Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC Buyer's Guide

4 สเปคประกอบคอมฯเล่นเกม 2016 แนะนำ สำหรับคนงบเยอะ (30,000 บาท) ใช้งานหนักๆ เล่นเกมโหดๆ !!!

หลังจากที่ติดค้างกับการจัดสเปคในงบประมาณ 30,000 บาท กันไปในช่วงต้นสัปดาห์ ในวันนี้ทางผม ADMIG และ NBS

หลังจากที่ติดค้างกับการจัดสเปคในงบประมาณ 30,000 บาท กันไปในช่วงต้นสัปดาห์ ในวันนี้ทางผม ADMIG และ NBS ก็ได้รวบรวมเอาสเปคคอมพิวเตอร์สำหรับเล่นเกมในงบประมาณ 30,000 บาท มาให้เพื่อนๆ ได้ชมกันตามสัญญา ซึ่งในงบ 30,000 บาทนี้เอง บอกได้เลยว่าเป็นงบค่อนข้างสูง ที่กำลังดีมากๆ เพราะงบประมาณเท่านี้สามารถจัดสเปคดีๆ ได้มากมายทั้งในส่วนของการ์ดจอแรงๆ หรือซีพียูแรงๆ สำหรับใช้งานหนักๆ เล่นเกมโหดก็ทำได้ แต่ทั้ง 4 สเปคที่เราจะมานำเสนอเป็นทางเลือกให้นั้นจะมีสเปคอะไรบ้างตามไปดูกับบทความ แนะนำ 4 สเปคประกอบคอมฯเล่นเกม 2016 แนะนำ สำหรับคนงบเยอะ (30,000 บาท) ใช้งานหนักๆ เล่นเกมโหดๆ !!! แบบไม่รวมจอ ให้เพื่อนๆ ได้ดูกัน

Advertisement

 

img_0156

 

ภาพจาก  Guru3d

 

1

GTX970 กับ Core i5-Skylake

สำหรับสเปคนี้จัดสเปคที่เน้นไปทางการ์ดจอและซีพียูให้มีความสมดุลมากๆ ในงบ 30,000 บาท กับสเปคของปี 2016 แน่นอนว่าจะได้การ์ดจออย่าง GTX970 ตัวแรงกันเลยทีเดียว และหน่วยประมวลผล Core i5-6500 “Skylake” และแรมแบบ DDR4 ที่รองรับกับมาตรฐานใหม่ๆ อีกด้วย แน่นอนสเปคระดับนี้สามารถเล่นเกมต่างๆ แบบปรับคุณภาพกราฟฟิกระดับ Ultra ได้เลยละครับ ที่ความละเอียด Full-HD ได้อย่างเต็มที่อย่างแน่นอน หรือในอนาคตมีเงินเพื่อเติมก็สามารถอัพเกรดให้แรงขึ้นไปได้อีกจากตัวเมนบอร์ดและฮาร์ดแวร์ต่างๆ ได้อีกเยอะแยะมากมายเลยทีเดียว ส่วนเกมที่คอมพิวเตอร์สเปคนี้ถนัดแน่นอนว่าจะเป็นเกมแนวๆ ยิงๆ หรือเกมออนไลน์ต่างๆ เช่น CS:GO , GTA V และ Farcry 4 หรือเกมอื่นๆ ที่ใช้ซีพียูในเกณฑ์กลางๆ

 


spec (2)

 

2

GTX960 กับ Core i7-Skylake

ต่อเนื่องกันกับสเปคที่สองที่ผมจัดสเปคคอมพิวเตอร์เล่นเกมในงบ 30,000 บาทที่คราวนี้เน้น CPU ให้แรงมากขึ้นและมีประสิทธิภาพมากขึ้นอย่าง Intel Core i7-6700K “Skylake” กันไปเลยทีเดียว พร้อมเมนบอร์ดที่รองรับการโอเวอร์คล็อกรุ่นยอดฮิตอีกด้วย  แถมได้ได้ในส่วนของแรม DDR4 8GB อยู่และปรับมาใช้การ์ดจออย่าง GTX 950 ที่ยังคงความแรงเหมือนเช่นเคย และสเปคนี้จะเหมาะอย่างยิ่งกับเกมจำพวก Open World ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Just Cause 3 , GTA 5 , ARK หรือเกมเปิดกว้างอื่นๆ แน่นอนอย่าลืมกันงบสำหรับ Heatsink กันด้วยนะเพราะซีพียูรหัว K ไม่มีฮีตซิงค์มาให้นะเออ ส่วนถ้าจะโอเวอร์คล๊อกจริงๆ แนะนำเพิ่มงบเปลี่ยน PSU เป็นสัก 500W 80Plus กันด้วย จะได้รีดได้เต็มที่ แต่แค่นี้ก็แรงมากแล้วละ

spec

 

3

GTX 980 กับ Core i3-Haswell

หนึ่งในการ์ดจอที่น่าสนใจกับ GTX 980 ที่ประสิทธิภาพโคตรแรงกันเลยทีเดียว ที่มาพร้อมตัวขับเคลื่อนอย่าง Core i3-4130 และแรมแบบ 4GB ที่หลายๆ น่าจะส่งความห่วงใยกันอย่างแน่นอนว่าต้องคอขวดกันเป็นแน่น ซึ่งก็ต้องว่าไปตามตรงว่าจะเกิดขึ้นบ้างแน่นอน แต่ในภาพรวมสเปคนี้ก็ยังโหดพอตัวเลยละเหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่อยากปรับภาพในเกมสวยสุดๆ จริงๆ แต่ถ้าจะให้แนะนำก็ขอให้เพิ่มแรมอย่างน้อยๆ เป็น 8GB ก็จะเล่นได้ลื่นๆ แล้ว ส่วน CPU เองไม่ต้องเป็นห่วงขับไหวแน่นอน ถ้ามีงบมากหน่อยเพิ่มเป็น i5 กับ i7 ก็ไม่เลวนะ

 

spec (3)

 

4

i5-6500 กับ R9 390

ปิดท้ายเอาใจสาวก AMD กันบ้างกับสเปคนี้ที่เน้นหนักไปในเรื่องของความสมดุลๆ เช่นกันที่ CPU สำหรับเสปคเล่นเกม 2016 งบ 30,000 บาท สเปคนี้ครับกับ ตัวขับเคลื่อนอย่าง Core i5-6500 “Skylake” และแรมแบบ DDR4 8GB บนกราฟิกการ์ดระดับ R9 390 ที่แรงฝุดๆ เทียบชั้น GTX 970 ในบางการทดสอบได้เลย แต่มาพร้อมราคาที่เป็นมิตรกว่ามากแน่นอนว่าเล่นเกมต่างๆ ได้ดีไม่แพ้กันที่ความระเอียดระดับ Full-HD ได้สบายๆ ครั้นจะเอามาทำงานที่ใช้ซีพียูหนักๆ หรือเล่นเกมต่างๆ ก็พร้อมรองรับอย่างเต็มสูบที่สำคัญเคสพี่แกสวยด้วย จะลดเคสและ PSU ไปเป็น SSD ก็ไม่เลวนะ

spec (4)

 

ถูกใจกันบ้างไหมครับกับ 4 สเปคประกอบคอมฯเล่นเกม 2016 แนะนำ สำหรับคนงบเยอะ (30,000 บาท) ใช้งานหนักๆ เล่นเกมโหดๆ !!! บอกได้เลยว่าสเปคแต่ละตัวที่คัดมาให้นั้นต่างก็มีความถนัดและจุดเด่นที่ดีกว่าเด่นกว่าคนละด้าน ทั้งนี้เพื่อนๆ ที่กำลังจะประกอบก็ลองดูเอาแล้วกันนะครับว่าชอบเล่นเกมแนวไหนก็ลองชั่งใจดูละกันว่าสเปคไหนเหมาะกับตัวเองมากที่สุด แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นแล้วทั้ง 4 สเปคก็สามารถเล่นเกมที่มีบนโลกนี้ทุกเกมได้อย่างแน่นอนไม่ว่าจะเป็น Total Wars Sereis , Company of Heroes ARK: Survival Evolved , Point Blank , CS:GO , DotA 2 , Far Cry 4 , GTA 5 , Fallout 4 หรือเกมอื่นๆ ได้ลื่นๆ ปรับสุดๆ แน่นอน รวมไปถึงตอบรับกับ คนงบเยอะใช้งานหนักๆ เล่นเกมโหดๆ ได้แน่นอน และที่สำคัญอย่างลืมซื้อจอแสดงผลดีภาพคมๆ สวยอย่างพวก VA หรือ IPS มาใช้ควบคู่กันด้วยนะครับ จะได้ๆ ประสบการณ์เล่นเกมที่ดีที่สุด

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Gaming Gear

HyperX Cloud III หูฟังนุ่มสวมสบาย 2023 เสียงรอบทิศทาง DTS X เพื่อคอเกมเล่นได้ทุกแนว HyperX Cloud III ต้องเรียกว่าเป็นหูฟังเกมมิ่ง ที่นำเอาความสำเร็จจาก Cloud series มาต่อยอด โดยการเสริมความคล่องตัว และฟีเจอร์หลายจุดเข้ามา ไม่ว่าจะเป็นความนุ่มนวล สวมสบาย อันเป็นเอกลักษณ์ของค่ายนี้ มิติที่ดูกระชับ น้ำหนักเบาลง...

IT NEWS

PLANKuter Protolino โน๊ตบุ๊คมินิพร้อมอุปกรณ์ไฟฟ้าแบบครบครัน เป็นการผสมผสานระหว่าง Cyberdeck และพีซีทั่วไป โดยมีคอมพิวเตอร์ LattePanda Delta 3 x86 เป็นตัวขับเคลื่อนการทำงาน Protolino ออกมาให้มีลักษณะเหมือนกล่อง เมื่อเปิดออกมาจะเหมือนโน๊ตบุ๊คทั่วไปมีขั้วต่อบอร์ด GPIO บริเวณฐาน มีแป้นพิมพ์แบบแมคคานิกส์ พร้อมฐานรองมือที่เป็นกล่องเก็บอุปกรณ์ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์พวกไดโอด ตัวต้านทาน สายไฟ เป็นต้น เพื่อเชื่อมต่อกับบอร์ดได้ นอกจากนี้บริเวณหลังจอยังเป็นที่เก็บอุปกรณ์บัดกรีต่างๆ อีกด้วยAdvertisement...

Buyer's Guide

พัดลมคอม RGB 2023 งบหลักร้อย 9 รุ่น แต่งคอมสวย ไฟปรับแต่งได้ เปลี่ยนง่าย แรงลมดีใช้งานได้นาน พัดลมคอม RGB นับเป็นอุปกรณ์ยอดฮิตในยุคที่อะไรก็ต้องแสงสีไฟ RGB สดใสเอาไว้ก่อน เพราะหาซื้อง่าย แต่งเคสคอมก็สวย หรือแทนพัดลมฮีตซิงก์ก็ง่าย ติดตั้งได้เลย ราคาสบายกระเป๋า เริ่มแค่ร้อยกว่าบาทก็หาซื้อได้แล้ว แต่พัดลม RGB มีหลายตัวเลือก...

IT NEWS

ในงาน CES 2023 Lenovo ที่ผ่านมา ทาง Lenovo ได้เปิดตัว PC สำหรับเล่นเกมที่สามารถจัดสเปคเองได้อย่าง Lenovo LOQ Tower 5 และ 5i สำหรับกลุ่มตลาดระดับไฮเอนด์ ในตอนนี้สามารถเลือกซื้อในราคาเริ่มต้นเพียง 1,099 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 37,000 บาท) และจะเริ่มวางจำหน่ายในเดือนมิถุนายน...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก