Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[News] Google เริ่มเดินหน้า Virtual Reality เต็มตัวเพื่อเทียบชั้นคู่แข่งอย่าง Samsung หรือ Oculus

ในปี 2016 นี้ก็เป็นปีสำหรับแว่นเสมือนจริงหรือ Virtual Reality ของหลาย ๆ ค่ายที่เริ่มกำหนดวางจำหน่ายกันในปีนี้แล้วอย่าง Oculus หรือแม้แต่ Samsung ที่มีแว่น Samsung Gear

ในปี 2016 นี้ก็เป็นปีสำหรับแว่นเสมือนจริงหรือ Virtual Reality ของหลาย ๆ ค่ายที่เริ่มกำหนดวางจำหน่ายกันในปีนี้แล้วอย่าง Oculus หรือแม้แต่ Samsung ที่มีแว่น Samsung Gear แต่ถ้ามองในฝั่งของ Google นั้นแม้จะเริ่มให้ความสนใจเกี่ยวกับเทคโนโลยีเสมือนจริงก่อนใครแต่ดูเหมือนว่าความคืบหน้าจะไปได้ไม่ไกลนัก

ggcb

โดยผลงานที่เกี่ยวเทคโนโลยี VR ของ Google ที่เป็นรูปธรรมมากที่สุดก็คงจะเป็น Google Cardboard ที่เป็นแว่น VR อย่างง่ายประกอบด้วยกล่องกระดาษซึ่งได้รับเสียงตอบรับที่ดีแต่ถึงอย่างนั้นเทคโนโลยีมันไม่เคยหยุดนิ่งมีผู้ผลิตแว่น VR มีมากขึ้นพร้อมกับคุณสมบัติที่ตอบสนองความสมจริงที่มากขึ้นด้วยดังจะเห็นได้จาก HTC Vive หรือ Oculus Rift ที่มีการพัฒนาตัวฮาร์ดแวร์กันอย่างต่อเนื่องหรือแม้กระทั่งฝั่ง Sony ที่มี PlaySTation VR เป็นตัวชูโรงก็มีการอัพเกรดพัฒนาขึ้นเช่นกันแต่ทว่าในส่วนของ Google นั้นก็ยังมีแค่ Google Cardboard เท่านั้นเองและยังไม่มีแว่น VR แบบจริง ๆ จัง ๆ แบบเจ้าอื่นเสียที

google-io-cardboard-667x500

แต่อย่างไรก็ดีเหมือนว่า Google จะเริ่มเห็นสัญญาณอะไรบางอย่างแล้วซึ่งล่าสุดพวกเขาได้แต่งตั้งคุณ Clay Bavor หัวเรือหลักในการพัฒนา Google Cardboard ให้มารับหน้าที่ใหม่กับการพัฒนาแว่น Google VR สำหรับผู้ใช้งานอย่างเป็นทางการพร้อมกับเปิดแผนกพัฒนาแว่น VR แบบเต็มตัวและรับสมัครทีมพัฒนาเพิ่มเติมในตำแหน่ง Hardware Engineer , VR Camera Systems และ Electrical Hardware Engineer กันแล้วครับซึ่งทาง Google เองก็ได้บอกกับทาง The Verge สั้น ๆ ว่ามันถึงเวลาที่ต้องพัฒนาอะไรใหม่ ๆ เพิ่มเติมแล้วครับ

แต่การเดินหน้าพัฒนาแว่น VR แบบเต็มตัวในครั้งนี้ก็ไม่ได้หมายความว่าพวกเขาจะทอดทิ้ง Google Cardboard แต่ตอนนี้คงต้องหันมาพัฒนาในส่วนของแว่น VR เป็นอย่างแรกก่อนและก็เป็นอะไรที่น่าสนใจทีเดียวกับการเดินหน้าของ Google ในครั้งนี้ที่ตั้งใจจะเป็นคู่แข่งกับผู้ผลิตแว่น VR แบบเต็มตัวเสียทีครับ

ที่มา : TheVerge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

เดี๋ยวนี้การสืบค้นหาข้อมูลไม่จำเป็นจะต้องค้นหาจากตัวอักษรเท่านั้น เพราะเราสามารถค้นหาข้อมูลต่าง ๆ ที่เราต้องการผ่านรูปภาพได้ด้วย เช่น ใครที่ต้องการหารูปภาพที่คล้ายกับภาพต้นแบบ หรือรูปภาพใครเคียง ไม่ว่าจะนำไปใช้ในการทำงาน หรือการเรียน ก็สามารถทำได้ง่าย ๆ ทีมงาน Notebookspec จะนำวิธีการค้นหารูปภาพ ผ่านเครื่องมือของ Google หรือเครื่องมือ ที่สามารถทำได้ง่ายแสนง่าย ทั้งบนสมาร์ทโฟน และบนคอมพิวเตอร์ มาฝากกัน สำหรับวิธีค้นหาด้วยภาพที่นำมาฝากกันนั้น ก็จะมีตั้งแต่ การค้นหาด้วยภาพบนคอมพิวเตอร์,...

How to

การที่ Google Photos เสียตังนั้น ทำให้ใครหลาย ๆ คนรวมถึงตัวผู้เขียนด้วยที่ใช้บริการเซฟภาพขึ้นคลาวด์แบบฟรีต้องคิดกันแล้วว่าต่อไปนี้เราจะฝากไฟล์ภาพเอาไว้กับ Google ต่อไป, หาผู้ให้บริการรายอื่นหรือจะทำคลาวด์ส่วนตัวสำหรับเซฟภาพและแบ็คอัพข้อมูลของตัวเองไปเลยจะดีแล้วคุ้มกว่า ประมาณว่าเจ็บแต่จบกันไปเลยทีเดียว อย่างไรก็ตามหลายคนอาจจะไม่แน่ใจว่าหลังจาก Google Photos เสียตังแล้วเราจะต้องจัดการหรือจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง แล้วเรามีทางเลือกฝากไฟล์ภาพของเราเอาไว้ที่ไหนได้อีก? เราจะมาตอบคำถามทั้งหมดนี้ในบทความนี้ให้ทุกคนหายข้องใจและวางแผนจัดการไฟล์ภาพในมือถือของเราได้ดียิ่งขึ้นกัน ใช้บริการมานาน วันนี้จะต้องเสียเงินกันแล้ว Google Photos เสียตังแล้วจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง? สำหรับ Google...

PC News

เกมเมอร์และคนใช้งานคอมพิวเตอร์รู้กันว่า Samsung NVMe นั้นคุณภาพดีน่าประทับใจและหลายคนก็อยากใช้งานกัน ซึ่งเร็ว ๆ นี้เว็บไซต์ ComputerBase.de มีข้อมูล Samsung 980 รุ่นใหม่หลุดออกมา โดยรุ่นนี้จะราคาถูกลงให้ผู้ใช้สามารถเลือกซื้อได้ง่ายขึ้นและไม่มีรหัส Pro ตามท้ายแต่จะแชร์ฟีเจอร์รักษาความปลอดภัยข้อมูลในไดรฟ์ร่วมกับรุ่นใหญ่อยู่หลายอย่างแต่ตัดในส่วนของ DRAM Cache ทิ้งไปเพื่อลดต้นทุนบางส่วน สเปคของ Samsung 980 รุ่นใหม่ ฟีเจอร์เด่นที่แชร์ร่วมกับ NVMe...

IT NEWS

Samsung นั้นถือได้ว่าเป็นอีกบริษัทหนึ่งที่มีการใช้ชื่อรุ่นสมาร์ทโฟนสำหรับการวางจำหน่ายในตลาดภูมิภาคต่างๆ มากมายจริงๆ ล่าสุดนั้นก็ถึงคิวน้องกลางแบตอึกอย่าง Samsung Galaxy F62 ซึ่งวางจำหน่ายไปเมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมานี้ถูกทำการเปลี่ยนชื่อรุ่นใหม่มาเป็น Samsung Galaxy M62 สำหรับการวางจำหน่ายในตลาดนอกประเทศอินเดียซึ่งจะเริ่มมีการวางจำหน่ายเป็นที่แรกในมาเลเซีย(ผ่านทาง Lazada) ตั้งแต่วันที่ 3 มีนาคมนี้เป็นต้นไป Samsung Galaxy M62 ด้วยความที่ Samsung Galaxy...