Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[News] ไม่มโน !!! เผยการทดสอบความแรงของสมาร์ทโฟนปี 2015 ด้วย Antutu พบ iPhone 6s แรงสุด

เรื่องความแรงของสมาร์ทโฟนเมื่อเทียบกันในส่วนของสเปคภายในนั้นถ้าเอาขึ้นมาพูดเมื่อไรเป็นอันว่าต้องได้มีแฟนๆ ของสมาร์ทโฟนรุ่นที่ถูกนำมาเปรียบเทียบกันแบบสนุกปากคีย์บอร์ดไหม้เพราะพิมพ์กันเป็นว่าเล่นแน่ๆ ครับ

เรื่องความแรงของสมาร์ทโฟนเมื่อเทียบกันในส่วนของสเปคภายในนั้นถ้าเอาขึ้นมาพูดเมื่อไรเป็นอันว่าต้องได้มีแฟนๆ ของสมาร์ทโฟนรุ่นที่ถูกนำมาเปรียบเทียบกันแบบสนุกปากคีย์บอร์ดไหม้เพราะพิมพ์กันเป็นว่าเล่นแน่ๆ ครับ อย่างไรก็ตามแต่ถึงกระนั้นแล้วผู้คนก็ยังอยากจะรู้อยู่ดีครับว่าในปีที่ผ่านมานั้นสมาร์ทโฟนระดับเรือธงหรือสมาร์ทโฟนที่ตัวเองลงทุนซื้อไปนั้นมีคะแนนเทียบกันแล้วอยู่ในระดับใดเมื่อเอาไปเทียบกับรุ่นอื่นๆ ดังนั้นเราจึงได้เห็นแอปพลิเคชัน Antutu ที่เป็นแอปพลิเคชันทดสอบความแรงขององค์ประกอบบนสมาร์ทโฟนไม่ว่าจะเป็น CPU, RAM, GPU เผยคะแนน Top 10 ประจำปีเก่าๆ เมื่อขึ้นปีใหม่ออกมาทุกปีครับ โดยปี 2015 นี้นั้นสมาร์ทโฟนที่มีความแรงอยู่ในอันดับที่ 1 คือ iPhone 6s ครับ

iphone-6 600

Advertisement

การเปรียบเทียบในครั้งนี้นั้นจะมีทั้งสมาร์ทโฟนเรือธงจากทั้งของทางฝั่ง iOS และ Android ครับ จากผลคะแนนการทดสอบที่ปรากฎให้เห็น 10 อันดับสมาร์ทโฟนที่แรงที่สุดจากการทดสอบของแอปพลิเคชัน Antutu นั้นก่อให้เกิดคำถามตามมามากมายครับ ก่อนที่จะไปถึงคำถามดังกล่าวลองมาดูคะแนนทั้งหมดกันดีกว่าครับว่าใน 10 อันดับนั้นจะมีสมาร์ทโฟนรุ่นใดบ้าง

antutu-2015-smartphone-performance 600

จากกราฟคะแนนนั้นมีจุดที่น่าสงสัยดังต่อไปนี้ครับ

  • คะแนนของ iPhone 6s Plus นำลิ่วเป็นอันดับที่ 1 ห่างจากอันดับที่ 2 แบบเห็นได้ชัดทั้งๆ ที่ iPhone 6s ใช้หน่วยประมวลผลเป็นแบบ Dual-core และมาพร้อมกับหน่วยความจำ(RAM) ขนาด 2 GB เท่านั้น(กลับกันแล้วสมาร์ทโฟนระบบปฎิบัติการ Android ที่อยู่ในกราฟส่วนใหญ่จะมีหน่วยประมวลผลแบบ octa-core และหน่วยความจำมากกว่า 3 GB)
  • iPhone 6 Plus รุ่นปี 2014 ยังคงมีคะแนนติดอยู่ใน 10 อันดับแรกโดยเข้ามาเป็นอันดับที่ 5 ตรงจุดนี้นั้นทำให้เมื่อมองที่คะแนนเป็นหลักแล้ว iPhone 6 Plus รุ่นปี 2014 ยังสามารถฝัดกับสมาร์ทโฟนระดับเรือธงระบบปฎิบัติการ Android ของปี 2015 ได้อย่างสบายๆ
  • เป็นเรื่องแปลกพอควรที่ Nexus 6p ที่เปิดตัวมาทีหลังเพื่อนพร้อมกับฮาร์ดแวร์ต่างๆ บนตัวเครื่องได้ผ่านการคัดเลือกจากทาง Google ผู้พัฒนาระบบปฎิบัติการ Android เอง(แถมไปอีกหนึ่งคือตัวระบบปฎิบัติการก็ไม่มีแอปขยะเหมือนชาวบ้าน) คะแนนที่ได้กลับได้น้อยกว่า Android หลายๆ รุ่นที่เปิดตัวก่อนหน้าไปนาน

ทั้งนี้เรื่องของคะแนนการทดสอบนั้นอยากจะบอกทุกท่านเหลือเกินครับว่าไม่ต้องไปใส่ใจอะไรมากเท่าไรนักครับเพราะมันไม่ได้บ่งบอกถึงการใช้งานจริงในชีวิตประจำวัน เอาเป็นว่าท่านได้ลองจับได้ใช้แล้วถูกใจ พอใจกับเงินที่ต้องเสียเพื่อซื้อสมาร์ทโฟนรุ่นนั้นๆ ไปเพื่อนำมาใช้ก็พอแล้วครับ(คงจะไม่มีท่านไหนซื้อสมาร์ทโฟนมาเพื่อทำการทดสอบ Benchmark อย่างเดียวจริงไหมครับ)

ที่มา : bgr

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Smartphone News

ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมานี้นั้นจะเห็นได้ว่าชิปเซ็ทสำหรับสมาร์ทโฟนในตลาดระดับกลางนั้นได้รับความสนใจจากผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนกันมากขึ้น โดยเฉพาะกับสมาร์ทโฟนที่มีราคาอยู่ในระดับกลางๆ นั้นจะมีการใช้งานชิปเซ็ทในระดับกลางค่อนข้างมากไม่ว่าจะเป็น Snapdragon 7xx หรือ Kirin 8xx อย่างไรก็ตามนั้นล่าสุดหลังจากที่ทาง Huawei ได้ทำการเปิดตัวชิปเซ็ทระดับกลางรุ่นล่าสุดประจำปี 2020 ออกมาอย่าง Kirin 820 นั้นก็ได้มีผลการทดสอบด้วย Antutu หลุดออกมาซึ่งพบว่าประสิทธิภาพนั้นสูงกว่าทั้งชิป Snapdragon 765G และตามหลัง Exynos 980 มาแบบติดๆ Advertisement สำหรับผลคะแนนนั้นจะเป็นดังต่อไปนี้...

Mac Corner

คุณภาพเท่าเดิม เพิ่มเติมคือประหยัดกว่า ช้อป iPhone ทุกรุ่น ที่ BaNANAStore วันนี้!! ลดสูงสุด 5,900 บาท โดยไม่ต้องเปิดเบอร์ และติดสัญญาใดๆ ไม่ต้องเปิดเบอร์ใหม่ซะด้วย ไม่แค่นั้นยังมีของแถมพิเศษอย่างฟรีประกันจอแตก* พร้อมบริการส่งฟรีทั่วไทย ส่งเร็วทันใจใน 3 ชั่วโมง*

Mac Corner

Apple ได้เผยกับผู้บริโภคเกี่ยวกับความแรงของชิป A11 รุ่นใหม่ที่เพิ่มขึ้นมหาศาล โดยวัดจากผลการเทส Antutu benchmark ซึ่งมีความแรงมากกว่า SnapDragon 835 ของฝั่ง Android ตัวท๊อปรุ่นล่าสุดถึง 25% ซึ่งชิปรุ่น A11 Bionic SoC

Mac Corner

พบกับโปรโมชั่นสุดพิเศษ iPhone 6s Plus 32GB ในราคาถูกที่สุด เครื่องเปล่า ชำระเงินสด เหลือเพียง 22,900 บาท จากราคาปกติ 26,500 บาท * ค่าเครื่องเหลือ 8,900 บาท เมื่อเปิดเบอร์พร้อมแพคเกจทรูมูฟเอช 1,099 บาท พร้อมจ่ายล่วงหน้า 5,350 บาท...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก