Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[News] OWC Envoy Pro Mini SSD แฟลชไดร์ฟความจุ 480 GB เชื่อมต่อแบบ USB 3.0/3.1 Gen 1

ชื่อ OWC นั้นในบ้านเราอาจจะไม่ค่อยได้รู้จักกันสักเท่าไรครับ แต่ถ้าเป็นโซนอเมริกาและยุโรปนั้นจะทราบดีเลยครับว่า OWC นั้นได้ผลิตอุปกรณ์เชื่อมต่อสำหรับ Mac และ PC ออกมาอย่างมากมายเลยทีเดียว ในปี 2015 ที่ผ่านมานั้นทาง OWC ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ในซีรีส์ Envoy Pro Mini SSD ซึ่งเป็นแหล่งเก็บข้อมูลแบบ SSD ที่มีขนาดเล็กพอๆ กับ Flash drive และใช้พอร์ทการเชื่อมต่อแบบ USB 3.0/3.1 Gen 1 ออกมาครับ

OWC 480GB Envoy Pro Mini SSD 600 02

 

ในปี 2015 นั้นรุ่นท๊อปสุดของซีรีส์ Envoy Pro Mini SSD จะมีความจุอยู่ที่ 240 GB สามารถโอนถ่ายข้อมูลได้ที่ความเร็วสูงสุด 427 MB/s ดีพอที่จะทำให้มันได้รับรางวัล 2015 Storage Visions Visionary Product Award และ 2015 Best in Biz Award ไปครองครับ

OWC 480GB Envoy Pro Mini SSD 600 01

ในปี 2016 นี้เพื่อเป็นการสานต่อความสำเร็จทาง OWC จึงได้อัพเกรดซีรีส์ Envoy Pro Mini SSD ขึ้นมาอีกขั้น โดยในส่วนของดีไซน์ต่างๆ รวมไปถึงความเร็วสูงสุดที่ทำได้นั้นจะยังคงเดิม ทว่าขนาดความจุรุ่นสูงสุดของซีรีส์ Envoy Pro Mini SSD นั้นเพิ่มมาอยู่ที่ 480 GB หรืออีกเท่าตัว ทั้งนี้ท่านไม่ต้องกังวลว่าซีรีส์ Envoy Pro Mini SSD นั้นจะมีประสิทธิภาพต่ำและเกิดปัญหาเรื่องของข้อมูลเสียหายได้ง่ายๆ นะครับเนื่องจากว่าทาง OWC ได้เลือกใช้คอนโทรลเลอร์ในระดับบนที่มีประสิทธิภาพสูงทำให้ประสิทธิภาพและความน่าเชื่อถือของซีรีส์ Envoy Pro Mini SSD นั้นเหนือกว่าอุปกรณ์แบบเดียวกันที่ผลิตจากแหล่งที่ไม่รู้ที่มาเยอะเลยครับ

สำหรับ OWC Envoy Pro Mini SSD ขนาดความจุ 480 GB นั้นยังไม่มีกำหนดการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ(แต่คาดว่าไม่น่าจะอีกนานเท่าไรนัก) สำหรับราคานั้นจะอยู่ที่ $287 หรือประมาณ 10,340 บาท โดยซีรีส์ Envoy Pro Mini SSD นั้นสามารถใช้งานได้ทั้งกับอุปกรณ์ที่ใช้ระบบปฎิบัติการ Mac และ Windows ครับ

หมายเหตุ – ซีรีส์ Envoy Pro Mini SSD ของทาง OWC นั้นจะมีความสามารถเทียบเท่ากับแหล่งเก็บข้อมูลสำหรับ Desktop PC โดยทั้งนี้อัตราความเร็วในการโอนถ่ายข้อมูลนั้นจะขึ้นอยู่กับการเชื่อมต่อโดยหากเชื่อมต่อแบบ USB 2.0 จะมีความเร็วอยู่ที่ประมาณ 37 MB/s และถ้าเชื่อมต่อผ่าน FireWire 800 จะมีความเร็วอยู่ที่ประมาณ 84 MB/s ครับ

ที่มา : techpowerup

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Accessories review

SSD พกพา ในทุกวันนี้ราคาถูกลงมามาย อย่าง WD My Passport GO ที่ทีมงานมารีวิวในวันนี้เป็น SSD พกพาที่ราคาต่อความจุถูกที่สุดในตลาด พร้อมขนาดที่กะทัดรัด กันกระแทก แถมยังอ่านเขียนได้เร็วกำลังดี เร็วกว่าฮาร์ดดิสค์พกพาแน่นอน WD My Passport GO เป็น SSD พกพาที่ทาง WD เน้นทำราคาให้ถูกคุ้มค่ากว่า...

Tips & Tricks

มือใหม่แล้วไง? EP.2 จับโน๊ตบุ๊คเครื่องเก่า เปลี่ยน HDD เป็น SSD จะดีขึ้นขนาดไหน | NotebookSPEC เปลี่ยน HDD เป็น SSD ถ้าโน๊ตบุ๊คที่ใช้งานอยู่เริ่มช้า เริ่มมีอาการอืด เปิดเครื่องก็ติดช้า เปิดโปรแกรมขึ้นมาแต่ละทีแล้วต้องรอเป็นวัน กินข้าวก็แล้ว ดูหนังก็แล้ว ยังโหลดไม่เสร็จ เราอาจไม่ต้องลงมือลงแรงถึงขั้นเปลี่ยนเครื่องใหม่ หากแต่เปลี่ยน HDD...

Tips & Tricks

ตอนซื้อ SSD นั้นไม่ใช่แค่เรื่อง PCIe รุ่นไหน ความเร็วเท่าไหร่ เพราะสเปค SSD นั้นเขียนรายละเอียดอื่น ๆ ที่มีผลต่อการใช้งานเอาไว้เยอะมากจนผู้ใช้ทั่วไปอาจจะเลือกมองข้าม เพราะดูแล้วยุ่งยากมากเกินไปเลยเลือกแค่ดูเรื่องความเร็วอย่างเดียวแล้วจบ เพราะถ้าเราดูข้อมูลในหน้ากระดาษสเปคของผู้ผลิตจะเห็นว่า SSD ไม่ว่าจะเป็น SATA, NVMe หรือแม้แต่ External SSD จะมีรายละเอียดอยู่มากมายทีเดียว สำหรับคนที่ไม่มีความรู้เรื่อง SSD หรือคนที่เคยเลือกซื้อ...

Buyer's Guide

จะพีซีหรือโน๊ตบุ๊คสำหรับใช้ทำงานหรือเล่นเกม ก็เชื่อว่าหลาย ๆ คนก็มองหา SSD สักรุ่นเอาไปใช้ให้เครื่องทำงานได้เร็วทันใจแน่นอน แต่ปัญหาว่าจะซื้อ SSD รุ่นไหนดีก็น่าจะวนเวียนอยู่ในหัวของใครหลาย ๆ คน แน่ เพราะแบรนด์ผู้ผลิตฮาร์ดดิสก์หลายเจ้าก็ผันตัวมาผลิต SSD กันจนมีหลายรุ่นหลากสเปคให้เลือกกันเยอะแยะไปหมด นอกจากนี้ถ้าหาข้อมูลอีกนิด หลายคนก็จะเห็นว่า SSD มีให้เลือกทั้งแบบ SATA และ NVMe จนไม่รู้ว่าต้องเลือกตัวไหนดีถึงจะคุ้มแล้วแต่ละรุ่นจะมีฟีเจอร์อะไรน่าใช้บ้าง ในบทความนี้เราจะหยิบ...