Connect with us

Hi, what are you looking for?

Tablet News

[News] แท็บเล็ต Dell Venue 8 Pro ปี 2016 มาพร้อม Windows 10, จอ Full HD และรองรับ 4G LTE

ในช่วงเดือนตุลาคมปี 2015 ที่ผ่านมานั้นทาง Dell เคยได้จับเอาแท็บเล็ตรุ่น Venue 8 Pro มาทำการอัพเดทไปแล้วรอบนึงครับ ทว่า ณ เวลานั้นดูเหมือนกับว่า Dell จะยังกักๆ ไม่ปล่อยออกมาสุดเท่าไรนัก

ในช่วงเดือนตุลาคมปี 2015 ที่ผ่านมานั้นทาง Dell เคยได้จับเอาแท็บเล็ตรุ่น Venue 8 Pro มาทำการอัพเดทไปแล้วรอบนึงครับ ทว่า ณ เวลานั้นดูเหมือนกับว่า Dell จะยังกักๆ ไม่ปล่อยออกมาสุดเท่าไรนักทำให้ยอดขายของ Venue 8 Pro ไปไม่ถึงเป้าตามที่ Dell ได้ตั้งไว้ มาปีใหม่นี้ทาง Dell เลยจับเอา Venue 8 Pro ซีรีส์ 5000 มาอัพเดทใหม่อีกครั้งโดยครั้งนี้นั้นตัวแท็บเล็ตน่าจะเหมาะสมกับชื่อรุ่นที่ติดคำว่า Pro มาแล้วจริงๆ สักทีและน่าจะเป็นแรงจูงใจให้ใครหลายๆ คนอยากซื้อ Venue 8 Pro ขึ้นมาครับ

Dell Venue 8 Pro Windows 10 600 01

มาดูกันดีกว่าครับว่าก่อนและหลังอัพเดทนั้นมีอะไรที่เปลี่ยนไปบ้าง

Dell Venue 8 Pro Windows 10 600 03

ในครั้งนี้นั้น Venue 8 Pro จากทาง Dell มีสเปคพอสู้กับ Lenovo ThinkPad 8 ได้อย่างสบายๆ ครับ ด้วยการใช้หน่วยประมวลผล Intel Atom รุ่นใหม่อย่าง Z8500 และการอัพความละเอียดหน้าจอมาอยู่ที่ระดับ Full HD ตามมาด้วยกล้องหน้าที่เปลี่ยนมาใช้ความละเอียดที่ระดับ 2 MP(แต่กล้องหลังยังเท่าเดิม) ทำให้รองรับกับการใช้งานทางด้านการติดต่อสื่อสารอย่างการโทรประชุมสายวีดีโอผ่านแอปพลิเคชันได้ดีกว่าเดิม นอกไปจากนั้นแล้วมันยังสนับสนุนการใช้งานกับ Active Pen เพื่อที่จะใช้ในการจดบันทึกได้อีกต่างหากครับ(แต่ตัว Active Pen นั้นต้องซื้อแยกต่างหากนะครับ)

Dell Venue 8 Pro Windows 10 600 02

สำหรับผู้ที่เป็นห่วงในเรื่องของหน่วยความจำ(RAM) นั้นมาในครั้งนี้คุณวางใจได้แล้วครับเนื่องจากทาง Dell ได้เพิ่มมาใช้หน่วยความจำที่ขนาด 4 GB ซึ่งถือว่ามากพอแล้วกับการทำงานในรูปแบบแท็บเล็ตระบบปฎิบัติการ Windows 10 อีกจุดหนึ่งที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างชัดเจนก็คือพอร์ทการเชื่อมต่อภายนอกที่ในครั้งนี้ Dell เปลี่ยนมาใช้ Thunderbolt 3/USB-C ซึ่งถือว่าเป็นเทคโนโลยีที่ใหม่ที่สุดในปัจจุบันแล้วทำให้ Venue 8 Pro นั้นรองรับการใช้งานอย่างอื่นเพิ่มอีกมากมายผ่านทางพอร์ทนี้ไม่ว่าจะเป็นการชาร์จ(ที่เร็วขึ้นกว่าเดิม), การใช้ในการส่งสัญญาณภาพ, การโอนถ่ายข้อมูลที่เร็วขึ้นกว่าเดิม ฯลฯ

ท้ายที่สุดที่ทำให้ Venue 8 Pro น่าสนใจมากพอก็คือการที่มันมาพร้อมกับความสามารถในการใส่ micro SIM ที่รองรับการเชื่อมต่อสูงสุดถึงระดับ 4G LTE แถมบนตัวเครื่องยังมีชิป NFC ติดตั้งมาให้ใช้งานด้วยอีกต่างหากทำให้ผู้ใช้มีทางเลือกมากขึ้น ด้วยแหล่งเก็บข้อมูลภายในความจุ 64 GB นั้นก็น่าจะเพียงพอต่อการใช้งานทั่วไป(เมื่อคิดว่าเป็นแท็บเล็ต) แล้วแต่ว่าทาง Dell ยังใจดีมีช่องเชื่อมต่อ micro SD slot มาให้ด้วยอีก ซึ่งฟีเจอร์ทั้งหมดต่างๆ เหล่านี้ทำให้ Dell Venue 8 Pro น่าสนใจเป็นอย่างมากครับ

Dell Venue 8 Pro Windows 10 600 04

ทางด้านราคานั้น Dell ได้ตั้งราคา Venue 8 Pro 5000 รุ่นอัพเกรดไว้ที่ $641 หรือประมาณ 23,080 บาทครับ ทว่าช่วงนี้ได้อยู่ในช่วงโปรโมชันราคาจำหน่ายจึงปรับมาอยู่ที่ $449 หรือประมาณ 16,170 บาทเท่านั้น ซึ่งหากจะว่าไปแล้ว Venue 8 Pro 5000 รุ่นอัพเกรด ก็ยังมีราคาแพงกว่ารุ่นเก่าอยู่พอสมควรแต่อย่างไรก็ตามด้วยสเปคที่จัดมาเต็มขนาดนี้คงปฎิเสธไม่ได้ว่า Venue 8 Pro 5000 รุ่นอัพเกรดนั้นเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งสำหรับแท็บเล็ตระบบปฎิบัติการ Windows 10 ที่น่าสนใจ

นอกไปจากนั้นแล้วถ้าคุณเลือกตัวเลือกระบบปฎิบัติการมาเป็น Windows 10 Home แทนรุ่น Pro แล้วหล่ะก็ Venue 8 Pro 5000 รุ่นอัพเกรดจะมีราคาลดลงอีก $50 หรือประมาณ 1,800 บาทมาอยู่ที่ $399 หรือประมาณ 14,370 บาทเท่านั้นโดยเงินจำนวนนี้คุณสามารถที่จะเอาไปสั่งซื้อ Dell Active Pen ที่ราคา $40 หรือประมาณ 1,440 บาทเพื่อมาใช้งานร่วมกันได้ ท่านใดสนใจสามารถเข้าไปสั่งได้ที่ Dell Online โดยคุณจะได้รับตัวเครื่องภายใน 11 – 14 วันทำการครับ(แต่เฉพาะในสหรัฐอเมริกานะครับ เมืองไทยเรานั้นคงต้องรอไปก่อนครับ)

ที่มา : windowscentral

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

สำหรับใครที่กำลังอยากจะหาซื้อ Notebook สักเครื่องที่เน้นใช้ได้ระยะยาว ไม่ว่าจะเอาไว้ทำงาน หรือด้านความบันเทิง เรามีรุ่นที่น่าสนใจ มาแนะนำกันค่ะ นั่นก็คือ Modern PC Notebook ที่ใช้ CPU จากค่าย AMD ที่คนส่วนใหญ่จะรู้จักในเรื่องราคาที่ไม่แพงมากและคุณภาพดี เหมาะสมกับราคาที่จ่ายไปอย่างแน่นอน ทั้งขึ้นชื่อในเรื่องเล่นเกมหรือจะทำงานหลายๆ แท็ปพร้อมกันก็ลื่นไหลก็ไม่มีสะดุด จะมีรุ่นไหนที่น่าสนใจกันบ้างไปดูกันเลย 9 Notebook AMD Ryzen...

Buyer's Guide

สำหรับพีซีนอกจากพีซีประกอบจากบริษัทหรือแบบทำเองและโน๊ตบุ๊คแล้ว All-In-One น่าใช้ก็จัดเป็นพีซีน่าใช้เช่นกัน แม้จะไม่ใช่ประเภทที่ผู้ใช้แนะนำและบอกต่อกันอย่างกว้างขวางเหมือนกับโน๊ตบุ๊คก็ตาม แต่อันที่จริง AIO ก็เป็นพีซีอีกกลุ่มที่น่าเลือกใช้ไม่แพ้กับพีซีกลุ่มอื่น ๆ เพราะสเปคและประสิทธิภาพก็สามารถทำงานหนัก ๆ ได้ไม่แพ้พีซีแบบอื่นเลย แต่หลายคนอาจจะคิดว่าตกลงแล้วเราจะซื้อ AIO มาทำไมในเมื่อมันก็พกพาไปไหนมาไหนไม่ได้เหมือนโน๊ตบุ๊ค แล้วโน๊ตบุ๊คก็ต่อหน้าจอเสริมเพื่อใช้งานเป็นพีซีตั้งโต๊ะได้เหมือนกันอยู่แล้ว? แต่ที่จริงพีซีประเภท AIO นี้จัดว่าเป็นมวยรองที่น่าใช้กว่าที่คิดหากเราเข้าใจจุดเด่นของมันจริง ๆ  ถ้าพูดถึง AIO ยอดนิยมของคนทั่วโลก ก็น่าจะไม่พ้น Apple...

How to

ก่อนจะซื้อโน๊ตบุ๊คมาใช้งานสักเครื่องหนึ่ง นอกจากสเปคแล้วหลายคนก็ต้องหาข้อมูลว่าศูนย์บริการโน๊ตบุ๊คแบรนด์นั้น ๆ ให้บริการดีหรือเปล่าและรอเคลมสินค้านานหรือทำงานเร็วตามเว็บบอร์ดหรือโซเชียลเน็ตเวิร์คอย่างแน่นอน จะได้รับรู้ประสบการณ์ตรงจากผู้ใช้ด้วยกันว่าแบรนด์นั้น ๆ ให้บริการดีและรวดเร็วหรือไม่อย่างไร ปัจจุบันนี้หลายแบรนด์ก็มีวิธีการดูแลหลังการขายและการส่งซ่อมที่ง่ายขึ้นเรื่อย ๆ ช่วยให้ลูกค้าที่อุดหนุนสินค้าของทางบริษัทสามารถรับบริการดูแลเครื่องได้สะดวกขึ้นเรื่อย ๆ โดยในบทความนี้รวมวิธีการส่งเคลมโน๊ตบุ๊คแบรนด์ต่าง ๆ ฉบับง่ายและรวดเร็วให้เพื่อน ๆ ได้ใช้บริการกัน มีปัญหาก็ยกเข้าศูนย์ให้เขาดูแลกันไป ก่อนยกเครื่องไปศูนย์บริการโน๊ตบุ๊ค เตรียมของให้พร้อมด้วย อุดหนุนใครมาก็กลับไปร้านนั้นเลยก็ได้ ง่ายดีเหมือนกันก็แค่นานหน่อย อันที่จริงการเคลมโน๊ตบุ๊คแต่ละแบรนด์นั้นเราสามารถนำเครื่องของเราไปส่งเคลมหน้าร้านที่เราซื้อเครื่องมาเลยก็ได้ แต่ก็จะเสียเวลาเนื่องจากทางหน้าร้านต้องทำตามขั้นตอนการรับเคลมสินค้าตามขั้นตอนและนโยบายของทางบริษัท ซึ่งอาจต้องผ่านไปตามขั้นตอนกว่าจะถึงศูนย์รับซ่อมของแบรนด์นั้น...

Tips & Tricks

ไม่ว่าจะซื้อคอมพิวเตอร์เครื่องใหม่มา, ได้พีซีฟรีจากคนใกล้ตัวหรือซื้อโน๊ตบุ๊คมือสองมาจากคนอื่นก็ตาม เราก็อยากเช็คสเปคคอมของเราให้รู้โดยละเอียดก่อนว่าเครื่องของเราเป็นสเปคไหนและถ้าเป็นเครื่องมือสองก็จะได้รู้โดยละเอียดด้วยว่าเครื่องของเราผลิตมาตั้งแต่เมื่อไหร่แล้ว จะได้รู้ว่าพีซีหรือโน๊ตบุ๊คของเราควรอัพเกรดในส่วนไหนได้บ้าง เมื่อก่อนถ้าใครใช้พีซีมานานก็อาจจะไล่เช็คสเปคของคอมพิวเตอร์ด้วยการเปิด Bios ขึ้นมานั่งดู แต่วิธีนั้นก็เป็นเหมือนยาขมของคนที่ไม่เก่งเรื่องคอมพิวเตอร์อยู่พอตัว แต่ในปัจจุบันก็มีวิธีการเช็คที่ง่ายกว่าเดิมมาก ไม่ว่าจะใช้โปรแกรมเสริมจากภายนอกหรือจะใช้คำสั่งใน Windows 10 ก็ได้ ซึ่งเรารวบรวมวิธีการเช็คทั้งหมดเอาไว้ให้ผู้สนใจได้ทดลองทำตามแล้วในบทความนี้ เครื่องอย่างหล่อแต่สเปคระดับไหนนะ? เช็คสเปคคอมง่าย ๆ ไม่ต้องรัวปุ่มเข้าไบออสแล้ว รัวปุ่ม F2 หรือ Del ตั้งแต่กดเปิดเครื่อง แต่เรามีวิธีง่ายกว่านั้นเยอะ...