Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

[News] รวมสุดยอด 12 เกมออนไลน์ที่ขึ้นชื่อว่าเขมือบสเปคมากที่สุดและต้องใช้ PC ตัวแรงเล่นเท่านั้น

เกมประเภทออนไลน์ในสมัยนี้ถือว่าต่างจากสมัยก่อนมากซึ่งถ้าหากย้อนไปมากกว่า 5 ปีก็จะพบว่าเกมออนไลน์แต่ละเกมนั้นสามารถใช้ PC ขนาดกลางไม่ต้องแรงมากก็เล่นได้แล้วแต่พอมาถึงช่วงปี 2011-2015

เกมประเภทออนไลน์ในสมัยนี้ถือว่าต่างจากสมัยก่อนมากซึ่งถ้าหากย้อนไปมากกว่า 5 ปีก็จะพบว่าเกมออนไลน์แต่ละเกมนั้นสามารถใช้ PC ขนาดกลางไม่ต้องแรงมากก็เล่นได้แล้วแต่พอมาถึงช่วงปี 2011-2015 กลายเป็นว่าการจะเล่นเกมออนไลน์สักเกมต้องใช้ PC ตัวแรงขั้นเทพไม่แพ้เกมออฟไลน์ฟอร์มยักษ์เลยและในวันนี้เราจะมาดูกันดีกว่าว่ามีเกมออนไลน์เกมไหนบ้างที่ติดโผเกมที่กินสเปคมากที่สุดกันซึ่งมีการรวบรวมเอาไว้ 12 เกมด้วยกันดังนี้ครับ

Advertisement

page

 

Monster Hunter Online

จากเกมนักล่ามอนสเตอร์ชื่อดังของ Capcom สู่เวอร์ชั่นออนไลน์ที่มาพร้อมกับกราฟิกระดับเทพเพราะใช้ขุมพลัง CryEngine ในการพัฒนาจึงทำให้ภาพที่ได้มีความสมจริงทั้งสถานที่ , ตัวละครหรือเสื้อผ้าหน้าผมที่ถ้าหากจะเล่นเกมนี้ก็ต้องมีคอมแรง ๆ สักหน่อยมิเช่นนั้นอาจจะต้องร้อง Cry ก็เป็นได้ครับ

 

Moonlight Blade

ข้ามฝั่งมาทางเกมออนไลน์ที่อิงจากนวนิยายจีนกันบ้างกับ Moonlight Blade ที่ความโหดของเกมนี้อยู่ที่เอ็ฟเฟ็กต์การออกอาวุธหรือการใช้ Skill ของตัวละครที่อลังการงานสร้างเหมือนกับถอดแบบมาจากนิยาย นอกจากนี้ฉากพวกคัทซีนต่าง ๆ ก็ทำออกมาได้ละเอียดเนี๊ยบตามมาตรฐานเกมออนไลน์สมัยใหม่ก็จึงไม่แปลกนักที่ Moonlight Blade จะติดโผกับเขาด้วย

 

Star Wars: Battlefront

เกมจากค่าย EA เกมนี้ก็จัดอยู่ในหมวดออนไลน์เช่นกันเพราะคอนเซ็ปต์หลักของเกมนี้คือการเล่นแบบ Multiplayer ซึ่งสามารถรองรับผู้เล่นมากกว่า 40 คนและด้วยปริมาณขนาดนั้นบวกกับสภาพแวดล้อมของสมรภูมิรบแต่ละที่หรือรายละเอียดของยานรบรูปแบบต่าง ๆ ก็ทำให้ตัวเกมค่อนข้างกินสเปคเอาเรื่องทีเดียวทั้งในส่วนของเนื้อที่ว่างหรือการ์ดจอแต่สำหรับสาวก Star Wars นั้นคงบ่ยั่นกับเรื่องแค่นี้อยู่แล้ว

 

Skyforge

ถัดมาในส่วนของเกมออนไลน์ลูกครึ่งระหว่างสหรัฐอเมริกากับรัสเซียที่มาในโทนไซไฟกึ่งแฟนตาซีโดยภายในคลิปวีดีโอ Trailer ก็เผยฉากสถานที่ต่าง ๆ ในเกมที่ต้องร้องอู้หูกันเลยเพราะมันสวยงามมากทั้งความเป็นแฟนตาซีของมอนสเตอร์หรือความไซไฟของอาวุธสุดไฮเทคก็ดูเข้าขันได้ลงตัวและเบื้องหลังความงามของเกมนี้ก็คือ Unreal Engine 4 ที่ใช้เป็นเครื่องมือในการพัฒนานั่นเองใครที่อยากเล่นเกมนี้ก็คงต้องเตรียมใจเรื่องสเปคกันหน่อยเพราะต้องใช้ CPU i5 3.0 Ghz พร้อมกับการ์ดจอ GTX 275 หรือ Radeon HD 4870 เลยหล่ะครับ

 

Wildstar

เกม MMORPG ธีมอวกาศเกมนี้ที่ดู ๆ ไปอาจจะไม่กินสเปคมากนักแต่ถ้าหากดูราละเอียดในเกมดี ๆ แล้วก็พบว่าตัวเกมเป็นกราฟิกกึ่งการ์ตูนพร้อมกับตัวละครแต่ตัวก็มีความสามารถอลังการแสงสีเสียงชนิดที่ว่าจัดเต็มแถมสเปคขั้นแนะนำต้องใช้การ์ดจอระดับ GTX 460 , Radeon HD 5830 พ่วงด้วย RAM 8 GB อีกก็ทำให้ Wildstar กลายเป็นอีกเกมที่จัดว่ากินสเปคสุด ๆ

 

Guild Wars 2

มาถึงเกมออนไลน์ยอดฮิตของชาวไทยที่มีจุดเด่นเรื่องกราฟิกที่อลังการสมจริงถูกใจชาวฮาร์ดคอร์เกมเมอร์หรือจะเป็นรายละเอียดของคลาสอาชีพ , มอนสเตอร์สภาพภูมิประเทศที่แม้ว่าเกมจะเปิดมานานแล้วแต่ก็ยังรู้สึกว่าทันสมัยอยู่ดีและที่สำคัญเกมนี้ Free to Play ซะด้วย!

 

Lost Ark

ส่วนของเกม Lost Ark ก็มาพร้อมกับกราฟิกแบบฮาร์ดคอร์ซึ่งถ้าหากดูในคลิปวีดีโอด้านบนแล้วก็พอจะทราบดีว่าทำไมเกมนี้ถึงต้องกินสเปคคอมกันพอสมควรเพราะแต่ละ Skill ของตัวละครนั้นจัดหนักจัดเต็มจริง ๆ ครับและเกมนี้ยังใช้ Unreal Engine 3 ในการพัฒนาอีกด้วย

 

Bless Online

เกม Bless Online เป็นเกมสัญชาติเกาหลีแดนกิมจิที่เห็นในตัวอย่างแล้วแทบจะต้องร้องซี๊ดนั่นก็เพราะกราฟิกที่เห็นนั้นสมจริงมากจนแทบจะดูไม่ออกเลยว่าเป็นฉากคัทซีนหรือภาพภายในเกมและก็เป็นข่าวดีสำหรับคนที่สนใจเพราะ Bless Online จะเปิดให้บริการในปลายเดือนมกราคมนี้ครับ

 

Blade & Soul

สำหรับเกมออนไลน์เกมนี้จะเน้นที่การสาด Skill ใส่คู่ต่อสู้เป็นหลักดังนั้นความสามารถของตัวละครแต่ละอาชีพจึงมีสีสันที่ฉูดฉาดเป็นพิเศษแถมรายละเอียดพวก Texture ตัวละครหรือสถานที่ในเกมก็จัดว่าละเอียดมากนอกจากนี้ตัวเกมยังเปิดให้เล่นฟรีอีกต่างหากเกมดีแถมยังเล่นฟรีอีกหาที่ไหนไม่ได้แล้วหล่ะครับ

 

Ark: Survival Evolve

ถ้าหากจะพูดถึงเกมออนไลน์ที่กินสเปคแล้ว Ark: Survival Evolve ต้องผุดขึ้นมาในหัวแน่นอนด้วยตัวเกมที่มีความกว้างใหญ่มากแถมยังมีบรรดาผู้เล่นหรือไดโนเสาร์หลากหลายพันธ์ุที่จะต้องเผชิญอีกจึงทำให้เกมนี้กิน RAM อย่างมหาศาลทั้ง RAM บอร์ด หรือ RAM การ์ดจอ

 

Tera Online

อีกหนึ่งเกมที่กินสเปคมากเพราะแค่เนื้อที่ว่างยังต้องใช้ถึง 25 GB ด้วยกันซึ่งก็เรียกว่าน้อง ๆ ของเกมออฟไลน์ได้เลยแถมภาพในเกมก็คงไม่ต้องบรรยายให้มากและการที่จะเล่นเกมนี้ได้ไหลลื่นไม่มีสะดุดนั้นก็คงต้องเสียเงินอีกบานตะไทแน่นอน

 

Black Desert Online

เกมออนไลน์จาก Pearl Abyss ส่งเข้าประกวดกับเกมที่เน้นความกว้างใหญ่ไพศาลของแผนที่มีเหล่ามอนสเตอร์ขนาดยักษ์รอคอยให้ผู้เล่นไปพิชิตบวกกับตัวละครที่เกมนี้มีหลายคลาสหลายอาชีพมากแต่ที่เป็นจุดเด่นเลยก็คือรายละเอียดหน้าตาตัวละครที่เหมือนราวกับคนจริง ๆ และด้วยจุดเด่นเช่นนี้จึงทำให้ Black Desert Online มีเซิร์ฟเวอร์ใหห้เล่นมากมายตั้งแต่อเมริกาเหนือ , ยุโรปรวมไปถึงญี่ปุ่นด้วยเรียกว่าเป็นเกมที่น่าเล่นเกมหนึ่งเลยทีเดียวแต่ต้องมีสเปคที่เหมาะสมด้วยนะครับซึ่งถ้าจะเอาลื่นก็ต้องใช้ GTX 650 หรือ GTX 550 Ti พร้อมกับเนื้อที่ว่างอีก 40 GB เท่านั้นเอ๊ง!!

ที่มา : eciorandel

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

Elden Ring นั้นเรียกความสนใจจากแฟนคลับ Dark Souls ได้เป็นอย่างดี เพราะทางผู้พัฒนาอย่าง From Software ได้จีบ George R.R. Martin ผู้เขียน Game of Thrones มาเขียนเนื้อเรื่องให้จักรวาลใหม่นี้ด้วย ซึ่งจากข่าวลือที่สื่ออย่าง Game Rant ได้คุยกับคนวงในของ From Software...

GAMING ZONE

Sekiro: Shadows Die Twice เกมนินจาแขนจักรกล ในแนว Action Adventure ที่เป็นเกมโคตรโหดหินในระดับ AAA ที่ทำเอาคนเล่น อยากจะทุบจอย คีย์บอร์ดเมาส์

Game News

Square Enix แจ้งรายละเอียด สเปคเล่นเกม และความต้องการของเกม Shadow of the Tomb Raider หรือเกมที่หลายคนรู้จักกันดี กับสไตล์การเล่นที่ถูกปรับเปลี่ยนไปบ้างเล็กน้อย

Game News

เดิมที Quantum Break จะเป็นเกม Exclusive สำหรับเครื่อง Xbox แต่ดูเหมือนว่าคราวนี้ Microsoft จะใจดีได้ปล่อยตัวเกมพอร์ตลงใน PC เป็นที่เรียบร้อยพร้อมกับเปิดเผยสเปคขั้นต่ำและขั้นแนะนำ