Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

[News] ยุคสมัยเปลี่ยนไป!!! ผู้ชายรวยจะชอบ Apple Watch ส่วนผู้หญิงกลับมารัก Rolex แทน

ในช่วงปี 2015 ที่ผ่านมานั้น Apple Watch ได้รับการเปิดตัวออกมาด้วยราคาที่ค่อนข้างจะสูงมากครับ เหนือไปกว่านั้นก็คือเพื่อสร้างความหรูหราของแบรนด์แล้วนั้นทาง Apple ได้ปล่อย Apple Watch Edition

ในช่วงปี 2015 ที่ผ่านมานั้น Apple Watch ได้รับการเปิดตัวออกมาด้วยราคาที่ค่อนข้างจะสูงมากครับ เหนือไปกว่านั้นก็คือเพื่อสร้างความหรูหราของแบรนด์แล้วนั้นทาง Apple ได้ปล่อย Apple Watch Edition ที่มาพร้อมกับทองคำ 18 กะรัตออกมาด้วยอีกโดย Apple Watch Edition นั้นเรียกได้ว่ามีคนเพียงแค่หยิบมือเดียวเท่านั้นหล่ะครับที่จะสามารถสัมผัสและใช้งานมันได้จริงๆ ซึ่งคนกลุ่มที่ชื่นชอบ Apple Watch Edition นั้นได้มีการสำรวจออกมาจากทาง Luxy แล้วครับว่าเป็นชายหนุ่มมากกว่าหญิงสาวครับ

apple-watch-gold-600

Advertisement

ผลการสำรวจของ Luxy จากสมาชิกกว่า 1,400 คนนั้นบอกเอาไว้ครับว่ามีผู้ชายกว่า 72% ที่ชื่นชอบ Apple Watch กลับกันแล้วนั้นทางด้านฝั่งสาวๆ ถึง 80% เลยทีเดียวที่บอกเอาไว้ครับว่าเธอนั้นจะออกเดทกับหนุ่มๆ ที่ใส่นาฬิกา Rolex มากกว่า ซึ่งเหตุผลที่สาวๆ เลือกที่จะเดทกับหนุ่มๆ ที่ใส่ Rolex นั้นส่วนใหญ่เลยก็เพราะว่า Rolex เป็นเสมือนกับสัญลักษณ์ที่มีอำนาจค่อนข้างสูงในการแสดงถึงสถานะและความมั่งคั่งของชายหนุ่มครับ

ถึงแม้ว่าคุณผู้ชายจะใส่ Apple Watch Edition ที่มาพร้อมกับทองคำ 18 กะรัตอยู่ในข้อมือของคุณก็ตาม แต่ทว่าจะมีสาวๆ เพียงแค่ 43% เท่านั้นที่ให้ความสนใจในตัวคุณครับ จากตัวเลขดังกล่าวนั้นทำให้เห็นได้ครับว่าในช่วงที่ผ่านมานั้นอุปกรณ์ทางด้านเทคโนโลยีอย่าง Apple Watch Edition ที่มาพร้อมกับทองคำ 18 กะรัตก็ยังไม่สามารถที่จะเรียกความสนใจจากสาวๆ ให้คุณผู้ชายได้เท่าที่ควร ส่วนใหญ่แล้วปัญหานั้นก็คือการที่ Apple Watch นั้นมีการใช้งานที่มากจนเกินไปและ Apple Watch เวอร์ชันธรรมดายังคงมีความแตกต่างไม่ชัดเจนเท่าไรนักกับ Apple Watch Edition แถมที่สำคัญแล้ว Apple อาจจะยังใช้วิธีการโฆษณาผิดไปนิดที่ให้บรรดาเหล่าคนดังได้ใส่ Apple Watch เต็มไปหมด(ซึ่งน่าจะให้ฟรีๆ ด้วย) ทำให้สาวๆ มองไม่เห็นความแตกต่างครับ

Marie C. จากทาง Luxy ได้บอกกับทาง Cult of Mac เอาไว้ครับว่าถึงแม้ว่า Rolex จะยังคงยืนฐานราคามูลค่าคงเดิมไปเรื่อยๆ นั้นในอนาคต 12 – 18 เดือนต่อหน้านี้ไปก็ยังคงไม่มีสัญญาณอะไรแน่ชัดเลยครับว่า Apple Watch จะสามารถหวนกลับมาเอาชนะหรืออย่างน้อยก็สร้างชื่อแบรนด์ขึ้นมาเทียบเท่ากับ Rolex ได้ งานนี้จะจริงหรือไม่นั้นคงต้องคอยดูกันต่อไปครับ

หมายเหตุ – ทาง Luxy ได้บอกเอาไว้ครับว่าผู้ที่ให้สัมภาษณ์นั้นส่วนใหญ่แล้วเป็นบุคคลที่มีรายได้ต่อปีที่สูงมากเกินกว่า $200,000 หรือประมาณ 7,200,000 บาทต่อปี ซึ่งมีหลากหลายอาชีพอันประกอบไปด้วย CEO, นักกีฬาระดับมืออาชีพที่มีชื่อเสียง, แพทย์, ทนายความ นักลงทุน ฯลฯ

หมายเหตุ 2 – ถึงแม้ว่าจำนวนผู้ที่ทำการสำรวจจะไม่มากนัก แต่ในความเป็นจริงก็พอที่จะแสดงให้เห็นถึงความแตกต่างทางด้านชื่อแบรนด์ที่สาวๆ อาจจะยังคงมองว่า Rolex คืออุปกรณ์ที่ชี้ให้เห็นถึงความมั่งคั่งมากกว่าการใช้อุปกรณ์ของ Apple ในทางกลับกันแล้ว หนุ่มๆ นั้นจะสนใจด้านเทคโนโลยีมากกว่าสาวๆ ทำให้ผลการสำรวจของหนุ่มๆ นั้นพบว่าส่วนใหญ่จะชอบอุปกรณ์ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีสมัยใหม่มากกว่านั่นเองครับ

ที่มา : cultofmac

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

รวมราคาเปลี่ยนแบตไอโฟนแท้จากศูนย์ Apple และความจุของแบตเตอรี่ในแต่ละรุ่น อัพเดต 2021 ผ่านพ้นช่วงเปิดตัวไอโฟนรุ่นใหม่ๆ กันมาแล้ว คราวนี้ใครหลายคนที่ใช้ iPhone มาสักระยะหนึ่งแล้ว ก็อาจจะรู้สึกว่าแบตไอโฟนของเราเริ่มหมดไว หรืออาจจะรู้สึกว่าถึงเวลาต้องเปลี่ยนแบตสมาร์ทโฟนของเรากันแล้ว วันนี้ทีมงานก็จะมีข้อมูลเกี่ยวกับแบตเตอรี่ไอโฟนมาฝากกัน โดยจะมีตั้งแต่ความจุของแบตเตอรี่ในไอโฟนแต่ละรุ่น ไปจนถึงราคาเปลี่ยนแบตเตอรี่แท้สำหรับ iPhone และข้อควรรู้ ว่าประสิทธิภาพแบตเตอรี่แค่ไหนถึงควรจะเปลี่ยน สำหรับรายละเอียดจะมีอะไรบ้าง มาดูกันเลย ความจุของแบตเตอรี่ใน iPhone แต่ละรุ่น ประสิทธิภาพแบตแค่ไหน...

Tips & Tricks

How To เลือกสาย apple watch อย่างไรให้โดนใจ อัพเดต 2021 สายของ Apple Watch นั้นมีให้เลือกมากมายหลากหลายแบบ ทั้งของแท้จาก Apple เอง และแบรนด์อื่นๆ แต่จะเลือกยังไงให้โดนใจนั้น ก็ลองมาดูเคล็ดลับ ในการเลือกซื้อสายกันเลย ประเภทของสาย Apple Watch Apple Watch...

Mac Corner

MacBook ราคานักเรียนน่าจะเป็นตัวเลือกแรกๆ ของน้องนักเรียนนักศึกษาหลายๆ คนแน่นอน ยิ่งใครใช้สินค้าของ Apple อยู่ก็น่าจะตัดสินใจได้ไม่ยาก เชื่อว่าพอ Apple เปิดตัว MacBook รุ่นใหม่แล้ว นักเรียนนักศึกษาหลายคนน่าจะเริ่มดูราคา MacBook ราคานักเรียนนักศึกษาอย่างแน่นอน ว่าราคา MacBook ในงานเปิดตัวนั้น เมื่อเป็นราคาสำหรับการศึกษาแล้วจะลดลงเหลือกี่บาท และนอกจาก MacBook แล้ว ผลิตภัณฑ์ Apple...

Mac Corner

MacBook Pro พร้อมชิป Apple M1 Pro, M1 Max ใหม่ที่หักปากกาเซียนด้วยความโปรเต็มแม็กซ์ นอกจาก AirPods, HomePod mini และแผนการให้บริการสตรีมมิ่งเพลง Apple Music ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่แล้ว ดาวเด่นของงานคงไม่พ้น MacBook Pro ที่ติดตั้งชิป Apple M1 รุ่นใหม่ทั้งหมด...