Connect with us

Hi, what are you looking for?

Special Story

[Special] แกะเครื่องอัพเกรด ASUS ROG GL552VW ใส่อะไรได้บ้าง พัดลมกี่ตัว

หลังจากที่ทางทีมงาน NotebookSPEC ได้เขียนบทความ ลองจับ ASUS GL552VWเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค สเปคแรงดีไซน์ดุ ราคาโอเค กันไปแล้ว ก็มีเพื่อนๆ สมาชิกหลายๆท่านสอบถามกันมาว่าเจ้า ASUS GL552VW

หลังจากที่ทางทีมงาน NotebookSPEC ได้เขียนบทความ ลองจับ ASUS ROG GL552VWเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค สเปคแรงดีไซน์ดุ ราคาโอเค และ Review ASUS ROG GL552VW กันไปแล้ว ก็มีเพื่อนๆ สมาชิกหลายๆท่านสอบถามกันมาว่าเจ้า ASUS GL552VW เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คตัวนี้มีแรมกี่แผง ใส่อะไรเพิ่มได้บ้าง ทางทีมงานเห็นดังนั้นจึงไม่รอช้า และได้รวบรวมข้อมูลการอัพเกรดเพิ่มแรม ใส่ SSD ของเจ้า ASUS GL552VW มาไว้ในนี้แล้ว ถ้าอยากรู้แล้วว่ามันอัพเกรดอะไรได้บ้างนั้น ไปดูกันเลย

head

มาดูกันว่า ASUS GL552VW อัพเกรดอะไรได้บ้าง

สำหรับในการอัพเกรดบน ASUS GL552VW ถือได้ว่าง่ายทีเดียว เพราะทาง ASUS ได้ออกแบบช่องฝาหลังสำหรับการอัพเกรดแยกส่วนออกมาแล้วละครับ เพียงแค่ปลดล๊อคสกรูล๊อคสองตัว และเลื่อนฝาหลังออกมา

1a1-980x340

เมื่อนำฝาออกมาแล้ว จะเห็นได้ว่าจะมีช่องใส่ HDD , การ์ดแลน , แรมสองแผงแบบแยก และช่องสำหรับใส่ SSD แบบ M-Sata

2b-980x332

4b-Wifi-980x477

ในส่วนแรกจะเป็นส่วนของแรมที่สามารถใส่แรม ได้ 2 แผงสูงสุด 8GB ต่อแผง แบบ SO-DIMM DDR3L ที่มีอัตราการกินไฟ 1.35V ครับผม

7a-WiFi-BT-980x520

ส่วนต่อมาจะเป็นในส่วนของ M-Sata ซึ่งในส่วนนี้จะอัพเกรดได้ยากเหมาะกับคนที่มีความรู้เรื่องโน๊ตบุ๊คอยู่บ้างพอสมควร เพราะต้องถอดรื้อออกมาทั่งฝาหลังเลยทีเดียว

8a-PCIe-980x560

ในส่วนของฮาร์ดไดร์ฟแบบ 2.5 นิ้ว สามารถอัพเกรดเป็น SSD หรือเพิ่มความจุ HDD ได้ตามปกติครับ ซึ่งในการอัพเกรดต้องถอด Rack ที่ยึดโดยสกรู 4 ตัวออกมาด้วย

6a-SATA-980x653

ในส่วนของ Optical Drive ก็สามารถอัพเกรดได้เช่นกัน เพียงแค่ขันสกรูบริเวณกลางตัวเครื่อง และสไลด์ออกมาตรงๆ ได้ง่ายๆ โดยสามารถเพิ่มเบย์ HDD , SSD หรือแม้แต่ใส่ Bay ลดน้ำหนักของตัวเครื่องก็ทำได้

5a-Optical-Drive-980x579

ในส่วนของการอัพเกรดก็จะมีประมาณนี้ครับผมสำหรับ ASUS GL552VW ก็ฝากไว้เป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจกันนะครับเพื่อนๆ ถ้ามีข้อสงสัยหรือมีข้อมูลเพิ่มเติมตรงไหนก็อย่าลืมที่จะมาแชร์กันด้วยนะครับ

ที่มา : rog.asus

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC News

ก่อนหน้านี้ NVIDIA เปิดตัวการ์ดจอ NVIDIA CMP การ์ดจอซีรี่ส์ขุดเหมืองโดยเฉพาะแล้ว และวันนี้ก็หลุดภาพ ASUS CMP 30HX การ์ดขุดเหมืองโดยเฉพาะที่ใส่ซิ้งค์ระบายความร้อนของทาง ASUS มาพร้อมคำว่า CMPและไฟ RGB บนตัวการ์ดด้วย ใช้ซิ้งค์ระบายความร้อนของการ์ดจอ GEFORCE GTX 1660 SUPER DUAL EVO ของทางบริษัทแต่ตัดพอร์ตต่อหน้าจอที่ท้ายการ์ดทิ้งไป...

Notebook News

ASUS TUF Gaming นั้นมีสินค้าในกลุ่มออกมาหลากหลายอย่าง และตอนนี้ก็มีข้อมูลของ ASUS TUF Gaming F17 ซึ่งอัพเดทจาก ASUS TUF Gaming F15 รุ่นเก่าที่ทาง Notebookspec เคยทำรีวิวไปก่อนหน้านี้ ซึ่งมีข้อมูลหลุดออกมาหน้าเว็บไซต์ Amazon สาขาอิตาลี โดยเปลี่ยนขนาดตัวเครื่องและคีย์บอร์ดแต่ยังคงดีไซน์เดิมเอาไว้และเปลี่ยนซีพียูเป็น Intel Tiger Lake-H45...

Notebook Review

ASUS TUF Dash F15 (FX516) เป็น Gaming Notebook เน้นพกพา สเปกแรง ราคาดี มาในดีไซน์การออกแบบที่บางเบากว่า TUF Gaming ปกติ เพราะมีการใช้ DNA ของ ROG เพิ่มเข้ามา สเปกใหม่ล่าสุดด้วยชิปประมวลผล Intel Core i...

Notebook News

ก่อนหน้านี้มีข้อมูลหลุดของการ์ดจอเกมมิ่งบนโน๊ตบุ๊คอย่าง AMD Radeon RX 6800M บนทวิตเตอร์ของนักปล่อยข่าวหลุดครั้งหนึ่งแล้ว และครั้งนี้ข้อมูลของ Radeon RX 6800M เองก็หลุดอีกครั้งบนฐานข้อมูลของ CPU-Z ของโน๊ตบุ๊ค ASUS ROG Strix รุ่นหนึ่ง จากรหัสแล้วคาดว่าจะเป็น ASUS ROG Strix รุ่นใหม่ โดยทวิตเตอร์ @TUM_APISAK...