Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[News] Huawei เตรียมกระโดดเข้าสู่ตลาด PC ด้วยการเปิดตัวโน๊ตบุ๊คของตัวเอง ในชื่อ “MateBook”

ดูเหมือนว่าจะไม่ใช่แค่บริษัท Xiaomi เท่านั้นครับที่สนใจจะก้าวเข้ามาเป็นผู้เล่นในตลาดคอมพิวเตอร์ PC ด้วยเพราะในช่วงที่ผ่านมานั้นก็มีข่าวลือกระจายออกมาครับว่าบริษัทสัญชาติจีนอีกบริษัทอย่าง Huawei

ดูเหมือนว่าจะไม่ใช่แค่บริษัท Xiaomi เท่านั้นครับที่สนใจจะก้าวเข้ามาเป็นผู้เล่นในตลาดคอมพิวเตอร์ PC ด้วยเพราะในช่วงที่ผ่านมานั้นก็มีข่าวลือกระจายออกมาครับว่าบริษัทสัญชาติจีนอีกบริษัทอย่าง Huawei เองก็มีความสนใจที่จะเข้าเป็นผู้เล่นในตลาดนี้ด้วยเช่นเดียวกัน ล่าสุดรายงานข่าวจากสื่อประเทศจีนอย่าง Yicai ได้เผยออกมาครับว่าข่าวลือดังกล่าวนี้เป็นเรื่องจริงโดยได้มีการระบุเอาไว้ว่าแหล่งข่าวภายในของ Huawei ได้ให้ข้อมูลเอาไว้ว่าทาง Huawei จะใช้โอกาสในงาน Mobile World Congress 2016 ที่จะจัดขึ้นในเดือนกุมภาพันธ์นี้ที่ Barcelona, Spain ทำการเปิดตัวโน๊ตบุ๊คของตัวเองครับ

huawei logo 600

Advertisement

แหล่งข้อมูลได้บอกเอาไว้ครับว่าทาง Huawei ได้เข้าร่วมเป็นคู่ค้าใหม่กับทาง Intel สำหรับการผลิตโน๊ตบุ๊คเป็นของตัวเองเรียบร้อยแล้ว ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจถ้าทาง Huawei เปิดตัวโน๊ตบุ๊คของตัวเองออกมาจริงๆ แล้วจะมาพร้อมกับหน่วยประมวลผลของทาง Intel ทั้งนี้ชื่อของโน๊ตบุ๊คของทาง Huawei นั้นจะถูกจำหน่ายภายใต้ชื่อแบรนด์ว่า “MateBook” ซึ่งชื่อดังกล่าวนี้ทาง Huawei ได้จดทะเบียนการค้าเอาไว้แล้วเมื่อปี 2015 ที่ผ่านมาครับ

อย่างไรก็ตามแต่ข่าวดังกล่าวนี้ทาง Huawei ก็ยังไม่ได้มีการออกมาตอบสนองใดๆ หรือยืนยันอย่างเป็นทางการครับว่าเรื่องนี้จะเป็นเรื่องจริงหรือไม่ แต่จากการจดทะเบียนการค้าชื่อ “MateBook” ที่ทาง Huawei ได้ระบุเอาไว้ว่าเป็นชื่อที่จะนำมาใช้งานเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์และผลิตภัณฑ์ทางด้านคอมพิวเตอร์หลายๆ อย่างนั้นทำให้ข้อมูลดังกล่าวค่อนข้างที่จะตรงพอสมควรกับที่แหล่งข้อมูลให้มาครับ

ทั้งนี้เรื่องที่น่าแปลกใจเรื่องหนึ่งก็คือหากทาง Huawei สนใจที่จะเข้ามาเป็นผู้เล่นในตลาดคอมพิวเตอร์ PC จริงๆ ตามข่าวลือและรายงานที่สื่อได้เผยออกมานั้น มันก็น่าแปลกมากครับเพราะในช่วงนี้ยอดจำหน่ายของคอมพิวเตอร์ PC ในตลาดนั้นกำลังอยู่ในขาลงอย่างเห็นได้ชัดเจนเลยทีเดียวในช่วงปี 2015 ที่ผ่านมา(ทาง IDC ระบุว่าลดลง 10.6% ส่วน Gartner ระบุว่าลดลง 8.3%) และบริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ PC ส่วนใหญ่ก็ย้ายเข้ามาเป็นผู้เล่นในตลาดอุปกรณ์เคลื่อนที่อย่างสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตแทนแล้วด้วย งานนี้คงต้องรอดูกันต่อไปหล่ะครับว่าเรื่องดังกล่าวจะจริงหรือไม่

ที่มา : techinasia

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PR-News

ที่มาพร้อมฟังก์ชันเด็ดให้คุณใช้งานแอปพลิเคชันมือถือได้ง่ายๆ บนหน้าจอแล็ปท็อป จะตัดสินใจซื้อแล็ปท็อปดีๆ มาใช้งานสักตัวคงพิจารณาแค่สเปกเครื่องเพียงอย่างเดียวไม่ได้แล้วในยุคนี้ เพราะซอฟต์แวร์ที่มากับตัวเครื่องก็เป็นปัจจัยสำคัญ ยิ่งถ้ามีฟีเจอร์พิเศษที่ช่วยให้การใช้ชีวิตง่ายดายขึ้นอย่างการเชื่อมต่ออุปกรณ์หลายตัวภายใต้อีโคซิสเต็มเดียวกันได้อย่างไร้รอยต่อก็ยิ่งล้ำสมัย หรือหากสามารถเข้าถึงแอปพลิเคชันที่มีอยู่ในสมาร์ทโฟนได้ก็ถือว่ามีชัยไปแล้วกว่าครึ่งเพราะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายและความคล่องตัวให้กับผู้ใช้งานได้อย่างรอบด้าน บทความนี้จะพาคุณไปสำรวจคุณสมบัติของแล็ปท็อประดับพรีเมียมที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ที่คุ้นเคยกับการใช้งานแอปฯ มือถือตลอดเวลาได้เป็นอย่างดีและควรมีไว้ติดตัว อ่าน HUAWEI เพิ่มเติม จัดเต็มฟีเจอร์พิเศษ ช่วยให้เข้าถึงแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟนได้อย่างเต็มที่ บ่อยครั้งที่แอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟนมีฟังก์ชันที่ครบเครื่องกว่าการเปิดใช้งานบนเบราว์เซอร์ แล็ปท็อปตัวจริงสำหรับคนรุ่นใหม่จึงควรเข้าถึงแอปฯ มือถือที่ใช้อยู่เป็นประจำได้ด้วย ที่สำคัญ ควรมีแอปฯ ยอดนิยมที่สามารถดาวน์โหลดมาใช้งานได้อย่างครบถ้วนถึงจะเรียกได้เต็มปากว่าตอบโจทย์ อย่าง Shopee, Lazada, JD...

รีวิว Huawei

HUAWEI MateBook 14s ถือว่าเป็นโน๊ตบุ๊คหน้าจอ 14.2″ ฟีเจอร์ล้ำรุ่นล่าสุดปี 2022 ซึ่งที่ผ่านมาก็มีการนำเสนอ MateBook มาหลากหลายรุ่นแล้ว ที่เป็นพร้อมท้าชนกับรรดาเจ้าตลาดแบรนด์ต่างๆ แน่นอนว่าสำหรับผู้บริโภคอย่างเราๆ ก็จะมีตัวเลือกที่มากขึ้น กับการที่ได้สเปกลื่นไหลในการใช้งาน โดดเด่นด้วยการใช้งานร่วมกับอุปรกณ์อื่นๆ ของ HUAWEI ได้ลื่นไหลไร้รอยต่อ ด้วยประสิทธิภาพชิปประมวลผล Intel Core i Gen 11...

PR-News

เชื่อว่าหลายคนต้องเคยมีจังหวะงานเข้าเวลาที่อยู่นอกบ้านกันบ้าง แต่จะให้พกแล็ปท็อปติดตัวออกไปด้วยตลอดเวลาก็คงไม่ไหว และถึงแม้จะมีแล็ปท็อปอยู่ข้างกายก็อาจใช้งานได้ไม่สะดวกหากอยู่ในสถานที่ที่ไม่อำนวยต่อการหยิบพีซีออกมากางทำงาน อย่างไรก็ตาม ผู้บริโภคอย่างเราๆ ในยุคนี้สามารถหาสมาร์ทดีไวซ์ขนาดพกพาอย่าง “แท็บเล็ต” สเปคดีๆ ที่ให้ความรู้สึกเสมือนแล็ปท็อปขนาดย่อมมาใช้งานได้เพื่อช่วยเพิ่มความคล่องตัวให้กับการใช้ชีวิตได้อีกหลายสเต็ป วันนี้เราจะมาแนะนำให้รู้จักกับ HUAWEI MatePad 10.4-inch 2022 แท็บเล็ตจากหัวเว่ยที่อัดแน่นด้วยประสิทธิภาพและฟีเจอร์ล้ำๆ พร้อมรองรับไลฟ์สไตล์สายไอทีของคนรุ่นใหม่ทั้งเรื่องงานและความบันเทิงได้แทบไม่ต่างจากแล็ปท็อปเลยทีเดียว อ่าน HUAWEI เพิ่มเติม ยกระดับประสบการณ์การทำงานอย่างมืออาชีพเสมือนมีพีซีติดตัว หนึ่งในคุณสมบัติสำคัญที่ช่วยให้เราสามารถใช้แท็บเล็ต HUAWEI MatePad 10.4-inch...

PR-News

พร้อมเปิดตัว HUAWEI Smart Office คอนเซปต์โซลูชันใหม่ของการทำงานแบบอัจฉริยะ หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป (ประเทศไทย) เดินหน้าเต็มกำลังต้อนรับฤดูร้อน เตรียมเปิดตัว HUAWEI MatePad 10.4-inch 2022 แท็บเล็ตประสิทธิภาพสูงที่ทำงานได้อย่างมืออาชีพเสมือนพีซีอัดแน่นด้วยเทคโนโลยีและฟีเจอร์ที่ตอบโจทย์ความต้องการของคนรุ่นใหม่ได้อย่างรอบด้านร่วมด้วย HUAWEI MateBook 14s แล็ปท็อปทรงพลังที่มาพร้อม HUAWEI Mobile App...