Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

Tack แสงไฟแบบพกพา ปรับการใช้งานได้หลายรูปแบบ

จะบอกว่าเป็นหลอดไฟธรรมดาก็คงไม่ได้ แต่คงต้องกล่าวว่าเป็นแสงไฟเอนกประสงค์ภายในบ้านมากกว่า เพราะออกแบบมาเพื่อการใช้งานได้หลายรูปแบบและเคลื่อนย้ายได้สะดวกกว่า

จะบอกว่าเป็นหลอดไฟธรรมดาก็คงไม่ได้ แต่คงต้องกล่าวว่าเป็นแสงไฟเอนกประสงค์ภายในบ้านมากกว่า เพราะออกแบบมาเพื่อการใช้งานได้หลายรูปแบบและเคลื่อนย้ายได้สะดวกกว่า เพราะเมื่อมองถึงการอยู่อาศัยของผู้คนในบ้านหรือที่อยู่อาศัยขนาดเล็ก ซึ่งบางครั้งการติดตั้งหลอดไฟในแต่ละที่ อาจไม่ลงตัวกับการใช้งาน บางครั้งก็ไกลไปหรือบางทีก็เป็นหลอดไฟที่ไม่เหมาะกับบริเวณที่ใช้

Tack-Portable light-2

Matthew Lim ก็ได้พัฒนา Tack ซึ่งเป็นไฟโคมไฟ LED ที่ติดตั้งได้ง่าย โดยไม่ต้องใช้เครื่องมือ และยังสามารถปรับหมุน ลด เพิ่มความสว่างได้ตามต้องการอีกด้วย

Tack-Portable light-3

โดยที่ Lim ได้อธิบายว่า ระบบไฟบ้านแบบมัลติฟังก์ชั่น ที่ออกแบบมาให้มีความเรียบง่ายและทันสมัย ขนาดของหลอดไฟอยู่ที่ 233 x 6 x 7cm หรือขนาดของกระบอกน้ำโดยประมาณ สามารถพกใส่กระเป๋าได้ และมีเมาท์ที่เป็นแม่เหล็ก ติดกับแผ่นเหล็กด้านหลังด้วยการใช้กระดาษกาว 3M ในการแปะเข้ากับผนัง และตัวโคมยังปรับหมุนให้แสงไฟสว่างลงด้านล่าง หรือปรับทิศทางขึ้นด้านบนได้ ซึ่งคุณยังเคลื่อนย้ายออกจากผนังเดิม เพื่อใช้กับพื้นที่อื่นๆ ได้อีกด้วย

Tack-Portable light-4

หลอดไฟให้ความสว่างได้มากถึง 1200 Lumens ซึ่งเจ้า Tack นี้เคลมว่าให้ความสว่างได้มากกว่า 2-3 เท่าของหลอดไฟธรรมดา ในการเปิดหรือปิดไฟ ใช้แค่เพียงการสัมผัสจากแพดด้านข้าง หากต้องการให้แสงไฟสว่างมากขึ้น ก็เพียงแตะด้านข้างหลอดไฟค้างไว้ แสงไฟจะสว่างขึ้นตามระยะเวลาที่แตะ และเมื่อลดแสงลงหรือปิดไฟ จะมีแสงสีฟ้าเรืองขึ้นมาบริเวณด้านข้างบนแพดที่ใช้แตะ เพื่อให้มองเห็นได้ในที่มืด คล้ายกับการเป็นโหมด Standby

Tack-Portable light-5

ตัวโคมไฟผลิตจากอลูมิเนียม เหล็กและ HDPE ทั้งหมดสามารถนำไปรีไซเคิลใหม่ได้ ตัวโคมมีหลายสีให้เลือก และมาพร้อมสายไฟยาว 1.8 เมตร สายเคเบิลเป็นแบบสายถัก เพื่อให้ทนทานต่อการใช้งาน โดยที่ Lim บอกถึงระยะเวลาการใช้งานที่อาจใช้ได้นานถึง 15 ปี จากการใช้โดยเฉลี่ยวันละ 6 ชั่วโมง

โดยที่ Kickstarter crowdfunding จัดแคมเปญสำหรับการพัฒนาและผลิต Tack ช่วงที่กำลังเขียนข้อมูลนี้ ผู้ใช้จะสามารถจ่าย 50USD หรือประมาณ 1500 บาทสำหรับโคมไฟ ซึ่งคาดว่าจะวางขายได้ในช่วงพฤษภาคมนี้
ที่มา :gizmag

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ทุกครั้งที่ซื้อโน๊ตบุ๊คหรือประกอบพีซีมาใช้งานสักเครื่อง คำถามว่า “ใส่ Ram เท่าไหร่ดี” น่าจะวนเวียนอยู่ในหัวของผู้ใช้หลาย ๆ คนไม่น้อย เพราะถ้าน้อยเกินไปก็ไม่พอให้โปรแกรมในเครื่องใช้ มากเกินไปก็เกินจำเป็นไปจนเหมือนเสียเงินฟรี ๆ ไปเสียอย่างนั้น ดังนั้นการเลือกแรมให้เพียงพอต่อการใช้งานนั้นจะช่วยให้เราไม่เสียเงินเกินจำเป็นและมีปริมาณเพียงพอให้โปรแกรมในพีซีของเราเรียกใช้ได้อีกด้วย สำหรับบทความเรื่องแรมนั้น ทางเว็บไซต์ก็มีแยกเป็นฝั่งบทความรวมและบทความแรมของโน๊ตบุ๊คโดยเฉพาะเพื่อให้ผู้สนใจได้เลือกอ่านกันอีกด้วยซึ่งผู้สนใจสามารถเลือกอ่านได้ตามต้องการ สำหรับการประมาณปริมาณแรมที่เหมาะสมสำหรับพีซีแต่ละเครื่องนั้น ๆ สามารถอ่านวิธีการเลือกได้ในบทความนี้ เข้าใจก่อนว่า RAM สำคัญยังไง RAM มาจากคำว่า Random-access...

Notebook Review

MSI Modern 15 รุ่นใหม่ปี 2021 จัดว่าเป็น Notebook สาย Content Creator เน้นทำงานสร้างสรรค์ ตัวเครื่องบางเบาหน้าจอ 15.6″ ราคาไม่แพง มีการ์ดจอแยก จากทาง MSI ที่ได้หน้าจอใหญ่ แต่มาในน้ำหนักตัวเครื่องที่เบามากๆ เพียง 1.6 กิโลกรัม เน้นพกพาใช้งานสะดวกพร้อมประสิทธิภาพสูงด้วยชิปประมวลผล Intel...

Buyer's Guide

หลายคนเริ่มต้นปีใหม่ ในเดือนแรกของการทำงาน กับการจัดสเปคคอมทำงาน 2021 เครื่องใหม่ สำหรับรับงานที่มีความท้าทายหรือเปลี่ยนคอมเก่า ที่เริ่มจะทำงานไม่ไหว ใช้งานมานาน จะอัพเกรดก็ดูไม่คุ้ม ซื้อคอมใหม่ ก็ดูเป็นทางออกที่ดี แต่ถ้าวันนี้คุณยังนึกไม่ออกว่าจะเลือกคอมทำงาน ให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์การใช้งานของตนเอง ไม่ว่าจะเป็น ใช้ในการเรียน สำหรับวัยนักศึกษา หรือสเปคแรงๆ ขึ้นมาหน่อย เพื่อคนทำงานจริงจัง ทั้งการทำงานเอกสารทั่วไป งานกราฟิกตกแต่งภาพ หรือจะเลือกใช้ในด้านของวีดีโอมัลติมีเดีย วันนี้เรามีสเปคดีๆ มาแนะนำกันครับ...

Notebook News

Acer Nitro 5 เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คที่ขึ้นชื่อเรื่องสเปคเกินราคานั้น ได้รับการอัพเกรดครั้งใหญ่ให้ประสิทธิภาพสูงขึ้นกว่าเดิม โดย Acer มีเป้าหมายให้ Nitro 5 รุ่นนี้เป็นเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คประสิทธิภาพสูงไม่แพ้กับพีซีเครื่องหนึ่ง ติดตั้งซีพียูเป็น AMD Ryzen 9 5900HX กับกราฟิกการ์ด NVIDIA GeForce RTX 3080 Mobile สำหรับตัวเครื่องนั้นจะมีทั้งขนาด 15.6...