Connect with us

Hi, what are you looking for?

AMD

[News] AMD โชว์เดโม Dual GPU Fiji กราฟฟิกคู่สุดแรง Fury X2 ที่งาน VLNA

ไม่ต้องรอกันนานกับงานนี้ที่ AMD ได้นำเอากราฟฟิกการ์ดในแบบ Dual GPU ที่้ใช้ขุมพลังจากชิป Dual Fiji ในงาน Virtual Reality Los Angeles (VRLA)

ไม่ต้องรอกันนานกับงานนี้ที่ AMD ได้นำเอากราฟฟิกการ์ดในแบบ Dual GPU ที่้ใช้ขุมพลังจากชิป Dual Fiji ในงาน Virtual Reality Los Angeles (VRLA) โดยที่ AMD ได้นำการ์ดที่ใช้ชิปรุ่นใหม่มาใส่ไว้ในเคสขนาดกระทัดรัดจาก Falcon Northwest’s Tiki ซึ่งเคสดังกล่าวนี้ขนาดไล่เลี่ยกับ Xbox 360 เลยทีเดียว

amd-dual gpu (1)

Advertisement

จากตัวอย่างที่นำมาจัดแสดงนี้ เป็นกราฟฟิกในแบบ Dual GPU ที่หลายคนเคยได้ยินข่าวกันไปเมื่อช่วงพฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยที่ “DICE” หรือ Johan Anderson ได้มีการเผยภาพหลุดที่เป็นพรีวิวการ์ดออกมาให้ได้เห็น พร้อมกับชุดระบายความร้อนให้กับ GPU ด้วยระบบ Liquid cooled ที่คล้ายกับใน R9 Fury X ซึ่งก็หมายถึงเราน่าจะได้เห็นการ์ดที่มีชุดระบายความร้อนแบบสวยๆ บนการ์ดรุ่นนี้ด้วย

amd-dual gpu (3)

ซึ่งทาง AMD ได้มีแผนในการปล่อยการ์ดที่เป็น Dual GPU (Fiji)/ Gemini นี้ในเวลาเดียวกันกับที่ HMDs VR ได้ถูกนำมาใช้และวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ในช่วงเวลาประมาณอีกสองเดือนข้างหน้านี้

amd-dual gpu (4)

สำหรับ Fury X2 หรือที่ AMD เลือกที่จะเรียกว่า GPU ทาง AMD มีเป้าหมายที่จะเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานร่วมกับ 4K ได้ดีขึ้นอีก 80% ตามเอกสารสำคัญ ทั้ง Fiji-XT GPU และ Fury X2 จะมีความเร็วสัญญาณนาฬิกาเท่ากัน คือสูงถึง 1GHz ขณะเดียวกันเมมโมรีในแบบ HBM 8GB ก็จะมาพร้อมกับความเร็ว 500MHz ส่วนสเปกเต็มตามข่าวที่หลุดออกมาจาก WCCFTech ก็จะอยู่ตามในตารางที่ปรากฏนี้
ที่มา :overclock3d

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

จัดอันดับ 10 โน๊ตบุ๊คบางเบา 2022 พกสบายไม่หนักไหล่ มีรุ่นไหนมาดู! เมื่อเทคโนโลยีการย่อขนาดทรานซิสเตอร์และอุปกรณ์ต่างๆ พัฒนาขึ้น โน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ๆ จึงบางและเบาลงเรื่อยๆ จึงต้องจัดอันดับ 10 โน๊ตบุ๊คบางเบา 2022 ให้ผู้ใช้ที่เน้นหาโน๊ตบุ๊คน้ำหนักเบา พกง่ายสบายไหล่เพราะต้องพกโน๊ตบุ๊คไปไหนมาไหนบ่อยๆ ได้หาซื้อไปใช้กัน ในการจัดอันดับ 10 โน๊ตบุ๊คบางเบา 2022 นี้ จะรวมโน๊ตบุ๊คน้ำหนักเบาที่เปิดตัวตั้งแต่ช่วงปี 2021...

Buyer's Guide

Acer Aspire ซีพียู AMD ได้ทั้งความแรงและราคาไม่แพงเกินไป! Acer Aspire ซีพียู AMD Ryzen ณ ปี 2022 นี้ จัดเป็นโน๊ตบุ๊คที่ได้ทั้งความคุ้มค่าและประสิทธิภาพดีไปพร้อมๆ กัน และข้อดีของตระกูล Aspire คือ มันสามารถเปิดฝาตัวเครื่องเพิ่ม RAM, SSD ได้ มันจึงเหมาะกับผู้ใช้หลากหลายกลุ่มมาก...

Buyer's Guide

Acer Swift ชื่อนี้รู้เลยว่าบางเบา พอจับคู่ AMD Ryzen แล้วบอกเลยได้แรง ได้โปรแกรมครบๆ ด้วย Acer Swift เป็นโน๊ตบุ๊คอีกซีรี่ส์ในใจผู้ใช้หลายๆ คน เพราะโดดเด่นเรื่องน้ำหนักเบา ตัวเครื่องบางพกพาง่ายและแข็งแรง พร้อมอัดฟีเจอร์เด่นๆ เข้ามาให้มากมาย ไม่ว่าจะเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือบนตัวเครื่องหรือจะพอร์ต USB-C ที่รองรับการต่อหน้าจอแยกแบบ DisplayPort และชาร์จแบตเตอรี่แบบ Power Delivery...

รีวิว Lenovo

Lenovo IdeaPad Gaming 3 ขวัญใจเกมเมอร์ขอสเปคแรงๆ แต่ไม่อยากจ่ายแพงมาก นอกจาก Lenovo Legion แล้ว ทางบริษัทเองก็มีเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คราคาประหยัดอีกซีรี่ส์ อย่าง Lenovo IdeaPad Gaming 3 ซึ่งดีไซน์เรียบง่ายเหมือนกับโน๊ตบุ๊คทำงานสักเครื่องหนึ่ง ได้สเปคจัดจ้านจะซื้อไว้ทำงานตัดต่อวิดีโอหรือเน้นงานกราฟฟิคก็ใช้งานได้เป็นอย่างดีไม่มีปัญหา ด้วยซีพียู AMD Ryzen กับการ์ดจอ NVIDIA GeForce...