Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[News] คอบอลเตรียมเฮ Adidas ออกแบบรองเท้าไร้เชือก คุมลูกฟุตบอลได้ดียิ่งขึ้น เจอตัวจริงสัปดาห์นี้

สำหรับนักฟุตบอลแล้ว ไม่มีอะไรที่สำคัญไปกว่ารองเท้าดีๆ สักคู่ เพื่อที่จะพริ้วไปในสนามได้อย่างสบายใจกับการจบสกอลล์ได้เด็ดขาด ซึ่งเวลานี้ Adidas ผู้ผลิตรองเท้ากีฬาที่เรารู้จักกันดี

สำหรับนักฟุตบอลแล้ว ไม่มีอะไรที่สำคัญไปกว่ารองเท้าดีๆ สักคู่ เพื่อที่จะพริ้วไปในสนามได้อย่างสบายใจกับการจบสกอลล์ได้เด็ดขาด ซึ่งเวลานี้ Adidas ผู้ผลิตรองเท้ากีฬาที่เรารู้จักกันดี ก็ไม่รีรอกับการพัฒนาไปอีกขั้นด้วยการเปิดตัวรองเท้าฟุตบอลแบบไร้เชือกผูก โดยจะให้ผู้เล่นระดับโลกได้ทดลองใช้ในช่วงสัปดาห์หน้าที่จะถึงนี้

Advertisement

adidas ace16 (1)

โดยทาง Adidas ใช้ชื่อรองเท้ารุ่นนี้ว่า ACE 16+ Purecontrol สำหรับรองเท้ารุ่นใหมล่าสุดนี้ ใช้ขอบรัดแทนเชือกผูก ด้วยวัสดุ TPU หรือ Thermalplastic polyurethane เพื่อให้ความปลอดภัยบริเวณกลางของเท้า นอกจากนี้ยังเป็นระบบล็อคภายใน ส่วนบริเวณด้านบนใช้โครงสร้างที่ถักสานกันให้มีความโปร่ง ผลิตด้วยวัสดุบางอย่างที่เรียกว่า Primeknit ซึ่งเป็นจุดเด่นใน Adidas all-on-One ที่เป็นแนวคิดรองเท้า/ ถุงเท้า จากปี 2014

adidas ace16 (2)

ด้วยการออกแบบทั้งหมดนี้ Adidas ตั้งใจจะให้เป็นรองเท้าฟุตบอลที่มีความเหมาะสมในการใช้งานมากที่สุด เหมือนกับเช่นถุงมือ สำหรับการควบคุมลูกได้อย่างคล่องตัว บนพื้นที่สัมผัสขนาดใหญ่ ไม่มีเชือกที่ผูกมาทำให้การควบคุมลูกยากขึ้น ซึ่งเป็นที่ชัดเจนว่าช่วงสัปดาห์หน้านี้ ACE 16+ จะถูกนำมาใช้ลงสนามจริงในการแข่งขัน

งานนี้ก็ยังมีคอมเมนต์จาก Mesut Ozil กองหน้าชื่อดังจากทีมอาร์เซนอล แชร์ความคิดเห็นในเรื่องของรองเท้าฟุตบอลนี้ ในด้านอุปสรรคเล็กๆ จากเรื่องของเชือกผูกรองเท้าที่มีผลต่อการควบคุมลูกฟุตบอล รวมถึงการต้องจัดเก็บหรือมัดปลายเชือกให้อยู่ในสภาพที่พร้อมที่สุด เพื่อไม่ให้เป็นปัญหาขณะที่ต้องวิ่งอยู่ในสนามเป็นเวลานาน รองเท้าแบบ ไร้เชือกผูกแบบนี้ น่าจะเป็นรองเท้าในฝันของใครหลายคน และแน่นอนว่าคงไม่รีรอที่จะได้ลองนำไปใช้ลงสนามในเวลาอันใกล้นี้

adidas ace16 (3)

โดยที่ ACE 16+ purecontrol จะลงสนามพร้อม Ozil สำหรับอาร์เซนอลในอาทิตย์นี้ พร้อมๆ กับ Ivan Rakitic จากทีมยักษ์ใหญ่แห่งสเปน บาร์เซโลนา ซึ่งขณะนี้ยังไม่มีตัวเลขราคาออกมา แต่จะเป็นรุ่นที่มีจำนวนจำกัด โดยจะจำหน่ายอยู่ในร้านค้าหลักอย่างเช่นใน ปารีส มาร์เซย์ ลอนดอน บาร์เซโลนา และแมนเชสเตอร์และร้านค้าปลีกที่เข้าร่วม

ที่มา :gizmag

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

Notebook กลายเป็นอุปกรณ์สำหรับเรียนและทำงานสำคัญในยุคปัจจุบันไปโดยปริยาย ถึงจะพกพาสะดวกแต่ถ้าใส่กระเป๋าทั่ว ๆ ไปคงไม่ดีต่อสรีระเราแน่ ๆ การเลือกกระเป๋า Notebook ดี ๆ สักใบเพื่อใส่ Notebook และอุปกรณ์เสริมโดยเฉพาะก็เป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้กับการดูสเปคของคอมพิวเตอร์เลยทีเดียว ถึงตอนซื้อ Notebook มาแล้วจะมีกระเป๋าแถมให้ แต่คุณภาพและดีไซน์ก็อาจจะแค่ใช้งานได้แต่ไม่โดดเด่นเหมือนแบรนด์ผู้ผลิตกระเป๋าชั้นนำ นอกจากนี้ผู้ผลิตชั้นนำแต่ละแบรนด์ยังมีดีไซน์กระเป๋าอยู่หลายแบบให้เข้ากับรสนิยมของผู้ใช้แต่ละคนอีกด้วยAdvertisement กระเป๋า Notebook มีกี่แบบ? ถ้าแบ่งกระเป๋าใส่ Notebook เป็นกลุ่มแล้ว...

Other News

ระบบจดจำใบหน้าคาดว่าจะเติบโตอย่างต่อเนื่องในฐานะอุตสาหกรรมภายในทศวรรษหน้า ซึ่งคาดว่าตลาดจะมีมูลค่าถึง 3.2พันล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 98ล้านบาท)

Other News

สำหรับเทคโนโลยีใหม่อย่าง MicroLED และ miniLED นั้นถือได้ว่าเป็นเทคโนโลยีหน้าจอแบบใหม่ที่จะเข้ามาแทนเทคโนโลยีหน้าจอ LED แบบเก่าครับ ถึงแม้ว่าเทคโนโลยีฐานของมันนั้นจะป็นแบบ light-emitting diodes หรือ LED อยู่ก็ตาม ทว่าก็ต้องยอมรับกันล่ะครับว่าด้วยราคาที่ถูกกว่าพาเนลหน้าจอแบบ AMOLED นั้นจะทำให้เจ้า MicroLED และ miniLED เติบโตและเข้าสมาแทนที่พาเนลราคาแพงอื่นๆ ได้อย่างไม่ยากเย็นเท่าไรนักครับ Advertisement เมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง Reportlinker หนึ่งในบริษัทสำรวจการตลาดได้ออกมาพูดถึงเจ้าเทคโนโลยีพาเนลแบบ ใหม่อย่าง MicroLED และ...

Other News

ดูเหมือนว่าทางสหรัฐอเมริกานั้นพยายามที่จะก้าวไปอีกขึ้นในเรื่องของการพัฒนาอาวุธที่อยู่นอกโลกแล้วล่ะครับ อ้างอิงจากทาง Defense One แล้วนั้นพบว่า