Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

Tack แสงไฟแบบพกพา ปรับการใช้งานได้หลายรูปแบบ

จะบอกว่าเป็นหลอดไฟธรรมดาก็คงไม่ได้ แต่คงต้องกล่าวว่าเป็นแสงไฟเอนกประสงค์ภายในบ้านมากกว่า เพราะออกแบบมาเพื่อการใช้งานได้หลายรูปแบบและเคลื่อนย้ายได้สะดวกกว่า

จะบอกว่าเป็นหลอดไฟธรรมดาก็คงไม่ได้ แต่คงต้องกล่าวว่าเป็นแสงไฟเอนกประสงค์ภายในบ้านมากกว่า เพราะออกแบบมาเพื่อการใช้งานได้หลายรูปแบบและเคลื่อนย้ายได้สะดวกกว่า เพราะเมื่อมองถึงการอยู่อาศัยของผู้คนในบ้านหรือที่อยู่อาศัยขนาดเล็ก ซึ่งบางครั้งการติดตั้งหลอดไฟในแต่ละที่ อาจไม่ลงตัวกับการใช้งาน บางครั้งก็ไกลไปหรือบางทีก็เป็นหลอดไฟที่ไม่เหมาะกับบริเวณที่ใช้

Tack-Portable light-2

Advertisement

Matthew Lim ก็ได้พัฒนา Tack ซึ่งเป็นไฟโคมไฟ LED ที่ติดตั้งได้ง่าย โดยไม่ต้องใช้เครื่องมือ และยังสามารถปรับหมุน ลด เพิ่มความสว่างได้ตามต้องการอีกด้วย

Tack-Portable light-3

โดยที่ Lim ได้อธิบายว่า ระบบไฟบ้านแบบมัลติฟังก์ชั่น ที่ออกแบบมาให้มีความเรียบง่ายและทันสมัย ขนาดของหลอดไฟอยู่ที่ 233 x 6 x 7cm หรือขนาดของกระบอกน้ำโดยประมาณ สามารถพกใส่กระเป๋าได้ และมีเมาท์ที่เป็นแม่เหล็ก ติดกับแผ่นเหล็กด้านหลังด้วยการใช้กระดาษกาว 3M ในการแปะเข้ากับผนัง และตัวโคมยังปรับหมุนให้แสงไฟสว่างลงด้านล่าง หรือปรับทิศทางขึ้นด้านบนได้ ซึ่งคุณยังเคลื่อนย้ายออกจากผนังเดิม เพื่อใช้กับพื้นที่อื่นๆ ได้อีกด้วย

Tack-Portable light-4

หลอดไฟให้ความสว่างได้มากถึง 1200 Lumens ซึ่งเจ้า Tack นี้เคลมว่าให้ความสว่างได้มากกว่า 2-3 เท่าของหลอดไฟธรรมดา ในการเปิดหรือปิดไฟ ใช้แค่เพียงการสัมผัสจากแพดด้านข้าง หากต้องการให้แสงไฟสว่างมากขึ้น ก็เพียงแตะด้านข้างหลอดไฟค้างไว้ แสงไฟจะสว่างขึ้นตามระยะเวลาที่แตะ และเมื่อลดแสงลงหรือปิดไฟ จะมีแสงสีฟ้าเรืองขึ้นมาบริเวณด้านข้างบนแพดที่ใช้แตะ เพื่อให้มองเห็นได้ในที่มืด คล้ายกับการเป็นโหมด Standby

Tack-Portable light-5

ตัวโคมไฟผลิตจากอลูมิเนียม เหล็กและ HDPE ทั้งหมดสามารถนำไปรีไซเคิลใหม่ได้ ตัวโคมมีหลายสีให้เลือก และมาพร้อมสายไฟยาว 1.8 เมตร สายเคเบิลเป็นแบบสายถัก เพื่อให้ทนทานต่อการใช้งาน โดยที่ Lim บอกถึงระยะเวลาการใช้งานที่อาจใช้ได้นานถึง 15 ปี จากการใช้โดยเฉลี่ยวันละ 6 ชั่วโมง

โดยที่ Kickstarter crowdfunding จัดแคมเปญสำหรับการพัฒนาและผลิต Tack ช่วงที่กำลังเขียนข้อมูลนี้ ผู้ใช้จะสามารถจ่าย 50USD หรือประมาณ 1500 บาทสำหรับโคมไฟ ซึ่งคาดว่าจะวางขายได้ในช่วงพฤษภาคมนี้
ที่มา :gizmag

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Other News

ในตอนนี้กระแสของสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับกล้องหลายตัวกำลังเป็นที่ฮือฮา โดยกระแสที่ว่านี้เกิดขึ้นหลังจากการมาของ Huawei P20 Pro ที่มีกล้องหลังมากถึง 3 ตัว ซึ่งก็ว่าเยอะแล้ว มาในวันนี้มีบริษัทนึงกำลังทดลองทำสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับกล้องหลังมากถึง 9 ตัว

Other News

หลายๆ ท่านที่เป็นช่างไฟฟ้าด้วยหรือคือซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าจำพวกหลอดไฟฟ้าเข้าบ้านจะพอทราบกันดีว่าหลอดไฟฟ้านั้นยิ่งหากต้องการให้มีกำลังไฟฟ้า(สว่าง) มากยิ่งขึ้นเท่าไรก็ต้องใช้หลอดไฟ

Buyer's Guide

เกมเมอร์หลายคนเลือกลงทุนกับสเปคคอมแบบเต็มร้อย ไม่ซีพียูก็การ์ดจอที่ต้องแรงแบบจัดเต็ม เพื่อให้สามารถเรนเดอร์กราฟฟิกในเกมบนความละเอียดสูงระดับ Full-HD หรือบางทีก็ว่ากันที่ 2K หรือ 4K เอาให้ไหลลื่น ไม่สะดุด

Other News

ทีมนักวิจัยของ University of Washington ได้ออกมาเปิดเผยว่าได้มีการสร้าง LED เพื่อใช้ในการเป็นแหล่งกำเนิดแสงของอุปกรณ์อิเลคโทรนิค(จอทีวี,มือถือ,แท็บเล็ท ฯลฯ)ขนาดเล็กที่สุดในโลก โดยมีความหนาเพียงแค่ 3 อะตอมเท่านั้น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก