Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC News

[CES 2016] ASRock อวดโฉม คอมพิวเตอร์ Mini-STX ตัวแรกของโลก สำหรับงานธุรกิจและการศึกษา

ASRock ผู้ผลิตเมนบอร์ดชั้นนำของโลก ได้เผยโฉมคอมพิวเตอร์ในแบบ Mini-STX ตัวแรกของโลก ในงานแสดงนวัตกรรมเทคโนโลยีล่าสุด CES 2016 ซึ่งจัดขึ้นที่ ลาสเวกัส, เนวาดา, สหรัฐอเมริกา

ASRock ผู้ผลิตเมนบอร์ดชั้นนำของโลก ได้เผยโฉมคอมพิวเตอร์ในแบบ Mini-STX ตัวแรกของโลก ในงานแสดงนวัตกรรมเทคโนโลยีล่าสุด CES 2016 ซึ่งจัดขึ้นที่ ลาสเวกัส, เนวาดา, สหรัฐอเมริกา โดยที่ทาง ASRock จับมือกับ Intel ในการนำเสนอ ASRock H110M-STX ซึ่งเป็นคอมพิวเตอร์บนขนาดบล็อค 5×5″ ที่เป็น mini-STX และยังเป็นพีซีขนาดเล็กตัวแรกของโลกที่เป็น mini-STX ซึ่งใช้เมนบอร์ด ASRock H110M-STX MINI PC

ASRock-Mini-STX (1)

ASRock H110M-STX ถูกจัดอยู่ในกลุ่มของ mini-STX Form factor อย่างสมบูรณ์ โดยเป็นเมนบอร์ดซ็อกเก็ตอินเทลที่มีขนาดเล็กลงกว่าเดิมเมื่อเทียบกับ SoC (System on chip) NUCs ที่มีโพรเซสเซอร์ติดตั้งมาในตัว โดยที่ ASRock H110M-STX ใช้ชิปเซ็ต Intel H110 และอนุญาตให้ผู้ใช้มีอิสระในการเลือกหน่วยประมวลที่เป็นซีพียู Intel Gen6 มาติดตั้งได้เอง เช่นเดียวกับพัดลมซีพียูมาตรฐานบนเดสก์ทอป ที่ไม่ได้สนับสนุนบน mini-STX อื่นๆ รวมไปถึงการบริโภคพลังงานที่น้อยกว่าค่าเฉลี่ยของเครื่องเดสก์ทอป พร้อมทั้งมีความยืดหยุ่นและให้ประสิทธิภาพมากขึ้นกว่า NUCs

ASRock-Mini-STX (2)

ASRock-Mini-STX (3)

ด้วยการออกแบบเมนบอร์ดในรูปแบบ Form factor ใหม่ ส่งผลไปถึงการออกแบบเคสใหม่ด้วยเช่นกัน สำหรับกล่องพีซีที่เป็นระบบขนาดเล็ก เมนบอร์ด ASRock H110M-STX MINI PC เป็นรุ่นแรกและรุ่นเดียวในเวลานี้ ที่ทำขึ้นเป็นพีซีบล็อคขนาดเล็ก ซึ่งผู้ใช้ไม่เพียงสามารถติดตั้งซีพียูอินเทลลงไปในระบบเช่นเดียวกับพีซีเดสก์ทอปได้เท่านั้น แต่ยังมีพื้นที่ว่างพอสำหรับติดตั้งระบบระบายความร้อนด้านในเคสที่มีขนาด 1.9 ลิตรนี้ แม้จะมีมิติที่เล็กก็ตาม รวมถึงการส่งสัญญาณภาพในการแสดงผลจากเมนบอร์ด ASRock H110M-STX MINI PC ผ่านทางพอร์ตแสดงผล ไม่ว่าจะเป็น VGA, HDMI และ DisplayPort ที่เป็นช่องต่อทางด้านหลัง และภายในยังมีช่องว่างพอสำหรับติดตั้งฮาร์ดดิสก์ 2.5 นิ้วหรือ SSD

ASRock-Mini-STX (4)

ASRock-Mini-STX (5)

ASRock H110M-ST เป็นหนึ่งเดียวที่มีพื้นที่ว่างสำหรับติดตั้งพัดลมระบายความร้อนซีพียู

ASRock-Mini-STX (6)

สามารถติดตามข้อมูล ASRock เพิ่มเติมได้ที่:
http://www.asrock.com/news/

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC News

ถึงซีพียูยุคนี้จะแรงเหลือ ๆ ไม่ต้อง Overclock แล้ว แต่ถ้าใครอยากลองว่าซีพียูตัวเองสามารถดันไปได้แรงแค่ไหนก็ต้องหาบอร์ดดี ๆ มาใช้ด้วย ซึ่ง ASRock Z590 OC Formula ที่เปิดตัวมาใหม่วันนี้เป็นบอร์ดในตระกูล OC Formula ที่สร้างชื่อเสียงด้านการ Overclock ให้ทางบริษัทมาโดยตลอด ซึ่งบอร์ดตัวใหม่นี้พัฒนาร่วมกับนักโอเวอร์คล็อกระดับโลกอย่าง Nick Shih ให้รีดประสิทธิภาพของซีพียูตอนโอเวอร์คล็อกให้ออกมาดีที่สุด จุดเด่นของเมนบอร์ดรุ่น...

CONTENT

หลังจากทีมงานได้มีโอกาสพรีวิวเมนบอร์ด ASRock Z590 Steel Legend ตัวแรงกันไปแล้ว ก็มาถึงเวลาเมนบอร์ดสายคุ้ม ASRock B560 Steel Legend ที่อัพเกรทขึ้นมาไม่แพ้พี่ใหญ่ และที่สำคัญคือรองรับ Intel Gen 11 พร้อมออปชั่นใหม่ที่ยกมาเพียบ ASRock B560 Steel Legend เป็นหนึ่งในเมนบอร์ดรุ่นใหม่ล่าสุดที่มาพร้อมชิปเซ็ต Intel B560...

PC Review

และแล้ว Intel ก็ได้เวลาปล่อยชิปเซ็ตตัวใหม่อย่าง Intel Z590 บนเมนบอร์ด ASRock Z590 Steel Legend ที่อัพเกรทขึ้นมาเพื่อซีพียูรุ่นล่าสุดอย่าง Intel Gen 11 แต่ก็ยังรองรับซีพียูรุ่นเดิมอย่าง Intel Gen 10 อยู่ด้วย ว่าแต่จะมีออปชั่นอะไรเพิ่มเติมเข้ามาในเมนบอร์ดตัวนี้บ้างไปชมกัน ASRock Z590 Steel Legend...

PC Review

อีกหนึ่งเมนบอร์ดรุ่นใหม่น่าสนใจที่ทีมงานขอแนะนำคือ Asrock X570 PG Velocita ที่เป็นการเปิดซีพียูใหม่ ซึ่งเน้นความเรียบหรู แต่ก็ยังมาพร้อมไฟ RGB และออปชั่นต่างๆอย่างครบครัน ทั้งการติดตั้งอุปกรณ์ และไฟ RGB ที่ครบเครื่องรองรับการโอเวอร์คล๊อค Asrock X570 PG Velocita เป็นอีกหนึ่งซีรีย์เมนบอร์ดในค่ายแดงที่มาพร้อมชิปเซ็ต AMD X570 ที่รองรับการเชื่อมต่ออุปกรณ์ต่างๆได้จำนวนมาก รองรับการโอเวอร์คล๊อค รวมไปถึงมาพร้อมไฟ...