Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[News] Asus ROG XG Station 2 ต่อการ์ดจอ PC เพิ่มความแรงทะลุปรอทให้กับเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค

ดูเหมือนเทรนด์ต่อการ์ดจอแยก PC บนเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คกำลังมีกระแสนิยมอย่างมากนับตั้งแต่ Alienware Amplifier

ดูเหมือนเทรนด์ต่อการ์ดจอแยก PC บนเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คกำลังมีกระแสนิยมอย่างมากนับตั้งแต่ Alienware Amplifier จนมาถึง MSI GS30 และล่าสุดกับแบรนด์อย่าง ASUS เองได้ปล่อยไอเท็มลับอย่าง Asus ROG XG Station 2 ในแนวคิดเดียวกันที่สามารถต่อการ์ดจอ PC เพิ่มความแรงทะลุปรอทให้กับเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คออกมาด้วยเช่นกัน

Advertisement

 

dsc00324-100636980-gallery

 

Asus ROG XG Station 2

ซึ่ง Asus ROG XG Station 2 จะมาสามารถติดตั้งการ์ดจอ PC จากแบรนด์ ASUS แบบเต็มใบได้ผ่านทางพอร์ตเชื่อมต่อ PCI Express x4 ส่งผ่านข้อมูลไปทางพอร์ตเชื่อมต่อ Thunderbolt 3.0 หรือ USB Type-C เพื่อช่วยประมวลผลในการเล่นเกมกับโน๊ตบุ๊ค ASUS ที่รองรับ ให้มีประสิทธิภาพที่เร็วแรงมากๆ ขึ้น

 

151229_VGA_render_1

 

ส่วนเพื่อนๆ ท่านใดที่ห่วงว่าประสิทธิภาพของการ์ดจอ PCI Express x4 กับ PCI Express x16 ที่อยู่บน PC ทั่วไปจะแตกต่างกันมากน้อยแค่ไหน ทางแหล่งข่าวก็บอกว่าไม่ต้องเป็นห่วงไปเพราะประสิทธิภาพจะแตกต่างกันเพียง 1-5% เท่านั้น แต่อย่างไรก็ดี Asus ROG XG Station 2 ยังไม่มีรายงานถึงวันเวลาวางจำหน่ายที่แน่นอน รวมถึงราคาก็ด้วยเช่นกัน

ที่มา : PCWorld , ROG

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Lenovo

Lenovo Legion Slim 7 จัดว่าเป็นหนึ่ง Lenovo Legion Series สเปก AMD ปี 2021 ที่ได้รับความสนใจไม่แพ้รุ่นอื่นๆ จากการที่ดีไซน์สวยเรียบง่ายแตกต่างจาก Gaming Notebook ทั่วไป กับความเบาเพียง 1.9 กิโลกรัม บาง 15.9 – 18.9...

Buyer's Guide

MSI Commart 2021 ช่วงปลายปีนี้ขนโน๊ตบุ๊คมาหลายรุ่นหลายราคา ทั้ง Gaming / Creator พร้อมโปรโมชั่นพิเศษมากมาย อีกทั้งได้ของแถมจัดเต็มสุดๆ หลักๆ แล้วประกอบไปด้วย MSI Modern Series กับราคาเริ่มต้นไม่ถึง 20,000 บาท เน้นความบาง เบา เข้ากับไลฟ์ไสตล์สมัยใหม่ ซึ่งมีช่วงราคาที่หลากหลาย ได้ความคุ้มค่าตามแต่การใช้งาน โดยแต่ละรุ่นมีส่วนลดไม่เท่ากัน...

COMMART

Commart Bright 2021 งานใหญ่ปลายปีมาแล้ว!! โน๊ตบุ๊ครุ่นไหนน่าสน? โปรฯ ไหนเด็ดสะระตี่? วิธีเข้างานทำอย่างไร? บทความนี้อ่านทีเดียวจบ!! หลังจากงาน Commart เมื่อเดือนมีนาคม 2021 ที่ผ่านมาก็เป็นเวลาร่วม 8 เดือนแล้ว ในที่สุด Commart Bright 2021 ก็กลับมาจัดที่ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา ได้อีกครั้ง โดยปีนี้จะมีมาตรการการเข้างานที่รัดกุมยิ่งขึ้น...

COMMART

รวมโน๊ตบุ๊คทั้งสายทำงานและเกมมิ่งน่าโดนในงาน Commart Bright 2021 ไว้ให้เลือกแบบจัดเต็ม รุ่นไหนถูกใจตรงไปรูดบัตรเลย!  งาน Commart Bright 2021 ครั้งนี้เรียกว่าโปรโมชั่นมาแบบจัดเต็ม ขนโน๊ตบุ๊คสายทำงานและเกมมิ่งรวมทั้งพีซีและเกมมิ่งเกียร์มาให้เต็มงานให้เราเลือกซื้อกันได้แบบเต็มที่เลย ซึ่งผู้เขียนได้แนะนำโน๊ตบุ๊ครุ่นน่าสนใจน่าโดนไปในบทความรวมโปรโมชั่นของ Commart ไปแล้ว 12 รุ่น แต่ถ้าแบ่งตามระดับราคาว่ามีรุ่นไหนน่าสนใจบ้าง ก็บอกเลยว่ายังมีรุ่นน่าสนใจให้เลือกซื้ออีกเพียบAdvertisement สำหรับโน๊ตบุ๊คในบทความนี้จะรวมเครื่องสายทำงานและเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คเอาไว้ด้วยกันและแบ่งกลุ่มชัดเจนด้วยระดับราคาไปในตัว ซึ่งจากมุมมองของผู้เขียนแล้วเห็นว่าโน๊ตบุ๊คทำงานทั่วไปในชีวิตประจำวันนั้น ช่วงราคาไม่เกิน 30,000 บาท...