Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

[News] Gameplay ต่อสู้ทำให้ Tom Clancy’s: The Division เป็นเกมแอ็คชั่นผสม RPG ที่แสนจะลงตัว

หลังจากต้นสัปดาห์ที่ผ่านมาก็ได้มีการเผยข้อมูลของ Tom Clancy’s: The Division ออกมามากพอสมควรซึ่งดูจากภาพรวมแล้ว แนวทางของ The Division จะเป็นเกมแนว RPG เสียมากกว่าเพราะมีทั้งระบบการเล่น

หลังจากต้นสัปดาห์ที่ผ่านมาก็ได้มีการเผยข้อมูลของ Tom Clancy’s: The Division ออกมามากพอสมควรซึ่งดูจากภาพรวมแล้ว แนวทางของ The Division จะเป็นเกมแนว RPG เสียมากกว่าเพราะมีทั้งระบบการเล่นในเชิงเก็บเลเวลทำภารกิจหรือปรับแต่งตัวละครแต่ถึงอย่างนั้นถ้าจะพูดในส่วนของความเป็นแอ็คชั่นแล้วหล่ะก็ The Division ก็สามารถมอบความมันส์ได้อย่างเต็มอิ่มสมจริงมากเลยทีเดียว

the_division_e3_2015_6

Advertisement

สาเหตุที่เป็นแบบนั้นก็เพราะได้มีการทดสอบเล่นกันไปแล้วโดยทีมงาน vg247 ซึ่งจากการทดลองเล่นเป็นเวลากว่า 4 ชั่วโมงก็พบว่าในฉากที่ต้องปะทะศัตรูด้วยกระสุนปืนนั้นมันเป็นอะไรที่เยี่ยมยอดเอามาก ๆ ตัวเกมสามารถให้ผู้เล่นสลับเปลี่ยนอาวุธได้อย่างรวดเร็วหรือจะหลบเข้าที่กำบัง , ปาระเบิดก็ทำได้ฉับไวไม่โอ้เอ้อาจจะเปรียบเทียบได้ว่ารูปแบบเกมมันเร็วกว่า Gears of War เสียอีก

ถัดมาในส่วนของอาวุธนั้นผู้เล่นก็จะมีอาวุธหลักให้ถือ 2 ชิ้นพร้อมกับมีช่อง Slot สำหรับอัพเกรดโดยเจ้า Slot นี้จำเป็นจะต้องผ่านเงื่อนไขในเกมเสียก่อนถึงจะปลดล็อค Slot ได้ การเปลี่ยนอาวุธก็ทำใด้ง่ายขึ้นสามารถใช้อาวุธตามสถานการณ์ได้ทันท่วงทีเช่นหลังจากยิงจรวดต่อต้านรถถังแล้วก็เปลี่ยนเป็นปืนสไนเปอร์เพื่อจัดการคนต่อได้เพียงเสี้ยววินาที

นอกจากนี้การเคลื่อนที่เข้าปะทะก็สามารถทำได้หลายรูปแบบจะหาที่กำบังบนพื้นดินหรือจะใช้เชือกไต่กำแพงขึ้นไปด้านบนตึกเพื่อส่องหัวศัตรูรายคนก็ย่อมได้แต่ทว่าศัตรูก็สามารถทำได้เช่นกันและใน The Division ศัตรูของเราก็พกพาความยากแบบโหดร้ายมาเลยทีเดียวจึงทำให้การปะทะในแต่ละครั้งค่อนข้างจะนานพอควร อย่างไรก็ตามผู้เล่นจะไม่ได้ต่อสู้เพียงลำพังมีเพื่อนร่วมทีมอีกประมาณ 2-3 คนจะคอยช่วยเหลือสนับสนุนอยู่ไม่ห่างอีกทั้งพวกเขาก็จะมีความสามารถพิเศษคอยช่วยเหลือด้วยดังนั้นใน The Division ก็จะไม่ได้มีแค่การสาดกระสุนด้วยแต่จะมีของเล่น Gadget ใหม่ ๆ ในสนามรบเพิ่มเติมรวมไปถึงชนิดของอาวุธใน The Division ก็จะมีมากมายหลายรุ่นอาทิเช่น AK47s , M4s , Glock 19s , M60s เป็นต้น

TCTD_1601_web_screenshot_grand_central-Copy

ดีกรีของความมันส์จะเพิ่มมากขึ้นอีกเมื่อเข้าสู่เขตที่เรียกกันวา Dark Zone ซึ่งเป็นโซนที่ผู้เล่นปะทะผู้เล่นด้วยกันเองได้ (PvP) โดยจะมีความพิเศษตรงที่เป็นเขตนอกเหนือการควบคุมของทหารทำให้มีความเสี่ยงที่จะติดเชื้อและทางเดียวที่จะรอดคือการเรียกเฮลิคอปเตอร์มาช่วยเหลือรับตัวไปแต่มันก็ไม่ได้ง่ายเช่นนั้นเพราะจะมีทั้ง AI ศัตรูกับผู้เล่นคนอื่น ๆ จ้องจัดการผู้เล่นอยู่ตลอดเวลา

ใน Dark Zone นอกจากความมันส์ที่ได้รับแล้วก็ยังมีความปวดหัวน่ารำคาญด้วยเพราะการส่งสัญญาณเพื่อเรียกเฮลิคอปเตอร์นั้นมันก็เหมือนเป็นการให้ตัวเองเป็นเป้าชั้นดีโดยบางครั้งผู้เล่นคนอื่นอาจจะยิงผู้เล่นทิ้งแล้วเชิดเฮลิคอปเตอร์หนีไปแทนรวมไปถึงเพื่อนร่วมทีมตัวดีของเราที่สามารถหักหลังกันซึ่ง ๆ หน้าได้อีกด้วยและทางที่ดีที่สุดคือการ Loot ไอเท็มคนอื่นหลบซ่อนตัวและหาจังหวะเหมาะ ๆ จัดการผู้เล่นคนอื่นจะดีกว่า

ส่วนทางด้านของความเป็น RPG ที่นอกเหนือจากการปรับแต่งตัวละครหรือระบบเลเวลแล้วการ Mod หรือ Craft ปืนก็เป็นอีกหนึ่งระบบที่น่าสนใจไม่แพ้กันเพราะจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของอาวุธได้แถมยังทำให้อาวุธของเราต่างจากของคนอื่นแต่การ Craft นั้นก็ไม่ได้ง่ายดายนักปืนแต่ละชนิดก็จะใช้ทรัพยากรไม่เหมือนกันฉะนั้นตัวเกมจะให้ผู้เล่นออกเดินทางเก็บไอเท็มให้ครบถึงจะสามารถ Craft ปืนได้

และทั้งหมดนี้ก็เป็นแค่ส่วนหนึ่งของเกมเท่านั้นซึ่งถ้าอยากจะสัมผัสกับตัวเกมแบบเต็ม ๆ ก็ต้องรอคอยกันหย่อยในวันที่ 8 มีนาคม 2016 ก็จะได้เล่นกันแล้วทั้งทาง PlayStation 4 , Xbox One และ PC ส่วนใครที่ใจร้อนก็จะมีช่วง Beta ให้ทดสอบกันก่อนในวันที่ 28 มกราคมนี้โดยสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ tomclancythedivision.ubi.com ครับ

ที่มา : vg247

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

Elden Ring นั้นเรียกความสนใจจากแฟนคลับ Dark Souls ได้เป็นอย่างดี เพราะทางผู้พัฒนาอย่าง From Software ได้จีบ George R.R. Martin ผู้เขียน Game of Thrones มาเขียนเนื้อเรื่องให้จักรวาลใหม่นี้ด้วย ซึ่งจากข่าวลือที่สื่ออย่าง Game Rant ได้คุยกับคนวงในของ From Software...

Game News

Tom Clancy’s The Division 2 นับเป็นเกม FPS, RPG ในใจใครหลายคนและทาง Ubisoft กับทีมพัฒนายังคอยปล่อยคอนเทนต์ใหม่ ๆ ออกมาให้เล่นได้เรื่อย ๆ แต่สำหรับปี 2021 ในแพทช์เวอร์ชั่น 12.3 ที่อัพเดทมาใหม่นี้จะเป็นเพียงการแก้บั๊กที่ทำให้ตัวเกมเวอร์ชั่น Desktop มีปัญหาแครชแล้วเล่นไม่ได้แต่ยังไม่มีเนื้อหาใหม่เพิ่มเข้ามา อย่างไรก็ตามเพื่อไม่ให้ตัวเกมมีแค่การวิ่งเล่นเก็บ Weekly Mission...

GAMING ZONE

Sekiro: Shadows Die Twice เกมนินจาแขนจักรกล ในแนว Action Adventure ที่เป็นเกมโคตรโหดหินในระดับ AAA ที่ทำเอาคนเล่น อยากจะทุบจอย คีย์บอร์ดเมาส์

Game News

Square Enix แจ้งรายละเอียด สเปคเล่นเกม และความต้องการของเกม Shadow of the Tomb Raider หรือเกมที่หลายคนรู้จักกันดี กับสไตล์การเล่นที่ถูกปรับเปลี่ยนไปบ้างเล็กน้อย