Connect with us

Hi, what are you looking for?

INTEL

[News] Intel นำเสนอวีดีโอบันทึกภาพฝูงบินอากาศยานไร้คนขับที่มากที่สุดในโลก สวยงามสุดอลังการ

สถิตแปลกๆ ในโลกของเรานั้นมีอยู่หลายอย่างเลยทีเดียวครับ ล่าสุดนั้นเพื่อให้ได้ลงบันทึกใน Guinness World Record พร้อมกับได้มีคลิปวีดีโอเจ๋งๆ ไว้เป็นประวัติศาสตร์ทาง Intel ได้นำอากาศยานไร้คนขับกว่า 100 ตัว

สถิตแปลกๆ ในโลกของเรานั้นมีอยู่หลายอย่างเลยทีเดียวครับ ล่าสุดนั้นเพื่อให้ได้ลงบันทึกใน Guinness World Record พร้อมกับได้มีคลิปวีดีโอเจ๋งๆ ไว้เป็นประวัติศาสตร์ทาง Intel ได้นำอากาศยานไร้คนขับกว่า 100 ตัวติดตั้งแสงสีเอาไว้บนตัวอากาศยานไร้คนขับจากนั้นก็ได้นำเอาอากาศยานไร้คนขับเหล่านี้ร่วมแสดงแสง สี เสียงกับวงวงออเคสตรา โดยตั้งเป้าที่จะทำลายสถิติเก่าของทาง Naval Postgraduate School จาก Monterey California ที่ใช้อากาศยานไร้คนขับจำนวน 50 ตัว ด้วยจำนวนอากาศยานไร้คนขับมากกว่ากันถึง 1 เท่าตัวครับ

most-uavs-airborne-simultaneously-red_tcm 600

การแสดงของทาง Intel นั้นจัดขึ้นที่ Tornesch ใน Germany โดยใช้อากาศยานไร้คนขับแสดงสีสันต่างๆ ให้เข้ากับเพลงที่วงออเคสตราทำการแสดงเช่น Beethoven’s Ninth Symphony จะวิจิตรตระการตาขนาดไหนไปชมกันได้เลยครับ

แน่นอนว่าด้วยจำนวนอากาศยานไร้คนขับกว่า 100 ตัว(มากกว่า 1 เท่า) และความสามารถในการบังคับติดตั้งของทาง Intel ดังนั้นแล้วการแสดงดังกล่าวนี้จึงได้รับการบันทึกไว้ใน Guinness World Record ไปได้อย่างเป็นทางการครับ สิ่งที่น่าทึ่งนั้นสำหรับผมแล้วไม่ใช่การสร้างสีสันประกอบกับเพลงครับทว่ามันกลับเป็นการบังคับอากาศยานไร้คนขับกว่า 100 ตัวให้สามารถแสดงได้โดยไม่มีการชนกันเลยต่างหากที่แสดงให้เห็นถึงศักยภาพของทาง Intel ครับ งานนี้คงต้องรอดูต่อไปครับว่าจะมีใครสนใจมาทำลายสถิติอันนี้หรือไม่

ที่มา : bgr

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

INTEL

Intel Tiger Lake H35 นับว่าเป็นอีก 1 นวัตกรรมจากทาง Intel ตัวล่าสุดในส่วนของชิปประมวลผลประสิทธิภาพสูงระดับ Gaming หรืองานประมวลผลหนักๆ แต่ได้เรื่องการปลดปล่อยความร้อนที่น้อยกว่า แบตเตอรี่ใช้งานได้ยาวนานกว่า ประหยัดพลังงานมากกว่า พร้อมกันนั้นยังมีในส่วนของการ์ดจอออนชิป Intel Iris Xe Graphics ตัวแรง และฟีเจอร์ Intel Deep Learning...

Notebook Review

Acer Swift 1 SF114 ปี 2021 จัดได้ว่าโน๊ตบุ๊คบางเบาดูดีเกินราคา เบาสุดที่ 1.3 กิโลกรัม ด้วยดีไซน์และการออกแบบที่โดดเด่นสวยงาม อีกทั้งยังมาพร้อมวัสดุคุณภาพสูง ในรุ่นนี้มีราคาแค่หมื่นบาทต้นๆ เท่านั้น เรียกว่าได้ว่าถูกกว่า Acer Swift 3 ปี 2021 ที่ราคา 2 – 3...

Special Story

MSI Summit Filp  เป็น 2-in-1 Notebook ซีรี่ส์ใหม่จาก MSI ที่กำลังได้รับการยกย่องในแวดวงนักธุรกิจ สเปก Core i Gen 11 + RTX Series มีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ซึ่งเป็นการใช้องค์ประกอบของอัตราส่วนทองคำและนำมาเป็นหัวใจหลักในการดีไซน์ สามารถรับชมได้ในงานเปิดตัวแบบเสมือนจริง “MSIology: Determined to Succeed 2021”...

Notebook News

หลาย ๆ คนคงจะคุ้นชื่อ Adata จากแรมและ SSD คุณภาพดี ใช้งานได้นานและประสิทธิภาพดี แต่ทางบริษัทก็จับมือกับ Intel เปิดตัว Adata XPG XENIA Xe เป็น Ultrabook เครื่องบางเบาตัวแรกที่ทาง Adata ร่วมพัฒนากับทาง Intel เป็นโน๊ตบุ๊ค Intel EVO...