Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[News] The Arcade Hotel โรงแรมสวรรค์สำหรับนักเล่นเกมเปิดให้บริการแล้วที่ประเทศเนเธอร์แลนด์

ใครว่าธุรกิจโรงแรมกับวีดีโอเกมมันเป็นไปไม่ได้แต่มันก็เป็นไปแล้วในประเทศเนเธอร์แลนด์เพราะได้มีโรงแรมแห่งหนึ่งที่ชื่อ The Arcade Hotel มาพร้อมกับไอเดียสุดเก๋ที่ตัวโรงแรมออกแบบเป็นธีมวีดีโอเกมให้ลูกค้าสามารถเล่นเกมในโรงแรมได้

ใครว่าธุรกิจโรงแรมกับวีดีโอเกมมันเป็นไปไม่ได้แต่มันก็เป็นไปแล้วในประเทศเนเธอร์แลนด์เพราะได้มีโรงแรมแห่งหนึ่งที่ชื่อ The Arcade Hotel มาพร้อมกับไอเดียสุดเก๋ที่ตัวโรงแรมออกแบบเป็นธีมวีดีโอเกมให้ลูกค้าสามารถเล่นเกมในโรงแรมได้

the_arcade_hotel_amsterdam_gaming08

สำหรับโรงแรมแห่งนี้ได้ตั้งอยู่ที่เขต De Pijp กรุงอัมสเตอร์ดัมส์ประเทศเนเธอร์แลนด์ มีห้องพักจำนวน 36 ห้องด้วยกันพร้อมกับจุดเด่นที่มีการตกแต่งด้วยธีมวีดีโอเกมมีเครื่องเล่นเกมมากมายให้ผู้เข้าพักได้เล่นกันอย่างจุใจตั้งแต่เครื่อง Xbox , PlayStation หรือเครื่องเล่นเกมยุคเก่าทางโรงแรมก็มีให้เรียกได้ว่าอยากเล่นเกมไหนบนเครื่องเล่นอะไร The Arcade Hotel มีให้หมดทุกอย่าง

arcade_hotel_3

นอกจากนี้ในโซนของบาร์หรือล็อบบี้นั้นก็จะมีห้องสมุดการ์ตูนที่รวมการ์ตูนทุกเรื่องทุกแนวให้ชาว Comics ได้อ่านกันหรือถ้าอยากจะพักเบรคจากการเล่นเกมทางโรงแรมก็มีจักรยานให้เช่าไปปั่นรอบเมืองแบบสโลว์ไลฟ์ได้และที่สำคัญในส่วนของการเล่นเกมในโรงแรมแห่งนี้นั้นไม่เสียค่าบริการเพิ่มเติมด้วยครับ

the_arcade_hotel_amsterdam_gaming07

ส่วนของสภาพห้องพักนั้นก็ไม่ได้ขี้เหร่แต่อย่างใดในห้องมีเตียงเฟอร์นิเจอร์มีอ่างอาบน้ำตามมาตรฐานให้ความรู้สึกน่าเข้าไปพักมากเลยทีเดียวเชียว

the_arcade_hotel_amsterdam_room01

the_arcade_hotel_amsterdam_room02

ทั้งนี้ไอเดียทั้งหมดก็มาจากคุณ Daniel Salmanovich ที่เป็นเจ้าของโรงแรมสุดเก๋แห่งนี้ซึ่งเขาได้บอกสาเหตุของการทำโรงแรมในสไตล์แบบนี้ว่าต้องการให้เป็นศูนย์รวมของคนรักเกมและต้องการให้ลูกค้ามีความรู้สึกว่าเหมือนมาค้างบ้านเพื่อนนั่นเองครับ

arcade_hotel_4

arcade_hotel_5

เห็นแล้วก็อยากให้มีมาเปิดที่ประเทศไทยกันบ้างนะครับและเชื่อว่าโรงแรมนี้อาจจะเป็นโรงแรมเดียวที่ไม่มีลูกค้านอนหลับก็เป็นได้เพราะติดใจนั่งเล่นเกมกันทั้งวันทั้งคืนแน่นอนครับและสามารถดูรายละเอียดการเช็คอินของโรงแรมนี้เพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ arcadehotel ครับ

ที่มา : thenextweb , vg247

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Gaming Gear

เรียกว่ามองข้ามช็อตกันไปเลย สำหรับเกมเมอร์ขี้เมื่อย ที่อยากเลื้อยอยู่บนเตียง มากกว่านั่งหลังขดหลังแข็งบนเก้าอี้เกมมิ่ง ล่าสุด Bauhütte บริษัทที่เชี่ยวชาญด้านการผลิตเฟอร์นิเจอร์ที่เป็น gaming gear ที่ใช้ประกอบการเล่น ติดตั้งได้รอบๆ เตียง กับแนวคิดกับการออกแบบเฟอร์นิเจอร์ที่เป็น Accessories ที่มิใช่แค่เก้าอี้ในการเล่นเกมหรือทำงานเพียงอย่างเดียว แต่ความเป็นไปได้ที่เกมเมอร์จะเล่นเกมบนเตียงแบบสบายๆ เกิดขึ้นจริงได้ เช่นเดียวกับคอนเซปต์นี้ ซึ่งจากความเห็นของหลายคนอาจมองว่า นี่คือคำตอบของเกมเมอร์ หรือเน้นไปที่คนชอบความบันเทิงและยังโสด โดยเฉพาะคนที่มีห้องแคบๆ ไม่สามารถตั้งโต๊ะที่ใหญ่โตอลังการ หรือจะต้องเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง...

Game News

อาการหัวร้อนเกิดขึ้นได้บ่อย ๆ สำหรับนักเล่นเกมแนว MOBA โดยเฉพาะการลงโหมด Rank แล้วดันเล่นแพ้ซะงั้นไม่ว่าเหตุผลอะไรก็ตามย่อมทำให้หงุดหงิดแน่นอนดังเช่นเกมเมอร์หนุ่มชาวจีนคนนี้ก็เช่นกันที่หัวร้อนจัดจนเอาหัวพุ่งชนหน้าจอจนทะลุเป็นรูไปเลย

PR-News

HyperX เปิดตัว Shroud, ซึ่งเป็นสตรีมเมอร์เกมอันดับหนึ่งในเกม Player Unknown’s Battlegrounds ของ Twitch โดยมีผู้ติดตามสูงเป็นอันดับสองของช่อง Twitch อีกด้วย จะมาร่วมกับทีมแบรนด์แอมบาสเดอร์ HyperX ด้วยการใช้หูฟังเกมมิ่ง, คียบอร์ด เมาส์และอุปกรณ์แผ่นรองเมาส์ ในระหว่างที่สตรีม

GAMING ZONE

เมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง Dell ได้ร่วมมือกับ Researchscape เพื่อสำรวจพฤติกรรมของนักเล่นเกม โดยผลของการสำรวจนั้นมีความจริงหลายๆ เรื่องที่น่าสนใจ อย่างในปี 2016 ที่ผ่านมานั้นมีการซื้อเกมของผู้ใช้คิดเป็นมูลค่ารวมกันทั่วโลกกว่า $30 billion หรือประมาณ 951,600,000,000 บาท