Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

[News] Gameplay ต่อสู้ทำให้ Tom Clancy’s: The Division เป็นเกมแอ็คชั่นผสม RPG ที่แสนจะลงตัว

หลังจากต้นสัปดาห์ที่ผ่านมาก็ได้มีการเผยข้อมูลของ Tom Clancy’s: The Division ออกมามากพอสมควรซึ่งดูจากภาพรวมแล้ว แนวทางของ The Division จะเป็นเกมแนว RPG เสียมากกว่าเพราะมีทั้งระบบการเล่น

หลังจากต้นสัปดาห์ที่ผ่านมาก็ได้มีการเผยข้อมูลของ Tom Clancy’s: The Division ออกมามากพอสมควรซึ่งดูจากภาพรวมแล้ว แนวทางของ The Division จะเป็นเกมแนว RPG เสียมากกว่าเพราะมีทั้งระบบการเล่นในเชิงเก็บเลเวลทำภารกิจหรือปรับแต่งตัวละครแต่ถึงอย่างนั้นถ้าจะพูดในส่วนของความเป็นแอ็คชั่นแล้วหล่ะก็ The Division ก็สามารถมอบความมันส์ได้อย่างเต็มอิ่มสมจริงมากเลยทีเดียว

the_division_e3_2015_6

Advertisement

สาเหตุที่เป็นแบบนั้นก็เพราะได้มีการทดสอบเล่นกันไปแล้วโดยทีมงาน vg247 ซึ่งจากการทดลองเล่นเป็นเวลากว่า 4 ชั่วโมงก็พบว่าในฉากที่ต้องปะทะศัตรูด้วยกระสุนปืนนั้นมันเป็นอะไรที่เยี่ยมยอดเอามาก ๆ ตัวเกมสามารถให้ผู้เล่นสลับเปลี่ยนอาวุธได้อย่างรวดเร็วหรือจะหลบเข้าที่กำบัง , ปาระเบิดก็ทำได้ฉับไวไม่โอ้เอ้อาจจะเปรียบเทียบได้ว่ารูปแบบเกมมันเร็วกว่า Gears of War เสียอีก

ถัดมาในส่วนของอาวุธนั้นผู้เล่นก็จะมีอาวุธหลักให้ถือ 2 ชิ้นพร้อมกับมีช่อง Slot สำหรับอัพเกรดโดยเจ้า Slot นี้จำเป็นจะต้องผ่านเงื่อนไขในเกมเสียก่อนถึงจะปลดล็อค Slot ได้ การเปลี่ยนอาวุธก็ทำใด้ง่ายขึ้นสามารถใช้อาวุธตามสถานการณ์ได้ทันท่วงทีเช่นหลังจากยิงจรวดต่อต้านรถถังแล้วก็เปลี่ยนเป็นปืนสไนเปอร์เพื่อจัดการคนต่อได้เพียงเสี้ยววินาที

นอกจากนี้การเคลื่อนที่เข้าปะทะก็สามารถทำได้หลายรูปแบบจะหาที่กำบังบนพื้นดินหรือจะใช้เชือกไต่กำแพงขึ้นไปด้านบนตึกเพื่อส่องหัวศัตรูรายคนก็ย่อมได้แต่ทว่าศัตรูก็สามารถทำได้เช่นกันและใน The Division ศัตรูของเราก็พกพาความยากแบบโหดร้ายมาเลยทีเดียวจึงทำให้การปะทะในแต่ละครั้งค่อนข้างจะนานพอควร อย่างไรก็ตามผู้เล่นจะไม่ได้ต่อสู้เพียงลำพังมีเพื่อนร่วมทีมอีกประมาณ 2-3 คนจะคอยช่วยเหลือสนับสนุนอยู่ไม่ห่างอีกทั้งพวกเขาก็จะมีความสามารถพิเศษคอยช่วยเหลือด้วยดังนั้นใน The Division ก็จะไม่ได้มีแค่การสาดกระสุนด้วยแต่จะมีของเล่น Gadget ใหม่ ๆ ในสนามรบเพิ่มเติมรวมไปถึงชนิดของอาวุธใน The Division ก็จะมีมากมายหลายรุ่นอาทิเช่น AK47s , M4s , Glock 19s , M60s เป็นต้น

TCTD_1601_web_screenshot_grand_central-Copy

ดีกรีของความมันส์จะเพิ่มมากขึ้นอีกเมื่อเข้าสู่เขตที่เรียกกันวา Dark Zone ซึ่งเป็นโซนที่ผู้เล่นปะทะผู้เล่นด้วยกันเองได้ (PvP) โดยจะมีความพิเศษตรงที่เป็นเขตนอกเหนือการควบคุมของทหารทำให้มีความเสี่ยงที่จะติดเชื้อและทางเดียวที่จะรอดคือการเรียกเฮลิคอปเตอร์มาช่วยเหลือรับตัวไปแต่มันก็ไม่ได้ง่ายเช่นนั้นเพราะจะมีทั้ง AI ศัตรูกับผู้เล่นคนอื่น ๆ จ้องจัดการผู้เล่นอยู่ตลอดเวลา

ใน Dark Zone นอกจากความมันส์ที่ได้รับแล้วก็ยังมีความปวดหัวน่ารำคาญด้วยเพราะการส่งสัญญาณเพื่อเรียกเฮลิคอปเตอร์นั้นมันก็เหมือนเป็นการให้ตัวเองเป็นเป้าชั้นดีโดยบางครั้งผู้เล่นคนอื่นอาจจะยิงผู้เล่นทิ้งแล้วเชิดเฮลิคอปเตอร์หนีไปแทนรวมไปถึงเพื่อนร่วมทีมตัวดีของเราที่สามารถหักหลังกันซึ่ง ๆ หน้าได้อีกด้วยและทางที่ดีที่สุดคือการ Loot ไอเท็มคนอื่นหลบซ่อนตัวและหาจังหวะเหมาะ ๆ จัดการผู้เล่นคนอื่นจะดีกว่า

ส่วนทางด้านของความเป็น RPG ที่นอกเหนือจากการปรับแต่งตัวละครหรือระบบเลเวลแล้วการ Mod หรือ Craft ปืนก็เป็นอีกหนึ่งระบบที่น่าสนใจไม่แพ้กันเพราะจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของอาวุธได้แถมยังทำให้อาวุธของเราต่างจากของคนอื่นแต่การ Craft นั้นก็ไม่ได้ง่ายดายนักปืนแต่ละชนิดก็จะใช้ทรัพยากรไม่เหมือนกันฉะนั้นตัวเกมจะให้ผู้เล่นออกเดินทางเก็บไอเท็มให้ครบถึงจะสามารถ Craft ปืนได้

และทั้งหมดนี้ก็เป็นแค่ส่วนหนึ่งของเกมเท่านั้นซึ่งถ้าอยากจะสัมผัสกับตัวเกมแบบเต็ม ๆ ก็ต้องรอคอยกันหย่อยในวันที่ 8 มีนาคม 2016 ก็จะได้เล่นกันแล้วทั้งทาง PlayStation 4 , Xbox One และ PC ส่วนใครที่ใจร้อนก็จะมีช่วง Beta ให้ทดสอบกันก่อนในวันที่ 28 มกราคมนี้โดยสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ tomclancythedivision.ubi.com ครับ

ที่มา : vg247

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

แนะนำเกมปลูกผักสวนครัว, เกมปลูกผักแบบไทยๆ, ทำฟาร์ม เล่นได้ทั้ง iOS และ Android อัพเดท 2024 เกมแนวปลูกผัก ทำฟาร์ม ปลูกผักสวนครัว กลายเป็นหนึ่งในแนวเกมที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ด้วยบรรยากาศภายในเกม วิธีการเล่น ไปจนถึงงานกราฟิกในเกมที่ทำออกมาได้อย่างสดใส สบายตา หลายๆ คนจึงเลือกใช้เวลาว่างไปกับการเล่นเกมแนวนี้ ทีมงาน NotebookSPEC ก็อยากจะมาแนะนำเกมปลูกผัก ทำฟาร์ม ปลูกผักสวนครัว...

Tips & Tricks

แนะนำเกมสร้างเมือง น่าเล่น ทั้งมือถือและ PC อัพเดท 2024 เกมถือเป็นความบันเทิงรูปแบบหนึ่ง ที่นอกจากจะช่วยคลายเครียดได้แล้ว หลายๆ เกมยังช่วยเพิ่มทักษะต่างๆ ให้กับเราได้เรา และเกมที่ทีมงาน NotebookSPEC อยากจะมาแนะนำในครั้งนี้ก็คือ เกมสร้างเมือง ที่มีทั้ง เกมมือถือ และ เกมบนคอมพิวเตอร์ ที่สามารถดาวน์โหลดมาเล่นกันได้ไม่ยาก เกมน่าสนใจ เล่นได้เพลินๆ บางเกม Co-op...

Tips & Tricks

แนะนำเกมแต่งตัว ฝึกสกิลการแต่งตัว ทั้ง iOS และ Android เล่นได้ชิลๆ อัพเดท 2024 อีกหนึ่งแนวเกมที่ช่วยผ่อนคลายความเครียด แถมยังเล่นได้เพลินๆ ไม่รู้เบื่อเลย นั่นก็คือ เกมแนวแต่งตัว ที่ไม่ได้เหมาะกับแค่เด็กหรือผู้หญิงเท่านั้น แต่ยังเหมาะสำหรับคนทุกเพศทุกวัย ช่วยเพิ่มทักษะการจับคู่ให้เสื้อผ้า Mix & Match ชุดให้เข้ากันได้ดียิ่งขึ้นได้ด้วย ทีมงาน NotebookSPEC ก็อยากจะมาแนะนำเกมแต่งตัว...

Tips & Tricks

แนะนำเกม 2 คนน่าเล่น เล่นกับเพื่อนก็ได้ กับแฟนก็ดี รับรองสนุกชัวร์ อัพเดท 2024 เชื่อว่าหลายๆ คน คงต้องมีเกมมือถือหรือเกมในคอมไว้ติดเครื่องบ้าง เพราะเกมนั้นถือเป็นสิ่งหนึ่งที่ช่วยผ่อนคลายและสร้างความบันเทิงได้ดี ยิ่งถ้าใครที่มีกลุ่มเพื่อนหรือคนที่คอยเล่นเกมด้วยกัน ก็จะยิ่งทำให้การเล่นเกมมีความสุขและสนุกยิ่งขึ้นไปอีก ทีมงาน NotebookSPEC ก็ได้รวบรวมเกม 2 คน ที่สามารถเล่นกับเพื่อนก็ได้ หรือถ้าเล่นกับคนพิเศษก็สนุกขึ้นไปอีกแบบ ตอบโจทย์คนขี้เหงาไม่อยากเล่นคนเดียวได้เป็นอย่างดี แนะนำเกมเล่น 2...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก