Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

[News] ในอนาคตข้างหน้า Apple TV อาจจะเป็นคู่แข่งคนสำคัญของ PlayStation หรือ Xbox ได้

เกมบน Apple TV นั้นหลาย ๆ คนอาจจะคิดกันว่ามันสามารถรองรับแค่เกมเล็ก ๆ และไม่อาจจะเทียบชั้นกับแพลตฟอร์มอื่น ๆ อย่างเครื่อง PlayStation หรือ Xbox ทั้งด้านประสิทธิภาพ

เกมบน Apple TV นั้นหลาย ๆ คนอาจจะคิดกันว่ามันสามารถรองรับแค่เกมเล็ก ๆ และไม่อาจจะเทียบชั้นกับแพลตฟอร์มอื่น ๆ อย่างเครื่อง PlayStation หรือ Xbox ทั้งด้านประสิทธิภาพหรือการควบคุมได้ก็ต้องขอให้คิดดูใหม่เพราะใครจะรู้ว่าสิ่งที่เรียกว่า Apple TV นี่แหละมันจะสามารถรองรับกับเกมที่หลากหลายและแสดงประสิทธิภาพได้ไม่แพ้บรรดาเครื่องคอนโซลเลย โดยตัวอย่างที่เห็นได้ชัดที่สุดก็คือการทดสอบเกมจำนวน 2 เกมที่จะนำเสนอต่อไปนี้ที่จะทำให้เห็นว่า Apple TV มันก็มีดีเหมือนกัน

apple-tv

Advertisement

โดยเกมที่จะนำมาทดสอบโดยทีมงาน Polygon นั้นก็จะมีเกม Disney Infinity 3.0 และ Skylanders SuperChargers ซึ่งทั้งสองเกมนี้สามารถรองรับแพลตฟอร์มคอนโซลทั้ง PlayStation 4 และ Xbox 360 ที่แม้ว่าอาจจะเป็นเกมเด็กแต่ก็เป็นตัวอย่างที่ดีสำหรับการทดสอบและผลลัพธ์จากการทดสอบบน Apple TV มันจะเป็นอย่างไรนั้นมาติดตามกันเลยดีกว่าครับ

 

Disney Infinity 3.0

4586323-totr_playset_groupshot

เริ่มจากเกมค่าย Disney กันก่อนโดยเกมนี้ก็จะเป็นการรวมตัวละครในเครือ Disney มากมายแต่ในครั้งนี้จะเป็นส่วนของ Star Wars ในชื่อตอนว่า Twilight of the Republic ซึ่งเป็นเรื่องราวของ Anakin Skywalker กับ Ahsoka Tano และเมื่อมาลองกับ Apple TV ที่จะมีตัวควบคุมคือ Siri Remote ก็พบว่ามันทำได้แย่ดูแปลกประหลาดเหลือเกิน การเคลื่อนไหวตัวละครก็ไม่เป็นดั่งใจและทดสอบการเล่นในระยะไกล ๆ ก็ไม่สามารถควบคุมได้อีก อย่างไรก็ดี Apple TV มันสามารถรองรับจอยควบคุมตัวอื่นได้อย่าง Steelseries Nimbus กลับพบว่าการควบคุมทำได้ดีจนน่าเหลือเชื่อซะอย่างนั้น

ถัดมาในส่วนของประสิทธิภาพเกมก็พบว่าการโหลดหน้าจอเกมหรือการเคลื่อนไหวของตัวละครก็แทบจะไม่ต่างจากแพลตฟอร์มคอนโซลอีกทั้งยังมีความใกล้เคียงกันมากและในทุก ๆ ด้านของเกมอย่างเสียงพากย์ , Gameplay , บทสนทนาจาก Apple TV ก็ไม่ต่างจากแพลตฟอร์มอื่นเลย

 

Skylanders SuperChargers

skylanders-superchargers-wii-u

ต่อมาก็เป็นทีของ Skylanders SuperChargers กันบ้างซึ่งก็เหมือนกันกับ Disney Infinity 3.0 ในส่วนของกราฟิกประสิทธิภาพของเกมที่ทำได้ดีไม่แพ้คอนโซล แม้ว่ารายละเอียดความลึกหรือ fps อาจจะน้อยกว่าแต่มันก็ไม่น่าเกลียดมากมายอะไรนักซึ่งโดยรวมแล้วกราฟิกที่แสดงใน Apple TV นั้นก็ถือว่าดีมากทีเดียว

ส่วนการควบคุม Skylanders SuperChargers ก็จะสามารถรองรับได้ทั้ง Siri Remote และจอยคอนโทรลเลอร์ตัวอื่นได้และจากการการทดสอบในเกมนี้ก็พบว่าการเคลื่อนไหวโดยใช้จอยดังกล่าวทำได้ดีเยี่ยมเคลื่อนไหวได้ดั่งใจซึ่งทีมงาน Polygon ได้บอกว่ารู้สึกสนุกเมื่อบังคับยานพาหนะและทำได้ดีกว่าจอยคอนโทรลเลอร์ของ PlayStation 4 กับ Xbox 360 อีกด้วย

จากการทดสอบเกมทั้งสองไปก็คงจะพอบอกได้ว่าในอนาคต Apple TV อาจจะเป็นหนึ่งแพลตฟอร์มที่สามารถรองรับเกมรุ่นใหม่ ๆ ได้หรืออาจะเป็นอีกทางเลือกสำหรับเกมเมอร์ที่แสวงหาเครื่องเล่นราคาถูกตลอดจนความสะดวกสบายในการเคลื่อนย้ายที่ทำได้ง่ายกว่ารวมไปถึงฟังก์ชั่นอื่น ๆ ที่ทำได้เหมือนกันอีกก็น่าจะทำให้ในอนาคต Apple TV จะเป็นอีกหนึ่งคู่แข่งที่น่าสนใจมากทีเดียวครับ

ที่มา : Polygon

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

ถ้าเล่นเกมแนะนำให้ซื้อจอยเกมส์มือถือมาต่อสมาร์ทโฟน เล่นเกมฟินขึ้นเยอะ! จอยเกมส์มือถือเป็นอีกแก็ดเจ็ตสำคัญของเกมเมอร์ที่เล่นเกมมือถือบ่อยๆ ก็น่าซื้อเอาไว้เล่นเกมเลย เพราะตอนนี้ผู้พัฒนาเกมหลายๆ ค่ายก็ปรับแต่งเกมของตัวเองให้รองรับคอนโทรลเลอร์ต่อแยกแล้ว พอเชื่อมต่อจอยเกมส์กับมือถือแล้วแอพฯ ก็รันระบบโหลดโปรไฟล์ขึ้นมาให้พร้อมเล่นเกมได้ทันที ซึ่งข้อดีของจอยเกมส์สำหรับมือถือคือการควบคุมตัวละครตอนเล่นเกมได้ง่ายกว่าแตะหน้าจอแล้ว จอยบางรุ่นก็ต่อกับพีซีหรือเครื่องคอนโซลได้ด้วยสาย USB, Bluetooth แล้วเล่นเกมได้เลย เรียกว่าซื้อหนึ่งใช้ได้เกิน 2 เครื่องAdvertisement โดยดีไซน์ของจอยเกมสำหรับมือถือนั้น นอกจากเป็นทรงจอยเกมที่เราคุ้นหน้าคุ้นตาแล้วเติมตัวกริ๊พจับมือถือติดมาบนตัวจอย ก็มีรุ่นที่ดีไซน์ให้เป็นเคสสำหรับมือถือ เอาตัวเครื่องเป็นหน้าจอเครื่องคอนโซลและมีจอยเกม 1-2 ฝั่งติดมาให้ใช้ ซึ่งบทความแนะนำ 5...

GAMING ZONE

Xbox เปิดตัวอุปกรณ์สำหรับการเล่นเกมฉลอง 20th Anniversary Special Edition มีทั้ง Xbox Wireless Controller และ Xbox Stereo Headset ร่วมดีไซน์กับทาง Razer ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อจริงๆ ว่าเวลาจะผ่านไปเร็วจน Xbox ได้ออกมาประกาศฉลองครบรอบ 20 ปีของ Xbox เป็นที่เรียบร้อยแล้ว...

Accessories review

เมื่อการเล่นเกมไม่ได้ถูกจำกัดอยู่แค่บนเครื่องพีซี อุปกรณืสำหรับการเล่นเกมเองก็มีให้เลือกสำหรับเครื่องคอนโซลเช่นกันอย่าง RAZER KRAKEN X ที่ออกแบบมาเพื่อ PS5 และ XBOX ด้วยการออกแบบเพื่อชาวคอนโซลโดยเฉพาะ Advertisement ก่อนหน้านี้ทีมงาน NBS เคยรีวิว RAZER KRAKEN X ในรูปแบบ PC กันมาแล้ว วันนี้ RAZER เองก็ได้พัฒนารูปแบบการใช้งานเพื่อชาวคอนโซลที่มีให้เลือกทั้งเวอร์ชั่น PS5...

Play Station

PlayStation Studio เหมือน Sony บอกใบ้กลาย ๆ ว่าพีซีคือตลาดต่อไป? PlayStation Studio หรือสตูดิโอทีมงานพัฒนาเกมของ Sony นั้น มีนโยบายการพอร์ตเกมดัง ๆ จากเครื่อง PlayStation มาลง Steam มากขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งเกมเมอร์จะเห็นว่าตอนนี้จะมีเกมระดับ AAA อย่าง Days...