Connect with us

Hi, what are you looking for?

Accessories review

HP JetAdvantage Security ปกป้อง ตรวจเช็ค เรียกคืน ที่สุดระบบความปลอดภัยใน HP Printer

ด้วยเทคโนโลยีล่าสุดของเครื่องพิมพ์ HP Enterprise Laser Jet ที่มีความโดดเด่น มาพร้อมกับฟีเจอร์สำคัญ 3 ส่วน ซึ่งมีส่วนช่วยในการปกป้องภัยคุกคามที่อาจเกิดขึ้นกับข้อมูลและงานพิมพ์

ด้วยเทคโนโลยีล่าสุดของเครื่องพิมพ์ HP Enterprise Laser Jet ที่มีความโดดเด่น มาพร้อมกับฟีเจอร์สำคัญ 3 ส่วน ซึ่งมีส่วนช่วยในการปกป้องภัยคุกคามที่อาจเกิดขึ้นกับข้อมูลและงานพิมพ์ ทำให้ระบบสามารถฟื้นฟูระบบด้วยตัวเอง และรีบูตเครื่องใหม่ให้ทันที เมื่อตรวจพบการคุกคาม

HP JetAdvantage Security-0

Advertisement

หลังจากที่มีการรีบูตพรินเตอร์ใหม่เกิดขึ้น HP JetAdvantage Security Manager จะทำการประเมินความปลอดภัยให้อัตโนมัติ ด้วยการตั้งค่าความปลอดภัย เพื่อให้สอดคล้องกับนโยบายของบริษัท โดยไม่จำเป็นต้องเข้าไปแทรกแซงการทำงานของผู้ดูแลระบบ อีกทั้งยังรับการแจ้งเตือนผ่านทางโปรแกรม HP Management เช่น JetAdvantage Security Manager และ ArcSight เป็นต้น รวมไปถึง เทคโนโลยีที่สำคัญ เพื่อช่วยให้เกิดความปลอดภัยในข้อมูลต่างๆ เหล่านี้

HP JetAdvantage Security-1

HP Sure Start
BIOS เป็นส่วนสำคัญในการเริ่มต้นการทำงานของพรินเตอร์ ด้วยการโหลดฮาร์ดแวร์ที่เป็นองค์ประกอบในการทำงาน ซึ่งเทคโนโลยี HP Sure Start นี้ จะทำงานอยู่เบื้องหลัง เพื่อช่วยให้แน่ใจว่างานพิมพ์หรือไฟล์ภาพของคุณ จะได้รับการปกป้องจากการโจมตีจากภายนอก ซึ่งระบบนี้จะทำหน้าที่ในการตรวจสอบ BIOS ทุกครั้ง หากตรวจพบว่ามีการบุกรุก ก็จะเริ่มต้นระบบความปลอดภัย ด้วยการใช้ BIOS เดิมจากโรงงานที่เรียกว่า “Golden Copy” มาแทนที่ BIOS เดิมที่ถูกแก้ไขหรือเปลี่ยนได้ทันที

HP JetAdvantage Security-2

Whitelisting
ด้วยพรินเตอร์ในระดับองค์กรของทาง HP ซึ่งมาพร้อมฟีเจอร์ FutureSmart firmware ซึ่งเป็นแบบเดียวกับระบบปฏิบัติการของเครื่องคอมพิวเตอร์ โดยเฟิร์มแวร์นี้จะทำงานร่วมกับฟังก์ชั่นของฮาร์ดแวร์ ผ่านการควบคุมจาก Control panel ที่จะเริ่มใช้งานเมื่อมีการพิมพ์เอกสาร สแกนหรือส่งผ่านอีเมล์ และรักษาความปลอดภัยให้ระบบ เพื่อป้องกันผู้บุกรุกที่จะเข้ามาโจมตีผ่านระบบเครือข่าย Whitelisting ช่วยให้ใช้งานได้อย่างมั่นใจมากยิ่งขึ้น ด้วยการจัดเก็บเฟิร์มแวร์หลักที่ไม่ได้มีการแก้ไขเอาไว้ในหน่วยความจำ หากมีการตรวจพบความผิดปกติ อุปกรณ์ก็จะเข้าสู่โหมด Offline เพื่อรักษาความปลอดภัย จากนั้นจะแจ้งไปยังฝ่ายไอที เพื่อทำการโหลดเฟิร์มแวร์ที่ปลอดภัยจากในระบบใหม่อีกครั้งหนึ่ง

HP JetAdvantage Security-3

Run-time intrusion detection
HP มีระบบตรวจจับการบุกรุกที่เรียกว่า Run-time intrusion detection ที่ใช้ในการตรวจจับผู้บุกรุกและช่วยป้องกันในรหว่างที่เชื่อมต่อเครือข่ายเวลาที่พรินเตอร์ทำงาน ด้วยการตรวจสอบคุณลักษณะเฉพาะที่มีความผิดปกติของเฟิร์มแวร์และเมมโมรี ซึ่งพรินเตอร์จะรีบูตอัตโนมัติหากมีการตรวจพบการบุกรุก

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Other News

เอชพี อิงค์ ประเทศไทย แนะนำแพลตฟอร์มออนไลน์ Print and Play แหล่งรวมไอเดียเสริมการเรียนรู้จากที่บ้านให้เด็ก ๆ และผู้ปกครองได้ใช้เวลาร่วมกัน และให้การเรียนรู้เป็นเรื่องสนุกพร้อมฝึกความคิดสร้างสรรค์ใหม่

Other News

เจ้าของธุรกิจขนาดเล็กระบุ พรินเตอร์เป็นไอทีพาร์ทเนอร์ที่ขาดไม่ได้ ผลสำรวจเจ้าของกิจการแถบเอเชียตะวันเฉียงใต้ โดยแบรนด์ HP ชี้ให้เห็นว่า ครอบครัว วิสัยทัศน์ และเทคโนโลยีคือหัวใจหลักของการทำธุรกิจยุคใหม่

Notebook News

ข่าวประชาสัมพันธ์ เอชพี เปิดตัวนวัตกรรมทุกกลุ่มธุรกิจ ชูโซลูชั่นเสริมแกร่ง SMBs  กรุงเทพฯ, 24 กรกฎาคม 2561 – เอชพี อิงค์ ประเทศไทย ประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ยกทัพนวัตกรรมเสริมแกร่งธุรกิจเครื่องพีซี โน๊ตบุ๊ค เวิร์คสเตชั่น และนวัตกรรมการพิมพ์ ซึ่งผลิตภัณฑ์ใหม่เหล่านี้ประกอบไปด้วยกลุ่ม HP Elite PC portfolio, HP ZBook...

Notebook News

ถือว่าเป็นโอกาสอันดีอีกครั้ง ที่ทีมงาน NotebookSPEC ได้เข้าสัมภาษณ์ คุณ ปวิณ วรพฤกษ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอชพี อิงค์ (ประเทศไทย) จำกัด เกี่ยวกับข้อมูลแนวโน้มเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่วันนี้ยังคงพร้อมเดินหน้า ยกขบวนผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจ ทั้งในส่วนของพีซีและพรินเตอร์ HP