Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[News] สัญญาณไม่ดี!!! GoPro เลิกจ้างพนักงานกว่า 7% เนื่องจากยอดขาย Action Camera ลดลง

ไม่เพียงเฉพาะแค่คอมพิวเตอร์ PC เท่านั้นนะครับที่มียอดการจำหน่ายลดลง ทว่าอุปกรณ์จำพวกกล้องต่างๆ นั้นก็มียอดการจำหน่ายลดลงตามไปด้วย โดยหากทุกท่านได้ติดตามข่าวในช่วงปลายปีมาบ้างแล้ว

ไม่เพียงเฉพาะแค่คอมพิวเตอร์ PC เท่านั้นนะครับที่มียอดการจำหน่ายลดลง ทว่าอุปกรณ์จำพวกกล้องต่างๆ นั้นก็มียอดการจำหน่ายลดลงตามไปด้วย โดยหากทุกท่านได้ติดตามข่าวในช่วงปลายปีมาบ้างแล้วหล่ะก็น่าจะพอจำกันได้นะครับว่าในช่วงปลายปี 2015 ที่ผ่านมานั้นผู้ผลิตรายใหญ่อย่าง Samsung เองก็ได้ปิดแผนกกล้องของตัวเองไปแล้ว รายถัดมาที่โดนหางเลขไปด้วยจากยอดขายกล้องที่ตกลงอย่างต่อเนื่องนั้นก็คือ GoPro ที่เมื่อไม่นานมานี้ได้ออกมาทำการประกาศเลิกจ้างพนักงานในบริษัทถึง 7% ได้ครับ(คิดเป็น 105 คน)

GoProH42 600

Advertisement

ทาง GoPro ได้ให้เหตุผลเอาไว้ครับว่าที่ต้องทำเช่นนี้นั้นก็เนื่องมาจากว่ายอดจำหน่ายของกล้องในไตรมาสที่ 4 ของปี 2015(หรือไตรมาสที่ 1 ของปีงบประมาณ 2016) นั้นน้อยเอามายๆ และดูแล้วไม่มีทีท่าว่าจะสามารถกลับฟื้นขึ้นมาใหม่ได้ในช่วงเร็วๆ นี้ถึงแม่ว่าทาง GoPro จะได้ทำการออกมาประกาศหั่นราคากล้องซีรีส์ GoPro Hero 4 ไปแล้วก็ตามครับ

เรื่องดังกล่าวนี้จะว่าไปแล้วก็ไม่น่าแปลกใจเท่าไรนักครับ เพราะรายใหญ่ๆ อย่าง Samsung ที่มีธุรกิจด้านอื่นคอยหนุนอยู่ยังทิ้งธุรกิจทางด้านกล้องเอาแบบดื้อๆ มองกลับมาดูที่ GoPro แล้วนั้นในไตรมาสที่ 4 ของปี 2015 นั้นมีรายได้อยู่ที่ $435 million หรือประมาณ 1.566 หมื่นล้านบาท ซึ่งอาจจะดูเหมือนกับดีแต่เมื่อเทียบกับที่นักวิเคราะห์คาดเอาไว้ว่าน่าจะได้อยู่ที่ $510 million หรือประมาณ 1.836 หมื่นล้านบาทนั้นถือว่าห่างไกลกันพอสมควรเลยทีเดียวหล่ะครับ

อย่างไรก็ตามทาง GoPro จะมีการเผยผลการประกอบการประจำไตรมาสที่ 4 ของปี 2015(หรือไตรมาสที่ 1 ของปีงบประมาณ 2016) อีกครั้งในวันที่ 3 กุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้ เมื่อถึงเวลานั้นเราน่าจะพอมองสถานการณ์ของ GoPro ได้อย่างเป็นทางการครับว่าในปี 2016 จะรุ่งหรือจะร่วงกันแน่(เพราะคู่แข่งทางด้านอากาศยานไร้คนขับติดกล้องนั้นก็มีเต็มตลาดไปหมดถ้า GoPro ไม่มีอะไรพิเศษกว่าก็คงจะไปไม่รอดเหมือนกันครับ)

ที่มา : engadget

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

GoPro บริษัทผู้ผลิตกล้องแบบ Action Cam ที่ครองใจผู้ใช้งานขาลุยมาตั้งแต่ปี 2009 นั้น ล่าสุดได้ออกมาประกาศความสำเร็จของบริษัทประจำปี 2020 ว่าจนถึงสิ้นเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมานั้นทางบริษัทสามารถที่จะทำยอดจำหน่ายกล้อง GoPro ได้ทั้งหมดทะลุ 40 ล้านเครื่องไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว GoPro กับยอดจำหน่ายมากกว่า 40 ล้านเครื่อง ถึงแม้ว่าในปัจจุบันกระแสความนิยมการใช้งานกล้องจริงๆ นั้นจะลดลงเนื่องจากผู้ใช้หันไปใช้งานกล้องที่มาพร้อมกับสมาร์ทโฟนมากขึ้น ทว่าก็ไม่สามารถปฎิเสธได้เลยว่า GoPro นั้นสร้างความแตกต่างให้กับกล้องของตัวเองกับการเป็น ActionCam...

Buyer's Guide

ชี้เป้าแต่ของไอที งานนี้เห็นแล้วก็อดไม่ได้ ใครกำลังเล็งๆ GoPro เอาไว้ แต่ยังไม่ตัดใจซื้อราคาเกือบ 15,000 บาท งานนี้จัดได้ เพราะที่จัดมาให้ล่าสุด GoPro Hero 7 หยุดที่ 10,999 บาท เกือบหลุดหมื่นไปแล้ว ของใหม่แน่นอน กับราคาลดลงไปเกือบ 5 พันบาท ถ้าพลาดคราวนี้ ก็ไม่รู้จะจัดอีกทีเมื่อไร เรื่องฟีเจอร์ไม่ต้องอธิบายมาก เพราะ Action camera...

Other News

ถือว่าเป็นกล้องที่สร้างแนวทางเป็นของตัวเองจนกลายเป็นที่นิยมยอมรับกันจำนวนมากครับสำหรับกล้องแบบ Action-Cam ที่เน้นสำหรับขาลุยให้ได้พกเอาไปใช้ในกิจกรรม

Other News

เฝ้ารอการมาของ GoPro Hero 7 ด้วยคุณสมบัติ และประสิทธิภาพที่อยู่ในระดับท็อปของกล้องลักษณะนี้ วันนี้ได้มีการเปิดตัวกล้อง GoPro รุ่นใหม่ออกมาด้วยกันถึง 3 รุ่นย่อย