Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

อัพเดท WatchOS 2.2 สำหรับ Apple Watch จะมาพร้อมกับฟีเจอร์ใหม่มากมาย ร่วมกับ iPhone

เมื่อไม่นานมานี้ทาง Apple ได้มีการปล่อยซอฟต์แวร์ระบบปฎิบัติการ WatchOS 2.2 สำหรับ Apple Watch ให้กับทางผู้พัฒนาได้นำไปใช้ทดสอบเพื่อที่จะพัฒนาแอปพลิเคชันขึ้นมารองรับครับ

เมื่อไม่นานมานี้ทาง Apple ได้มีการปล่อยซอฟต์แวร์ระบบปฎิบัติการ WatchOS 2.2 สำหรับ Apple Watch ให้กับทางผู้พัฒนาได้นำไปใช้ทดสอบเพื่อที่จะพัฒนาแอปพลิเคชันขึ้นมารองรับครับ โดย WatchOS 2.2 นั้นมีฟีเจอร์ใหม่เพิ่มขึ้นมามากมายเลยทีเดียว โดยสำหรับฟีเจอร์เด่นๆ บน WatchOS 2.2 นั้นก็ได้แก่การเพิ่มเติมความสามารถของ Maps และสนับสนุนการเชื่อมต่อระหว่าง Apple Watch หลายๆ เรือนกับ iPhone เพียงเครื่องเดียวได้ครับ

apple watch with Watch OS 2 600

สำหรับแต่ละฟีเจอร์เด็ดๆ นั้นสามารถแจงรายละเอียดได้ดังนี้ครับ

  • แอปพลิเคชัน Maps ได้รับการอัพเดทใหม่มาพร้อมับฟีเจอร์ที่คุณสามารถใช้ตัว Apple Watch ทำการค้นหาและทำการแสดงผลเส้นทางที่เร็วที่สุด รวมไปถึงยังสามารถที่จะทำการไฮไลท์จุดที่คุณสนใจและฟีเจอร์สุดท้ายที่ทาง Apple ให้ชื่อว่า “Nearby” ซึ่งฟีเจอร์ดังกล่าวนี้จะสามารถทำการโชว์กลุ่มย่อยในการค้นหาเช่นอาหาร, เครื่องดื่ม, สถานที่ช้อปปิ้ง, สถานที่ท่องเที่ยวหรือสถานที่ที่ให้บริการเกี่ยวกับทางด้านสุขภาพได้ครับ(คล้ายๆ กับ Foursquare ขนาดย่อมๆ บน Apple Watch หล่ะครับ)
  • นักพัฒนาสามารถที่จะทำการสร้างข้อมูลเกี่ยวกับการสรุปการออกกำลังกายบนแอปพลิเคชันได้มากกว่าเดิมเช่น “active energy burned”, เวลาทั้งหมดที่ใช้ในการออกกำลังและชั่วโมงรวมที่ผู้ใช้ทำการยืนเป็นต้นครับ
  • ฟีเจอร์สุดท้ายที่เป็นส่วนสำคัญที่สุดเลยของ WatchOS 2.2 นั้นก็คือมันจะอนุญาตให้ผู้ใช้สามารถที่จะทำการจับคู่ระหว่าง Apple Watch มากกว่า 1 เครื่องกับ iPhone เพียงเครื่องเดียวได้ครับ ตรงจุดนี้นั้นหลายๆ ท่านอาจจะคิดว่าใครกันที่จะมี Apple Watch หลายๆ เรือนเพื่อใช้งานแต่ทว่าการอัพเดทนี้น่าจะเกิดขึ้นเพื่อรองรับกับการปล่อย Apple Watch รุ่นใหม่ออกมาในอนาคตครับ

ทั้งนี้อย่างที่บอกไปนะครับว่า WatchOS 2.2 นั้นปล่อยออกมาสำหรับนักพัฒนาเท่านั้นซึ่งไม่รู้เหมือนกันครับว่าเมื่อไรที่ผู้บริโภคทั่วไปจะสามารถทำการอัพเกรด Apple Watch เป็นระบบปฎิบัติการ WatchOS 2.2 ได้ คงต้องคอยตามข่าวกันต่อไปครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

การสมัคร Apple ID ถึงแม้ว่าหลายคนที่เคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple จะสามารถทำได้ด้วยตัวเองอยู่แล้ว แต่ก็เชื่อว่ายังมีอีกหลายคน หรือมือใหม่ที่เพิ่งเคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple ไม่ว่าจะเป็น iPhone iPod หรือ MacBook ที่อาจจะยังไม่รู้ว่าจะสมัครอย่างไร และมีวิธีสมัครผ่านช่องทางไหนบ้าง เพราะการสมัคร Apple ID นั้น ไม่ได้จำกัดแค่เพียงบนมือถือ หรืออุปกรณ์ที่ใช้งานเพียงอย่างเดียว แต่ยังสามารถสมัครบนแพลทฟอร์มอื่นได้อีกด้วย Apple...

Tips & Tricks

เริ่มต้นเข้าสู่ปี 2021 อย่างเต็มตัวกันแล้ว ซึ่งในปีที่แล้วทาง Apple ก็ได้เปิดตัวรุ่นใหม่อย่าง iPhone 12 ออกมาให้เลือกใช้กันอยู่หลายรุ่น แน่นอนว่าราคา iPhone รุ่นเก่า ๆ นั้น ก็ต้องมีราคาที่ลดลงมาอีก รวมไปถึงบางรุ่นที่เคยวางขาย ก็ได้เลิกขายจากศูนย์ไปแล้ว ส่วนราคาก็มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา เนื่องจากมีรุ่นใหม่ๆ และมีคู่แข่งแบรนด์อื่นเพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆ ราคาจากศูนย์และโอเปอร์เรเตอร์ค่ายใหญ่ทั้ง 3 ค่ายจึงต้องเปลี่ยนตามไปด้วย iPhone...

Tips & Tricks

ผ่านพ้นช่วงปีใหม่มาแล้ว แต่สถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ก็ยังคงไม่จางหายไป หลาย ๆ คนโดยเฉพาะกับนักเรียนนักศึกษาจึงต้องเน้นไปทางการเรียนออนไลน์ หรือสำหรับคนทำงานก็ต้อง Work From Home ซึ่ง iPad ก็ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมในการใช้งานทั้งด้าน การทำงาน และการเรียน ทีมงาน Notebookspec จึงจะพามาดู ราคาและโปร iPad จากค่ายใหญ่ ทั้งจาก Apple...

INTEL

เรื่องโฆษณาในวงการไอทีนั้นมักมีโฆษณาสนุก ๆ ออกมาให้เราเห็นเป็นระยะ ๆ ซึ่งเราอาจจะคุ้นกับงานแซว MacBook ของ Microsoft แต่ครั้งนี้เป็นคิวของ Intel ที่หยิบจุดเด่นของโน๊ตบุ๊คที่ติดตั้งซีพียูรุ่นใหม่มาอวดว่ามีความสามารถมากกว่า Apple MacBook รุ่นใหม่ที่ติดตั้งซีพียู Apple M1 อย่างไรบ้าง โดยให้ Justin Long อดีตนักแสดงที่เคยเล่นโฆษณาเป็นตัวแทนฝั่ง Apple ในแคมเปญ “Get...