Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[News] Google เริ่มเดินหน้า Virtual Reality เต็มตัวเพื่อเทียบชั้นคู่แข่งอย่าง Samsung หรือ Oculus

ในปี 2016 นี้ก็เป็นปีสำหรับแว่นเสมือนจริงหรือ Virtual Reality ของหลาย ๆ ค่ายที่เริ่มกำหนดวางจำหน่ายกันในปีนี้แล้วอย่าง Oculus หรือแม้แต่ Samsung ที่มีแว่น Samsung Gear

ในปี 2016 นี้ก็เป็นปีสำหรับแว่นเสมือนจริงหรือ Virtual Reality ของหลาย ๆ ค่ายที่เริ่มกำหนดวางจำหน่ายกันในปีนี้แล้วอย่าง Oculus หรือแม้แต่ Samsung ที่มีแว่น Samsung Gear แต่ถ้ามองในฝั่งของ Google นั้นแม้จะเริ่มให้ความสนใจเกี่ยวกับเทคโนโลยีเสมือนจริงก่อนใครแต่ดูเหมือนว่าความคืบหน้าจะไปได้ไม่ไกลนัก

ggcb

Advertisement

โดยผลงานที่เกี่ยวเทคโนโลยี VR ของ Google ที่เป็นรูปธรรมมากที่สุดก็คงจะเป็น Google Cardboard ที่เป็นแว่น VR อย่างง่ายประกอบด้วยกล่องกระดาษซึ่งได้รับเสียงตอบรับที่ดีแต่ถึงอย่างนั้นเทคโนโลยีมันไม่เคยหยุดนิ่งมีผู้ผลิตแว่น VR มีมากขึ้นพร้อมกับคุณสมบัติที่ตอบสนองความสมจริงที่มากขึ้นด้วยดังจะเห็นได้จาก HTC Vive หรือ Oculus Rift ที่มีการพัฒนาตัวฮาร์ดแวร์กันอย่างต่อเนื่องหรือแม้กระทั่งฝั่ง Sony ที่มี PlaySTation VR เป็นตัวชูโรงก็มีการอัพเกรดพัฒนาขึ้นเช่นกันแต่ทว่าในส่วนของ Google นั้นก็ยังมีแค่ Google Cardboard เท่านั้นเองและยังไม่มีแว่น VR แบบจริง ๆ จัง ๆ แบบเจ้าอื่นเสียที

google-io-cardboard-667x500

แต่อย่างไรก็ดีเหมือนว่า Google จะเริ่มเห็นสัญญาณอะไรบางอย่างแล้วซึ่งล่าสุดพวกเขาได้แต่งตั้งคุณ Clay Bavor หัวเรือหลักในการพัฒนา Google Cardboard ให้มารับหน้าที่ใหม่กับการพัฒนาแว่น Google VR สำหรับผู้ใช้งานอย่างเป็นทางการพร้อมกับเปิดแผนกพัฒนาแว่น VR แบบเต็มตัวและรับสมัครทีมพัฒนาเพิ่มเติมในตำแหน่ง Hardware Engineer , VR Camera Systems และ Electrical Hardware Engineer กันแล้วครับซึ่งทาง Google เองก็ได้บอกกับทาง The Verge สั้น ๆ ว่ามันถึงเวลาที่ต้องพัฒนาอะไรใหม่ ๆ เพิ่มเติมแล้วครับ

แต่การเดินหน้าพัฒนาแว่น VR แบบเต็มตัวในครั้งนี้ก็ไม่ได้หมายความว่าพวกเขาจะทอดทิ้ง Google Cardboard แต่ตอนนี้คงต้องหันมาพัฒนาในส่วนของแว่น VR เป็นอย่างแรกก่อนและก็เป็นอะไรที่น่าสนใจทีเดียวกับการเดินหน้าของ Google ในครั้งนี้ที่ตั้งใจจะเป็นคู่แข่งกับผู้ผลิตแว่น VR แบบเต็มตัวเสียทีครับ

ที่มา : TheVerge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

จอคอม 24 นิ้ว ปี 2022 นี้มีตัวเลือกหลายรุ่น เริ่มแค่ไม่กี่พันก็มีซื้อได้แล้ว จอคอม 24 นิ้ว จัดเป็นหน้าจอคอมพิวเตอร์ไซซ์ที่ไม่ใหญ่ไม่เล็กจนเกินไปและราคาไม่แพงมาก เหมาะจะซื้อเอามาใช้งานเป็นอย่างมาก และปัจจุบันนี้เมื่อพาเนลหน้าจอเริ่มราคาถูกลงเรื่อยๆ หน้าจอหลายรุ่นก็ได้พาเนล IPS คุณภาพสูง ขอบเขตสีกว้างมาประกอบหน้าจอแล้วทำราคาได้ถูกลงเรื่อยๆ จึงเห็นแบรนด์ชั้นนำหลายๆ เจ้าเข็นหน้าจอทำงานสเปคดีราคาประหยัดออกมาให้เลือกซื้อหลายรุ่นเลยAdvertisement พอมาถึงปี 2022 แล้ว จอคอมพิวเตอร์สำหรับทำงานแค่เตรียมเงินเอาไว้ไม่เกิน 5...

PR-News

มาในสไตล์มินิมอลและสมาร์ทฟีเจอร์ใหม่ ถูกใจทุกไลฟ์สไตล์ ซัมซุง เปิดตัว Smart Monitor M8 ขนาด 32 นิ้ว จอมอนิเตอร์ UHD รุ่นใหม่ล่าสุดในดีไซน์มินิมอล อัดแน่นไปด้วยฟีเจอร์ใหม่สำหรับโฮมออฟฟิศ อย่าง SlimFit Cam และนวัตกรรมเพื่อสมาร์ทไลฟ์สไตล์ นับเป็นการขยายไลน์อัพนวัตกรรมจอภาพที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตอย่างมีสไตล์ เต็มที่ทั้งการทำงานและความบันเทิง อ่าน SAMSUNG เพิ่มเติม นอกจากนั่งทำงานอยู่หน้าจอมอนิเตอร์เป็นเวลา...

SOFTWARE

Microsoft Office ฟรีหามาใช้ยังไงได้บ้าง? แล้วโน๊ตบุ๊คพร้อมโปรแกรมนี้มีรุ่นไหนน่าใช้? Microsoft Office ฟรีเป็นโปรแกรมที่หลายๆ คนคอยหาทางว่าจะใช้ฟรีได้อย่างไรบ้าง? ซึ่งถ้าเป็นสมัยก่อนที่ผู้ใช้หลายๆ คนยังไม่ยี่หระเรื่องลิขสิทธิ์การใช้งานและผู้ผลิตโน๊ตบุ๊คหลายเจ้ายังติดตั้งระบบปฏิบัติการ Windows มาให้เพียงไม่กี่รุ่นในไลน์อัพสินค้าของตัวเองก็ทำให้ผู้ใช้หลายคนหันไปใช้ Microsoft Office ละเมิดลิขสิทธิ์กันเยอะมาก แต่เมื่อมาถึงปี 2022 ที่โน๊ตบุ๊คแทบทุกเครื่องติดตั้งระบบปฏิบัติการ Windows 10~11 มาให้อย่างแพร่หลายแล้ว หลายๆ เครื่องก็ติดตั้ง Microsoft Office...

Buyer's Guide

มือถือ 5G ราคาถูกปี 2022 นี้มีตัวเลือกดีๆ รุ่นเด็ดๆ ออกมาเพียบ กำมาหมื่นต้นๆ ก็หาไปใช้ได้แล้ว! มือถือ 5g ราคาถูกในปี 2022 จัดว่ามีให้เลือกหลากหลายรุ่น ไม่ต้องเตรียมเงินมาเยอะๆ 2-3 หมื่นบาทมาก็ซื้อไปใช้งานได้ เพราะว่าตอนนี้ผู้ผลิตชิปสมาร์ทโฟนหลากหลายเจ้าพากันเข็นชิปที่พ่วงโมเด็ม 5G ออกมาให้ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนเอาไปใส่สมาร์ทโฟนกันอย่างต่อเนื่อง เพียงแค่หลักพันบาทปลายถึงหมื่นบาทต้นๆ ก็หาซื้อมาใช้ได้แล้ว และสเปคถือว่าแรงกำลังดีเล่นโซเชียลก็ลื่น ขยับไปเล่นเกมก็ถือว่าแรงพอควรทีเดียวAdvertisement...