Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC News

[CES 2016] ASRock อวดโฉม คอมพิวเตอร์ Mini-STX ตัวแรกของโลก สำหรับงานธุรกิจและการศึกษา

ASRock ผู้ผลิตเมนบอร์ดชั้นนำของโลก ได้เผยโฉมคอมพิวเตอร์ในแบบ Mini-STX ตัวแรกของโลก ในงานแสดงนวัตกรรมเทคโนโลยีล่าสุด CES 2016 ซึ่งจัดขึ้นที่ ลาสเวกัส, เนวาดา, สหรัฐอเมริกา

ASRock ผู้ผลิตเมนบอร์ดชั้นนำของโลก ได้เผยโฉมคอมพิวเตอร์ในแบบ Mini-STX ตัวแรกของโลก ในงานแสดงนวัตกรรมเทคโนโลยีล่าสุด CES 2016 ซึ่งจัดขึ้นที่ ลาสเวกัส, เนวาดา, สหรัฐอเมริกา โดยที่ทาง ASRock จับมือกับ Intel ในการนำเสนอ ASRock H110M-STX ซึ่งเป็นคอมพิวเตอร์บนขนาดบล็อค 5×5″ ที่เป็น mini-STX และยังเป็นพีซีขนาดเล็กตัวแรกของโลกที่เป็น mini-STX ซึ่งใช้เมนบอร์ด ASRock H110M-STX MINI PC

Advertisement

ASRock-Mini-STX (1)

ASRock H110M-STX ถูกจัดอยู่ในกลุ่มของ mini-STX Form factor อย่างสมบูรณ์ โดยเป็นเมนบอร์ดซ็อกเก็ตอินเทลที่มีขนาดเล็กลงกว่าเดิมเมื่อเทียบกับ SoC (System on chip) NUCs ที่มีโพรเซสเซอร์ติดตั้งมาในตัว โดยที่ ASRock H110M-STX ใช้ชิปเซ็ต Intel H110 และอนุญาตให้ผู้ใช้มีอิสระในการเลือกหน่วยประมวลที่เป็นซีพียู Intel Gen6 มาติดตั้งได้เอง เช่นเดียวกับพัดลมซีพียูมาตรฐานบนเดสก์ทอป ที่ไม่ได้สนับสนุนบน mini-STX อื่นๆ รวมไปถึงการบริโภคพลังงานที่น้อยกว่าค่าเฉลี่ยของเครื่องเดสก์ทอป พร้อมทั้งมีความยืดหยุ่นและให้ประสิทธิภาพมากขึ้นกว่า NUCs

ASRock-Mini-STX (2)

ASRock-Mini-STX (3)

ด้วยการออกแบบเมนบอร์ดในรูปแบบ Form factor ใหม่ ส่งผลไปถึงการออกแบบเคสใหม่ด้วยเช่นกัน สำหรับกล่องพีซีที่เป็นระบบขนาดเล็ก เมนบอร์ด ASRock H110M-STX MINI PC เป็นรุ่นแรกและรุ่นเดียวในเวลานี้ ที่ทำขึ้นเป็นพีซีบล็อคขนาดเล็ก ซึ่งผู้ใช้ไม่เพียงสามารถติดตั้งซีพียูอินเทลลงไปในระบบเช่นเดียวกับพีซีเดสก์ทอปได้เท่านั้น แต่ยังมีพื้นที่ว่างพอสำหรับติดตั้งระบบระบายความร้อนด้านในเคสที่มีขนาด 1.9 ลิตรนี้ แม้จะมีมิติที่เล็กก็ตาม รวมถึงการส่งสัญญาณภาพในการแสดงผลจากเมนบอร์ด ASRock H110M-STX MINI PC ผ่านทางพอร์ตแสดงผล ไม่ว่าจะเป็น VGA, HDMI และ DisplayPort ที่เป็นช่องต่อทางด้านหลัง และภายในยังมีช่องว่างพอสำหรับติดตั้งฮาร์ดดิสก์ 2.5 นิ้วหรือ SSD

ASRock-Mini-STX (4)

ASRock-Mini-STX (5)

ASRock H110M-ST เป็นหนึ่งเดียวที่มีพื้นที่ว่างสำหรับติดตั้งพัดลมระบายความร้อนซีพียู

ASRock-Mini-STX (6)

สามารถติดตามข้อมูล ASRock เพิ่มเติมได้ที่:
http://www.asrock.com/news/

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC Review

อีกหนึ่งซีรีย์เมนบอร์ดขวัญใจชาวไทยคือ Steel Legend จาก Asrock ด้วยราคาคุ้ม ฟีเจอร์ครบ อย่างใน ASrock Z690 Steel Legend WiFi ที่อัพเกรทมาเพื่อ Intel Gen 12 แรงขึ้น ครบขึ้น แต่จะมีอะไรน่าสนใจบ้างตามไปชมกัน Advertisement ASrock Z690 Steel...

CONTENT

10 Revisions ข้อดีเมื่อเปิดตัวซีพียูรุ่นราคารองลงมามากขึ้น ก็ยิ่งมีเมนบอร์ดราคาคุ้มเข้ามาสู่ตลาดมากขึ้นเช่นกัน อย่าง ASRock H670 STEEL LEGEND  ที่มาพร้อมจุดเด่นในเรื่องของราคา แต่ก็ยังมาพร้อมออปชั่นครบเครื่อง ครบครันไม่แพ้เมนบอร์ดรุ่นใหญ่Advertisement ASRock H670 STEEL LEGEND เป็นเมนบอร์ดสายคุ้มจากซีรีย์ยอดฮิตในบ้านเราอย่าง Steel Legend จาก Asrock กับซีรีย์ที่ครบเครื่องสำหรับทุกการใช้งาน และยิ่งตัวนี้มาพร้อมชิปเซ็ต Intel...

CONTENT

เมนบอร์ดเสีย 10 ขั้นตอน ช่วยแก้ไขและเช็คอาการแบบง่ายปี 2022 แนวทางการส่งซ่อมและเคลม เมนบอร์ดเสีย เป็นเรื่องที่ใครหลายคนไม่อยากเจอ ยิ่งอยู่ห่างไกล หาช่างซ่อมก็ยาก ราคาแพง หลายคนก็เลือกที่จะซื้อใหม่ เพื่อเป็นการตัดปัญหา แต่ถ้าคุณไม่ได้รีบร้อนที่จะใช้งานคอมด่วน วันนี้เราก็มีวิธีแนะนำในการตรวจเช็ค ที่เริ่มจากวิธีง่ายๆ ไปจนถึงความยากระดับ 2 มาฝากกัน รวมถึงวิธีแก้ไขปัญหา ที่มักจะพบกันบ่อย เวลาที่เมนบอร์ดเสีย รวมถึงแนวทางการส่งซ่อม เคลม...

PC Review

นับวันกระแสผู้ใช้พีซีไซท์เล็กยิ่งมากขึ้น โดยเฉพาะสาย ITX ที่เน้นเมนบอร์ดกะทักรัด แต่ออปชั่นครบอย่าง ASRock Z690 PHANTOM GAMING-ITX ที่ทีมงานจะมาพรีวิวในวันนี้ กับเมนบอร์ดไซท์เล็ก ที่มาพร้อมออปชั่นครบไม่แพ้ตัวใหญ่ บนชิปเซ็ตใหม่ล่าสุดอย่าง Intel Z690 ที่เกิดมาเพื่อ Intel Gen 12 Advertisement หลังการเปิดตัวของ Intel Gen 12...