Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

[News] อ้าว! ESPN ตัดสินใจเปิดหมวดกีฬา eSports ลงในเว็บไซต์หลักอย่างเป็นทางการแล้ว

เป็นการกลับลำที่คาดไม่ถึงทีเดียวเพราะเมื่อ 2 ปีที่แล้วในการแข่งขัน The International 2014 ที่มีการถ่ายทอดสดผ่านช่อง ESPN ช่องกีฬาชื่อดังของสหรัฐอเมริกาซึ่งตอนนั้นได้ถูกค่อนขอดจากคุณ John Skipper

เป็นการกลับลำที่คาดไม่ถึงทีเดียวเพราะเมื่อ 2 ปีที่แล้วในการแข่งขัน The International 2014 ที่มีการถ่ายทอดสดผ่านช่อง ESPN ช่องกีฬาชื่อดังของสหรัฐอเมริกาซึ่งตอนนั้นได้ถูกค่อนขอดจากคุณ John Skipper ประธานใหญ่แห่ง ESPN ว่า eSports มันไม่กีฬาแต่มันเป็นแค่การแข่งขันธรรมดา ๆ เท่านั้นแต่แล้วในวันนี้ทาง ESPN ก็ได้ตัดสินใจเปิดหมวดกีฬา eSports อย่างเป็นทางการแล้วหล่ะครับ

Advertisement

dOcZnXtBwU9r.878x0.Z-Z96KYq

ถ้าหากลองเข้าเว็บไซต์หลักของ ESPN ก็จะพบว่ามี Section ใหม่ที่ถูกเพิ่มเข้ามาในหน้าเว็บไซต์หลักโดยในรายละเอียดก็จะบอกถึงข่าวสารวงการ eSports รายการแข่งขัน , ข้อมูลของผู้เล่น , กระดานสนทนา เป็นต้น พร้อมกับแบ่งหมวดย่อยในแต่ละเกมตั้งแต่ Dota 2 , League of Legends และ Hearthstone อีกด้วยครับ

espnesports

“ESPN เพิ่มหมวด eSports เรียบร้อยแล้ว”

ส่วนสาเหตุที่ทาง ESPN กลับลำเช่นนี้ก็เป็นเพราะว่าพวกเขาได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของกีฬา eSports ว่าเริ่มมีความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ จึงทำให้มีการเปิดหมวดกีฬา eSports ขึ้นมาเพื่อเป็นอีกทางเลือกสำหรับการถ่ายทอดสดรายการแข่งขันครับและเพื่อน ๆ สามารถเข้าไปชมในส่วนของเว็บไซต์ดังกล่าวได้ ที่นี่ เลย

การเพิ่มหมวด eSports ในครั้งนี้ก็ถือว่าเป็นผลดีแก่ทั้งสองฝ่ายนะครับเพราะทาง ESPN ก็จะได้ฐานลูกค้ามีคนดูผ่านช่องที่เพิ่มขึ้นและทางคนดูก็จะมีทางเลือกในการรับชมการแข่งขันมากขึ้นแถมยังเพิ่มความนิยมของกีฬา eSports ไปในตัวอีกด้วย

ที่มา : PCGAMER

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

หูฟังเกมมิ่ง 5 ความต่างของหูฟังหลักร้อยและหลายพัน ซื้อแบบไหนคุ้ม น่าใช้กว่ากัน หูฟังเกมมิ่ง หลายคนถามมากันเยอะ ว่าหูฟังเล่นเกมราคาถูก กับหูฟังแพงนั้น ต่างกันอย่างไร จำเป็นมั้ยต้องซื้อหูฟังเกมมิ่งตัวแพงๆ ไปเลยทีเดียว หรือใช้แค่หูฟังราคาประหยัดๆ หลักร้อยจะดีกว่า บทความนี้จะมีทางออกมาให้กับคุณได้ตัดสินใจ ว่าจะเลือกแบบใด เพราะมีเงื่อนไขในหลายจุดให้คุณได้ขบคิดกัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของดีไซน์ วัสดุ ฟังก์ชั่น ลูกเล่น เทคโนโลยี และอื่นๆ ซึ่งเป็นสิ่งที่นำมาใช้ในการเปรียบเทียบและพิจารณาในการใช้งาน...

Other News

เอเซอร์ มุ่งมั่นผลักดันเยาวชนที่ชื่นชอบในกีฬาอีสปอร์ตด้วยการพัฒนาศักยภาพของตัวเองเข้าสู่วงการอีสปอร์ตประกาศจัดการแข่งขัน Thailand Predator League 2020

Game News

เอชพี ประกาศการกลับมาของ “OMEN Challenger Series” ภายใต้การแข่งขันเกม Counter-Strike: Global Offensiveในปีนี้จะคัดเลือกตัวแทน

Other News

เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ ร่วมกับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อีสปอร์ต เดินหน้าผลักดันอีสปอร์ตเปิด PREDATOR ARENA สนามแข่งขันอีสปอร์ตครบวงจรแห่งแรกในภาคอีสาน