Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[News] Lenovo LINK Dongle ที่สามารถนำเอาหน้าจอ Android ไปใช้งานบน Windows PC ได้

จริงๆ แล้วนั้นการดึงเอาภาพจากอุปกรณ์ระบบปฎิบัติการ Android ไปใช้งานบนอุปกรณ์ระบบปฎิบัติการ Windows PC นั้นเรามีซอฟต์แวร์อยู่แล้วหลายซอฟต์แวร์ที่รองรับครับ ที่ดังๆ เลยก็อย่างเช่น Mobizen

จริงๆ แล้วนั้นการดึงเอาภาพจากอุปกรณ์ระบบปฎิบัติการ Android ไปใช้งานบนอุปกรณ์ระบบปฎิบัติการ Windows PC นั้นเรามีซอฟต์แวร์อยู่แล้วหลายซอฟต์แวร์ที่รองรับครับ ที่ดังๆ เลยก็อย่างเช่น Mobizen และ Samsung SideSync(ที่ของ Samsung นั้นจะจำกัดเฉพาะสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตบางรุ่นของ Samsung เท่านั้น) อย่างไรก็ตามด้วยความที่มันทำงานผ่านซอฟต์แวร์ทำให้มีข้อจำกัดอยู่หลายๆ อย่างโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับความสามารถในการใช้งานที่อาจจะยังมีติดๆ ขัดๆ อยู่บ้างครับ

Lenovo LINK 600

Advertisement

ด้วยข้อจำกัดดังกล่าวนั้นเราจึงได้เห็นในส่วนของฮาร์ดแวร์ที่ถูกออกแบบมาให้ใช้งานเพื่อที่จะนำภาพจากระบบปฎิบัติการ Android ใช้ใช้งานบน Windows PC มากมายผ่านทางความสามารถ Mirrors ซึ่งหนึ่งในอุปกรณ์ที่ได้รับการเปิดตัวมาเมื่อไม่นานนีั้ก็คือ Lenovo LINK 32 GB ที่เป็น dongle ใช้การเชื่อมต่อแบบ USB ขนาดของมันไม่เล็กไม่ใหญ่มากคืออยู่ที่ 78 x 21 x 9 mm รองรับการใช้งานฟีเจอร์หลักๆ ดังต่อไปนี้ครับ

  • Free Flowing Files : เป็นตัวกลางเสมือนกับ Cloud Storage ขนาด 32 GB ที่ตัว dongle นั้นนอกจากจะทำให้คุณสามารถนำการแสดงผลจากอุปกรณ์ระบบปฎิบัติการ Android ไปใช้งานแบบเต็มหน้าจอบน Windows PC ได้แล้ว อุปกรณ์ตัวนี้ยังทำหน้าที่เป็นตัวกลางในการแชร์ไฟล์ต่อๆ ระหว่างอุปกรณ์ทั้ง 2 ตัวดังกล่าวนอกไปจากนั้นคุณยังสามารถที่จะใช้เมาส์และคีย์บอร์ดแชร์ร่วมกันระหว่าง 2 อุปกรณ์ได้ด้วย เหนือสิ่งอื่นใดเลยก็คือคุณสามารถใช้การ Copy, Paste ข้ามระหว่างระบบปฎิบัติการ Windows ไปยัง Android ได้โดยผ่านอุปกรณ์ตัวนี้ครับ
  • App Ease :  Lenovo LINK 32GB  มาพร้อมกับโหมดในการใช้งานแบบ picture-in-picture mode ทำให้คุณสามารถใช้แอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟนบน Windows PC ได้เสมือนกับใช้งานบนสมาร์ทโฟนเองดังนั้นมันจึงทำให้คุณสามารถที่จะละเว้นในส่วนของการติดตั้งแอปพลิเคชันที่ซ้ำซ้อนกันลงไปได้ นอกไปจากนั้นแล้วเวลาที่คุณใช้คีย์บอร์ดและเมาส์แชร์กันอยู่นั้นตัว dongle จะทำการปิดคีย์บอร์ดและเมาส์ในระบบปฎิบัติการ Android ให้อัตโนมัติทำให้คุณไม่ต้องกังวลกับปัญหาเรื่อง autocorrect อีกด้วย
  • Flawless Photos and Videos : ความสามารถหลักๆ เลยก็คือการแชร์รูปภาพและวีดีโอจากสมาร์ทโฟนระบบปฎิบัติการ Android มาใช้งานบน Windows PC เพื่อที่จะทำการปรับแต่งแก้ไขภาพก่อนที่จะแชร์ผ่านเครือข่ายสังคมต่างๆ ที่คุณชื่นชอบได้ครับ ในที่นี้นั้นทาง Lenovo ได้แถมซอฟต์แวร์ Lenovo Photo Master 2.0 สำหรับการแก้ไขรูปภาพของทาง Lenovo เองมากับชุดจำหน่าย Lenovo LINK PC 32 GB แบบฟรีๆ ด้วยครับ(ทั้งนี้คุณยังคงสามารถที่จะใช้แอปพลิเคชันที่คุณถนัดได้ด้วยตัวเองอยู่เช่นเดิมครับไม่จำเป็นว่าต้องใช้ของ Lenovo เท่านั้น)
  • Control Center : ท้ายสุดเลยที่ขาดไปไม่ได้ก็คือศูนย์กลางการควบคุมที่เป็นซอฟต์แวร์บน Windows PC สำหรับเอาไว้ใช้ในการควบคุมจัดการอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อกับ Lenovo LINK 32 GB ครับ ด้วยซอฟต์แวร์ดังกล่าวนี้จะทำให้คุณสามารถควบคุมการทำงานต่างๆ ของสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตระบบปฎิบัติการ Android ที่ใช้งานรวมกับ Windows PC ของคุณผ่านทาง Lenovo LINK 32 GB ได้ทั้งหมดโดยที่ไม่จำเป็นต้องไปยุ่งกับสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตนั้นๆ อีกเลยครับ

Lenovo LINK 32 GB นั้นรองรับกับสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตที่มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Android 5.0 ขึ้นไปโดยไม่จำกัดยี่ห้อครับ ซึ่งนี่ถือว่าเป็นข้อดีอย่างมากเลยทีเดียว ทางด้าน Windows PC ที่สามารถใช้งาน Lenovo LINK 32 GB ได้นั้นก็จะเป็น Windows เวอร์ชัน 7 / 8 / 8.1 และ 10 ทั้งนี้ทาง Lenovo เตรียมวางจำหน่าย LINK 32 GB ในช่วงเดือนมีนาคมที่จะถึงนี้ สนนราคาอยู่ที่ $39.99 หรือประมาณ 1,450 บาทครับ

ที่มา : microsoft-news

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

Google services 7 บริการที่เคยมี แต่วันนี้หายไป มีอะไรบ้าง ตามที่มีข้อมูลออกมา ก็นับเป็นเวลานานมากแล้วที่ Google services มีนโยบายค่อนข้างเปิดกว้างให้กับพนักงานของตนเองได้ลองเสนอไอเดีย สร้างผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ออกมา เราจึงได้เห็นว่าจะมีบริการใหม่ออกมาอยู่เสมอ บางตัวก็ได้รับการใช้งานจนติดตลาดและกลายเป็นหนึ่งในบริการหลักไปเลย แต่บางตัวที่อาจจะได้รับความนิยมน้อยหน่อย หรือมีการปรับเปลี่ยนแนวทางภายใน เราก็มักจะเห็น Google ปิดบริการเหล่านั้น หรือยุบไปรวมกับบริการอื่นแทน ในบทความนี้เราจะมาดูกันว่ามีบริการใดบ้างที่ถูกปิดไปแล้ว ซึ่งบางตัวก็ต้องบอกว่ามันใช้งานได้ดีในยุคนั้น...

Buyer's Guide

แท็บเล็ตราคาไม่เกิน 3000 บาทอยากซื้อไว้ดูหนังหรืออ่านหนังสือก็ได้นะ! แม้แท็บเล็ตราคาไม่เกิน 3000 บาทจะดูราคาไม่แพงมากจนบางคนติดภาพว่าประสิทธิภาพของมันคงทำอะไรไม่ได้มาก แต่จริงๆ แล้วชิปเซ็ตยุคใหม่นี้ก็มีประสิทธิภาพดีขึ้นพอควร จะใช้ดูคลิปบน YouTube หรือใช้เป็น Ebook Reader ก็ยังได้ แถมส่วนใหญ่ติดตั้งพอร์ต USB-C มาให้โอนไฟล์และชาร์จแบตเตอรี่แล้ว และขนาดตัวเครื่องก็พกพาง่ายเพียง 8 นิ้วเท่านั้น จึงหยิบใส่กระเป๋าไปไหนมาไหนได้ง่ายขึ้นมาก อย่างไรก็ตามเนื่องจากเป็นแท็บเล็ตราคาประหยัดทำให้ผู้ผลิตไม่ค่อยอัปเดตเวอร์ชั่น Android ให้เป็นปัจจุบันนัก...

รีวิว Lenovo

Lenovo LOQ 16APH8 ลูกเล่นเยอะ สเปคแรง ฟีเจอร์ครบเครื่อง เกมเมอร์ถูกใจแน่นอน! เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คในระดับราคา 40,000~60,000 บาท ก็ยังได้รับความสนใจจากเกมเมอร์อย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะฟีเจอร์ครบเครื่องและสเปคต่อราคากำลังดี อย่าง Lenovo LOQ 16APH8 หัวหอกจาก Lenovo ตัวแทน Legion Series ที่จัดสเปค AMD Ryzen...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 20000 บาทในปี 2024 นี้มีรุ่นเด็ดมาให้เลือกเพียบ! โน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 20000 นอกจากราคาจะถูกใจผู้ใช้ส่วนใหญ่โดยเฉพาะกลุ่มนักศึกษาทั้งที่เรียนอยู่และเพิ่งจบใหม่ได้งานทำเป็นที่แรกแล้วมีทุนไม่เยอะมาก หรือแม้แต่คนทำงานมาสักพักหนึ่งแล้วคอมเก่าเริ่มทำงานไม่ดีแต่ก็ใช้ทำงานเอกสารทั่วไปและเปิดดูสื่อบันเทิงต่างๆ จะไปซื้อตัวพรีเมี่ยมเลยก็ดูจะเกินความจำเป็นเอาเรื่อง หลายคนจึงมาจบกับโน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 20000 บาทกันเป็นประจำ ยิ่งไปกว่านั้นชิปเซ็ตยุคใหม่จาก AMD, Intel ต่างก็พัฒนามาเป็นอย่างดี ต่อให้เป็นชิปรุ่นเริ่มต้นกลุ่ม Intel Core i3, Core i5, Ryzen...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก