Connect with us

Hi, what are you looking for?

Tablet News

[News] แท็บเล็ต Dell Venue 8 Pro ปี 2016 มาพร้อม Windows 10, จอ Full HD และรองรับ 4G LTE

ในช่วงเดือนตุลาคมปี 2015 ที่ผ่านมานั้นทาง Dell เคยได้จับเอาแท็บเล็ตรุ่น Venue 8 Pro มาทำการอัพเดทไปแล้วรอบนึงครับ ทว่า ณ เวลานั้นดูเหมือนกับว่า Dell จะยังกักๆ ไม่ปล่อยออกมาสุดเท่าไรนัก

ในช่วงเดือนตุลาคมปี 2015 ที่ผ่านมานั้นทาง Dell เคยได้จับเอาแท็บเล็ตรุ่น Venue 8 Pro มาทำการอัพเดทไปแล้วรอบนึงครับ ทว่า ณ เวลานั้นดูเหมือนกับว่า Dell จะยังกักๆ ไม่ปล่อยออกมาสุดเท่าไรนักทำให้ยอดขายของ Venue 8 Pro ไปไม่ถึงเป้าตามที่ Dell ได้ตั้งไว้ มาปีใหม่นี้ทาง Dell เลยจับเอา Venue 8 Pro ซีรีส์ 5000 มาอัพเดทใหม่อีกครั้งโดยครั้งนี้นั้นตัวแท็บเล็ตน่าจะเหมาะสมกับชื่อรุ่นที่ติดคำว่า Pro มาแล้วจริงๆ สักทีและน่าจะเป็นแรงจูงใจให้ใครหลายๆ คนอยากซื้อ Venue 8 Pro ขึ้นมาครับ

Dell Venue 8 Pro Windows 10 600 01

Advertisement

มาดูกันดีกว่าครับว่าก่อนและหลังอัพเดทนั้นมีอะไรที่เปลี่ยนไปบ้าง

Dell Venue 8 Pro Windows 10 600 03

ในครั้งนี้นั้น Venue 8 Pro จากทาง Dell มีสเปคพอสู้กับ Lenovo ThinkPad 8 ได้อย่างสบายๆ ครับ ด้วยการใช้หน่วยประมวลผล Intel Atom รุ่นใหม่อย่าง Z8500 และการอัพความละเอียดหน้าจอมาอยู่ที่ระดับ Full HD ตามมาด้วยกล้องหน้าที่เปลี่ยนมาใช้ความละเอียดที่ระดับ 2 MP(แต่กล้องหลังยังเท่าเดิม) ทำให้รองรับกับการใช้งานทางด้านการติดต่อสื่อสารอย่างการโทรประชุมสายวีดีโอผ่านแอปพลิเคชันได้ดีกว่าเดิม นอกไปจากนั้นแล้วมันยังสนับสนุนการใช้งานกับ Active Pen เพื่อที่จะใช้ในการจดบันทึกได้อีกต่างหากครับ(แต่ตัว Active Pen นั้นต้องซื้อแยกต่างหากนะครับ)

Dell Venue 8 Pro Windows 10 600 02

สำหรับผู้ที่เป็นห่วงในเรื่องของหน่วยความจำ(RAM) นั้นมาในครั้งนี้คุณวางใจได้แล้วครับเนื่องจากทาง Dell ได้เพิ่มมาใช้หน่วยความจำที่ขนาด 4 GB ซึ่งถือว่ามากพอแล้วกับการทำงานในรูปแบบแท็บเล็ตระบบปฎิบัติการ Windows 10 อีกจุดหนึ่งที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างชัดเจนก็คือพอร์ทการเชื่อมต่อภายนอกที่ในครั้งนี้ Dell เปลี่ยนมาใช้ Thunderbolt 3/USB-C ซึ่งถือว่าเป็นเทคโนโลยีที่ใหม่ที่สุดในปัจจุบันแล้วทำให้ Venue 8 Pro นั้นรองรับการใช้งานอย่างอื่นเพิ่มอีกมากมายผ่านทางพอร์ทนี้ไม่ว่าจะเป็นการชาร์จ(ที่เร็วขึ้นกว่าเดิม), การใช้ในการส่งสัญญาณภาพ, การโอนถ่ายข้อมูลที่เร็วขึ้นกว่าเดิม ฯลฯ

ท้ายที่สุดที่ทำให้ Venue 8 Pro น่าสนใจมากพอก็คือการที่มันมาพร้อมกับความสามารถในการใส่ micro SIM ที่รองรับการเชื่อมต่อสูงสุดถึงระดับ 4G LTE แถมบนตัวเครื่องยังมีชิป NFC ติดตั้งมาให้ใช้งานด้วยอีกต่างหากทำให้ผู้ใช้มีทางเลือกมากขึ้น ด้วยแหล่งเก็บข้อมูลภายในความจุ 64 GB นั้นก็น่าจะเพียงพอต่อการใช้งานทั่วไป(เมื่อคิดว่าเป็นแท็บเล็ต) แล้วแต่ว่าทาง Dell ยังใจดีมีช่องเชื่อมต่อ micro SD slot มาให้ด้วยอีก ซึ่งฟีเจอร์ทั้งหมดต่างๆ เหล่านี้ทำให้ Dell Venue 8 Pro น่าสนใจเป็นอย่างมากครับ

Dell Venue 8 Pro Windows 10 600 04

ทางด้านราคานั้น Dell ได้ตั้งราคา Venue 8 Pro 5000 รุ่นอัพเกรดไว้ที่ $641 หรือประมาณ 23,080 บาทครับ ทว่าช่วงนี้ได้อยู่ในช่วงโปรโมชันราคาจำหน่ายจึงปรับมาอยู่ที่ $449 หรือประมาณ 16,170 บาทเท่านั้น ซึ่งหากจะว่าไปแล้ว Venue 8 Pro 5000 รุ่นอัพเกรด ก็ยังมีราคาแพงกว่ารุ่นเก่าอยู่พอสมควรแต่อย่างไรก็ตามด้วยสเปคที่จัดมาเต็มขนาดนี้คงปฎิเสธไม่ได้ว่า Venue 8 Pro 5000 รุ่นอัพเกรดนั้นเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งสำหรับแท็บเล็ตระบบปฎิบัติการ Windows 10 ที่น่าสนใจ

นอกไปจากนั้นแล้วถ้าคุณเลือกตัวเลือกระบบปฎิบัติการมาเป็น Windows 10 Home แทนรุ่น Pro แล้วหล่ะก็ Venue 8 Pro 5000 รุ่นอัพเกรดจะมีราคาลดลงอีก $50 หรือประมาณ 1,800 บาทมาอยู่ที่ $399 หรือประมาณ 14,370 บาทเท่านั้นโดยเงินจำนวนนี้คุณสามารถที่จะเอาไปสั่งซื้อ Dell Active Pen ที่ราคา $40 หรือประมาณ 1,440 บาทเพื่อมาใช้งานร่วมกันได้ ท่านใดสนใจสามารถเข้าไปสั่งได้ที่ Dell Online โดยคุณจะได้รับตัวเครื่องภายใน 11 – 14 วันทำการครับ(แต่เฉพาะในสหรัฐอเมริกานะครับ เมืองไทยเรานั้นคงต้องรอไปก่อนครับ)

ที่มา : windowscentral

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

จัดอันดับ 10 โน๊ตบุ๊คบางเบา 2022 พกสบายไม่หนักไหล่ มีรุ่นไหนมาดู! เมื่อเทคโนโลยีการย่อขนาดทรานซิสเตอร์และอุปกรณ์ต่างๆ พัฒนาขึ้น โน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ๆ จึงบางและเบาลงเรื่อยๆ จึงต้องจัดอันดับ 10 โน๊ตบุ๊คบางเบา 2022 ให้ผู้ใช้ที่เน้นหาโน๊ตบุ๊คน้ำหนักเบา พกง่ายสบายไหล่เพราะต้องพกโน๊ตบุ๊คไปไหนมาไหนบ่อยๆ ได้หาซื้อไปใช้กัน ในการจัดอันดับ 10 โน๊ตบุ๊คบางเบา 2022 นี้ จะรวมโน๊ตบุ๊คน้ำหนักเบาที่เปิดตัวตั้งแต่ช่วงปี 2021...

รีวิว Dell

Dell Latitude 3190 2-in-1 โน๊ตบุ๊คพกพา มีปากกาพร้อมใช้ สเปคเพื่อนักเรียนนักศึกษา ชื่อชั้นของ Dell ในฐานะโน๊ตบุ๊คเพื่อการศึกษาและการทำงานนับว่าแข็งแรงและเป็นตัวเลือกแรกๆ ของใครหลายคน เช่น Dell Latitude 3190 2-in-1 ที่ทางบริษัทออกแบบมาเพื่อเจาะกลุ่มนักเรียนนักศึกษาโดยเฉพาะ สังเกตได้จากบอดี้ตัวเครื่องถูกล้อมกรอบด้วยขอบยาง แข็งแรงทนทานและงานประกอบตัวเครื่องแข็งแรง โดยทาง DELL ก็ทดสอบ Drop test...

PR-News

แนวคิดที่ยิ่งใหญ่มักเริ่มต้นจากจุดเล็กๆ ด้วยแรงบันดาลใจ หรือบางสิ่งที่จุดประกายขึ้นมาอย่างกะทันหัน ช่วงเวลาที่จุดประกายในแบบทันควันนั้นเองที่สามารถเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมและสร้างผลกระทบที่ยิ่งใหญ่ได้ นั่นคือสิ่งที่เรามุ่งเป้าในการพัฒนาโมบายเวิร์กสเตชัน Precision 5470 ซึ่งได้ประกาศเปิดตัวในวันนี้ โดยเป็นเวิร์กสเตชันขนาดเล็กสำหรับการรังสรรค์แนวคิดที่ยิ่งใหญ่Advertisement นับเป็นช่วงเวลาที่พิเศษของการเฉลิมฉลอง Precision ที่ครบรอบปีที่ 25 ในปีนี้ และยังเป็น 25 ปีแห่งการคิดค้นนวัตกรรมที่ล้ำหน้า รวมถึงเป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับรางวัลแห่งการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมไปข้างหน้า และ Precision 5470 ก็ได้พิสูจน์ว่าเราจะเดินหน้าพัฒนาต่อไปอย่างไม่มีหยุดยั้ง อ่าน DELL...

รีวิว Dell

DELL G15 รุ่นใหม่หัวใจ Intel Alder Lake แรงดั่ง Alienware ย่อส่วน! ถ้า Alienware เป็นเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คและพีซีระดับเรือธงของ DELL เทียบชั้นตัวแรงจากแบรนด์คู่แข่งแล้ว DELL G15 ก็ครองตำแหน่งเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คสเปคแรงราคาเป็นมิตร เข้าถึงง่ายได้กลิ่นอายดีไซน์ระดับยานอวกาศจากพี่ใหญ่ของทางค่ายอยู่ สิ่งยืนยันคือ โน๊ตบุ๊คนี้รองรับโปรแกรม Alienware Command Center ไว้รีดประสิทธิภาพให้แผลงฤทธิ์ได้เต็มที่ไม่มีอะไรมารบกวนตอนเล่นเกมหรือจะเน้นประหยัดพลังงานก็ได้ตามใจผู้ใช้และยังใช้ดึงประสิทธิภาพของเกมมิ่งเกียร์...