Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[News] “Virtual reality roller coaster” ที่จะพาคุณท่องไปในอวกาศด้วยประสบการณ์ภาพเสมือนจริง

ต้องยอมรับจริงๆ หล่ะครับว่าในช่วง 2 – 3 ปีที่ผ่านมานี้นั้นเทคโนโลยีการสร้างภาพเสมือนจริงในโลกของเรานั้นก้าวหน้าไปอย่างรวดเร็วมาก จนกระทั่งถึงช่วงเวลาในปี 2016 นี้ก็มีอุปกรณ์สำหรับการสร้างภาพเสมือนจริง

ต้องยอมรับจริงๆ หล่ะครับว่าในช่วง 2 – 3 ปีที่ผ่านมานี้นั้นเทคโนโลยีการสร้างภาพเสมือนจริงในโลกของเรานั้นก้าวหน้าไปอย่างรวดเร็วมาก จนกระทั่งถึงช่วงเวลาในปี 2016 นี้ก็มีอุปกรณ์สำหรับการสร้างภาพเสมือนจริงมาให้ผู้บริโภคได้เลือกซื้อกันมากมายหลายเจ้าแล้ว แน่นอนหล่ะครับว่าเทคโนโลยีการสร้างภาพเสมือนจริงนั้นไม่ใช่เทคโนโลยีเฉพาะบุคคลเท่านั้นแต่มันยังสามารถนำไปประยุกต์ในการใช้งานเพื่ออุตสาหกรรมการท่องเที่ยวได้อีกด้วยต่างหาก ด้วยเหตุผลดังกล่าวทาง Alton Towers สวนสนุกจากเกาะอังกฤษจึงได้ทำการประกาศแผนการเปิดตัวเครื่องเล่น “Galactica” ขึ้นมาครับ

Virtual reality roller coaster 600

Advertisement

“Galactica” นั้นจะเป็นเครื่องเล่นในรูปแบบ “Virtual reality roller coaster” ที่ให้ผู้เล่นได้นั่งเดินทางไปบนรถไฟฟ้าเหาะตีลังกาแล้วใช้อุปกรณ์สำหรับการสร้างภาพเสมือนจริงในการสร้างภาพบรรยากาศเสมือนกับผู้เล่นได้ท่องไปในอวกาศที่แสนกว้างใหญ่และน่าค้นหา ผู้เล่นจะรู้สึกเสหมือนกับว่าตัวเองนั้นล่องลอยอยู่ภายรในอวกาศผ่านสถานที่ต่างๆ เช่น heavenly clouds on the Great Orion Nebula, lava lakes on Nero 5, frozen landscapes on Kepler 9 และยังจะได้มีโอกาสได้เห็นต้นกำเนิดของดาวดวงใหม่ผ่านทางเครื่องเล่นนี้อีกด้วยครับ

จุดที่น่าเสียดายตามการอ้างอิงของ BBC นั้นก็คือระยะเวลาในการเล่น “Galactica” ต่อผู้เล่นหนึ่งคนจะอยู่ที่ 189 วินาทีเท่านั้น ทว่าทาง Alton Towers ก็ได้บอกเอาไว้ว่าด้วยระยะเวลาขนาดนี้จะทำให้ผู้ใช้จดจำช่วงเวลาที่ดีไม่ลืมเลือนไปได้อีกนานแสนนานเลยทีเดียว ปัญหาในเรื่องของ motion sickness(อากาศสับสนจากภาพเสมือนจริงที่อาจจะทำให้คุณอ๊วกได้) นั้นทาง Alton Towers ก็ได้แก้ไขแล้วเรียบร้อยเช่นเดียวกันดังนั้นจึงค่อนข้างมั่นใจได้ครับว่าคุณจะได้รับประสบการณ์ที่ดีจาก “Galactica” สำหรับท่านใดสนใจอยากลองเล่น “Galactica” คงต้องไปลองต่อคิวที่ Alton Towers ในช่วงเดือนเมษายนที่จะถึงนี้นะครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

Resident Evil 4 จัดว่าเป็นอีกภาคในตำนานที่ยังมีคนเล่นอยู่เรื่อย ๆ และตอนนี้ Resident Evil 4 VR หรือเวอร์ชั่นเล่นกับแว่น Oculus Quest 2 ก็มีคลิปตัวอย่างตอนเล่นจริงออกมาให้ดูกันแล้วในงาน Oculus Gaming Showcase ล่าสุดที่ผ่านมา ซึ่งเราจะได้รับบทเป็น Leon S. Kenedy เหมือนเดิม...

PROMOTION

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์เสริมในการเล่นเกมสุดล้ำ สำหรับ Windows Mixed Reality โดยเกิดขึ้นจากเทคโนโลยี AR และ VR เอาทั้ง 2 อย่างนี้มารวมกันเป็นสื่อผสมแบบเสมือนจริง โดยระบบการทำงานนี้จะมีความคล้ายคลึงกับการทำงานบน Microsoft HoloLens

GAMING ZONE

สำหรับแฟนเหล่า Avenger โดยเฉพาะ Iron Man โทนี่ สตาร์คแล้วล่ะก็ ต้องไม่พลาดกับเกมบน PlayStation ใหม่ล่าสุด ที่จะให้คุณได้ลองรับบทเป็นฮีโร ด้วยการเป็น Iron Man ผ่านทาง VR จากเดิมที่คาดการณ์ไว้ว่าจะออกเกมนี้ตั้งแต่ในต้นปี แต่มาเจอกับการระบาดของ COVID-19 ก่อน เลยต้องเลื่อนมาถึงเกือบกลางปีเลยทีเดียว แต่ล่าสุดทาง Sony Interactive...

Other News

ในงานประชุม Oculus Connect 6 ที่พึ่งจัดไปเมื่อวันพุธที่ 25 กันยายนที่ผ่านมานั้นถือว่ามีสิ่งที่น่าสนใจเป็นอย่างนยิ่งกับวงการอุปกรณ์สวมศรีษะเพื่อการสร้างภาพเสมือนจริง