Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC Buyer's Guide

4 สเปคประกอบคอมฯเล่นเกม 2016 แนะนำ สำหรับคนงบเยอะ (30,000 บาท) ใช้งานหนักๆ เล่นเกมโหดๆ !!!

หลังจากที่ติดค้างกับการจัดสเปคในงบประมาณ 30,000 บาท กันไปในช่วงต้นสัปดาห์ ในวันนี้ทางผม ADMIG และ NBS

หลังจากที่ติดค้างกับการจัดสเปคในงบประมาณ 30,000 บาท กันไปในช่วงต้นสัปดาห์ ในวันนี้ทางผม ADMIG และ NBS ก็ได้รวบรวมเอาสเปคคอมพิวเตอร์สำหรับเล่นเกมในงบประมาณ 30,000 บาท มาให้เพื่อนๆ ได้ชมกันตามสัญญา ซึ่งในงบ 30,000 บาทนี้เอง บอกได้เลยว่าเป็นงบค่อนข้างสูง ที่กำลังดีมากๆ เพราะงบประมาณเท่านี้สามารถจัดสเปคดีๆ ได้มากมายทั้งในส่วนของการ์ดจอแรงๆ หรือซีพียูแรงๆ สำหรับใช้งานหนักๆ เล่นเกมโหดก็ทำได้ แต่ทั้ง 4 สเปคที่เราจะมานำเสนอเป็นทางเลือกให้นั้นจะมีสเปคอะไรบ้างตามไปดูกับบทความ แนะนำ 4 สเปคประกอบคอมฯเล่นเกม 2016 แนะนำ สำหรับคนงบเยอะ (30,000 บาท) ใช้งานหนักๆ เล่นเกมโหดๆ !!! แบบไม่รวมจอ ให้เพื่อนๆ ได้ดูกัน

Advertisement

 

img_0156

 

ภาพจาก  Guru3d

 

1

GTX970 กับ Core i5-Skylake

สำหรับสเปคนี้จัดสเปคที่เน้นไปทางการ์ดจอและซีพียูให้มีความสมดุลมากๆ ในงบ 30,000 บาท กับสเปคของปี 2016 แน่นอนว่าจะได้การ์ดจออย่าง GTX970 ตัวแรงกันเลยทีเดียว และหน่วยประมวลผล Core i5-6500 “Skylake” และแรมแบบ DDR4 ที่รองรับกับมาตรฐานใหม่ๆ อีกด้วย แน่นอนสเปคระดับนี้สามารถเล่นเกมต่างๆ แบบปรับคุณภาพกราฟฟิกระดับ Ultra ได้เลยละครับ ที่ความละเอียด Full-HD ได้อย่างเต็มที่อย่างแน่นอน หรือในอนาคตมีเงินเพื่อเติมก็สามารถอัพเกรดให้แรงขึ้นไปได้อีกจากตัวเมนบอร์ดและฮาร์ดแวร์ต่างๆ ได้อีกเยอะแยะมากมายเลยทีเดียว ส่วนเกมที่คอมพิวเตอร์สเปคนี้ถนัดแน่นอนว่าจะเป็นเกมแนวๆ ยิงๆ หรือเกมออนไลน์ต่างๆ เช่น CS:GO , GTA V และ Farcry 4 หรือเกมอื่นๆ ที่ใช้ซีพียูในเกณฑ์กลางๆ

 


spec (2)

 

2

GTX960 กับ Core i7-Skylake

ต่อเนื่องกันกับสเปคที่สองที่ผมจัดสเปคคอมพิวเตอร์เล่นเกมในงบ 30,000 บาทที่คราวนี้เน้น CPU ให้แรงมากขึ้นและมีประสิทธิภาพมากขึ้นอย่าง Intel Core i7-6700K “Skylake” กันไปเลยทีเดียว พร้อมเมนบอร์ดที่รองรับการโอเวอร์คล็อกรุ่นยอดฮิตอีกด้วย  แถมได้ได้ในส่วนของแรม DDR4 8GB อยู่และปรับมาใช้การ์ดจออย่าง GTX 950 ที่ยังคงความแรงเหมือนเช่นเคย และสเปคนี้จะเหมาะอย่างยิ่งกับเกมจำพวก Open World ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Just Cause 3 , GTA 5 , ARK หรือเกมเปิดกว้างอื่นๆ แน่นอนอย่าลืมกันงบสำหรับ Heatsink กันด้วยนะเพราะซีพียูรหัว K ไม่มีฮีตซิงค์มาให้นะเออ ส่วนถ้าจะโอเวอร์คล๊อกจริงๆ แนะนำเพิ่มงบเปลี่ยน PSU เป็นสัก 500W 80Plus กันด้วย จะได้รีดได้เต็มที่ แต่แค่นี้ก็แรงมากแล้วละ

spec

 

3

GTX 980 กับ Core i3-Haswell

หนึ่งในการ์ดจอที่น่าสนใจกับ GTX 980 ที่ประสิทธิภาพโคตรแรงกันเลยทีเดียว ที่มาพร้อมตัวขับเคลื่อนอย่าง Core i3-4130 และแรมแบบ 4GB ที่หลายๆ น่าจะส่งความห่วงใยกันอย่างแน่นอนว่าต้องคอขวดกันเป็นแน่น ซึ่งก็ต้องว่าไปตามตรงว่าจะเกิดขึ้นบ้างแน่นอน แต่ในภาพรวมสเปคนี้ก็ยังโหดพอตัวเลยละเหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่อยากปรับภาพในเกมสวยสุดๆ จริงๆ แต่ถ้าจะให้แนะนำก็ขอให้เพิ่มแรมอย่างน้อยๆ เป็น 8GB ก็จะเล่นได้ลื่นๆ แล้ว ส่วน CPU เองไม่ต้องเป็นห่วงขับไหวแน่นอน ถ้ามีงบมากหน่อยเพิ่มเป็น i5 กับ i7 ก็ไม่เลวนะ

 

spec (3)

 

4

i5-6500 กับ R9 390

ปิดท้ายเอาใจสาวก AMD กันบ้างกับสเปคนี้ที่เน้นหนักไปในเรื่องของความสมดุลๆ เช่นกันที่ CPU สำหรับเสปคเล่นเกม 2016 งบ 30,000 บาท สเปคนี้ครับกับ ตัวขับเคลื่อนอย่าง Core i5-6500 “Skylake” และแรมแบบ DDR4 8GB บนกราฟิกการ์ดระดับ R9 390 ที่แรงฝุดๆ เทียบชั้น GTX 970 ในบางการทดสอบได้เลย แต่มาพร้อมราคาที่เป็นมิตรกว่ามากแน่นอนว่าเล่นเกมต่างๆ ได้ดีไม่แพ้กันที่ความระเอียดระดับ Full-HD ได้สบายๆ ครั้นจะเอามาทำงานที่ใช้ซีพียูหนักๆ หรือเล่นเกมต่างๆ ก็พร้อมรองรับอย่างเต็มสูบที่สำคัญเคสพี่แกสวยด้วย จะลดเคสและ PSU ไปเป็น SSD ก็ไม่เลวนะ

spec (4)

 

ถูกใจกันบ้างไหมครับกับ 4 สเปคประกอบคอมฯเล่นเกม 2016 แนะนำ สำหรับคนงบเยอะ (30,000 บาท) ใช้งานหนักๆ เล่นเกมโหดๆ !!! บอกได้เลยว่าสเปคแต่ละตัวที่คัดมาให้นั้นต่างก็มีความถนัดและจุดเด่นที่ดีกว่าเด่นกว่าคนละด้าน ทั้งนี้เพื่อนๆ ที่กำลังจะประกอบก็ลองดูเอาแล้วกันนะครับว่าชอบเล่นเกมแนวไหนก็ลองชั่งใจดูละกันว่าสเปคไหนเหมาะกับตัวเองมากที่สุด แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นแล้วทั้ง 4 สเปคก็สามารถเล่นเกมที่มีบนโลกนี้ทุกเกมได้อย่างแน่นอนไม่ว่าจะเป็น Total Wars Sereis , Company of Heroes ARK: Survival Evolved , Point Blank , CS:GO , DotA 2 , Far Cry 4 , GTA 5 , Fallout 4 หรือเกมอื่นๆ ได้ลื่นๆ ปรับสุดๆ แน่นอน รวมไปถึงตอบรับกับ คนงบเยอะใช้งานหนักๆ เล่นเกมโหดๆ ได้แน่นอน และที่สำคัญอย่างลืมซื้อจอแสดงผลดีภาพคมๆ สวยอย่างพวก VA หรือ IPS มาใช้ควบคู่กันด้วยนะครับ จะได้ๆ ประสบการณ์เล่นเกมที่ดีที่สุด

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

How to

วิธีเช็ค การ์ดจอ ด้วย 5 ซอฟต์แวร์ ตรวจเช็คสเปคการ์ดจอ อุณหภูมิ เฟรมเรต ง่ายนิดเดียว วิธีเช็ค การ์ดจอที่คุณใช้กันอยู่นั้น ไม่ว่าจะเป็นการ์ดจอบนพีซีตั้งโต๊ะ หรือจะเป็นการ์ดจอบนโน๊ตบุ๊คที่หลายๆ คนใช้กันอยู่ ก็มีด้วยกันหลายรูปแบบ แต่ทำไมต้องเช็คล่ะ? คำตอบก็คือ บางคนอาจสงสัยว่า การ์ดจอที่ได้รับมานั้น ตรงตามสเปคหรือเปล่า รุ่นตรงหรือไม่ หรือซื้อมือสองมาจะโดนย้อมแมวมั้ย รวมถึงบางกลุ่มก็ชอบที่จะตรวจเช็คความร้อน อาการผิดปกติที่อาจเกิดขึ้นได้บนการ์ดจอโน๊ตบุ๊ค...

PC Review

DEEPCOOL CG540-CG560 เคสเกมมิ่ง สวยปิ๊งไฟ RGB พัดลม 4 ตัว อัพเกรดง่าย Air flow ลื่นไหล ไล่ลมร้อนเร็ว แค่ 2 พันกว่าบาท DEEPCOOL CG540 ในบรรดาอุปกรณ์คอม เคสคอมถือว่าเป็นอะไรที่หลายคนใช้กันแบบยาวๆ ไม่ค่อยเปลี่ยนบ่อยเหมือนฮาร์ดแวร์อื่นๆ เพราะการแกะ รื้อ หรือถอดฮาร์ดแวร์แต่ละชิ้น...

PC Buyer's Guide

เมนบอร์ด Z690 เพื่อคอเกม 3 รุ่นสำหรับซีพียู Intel Gen 12 มาพร้อม DDR5 และ PCIe 5.0 ราคาไม่เกิน 10,000 บาท เมนบอร์ด Z690 เรียกว่าเป็นชิปเซ็ตที่สดใหม่ ออกมาเพื่อสนับสนุนซีพียู Intel Gen 12 ใหม่ล่าสุด...

Buyer's Guide

จัดสเปคคอม 20000 ใน Shopee กับ 5 สเปคคอม การ์ดจอแยก ทำงาน บันเทิง เล่นเกม เรียนออนไลน์ จัดสเปคคอม 20000 ที่ Shopee กับ 5 สเปคคอมทำงาน เล่นเกม ดูหนัง เทรดหุ้น มาพร้อมการ์ดจอแยก ปลายปี...