Connect with us

Hi, what are you looking for?

INTEL

[News] Intel นำเสนอวีดีโอบันทึกภาพฝูงบินอากาศยานไร้คนขับที่มากที่สุดในโลก สวยงามสุดอลังการ

สถิตแปลกๆ ในโลกของเรานั้นมีอยู่หลายอย่างเลยทีเดียวครับ ล่าสุดนั้นเพื่อให้ได้ลงบันทึกใน Guinness World Record พร้อมกับได้มีคลิปวีดีโอเจ๋งๆ ไว้เป็นประวัติศาสตร์ทาง Intel ได้นำอากาศยานไร้คนขับกว่า 100 ตัว

สถิตแปลกๆ ในโลกของเรานั้นมีอยู่หลายอย่างเลยทีเดียวครับ ล่าสุดนั้นเพื่อให้ได้ลงบันทึกใน Guinness World Record พร้อมกับได้มีคลิปวีดีโอเจ๋งๆ ไว้เป็นประวัติศาสตร์ทาง Intel ได้นำอากาศยานไร้คนขับกว่า 100 ตัวติดตั้งแสงสีเอาไว้บนตัวอากาศยานไร้คนขับจากนั้นก็ได้นำเอาอากาศยานไร้คนขับเหล่านี้ร่วมแสดงแสง สี เสียงกับวงวงออเคสตรา โดยตั้งเป้าที่จะทำลายสถิติเก่าของทาง Naval Postgraduate School จาก Monterey California ที่ใช้อากาศยานไร้คนขับจำนวน 50 ตัว ด้วยจำนวนอากาศยานไร้คนขับมากกว่ากันถึง 1 เท่าตัวครับ

most-uavs-airborne-simultaneously-red_tcm 600

Advertisement

การแสดงของทาง Intel นั้นจัดขึ้นที่ Tornesch ใน Germany โดยใช้อากาศยานไร้คนขับแสดงสีสันต่างๆ ให้เข้ากับเพลงที่วงออเคสตราทำการแสดงเช่น Beethoven’s Ninth Symphony จะวิจิตรตระการตาขนาดไหนไปชมกันได้เลยครับ

แน่นอนว่าด้วยจำนวนอากาศยานไร้คนขับกว่า 100 ตัว(มากกว่า 1 เท่า) และความสามารถในการบังคับติดตั้งของทาง Intel ดังนั้นแล้วการแสดงดังกล่าวนี้จึงได้รับการบันทึกไว้ใน Guinness World Record ไปได้อย่างเป็นทางการครับ สิ่งที่น่าทึ่งนั้นสำหรับผมแล้วไม่ใช่การสร้างสีสันประกอบกับเพลงครับทว่ามันกลับเป็นการบังคับอากาศยานไร้คนขับกว่า 100 ตัวให้สามารถแสดงได้โดยไม่มีการชนกันเลยต่างหากที่แสดงให้เห็นถึงศักยภาพของทาง Intel ครับ งานนี้คงต้องรอดูต่อไปครับว่าจะมีใครสนใจมาทำลายสถิติอันนี้หรือไม่

ที่มา : bgr

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

มาอัพเดทกลางปี 2022 กันว่าตอนนี้ Acer Nitro 5 ซีพียู Intel มีเครื่องไหนน่าซื้อบ้าง? หากจำกันได้ ก่อนหน้านี้ผู้เขียนก็ได้แนะนำ Acer Nitro 5 ซีพียู Intel ไปเมื่อต้นปีแล้ว แต่เพราะเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค ณ ตอนนี้หลายๆ รุ่นก็มีซีพียู Intel 12th Gen...

Buyer's Guide

จัดอันดับ 10 โน๊ตบุ๊คบางเบา 2022 พกสบายไม่หนักไหล่ มีรุ่นไหนมาดู! เมื่อเทคโนโลยีการย่อขนาดทรานซิสเตอร์และอุปกรณ์ต่างๆ พัฒนาขึ้น โน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ๆ จึงบางและเบาลงเรื่อยๆ จึงต้องจัดอันดับ 10 โน๊ตบุ๊คบางเบา 2022 ให้ผู้ใช้ที่เน้นหาโน๊ตบุ๊คน้ำหนักเบา พกง่ายสบายไหล่เพราะต้องพกโน๊ตบุ๊คไปไหนมาไหนบ่อยๆ ได้หาซื้อไปใช้กัน ในการจัดอันดับ 10 โน๊ตบุ๊คบางเบา 2022 นี้ จะรวมโน๊ตบุ๊คน้ำหนักเบาที่เปิดตัวตั้งแต่ช่วงปี 2021...

รีวิว Dell

Dell Latitude 3190 2-in-1 โน๊ตบุ๊คพกพา มีปากกาพร้อมใช้ สเปคเพื่อนักเรียนนักศึกษา ชื่อชั้นของ Dell ในฐานะโน๊ตบุ๊คเพื่อการศึกษาและการทำงานนับว่าแข็งแรงและเป็นตัวเลือกแรกๆ ของใครหลายคน เช่น Dell Latitude 3190 2-in-1 ที่ทางบริษัทออกแบบมาเพื่อเจาะกลุ่มนักเรียนนักศึกษาโดยเฉพาะ สังเกตได้จากบอดี้ตัวเครื่องถูกล้อมกรอบด้วยขอบยาง แข็งแรงทนทานและงานประกอบตัวเครื่องแข็งแรง โดยทาง DELL ก็ทดสอบ Drop test...

Buyer's Guide

Acer Aspire ซีพียู Intel ตระกูลคุ้มค่าสเปคน่าใช้จาก Acer ตอนนี้จะ Tiger Lake ก็ดี Alder Lake ก็มีให้เลือกนะ หลังจากแนะนำ Acer Aspire ซีพียู AMD ไปเมื่อก่อนหน้านี้แล้ว ก็ต้องมี Acer Aspire ซีพียู Intel...