Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Windows 7-8.1 หรือต่ำกว่าจะไม่ สนับสนุน CPU รุ่นใหม่ๆ นับตั่งแต่ Skylake Gen 6 เป็นต้นไป

แน่นอนว่า Windows เป็นหนึ่งในระบบปฏิบัติการที่ครอบคลุมกับเครื่องคอมพิวเตอร์ Desktop ทั่วโลกอยู่แล้ว

แน่นอนว่า Windows เป็นหนึ่งในระบบปฏิบัติการที่ครอบคลุมกับเครื่องคอมพิวเตอร์ Desktop ทั่วโลกอยู่แล้ว แต่ในบางเวอร์ชั่นหรือบางรุ่นของ Windows กลับมีข้อจำกัดอยู่มากเช่นกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับล่าสุดที่ทาง Microsoft ไม่ได้ประกาศออกมาสนับสนุนหน่วยประมวลผลใหม่ๆ นับตั้งแต่ Intel Skylake platform (Gen 6) เป็นต้นไป กับ Windows 8.1 , Windows 7 หรือเวอร์ชั้นอื่นๆ ที่เก่ากว่า

 

Advertisement

25757-66a4989b_945_556

 

Windows 7-8.1 หรือต่ำกว่าจะไม่ สนับสนุน CPU รุ่นใหม่ๆ 

บวกกับล่าสุดทาง Microsoft เองก็ได้ออกมากล่าวใน Blog ว่า “Windows 10 จะเป็นระบบปฏิบัติการที่สนับสนุน ชิปใหม่ๆ ยกตัวอย่างเช่น Intel ‘Kaby Lake’ , Qualcomm 8996 และ Bristol Ridge ที่แสดงถึงความสำคัญของ Windows 10 ได้เป็นอย่างดี แตกต่างกับระบบปฏิบัติการเวอร์ชั่นเก่าๆ ที่ตกยุคไปแล้วอย่าง Windows 8.1 , Windows 7

แต่อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ Windows 8.1 , Windows จะไม่มีประกาศจะสนับสนุนชิปประมวลผลใหม่ๆ แต่ทาง Microsoft เองก็จะยืนยันที่จะสนับสนุนในเรื่องของความปลอดภัยและบัคต่างๆ ก็จะได้รับการแก้ไข และอุดช่องโหว่ไปจนถึงถึง 14 มกราคม 2020 และ 10 มกราคา 2023 ตามลำดับ แต่ในเรื่องของการสนับสนุนฮาร์ดแวร์และเทคโนโลยีใหม่ๆ ดูเหมือนจะสนับสนุนไปที่ Windows 10 อย่างเต็มตัว จะเรียกว่า Windows กั๊กก็ไม่ปาน

ที่มา : nextpowerup

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

How To ปรับภาพให้ชัด เปลี่ยนจากภาพเบลอๆ ให้ชัดขึ้นได้ในพริบตาเดียว ด้วย Photoshop, และบนเว็บไซต์ออนไลน์ อัพเดต 2021 ใครที่มีภาพขนาดเล็ก หรือความละเอียดต่ำ เมื่อนำมาขยายแล้วภาพก็แตกไม่ชัด เอาไปใช้งานต่อก็ลำบาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งใครที่แคปรูปมานั้น เวลานำภาพมาขยายหรือซูม ภาพก็จะแตกสุดๆ มาดูวิธีเปลี่ยนภาพให้ชัดด้วยวิธีง่ายๆ กันดีกว่า คราวก่อนเราได้พูดถึงแอพที่ช่วยมาทำให้ภาพชัดขึ้นกันไปแล้ว คราวนี้เรามาดูการปรับภาพให้ชัดผ่านคอมพิวเตอร์กันบ้าง โดยเฉพาะกับผู้ใช้งาน Windows 10,...

Tips & Tricks

How To ปรับขนาดรูปง่ายๆ ด้วยตัวเอง บน Windows 10, Windows 11 อัพเดต 2021 ปฏิเสธไม่ได้ว่าทุกวันนี้ไฟล์รูปภาพนั้น ยิ่งมีความละเอียด ก็จะยิ่งมีขนาดไฟล์ที่ใหญ่ ทำให้การส่งข้อมูลนั้นทำได้ยากมากยิ่งขึ้น ยิ่งการอัพโหลดขึ้นเว็บไซต์ ที่หลายๆ ครั้งก็อาจไม่ได้ต้องการภาพที่มีความละเอียดมากนัก เพราะจะยิ่งทำให้เปลืองพื้นที่จัดเก็บฐานข้อมูล ทีมงาน NotebookSPEC จึงมีวิธีดีๆ ในการลดขนาดไฟล์รูปภาพ หรือการปรับขนาดไซส์รูป...

Tips & Tricks

How To แก้ปัญหาปรับแสงหน้าจอคอมพิวเตอร์ไม่ได้ Windows 10, Windows 11 อัพเดต 2021 หลายครั้งภายหลังจากการติดตั้งหรืออัพเดต Windows โดยเฉพาะกับใน Notebook นั้น ผู้ใช้หลายๆ คนก็อาจจะเจอเข้ากับปัญหาการปรับความสว่างหน้าจอไม่ได้ เข้าไปตั้งค่าใน Power Option ก็แล้ว ลองอัพเดต Driver ของการ์ดจอก็แล้ว ก็ยังไม่สามารถปรับความสว่างของหน้าจอได้...

PROMOTION

ลดไม่ยั้ง ช้อปคุ้มๆ กับคูปองส่วนลดจุกๆ Microsoft Surface Brand Fair  ฟรีของแถม มูลค่าสูงสุด 7,190.-* พลาดไม่ได้ Microsoft Surface Brand Fair ทั้งลดทั้งแถมแบบจัดหนักจัดเต็ม กับของแถมที่ มีมูลค่าสูงสุด 7,190.- และคูปองส่วนลด เพียงใส่โค้ดส่วนลดก็ลดทันทีในราคาพิเศษ อีกทั้งยังผ่อนสบาย 0% สูงสุดถึง...