Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[News] ที่สุดของอาวุธคู่กายเจไดอย่าง Lightsaber เมื่อมีหนุ่มคนนึงทำขึ้นมาจริงๆ แถมยังเนียนสุดๆ

เชื่อว่า ณ เวลานี้หลายๆ ท่านน่าจะได้มีโอกาสได้ชมภาพยนตร์เรื่อง Star Wars: The Force Awakens กันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วนะครับ แน่นอนว่าอุปกรณ์ที่ใครหลายๆ คนอยากได้มาครอบครองจากภาพยนตร์เรื่อง Star Wars

เชื่อว่า ณ เวลานี้หลายๆ ท่านน่าจะได้มีโอกาสได้ชมภาพยนตร์เรื่อง Star Wars: The Force Awakens กันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วนะครับ แน่นอนว่าอุปกรณ์ที่ใครหลายๆ คนอยากได้มาครอบครองจากภาพยนตร์เรื่อง Star Wars มากที่สุดนั้นคงหนีไม่พ้นดาบ Lightsaber ที่เมื่อไม่นานก่อนหน้านี้ทางเราได้เคยเสนอวิธีการสร้างขึ้นมาแล้วครั้งหนึ่งทว่าในครั้งนั้นคุณจำเป็นที่จะต้องมีเครื่องพิมพ์แบบ 3 มิติ อยู่ด้วยถึงจะสามารถประกอบ Lightsaber ขึ้นมาได้ มาในวันนี้นั้นเราได้พบหนทางแห่งพลัง … เอ้ยไม่ใช่วิธีการที่ง่ายกว่าโดยมาจากช่อง YouTube ของคุณ Martin Beyer ที่ได้สอนวิธีสร้าง Lightsaber แบบง่ายๆ ขึ้นมา จะเป็นอย่างไรบ้างนั้นไปดูกันได้เลยครับ

homemade-lightsaber 600 01

Advertisement

ก่อนอื่นต้องบอกก่อนนะครับว่าคุณ Beyer เจ้าของความคิดนี้ได้บอกเอาไว้ว่าวิธีการสร้าง Lightsaber ดังกล่าวนี้เป็นการสร้างตัวต้นแบบรุ่นที่ 2 ของเขาเองแล้ว ดังนั้นหากจะว่าไปมันก็อาจจะไม่ได้ดีมากถึงขึ้นที่จะสามารถทำขึ้นมาแล้วสามารถนำไปวางขายตามท้องตลาดได้ แต่อย่างไรก็ตาม Lightsaber นี้คงสามารถระงับความอยากแห่งพลัง …. เอ้ย ระงับอาการอยากได้ Lightsaber สำหรับคุณๆ ได้พอสมควร ก่อนอื่นนั้นคุณจะต้องทำการเตรียมอุปกรณ์ต่างๆ ดังต่อไปนี้ครับ

homemade-lightsaber 600 05

ส่วนที่หนักที่สุดที่คุณจะต้องทำการประกอบขึ้นมาก็คือส่วนของฐานสำหรับการยิงแสงจากคริสตัลซึ่งต้องฝังวงจรเสียงเข้าไปด้วย โดยในส่วนนี้นั้นจะต้องใช้ความรู้ทางด้านเทคนิคพอสมควรเลยทีเดียวครับ อย่างไรก็ตามแต่ตรงจุดนี้ผู้สร้างสามารถออกแบบด้ามของ Lightsaber ได้ตามใจชอบแต่ด้ามของ Lightsaber ที่คุณ Beyer สร้างออกมานั้นดูเทห์ดังเช่นในรูปต่อไปนี้ครับ

homemade-lightsaber 600 02

บนส่วนหัวของด้ามของ Lightsaber จะเอาไว้สำหรับติดตั้งคริสตัลสำหรับส่งแสงสีต่างๆ ที่เป็นตัวดาบตามสีของคริสตัล อย่างไรก็ตามแต่ตัวคริสตัลนั้นในบ้านเราอาจจะหาได้ค่อนข้างยากและถึงจะสามารถหาได้ก็อาจจะไม่ได้รู้โดยคุณๆ ที่อยากลองสร้างเองต้องตัดรูปให้เหมาะสมกับตัวด้ามของ Lightsaber ครับ

homemade-lightsaber 600 03

เมื่อติดตั้งได้แล้วและทำการเปิดไฟจะพบว่า Lightsaber ของคุณมีแสงดังภาพนี้ครับ

homemade-lightsaber 600 04

ส่วนตัวผมเองแล้วนั้นขอบอกเลยครับว่าระดับความยากในการสร้างนั้น 10 เต็ม 10 ครับ ถึงจะอยากได้มากแค่ไหนแค่ขอเอาเป็นว่าซื้อต่อจากคนที่สร้างได้จะดีที่สุดครับ ท่านใดสนใจที่จะสร้าง Lightsaber เป็นของตัวเองขึ้นมาตามวิธีของ Beyer แล้วหล่ะก็สามารถติดตามวิธีการสร้างทีละขึ้นตอนได้จากคลิปด้านล่างนี้เลยครับ

ที่มา : bgr

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

เป็น Mod เสริมของ Star Wars: Battlefront 2 ที่ไม่รู้ว่าจะขำหรือจะเท่ดีเพราะเป็น Mod ชุดเกราะสำหรับตัวละคร Han Solo ที่มาในชุด Buzz Lighyear ตัวละครเอกจากแอนิเมชั่น Toy Story ครับ

Notebook Review

Lenovo ที่จับมือกับ Lucasfilm (Disney) ผู้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์อย่างเป็นทางการ ออกมาเป็นโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง Lenovo Yoga 920 Star Wars Special Edition ที่นับเป็นรุ่นพิเศษสำหรับซีรีส์ Yoga 920 ซึ่งได้ถูกเปิดตัวในไทยอย่างเป็นทางการเมื่อปลายปีที่ผ่านมา

Game News

ใน Steam ช่วงเวลานี้จะมีดีลลดราคาเกมเยอะพอสมควรทีเดียวครับโดยจะคัดมา 13 เกมที่น่าสนใจด้วยกันและใครที่เป็นแฟนคลับ Star Wars ก็ขอแนะนำเลยครับว่าช่วงนี้เป็นโอกาสที่ดีแล้วสำหรับการเสียเงินเพราะลดเยอะในราคาสุดคุ้ม

Game News

ในช่วงปลายปี 2017 นี้ก็เป็นเดือนแห่ง Star Wars ก็ว่าได้เพราะในอีกไม่กี่วันภาพยนตร์เรื่อง Star Wars: The Last Jedi ก็จะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์แล้วถ้าหากใครเป็นแฟนเฟรนไชส์ Star Wars ตัวยงก็คงไม่พลาดที่จะตามดูหนังทุกภาคแต่อย่างไรก็ตามเราก็ไม่อยากให้คุณพลาด