Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

[News] ยุคสมัยเปลี่ยนไป!!! ผู้ชายรวยจะชอบ Apple Watch ส่วนผู้หญิงกลับมารัก Rolex แทน

ในช่วงปี 2015 ที่ผ่านมานั้น Apple Watch ได้รับการเปิดตัวออกมาด้วยราคาที่ค่อนข้างจะสูงมากครับ เหนือไปกว่านั้นก็คือเพื่อสร้างความหรูหราของแบรนด์แล้วนั้นทาง Apple ได้ปล่อย Apple Watch Edition

ในช่วงปี 2015 ที่ผ่านมานั้น Apple Watch ได้รับการเปิดตัวออกมาด้วยราคาที่ค่อนข้างจะสูงมากครับ เหนือไปกว่านั้นก็คือเพื่อสร้างความหรูหราของแบรนด์แล้วนั้นทาง Apple ได้ปล่อย Apple Watch Edition ที่มาพร้อมกับทองคำ 18 กะรัตออกมาด้วยอีกโดย Apple Watch Edition นั้นเรียกได้ว่ามีคนเพียงแค่หยิบมือเดียวเท่านั้นหล่ะครับที่จะสามารถสัมผัสและใช้งานมันได้จริงๆ ซึ่งคนกลุ่มที่ชื่นชอบ Apple Watch Edition นั้นได้มีการสำรวจออกมาจากทาง Luxy แล้วครับว่าเป็นชายหนุ่มมากกว่าหญิงสาวครับ

apple-watch-gold-600

Advertisement

ผลการสำรวจของ Luxy จากสมาชิกกว่า 1,400 คนนั้นบอกเอาไว้ครับว่ามีผู้ชายกว่า 72% ที่ชื่นชอบ Apple Watch กลับกันแล้วนั้นทางด้านฝั่งสาวๆ ถึง 80% เลยทีเดียวที่บอกเอาไว้ครับว่าเธอนั้นจะออกเดทกับหนุ่มๆ ที่ใส่นาฬิกา Rolex มากกว่า ซึ่งเหตุผลที่สาวๆ เลือกที่จะเดทกับหนุ่มๆ ที่ใส่ Rolex นั้นส่วนใหญ่เลยก็เพราะว่า Rolex เป็นเสมือนกับสัญลักษณ์ที่มีอำนาจค่อนข้างสูงในการแสดงถึงสถานะและความมั่งคั่งของชายหนุ่มครับ

ถึงแม้ว่าคุณผู้ชายจะใส่ Apple Watch Edition ที่มาพร้อมกับทองคำ 18 กะรัตอยู่ในข้อมือของคุณก็ตาม แต่ทว่าจะมีสาวๆ เพียงแค่ 43% เท่านั้นที่ให้ความสนใจในตัวคุณครับ จากตัวเลขดังกล่าวนั้นทำให้เห็นได้ครับว่าในช่วงที่ผ่านมานั้นอุปกรณ์ทางด้านเทคโนโลยีอย่าง Apple Watch Edition ที่มาพร้อมกับทองคำ 18 กะรัตก็ยังไม่สามารถที่จะเรียกความสนใจจากสาวๆ ให้คุณผู้ชายได้เท่าที่ควร ส่วนใหญ่แล้วปัญหานั้นก็คือการที่ Apple Watch นั้นมีการใช้งานที่มากจนเกินไปและ Apple Watch เวอร์ชันธรรมดายังคงมีความแตกต่างไม่ชัดเจนเท่าไรนักกับ Apple Watch Edition แถมที่สำคัญแล้ว Apple อาจจะยังใช้วิธีการโฆษณาผิดไปนิดที่ให้บรรดาเหล่าคนดังได้ใส่ Apple Watch เต็มไปหมด(ซึ่งน่าจะให้ฟรีๆ ด้วย) ทำให้สาวๆ มองไม่เห็นความแตกต่างครับ

Marie C. จากทาง Luxy ได้บอกกับทาง Cult of Mac เอาไว้ครับว่าถึงแม้ว่า Rolex จะยังคงยืนฐานราคามูลค่าคงเดิมไปเรื่อยๆ นั้นในอนาคต 12 – 18 เดือนต่อหน้านี้ไปก็ยังคงไม่มีสัญญาณอะไรแน่ชัดเลยครับว่า Apple Watch จะสามารถหวนกลับมาเอาชนะหรืออย่างน้อยก็สร้างชื่อแบรนด์ขึ้นมาเทียบเท่ากับ Rolex ได้ งานนี้จะจริงหรือไม่นั้นคงต้องคอยดูกันต่อไปครับ

หมายเหตุ – ทาง Luxy ได้บอกเอาไว้ครับว่าผู้ที่ให้สัมภาษณ์นั้นส่วนใหญ่แล้วเป็นบุคคลที่มีรายได้ต่อปีที่สูงมากเกินกว่า $200,000 หรือประมาณ 7,200,000 บาทต่อปี ซึ่งมีหลากหลายอาชีพอันประกอบไปด้วย CEO, นักกีฬาระดับมืออาชีพที่มีชื่อเสียง, แพทย์, ทนายความ นักลงทุน ฯลฯ

หมายเหตุ 2 – ถึงแม้ว่าจำนวนผู้ที่ทำการสำรวจจะไม่มากนัก แต่ในความเป็นจริงก็พอที่จะแสดงให้เห็นถึงความแตกต่างทางด้านชื่อแบรนด์ที่สาวๆ อาจจะยังคงมองว่า Rolex คืออุปกรณ์ที่ชี้ให้เห็นถึงความมั่งคั่งมากกว่าการใช้อุปกรณ์ของ Apple ในทางกลับกันแล้ว หนุ่มๆ นั้นจะสนใจด้านเทคโนโลยีมากกว่าสาวๆ ทำให้ผลการสำรวจของหนุ่มๆ นั้นพบว่าส่วนใหญ่จะชอบอุปกรณ์ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีสมัยใหม่มากกว่านั่นเองครับ

ที่มา : cultofmac

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

แนะนำเทคนิค วิธีแต่งหน้าจอไอโฟน สวย เก๋ เท่ มีสไตล์เฉพาะตัว อัพเดต 2024 ตั้งแต่ iOS 14 เป็นต้นมา Apple ก็ได้เพิ่มฟีเจอร์ต่างๆ ที่ช่วยให้ผู้ใช้งานได้ปรับแต่ง iPhone ได้มากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งใน iOS 17 ที่เปิดให้ผู้ใช้งานสามารถปรับแต่งหน้าจอ ทั้งหน้าจอ Lock Screen...

Tips & Tricks

สอนติดตั้งฟอนต์ไอโฟน ฟรี พร้อมการใช้งาน เปลี่ยนฟอนต์ธรรมดา ให้สวยน่ารักขึ้นได้ง่ายๆ อัพเดท 2024 ใครที่ใช้งาน iPhone แล้วอยากได้ฟอนต์น่ารักๆ หรือฟอนต์สวยๆ ใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นการตั้งชื่อ ทำงาน หรือใช้บนโซเชียลมีเดีย เราสามารถติดตั้งฟอนต์ได้ง่ายๆ เลย ทีมงาน NotebookSPEC ก็ได้รวบรวมวิธีการตั้งตั้งฟอนต์ไอโฟน ฟรี ที่ทำได้ง่าย ทำตามได้แน่นอน รับรองว่าจากฟอนต์ธรรมดาๆ...

Buyer's Guide

สายชาร์จไอโฟนยุคนี้ มีเงินร้อยบาทนิดๆ ก็ซื้อมาต่อชาร์จได้แล้วนะ! เจ้าของไอโฟนย่อมมีสายชาร์จไอโฟนมากกว่าหนึ่งเส้นแน่นอน อย่างน้อยต้องมีติดโต๊ะที่บ้านและออฟฟิศอย่างละเส้นเป็นอย่างน้อยและอาจจะมีติดกระเป๋าคู๋กับพาวเวอร์แบงค์หรือต่อทิ้งเอาไว้กับรถยนต์เผื่อชาร์จเวลาขับรถไปไหนมาไหนจะได้ชาร์จมือถือไปดูแผนที่ไปได้ แถมยุคนี้สายชาร์จจากแบรนด์อื่นๆ ก็มีลูกเล่นร้อยแปด ไม่ว่าจะมีหัวชาร์จหลายแบบในตัว, มีหน้าจอบอกกำลังชาร์จติดมาตรงหัวชาร์จและมีกำลังชาร์จตั้งแต่หลักสิบวัตต์ไปจนร้อยวัตต์ ชาร์จได้ไม่ว่าจะ iPhone หรือ iPad ก็ได้ แม้ตอนนี้ทาง Apple จะเปลี่ยนพอร์ตไอโฟนจาก Lightning มาเป็น USB-C แล้ว แต่ผู้ใช้ที่ยังใช้ไอโฟนรุ่นเก่าที่ยังไม่พร้อมอัปเกรดมาเป็น iPhone 15...

Buyer's Guide

10 สมาร์ทวอทช์ ผู้หญิงใส่ได้ ผู้ชายใส่ก็ดูดี ฟีเจอร์น่าสนใจ ในราคาเป็นมิตร เริ่มต้นแค่ 1,xxx บาท อัพเดท 2024 นาฬิกาออกกำลังกายที่วางขายในท้องตลาดนั้นมีให้เราเลือกเยอะแยะมากมาย มีทั้งรุ่นเล็ก ราคาประหยัด ไปจนถึงรุ่นท็อปๆ ที่จัดเต็มทุกฟังก์ชัน แต่มีราคาสูง ทีมงาน NotebookSPEC ก็อยากมาแนะนำ สมาร์ทวอทช์ น่าสนใจ ไม่ได้มีดีแค่ดีไซน์ แต่ยังมาพร้อมฟีเจอร์น่าใช้งาน...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก