Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[News] OWC Envoy Pro Mini SSD แฟลชไดร์ฟความจุ 480 GB เชื่อมต่อแบบ USB 3.0/3.1 Gen 1

ชื่อ OWC นั้นในบ้านเราอาจจะไม่ค่อยได้รู้จักกันสักเท่าไรครับ แต่ถ้าเป็นโซนอเมริกาและยุโรปนั้นจะทราบดีเลยครับว่า OWC นั้นได้ผลิตอุปกรณ์เชื่อมต่อสำหรับ Mac และ PC ออกมาอย่างมากมายเลยทีเดียว ในปี 2015 ที่ผ่านมานั้นทาง OWC ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ในซีรีส์ Envoy Pro Mini SSD ซึ่งเป็นแหล่งเก็บข้อมูลแบบ SSD ที่มีขนาดเล็กพอๆ กับ Flash drive และใช้พอร์ทการเชื่อมต่อแบบ USB 3.0/3.1 Gen 1 ออกมาครับ

OWC 480GB Envoy Pro Mini SSD 600 02

Advertisement

 

ในปี 2015 นั้นรุ่นท๊อปสุดของซีรีส์ Envoy Pro Mini SSD จะมีความจุอยู่ที่ 240 GB สามารถโอนถ่ายข้อมูลได้ที่ความเร็วสูงสุด 427 MB/s ดีพอที่จะทำให้มันได้รับรางวัล 2015 Storage Visions Visionary Product Award และ 2015 Best in Biz Award ไปครองครับ

OWC 480GB Envoy Pro Mini SSD 600 01

ในปี 2016 นี้เพื่อเป็นการสานต่อความสำเร็จทาง OWC จึงได้อัพเกรดซีรีส์ Envoy Pro Mini SSD ขึ้นมาอีกขั้น โดยในส่วนของดีไซน์ต่างๆ รวมไปถึงความเร็วสูงสุดที่ทำได้นั้นจะยังคงเดิม ทว่าขนาดความจุรุ่นสูงสุดของซีรีส์ Envoy Pro Mini SSD นั้นเพิ่มมาอยู่ที่ 480 GB หรืออีกเท่าตัว ทั้งนี้ท่านไม่ต้องกังวลว่าซีรีส์ Envoy Pro Mini SSD นั้นจะมีประสิทธิภาพต่ำและเกิดปัญหาเรื่องของข้อมูลเสียหายได้ง่ายๆ นะครับเนื่องจากว่าทาง OWC ได้เลือกใช้คอนโทรลเลอร์ในระดับบนที่มีประสิทธิภาพสูงทำให้ประสิทธิภาพและความน่าเชื่อถือของซีรีส์ Envoy Pro Mini SSD นั้นเหนือกว่าอุปกรณ์แบบเดียวกันที่ผลิตจากแหล่งที่ไม่รู้ที่มาเยอะเลยครับ

สำหรับ OWC Envoy Pro Mini SSD ขนาดความจุ 480 GB นั้นยังไม่มีกำหนดการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ(แต่คาดว่าไม่น่าจะอีกนานเท่าไรนัก) สำหรับราคานั้นจะอยู่ที่ $287 หรือประมาณ 10,340 บาท โดยซีรีส์ Envoy Pro Mini SSD นั้นสามารถใช้งานได้ทั้งกับอุปกรณ์ที่ใช้ระบบปฎิบัติการ Mac และ Windows ครับ

หมายเหตุ – ซีรีส์ Envoy Pro Mini SSD ของทาง OWC นั้นจะมีความสามารถเทียบเท่ากับแหล่งเก็บข้อมูลสำหรับ Desktop PC โดยทั้งนี้อัตราความเร็วในการโอนถ่ายข้อมูลนั้นจะขึ้นอยู่กับการเชื่อมต่อโดยหากเชื่อมต่อแบบ USB 2.0 จะมีความเร็วอยู่ที่ประมาณ 37 MB/s และถ้าเชื่อมต่อผ่าน FireWire 800 จะมีความเร็วอยู่ที่ประมาณ 84 MB/s ครับ

ที่มา : techpowerup

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

SSD 500GB ตัวเด็ดอัพเดท 2022 ตอนนี้ตัวเด็ดอ่านเขียนไวทันใจเปิดตัวมากันเพียบ!! จะเกมเมอร์หรือคนทำงานก็ตาม ถ้าอยากอัพเกรด SSD ในพีซีหรือโน๊ตบุ๊คของตัวเองก็คงจะมองหา SSD 500GB มาเปลี่ยนเป็นไดรฟ์ C:\ หรือเสริมเป็นไดรฟ์เสริมสำหรับติดตั้งเกมและโปรแกรมต่างๆ ได้ และเป็นความจุที่เยอะกำลังดีไม่มากไม่น้อยเกินไป และราคาก็ไม่ถูกไม่แพงเกินไปอีกด้วย เพียงแค่หลักพันต้นๆ ไม่เกิน 4 พันบาทก็ซื้อมาเติมในเครื่องได้เลย และตอนนี้ก็มีทั้งรุ่นอินเตอร์เฟส PCIe 3.0...

CONTENT

ไดร์ d หาย แก้ปัญหาไดร์พัง ข้อมูลหาย 2022 ซ่อมหาย ได้ข้อมูลคืน ไดร์ d หาย เป็นปัญหาใหญ่ของใครหลายคนที่มักจะเก็บข้อมูลหรือไฟล์งาน และไฟล์สำคัญ สำรองเอาไว้ในนั้น ซึ่งความเสียหายมักจะเป็นปัญหาใหญ่กว่าการที่ไดร์ C: เสียอีกด้วย เพราะการที่จะกู้คืนไฟล์มาได้นั้น จำเป็นต้องทำให้ระบบมองเห็นไดร์ก่อน ถึงจะทำได้ อาการส่วนใหญ่ที่เกิด หากเป็นฮาร์ดดิสก์ (HDD) มักจะมีการโอนถ่ายข้อมูลช้า...

CONTENT

SSD ยี่ห้อไหนดี 2022 เลือกให้เหมาะกับการใช้งาน ค่าใดสำคัญ เพิ่มประสิทธิภาพให้กับการเล่นเกม SSD ยี่ห้อไหนดี มีวิธีเลือกที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความเร็วในการอ่าน-เขียนข้อมูล ความทนทาน ที่ต้องดูกันที่ค่า Endurance และความจุที่เหมาะสมกับการใช้งานมากที่สุด เมื่อเอามาเทียบกับค่าใช้จ่ายที่ตั้งไว้ ก็จะได้ SSD ที่เป็นตัวเลือกอันเหมาะสมกับที่ต้องการ นอกจากนี้ยังมีเรื่องของอินเทอร์เฟสในการเชื่อมต่อบนเมนบอร์ด เพราะปัจจุบัน M.2 PCIe ได้ขยับมาถึงเวอร์ชั่น 5.0...

Accessories review

WD ถือเป็นค่ายคนขยันอีกหนึ่งค่ายในตลาด SSD เพราะมีรุ่น SSD เยอะมาก ทั้งเขียว น้ำเงิน และดำ และวันนี้ก็มาใหม่อีกหนึ่งรุ่น WD_Black SN770 ที่เข้ามาเติมเต็มช่องว่างของ WD_Black เน้นความแรงบน PCIe 4.0 แต่ก็ยังมาพร้อมราคาที่คุ้มค่ามากขึ้น Advertisement WD_Black SN770 เป็น SSD M.2...