Connect with us

Hi, what are you looking for?

Special Story

[Special] แกะเครื่องอัพเกรด ASUS ROG GL552VW ใส่อะไรได้บ้าง พัดลมกี่ตัว

หลังจากที่ทางทีมงาน NotebookSPEC ได้เขียนบทความ ลองจับ ASUS GL552VWเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค สเปคแรงดีไซน์ดุ ราคาโอเค กันไปแล้ว ก็มีเพื่อนๆ สมาชิกหลายๆท่านสอบถามกันมาว่าเจ้า ASUS GL552VW

หลังจากที่ทางทีมงาน NotebookSPEC ได้เขียนบทความ ลองจับ ASUS ROG GL552VWเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค สเปคแรงดีไซน์ดุ ราคาโอเค และ Review ASUS ROG GL552VW กันไปแล้ว ก็มีเพื่อนๆ สมาชิกหลายๆท่านสอบถามกันมาว่าเจ้า ASUS GL552VW เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คตัวนี้มีแรมกี่แผง ใส่อะไรเพิ่มได้บ้าง ทางทีมงานเห็นดังนั้นจึงไม่รอช้า และได้รวบรวมข้อมูลการอัพเกรดเพิ่มแรม ใส่ SSD ของเจ้า ASUS GL552VW มาไว้ในนี้แล้ว ถ้าอยากรู้แล้วว่ามันอัพเกรดอะไรได้บ้างนั้น ไปดูกันเลย

head

Advertisement

มาดูกันว่า ASUS GL552VW อัพเกรดอะไรได้บ้าง

สำหรับในการอัพเกรดบน ASUS GL552VW ถือได้ว่าง่ายทีเดียว เพราะทาง ASUS ได้ออกแบบช่องฝาหลังสำหรับการอัพเกรดแยกส่วนออกมาแล้วละครับ เพียงแค่ปลดล๊อคสกรูล๊อคสองตัว และเลื่อนฝาหลังออกมา

1a1-980x340

เมื่อนำฝาออกมาแล้ว จะเห็นได้ว่าจะมีช่องใส่ HDD , การ์ดแลน , แรมสองแผงแบบแยก และช่องสำหรับใส่ SSD แบบ M-Sata

2b-980x332

4b-Wifi-980x477

ในส่วนแรกจะเป็นส่วนของแรมที่สามารถใส่แรม ได้ 2 แผงสูงสุด 8GB ต่อแผง แบบ SO-DIMM DDR3L ที่มีอัตราการกินไฟ 1.35V ครับผม

7a-WiFi-BT-980x520

ส่วนต่อมาจะเป็นในส่วนของ M-Sata ซึ่งในส่วนนี้จะอัพเกรดได้ยากเหมาะกับคนที่มีความรู้เรื่องโน๊ตบุ๊คอยู่บ้างพอสมควร เพราะต้องถอดรื้อออกมาทั่งฝาหลังเลยทีเดียว

8a-PCIe-980x560

ในส่วนของฮาร์ดไดร์ฟแบบ 2.5 นิ้ว สามารถอัพเกรดเป็น SSD หรือเพิ่มความจุ HDD ได้ตามปกติครับ ซึ่งในการอัพเกรดต้องถอด Rack ที่ยึดโดยสกรู 4 ตัวออกมาด้วย

6a-SATA-980x653

ในส่วนของ Optical Drive ก็สามารถอัพเกรดได้เช่นกัน เพียงแค่ขันสกรูบริเวณกลางตัวเครื่อง และสไลด์ออกมาตรงๆ ได้ง่ายๆ โดยสามารถเพิ่มเบย์ HDD , SSD หรือแม้แต่ใส่ Bay ลดน้ำหนักของตัวเครื่องก็ทำได้

5a-Optical-Drive-980x579

ในส่วนของการอัพเกรดก็จะมีประมาณนี้ครับผมสำหรับ ASUS GL552VW ก็ฝากไว้เป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจกันนะครับเพื่อนๆ ถ้ามีข้อสงสัยหรือมีข้อมูลเพิ่มเติมตรงไหนก็อย่าลืมที่จะมาแชร์กันด้วยนะครับ

ที่มา : rog.asus

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

จัดอันดับ 10 โน๊ตบุ๊คบางเบา 2022 พกสบายไม่หนักไหล่ มีรุ่นไหนมาดู! เมื่อเทคโนโลยีการย่อขนาดทรานซิสเตอร์และอุปกรณ์ต่างๆ พัฒนาขึ้น โน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ๆ จึงบางและเบาลงเรื่อยๆ จึงต้องจัดอันดับ 10 โน๊ตบุ๊คบางเบา 2022 ให้ผู้ใช้ที่เน้นหาโน๊ตบุ๊คน้ำหนักเบา พกง่ายสบายไหล่เพราะต้องพกโน๊ตบุ๊คไปไหนมาไหนบ่อยๆ ได้หาซื้อไปใช้กัน ในการจัดอันดับ 10 โน๊ตบุ๊คบางเบา 2022 นี้ จะรวมโน๊ตบุ๊คน้ำหนักเบาที่เปิดตัวตั้งแต่ช่วงปี 2021...

CONTENT

เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ 2022 ขุมพลัง GeForce RTX 30 series เพิ่มเทคโนโลยี เพื่อคอเกมและนักสร้างคอนเทนต์ เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค จะให้เล่นเกมได้ลื่นไหล กราฟิกการ์ดหรือการ์ดจอที่ใช้ ก็ต้องแรงสั่งได้ โดยเฉพาะโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ที่เปิดตัวกันมาแบบครบไลน์ เกือบทุกค่าย ด้วยเทคโนโลยีใหม่ ไม่ว่าจะเป็นซีพียู Intel Gen 12 หรือแรม DDR5 ที่เรียกว่าประสิทธิภาพร้อนแรงไม่น้อยเลย กับสนนราคาที่จับต้องได้ง่ายขึ้น...

CONTENT

ASUS ExpertBook B3 Flip คล่องตัว พกสะดวก พับปรับโหมดได้ มี Thunderbolt 4 และสไตลัส เพื่องานและไลฟ์สไตล์ ASUS ExpertBook B3 Flip จัดว่าเป็นโน๊ตบุ๊คในกลุ่มธุรกิจ ที่เน้นความบางเบา แต่ให้ประสิทธิภาพและฟังก์ชั่นที่ครบครัน เพื่อตอบโจทย์ทั้งการทำงานและไลฟ์สไตล์ รองรับตั้งแต่การทำงานในองค์กร ไปจนถึงการเรียนออนไลน์ และการใช้งานที่จำเป็นต้องเชื่อมต่อ สนทนาและสื่อสารได้เกือบตลอดเวลา...

รีวิว Asus

ASUS ExpertBook B7 Flip โน๊ตบุ๊คมี 5G ของตัวเอง ไม่ง้อ Wi-Fi ใช้งานได้ทุกที่ทุกเวลา เมื่อขึ้นชื่อว่า ExpertBook อย่าง ASUS ExpertBook B7 Flip เมื่อไหร่ คำจำกัดความของโน๊ตบุ๊คตระกูลนี้คือ เป็นโน๊ตบุ๊คเพื่อคนทำงานไม่ว่าจะสเปค, ระบบรักษาความปลอดภัยตัวเครื่องทั้งที่สแกนลายนิ้วมือหรือใบหน้าและบานสไลด์ปิดกล้อง Webcam และขึ้นชื่อเรื่องพอร์ตเชื่อมต่อรอบตัวครบเครื่อง จะต่อกับอุปกรณ์ไหนก็ต่อได้ไม่ต้องพึ่งอุปกรณ์เสริมอย่าง...