-dual gpu (3)

ซึ่งทาง AMD ได้มีแผนในการปล่อยการ์ดที่เป็น Dual GPU (Fiji)/ Gemini นี้ในเวลาเดียวกันกับที่ HMDs VR ได้ถูกนำมาใช้และวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ในช่วงเวลาประมาณอีกสองเดือนข้างหน้านี้

amd-dual gpu (4)

สำหรับ Fury X2 หรือที่ AMD เลือกที่จะเรียกว่า GPU ทาง AMD มีเป้าหมายที่จะเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานร่วมกับ 4K ได้ดีขึ้นอีก 80% ตามเอกสารสำคัญ ทั้ง Fiji-XT GPU และ Fury X2 จะมีความเร็วสัญญาณนาฬิกาเท่ากัน คือสูงถึง 1GHz ขณะเดียวกันเมมโมรีในแบบ HBM 8GB ก็จะมาพร้อมกับความเร็ว 500MHz ส่วนสเปกเต็มตามข่าวที่หลุดออกมาจาก WCCFTech ก็จะอยู่ตามในตารางที่ปรากฏนี้
ที่มา :overclock3d

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

AMD Notebook รุ่นใหม่ใช้สเปก AMD Ryzen 5000U ในปี 2021 หลักๆ ในตอนนี้ทำตลาดเป็น Ryzen 5 5500U และ Ryzen 7 5700U ได้สถาปัตยกรรม Zen 3 โค้ดเนม Cezanne เทคโนโลยีการผลิตที่ 7...

Notebook Review

Acer Aspire 7 A715 รุ่นใหม่ล่าสุดปี 2021 นับได้ว่าเป็นโน๊ตบุ๊คสายคุ้มค่าสเปกดีน่าซื้อน่าใช้งานมากๆ จากการที่ได้สเปกแรงลื่นระดับ Gaming Notebook ไม่ว่าจะเป็นชิปประมวลผล AMD Ryzen 5000U ทำงานร่วมกับการ์ดจอเกมมิ่งอย่าง NVIDIA GeForce GTX 1650 พร้อมได้หน้าจอพาเนล IPS เกรดดี ที่ 144Hz...

Buyer's Guide

AMD Notebook ช่วงต้นปี 2021มาพร้อมกับประสิทธิภาพสูงในการเล่นเกมหรือทำงานได้ดียิ่งขึ้นในทุกๆ มิติ โดยสเปกชิปประมวลผล AMD Ryzen 5000H ได้ความแรงแบบ Gaming Notebook ตัวจริง รวมถึงงานประมวลผลหนักๆ โดยมีราคาที่ถูกคุ้มค่าน่าซื้อ จัดมาครบ 3 แบรนด์ในตอนนี้ ทั้ง Acer / ASUS  Lenovo (อนาคตจะมีใหม่กว่านี้อีก)...

PC News

ซีพียูตัวแรงของ AMD นั้นนอกจาก Ryzen 7 หรือ Ryzen 9 แล้ว ก็มีสาย ThreadRipper อีกด้วย โดย AMD ThreadRipper 5000 นั้น มีข่าวลือว่าจะเปิดตัวช่วงเดือนสิงหาคมปี 2020 นี้ และเป็นสถาปัตยกรรม AMD Zen 3...