Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

อัพเดท WatchOS 2.2 สำหรับ Apple Watch จะมาพร้อมกับฟีเจอร์ใหม่มากมาย ร่วมกับ iPhone

เมื่อไม่นานมานี้ทาง Apple ได้มีการปล่อยซอฟต์แวร์ระบบปฎิบัติการ WatchOS 2.2 สำหรับ Apple Watch ให้กับทางผู้พัฒนาได้นำไปใช้ทดสอบเพื่อที่จะพัฒนาแอปพลิเคชันขึ้นมารองรับครับ

เมื่อไม่นานมานี้ทาง Apple ได้มีการปล่อยซอฟต์แวร์ระบบปฎิบัติการ WatchOS 2.2 สำหรับ Apple Watch ให้กับทางผู้พัฒนาได้นำไปใช้ทดสอบเพื่อที่จะพัฒนาแอปพลิเคชันขึ้นมารองรับครับ โดย WatchOS 2.2 นั้นมีฟีเจอร์ใหม่เพิ่มขึ้นมามากมายเลยทีเดียว โดยสำหรับฟีเจอร์เด่นๆ บน WatchOS 2.2 นั้นก็ได้แก่การเพิ่มเติมความสามารถของ Maps และสนับสนุนการเชื่อมต่อระหว่าง Apple Watch หลายๆ เรือนกับ iPhone เพียงเครื่องเดียวได้ครับ

apple watch with Watch OS 2 600

Advertisement

สำหรับแต่ละฟีเจอร์เด็ดๆ นั้นสามารถแจงรายละเอียดได้ดังนี้ครับ

  • แอปพลิเคชัน Maps ได้รับการอัพเดทใหม่มาพร้อมับฟีเจอร์ที่คุณสามารถใช้ตัว Apple Watch ทำการค้นหาและทำการแสดงผลเส้นทางที่เร็วที่สุด รวมไปถึงยังสามารถที่จะทำการไฮไลท์จุดที่คุณสนใจและฟีเจอร์สุดท้ายที่ทาง Apple ให้ชื่อว่า “Nearby” ซึ่งฟีเจอร์ดังกล่าวนี้จะสามารถทำการโชว์กลุ่มย่อยในการค้นหาเช่นอาหาร, เครื่องดื่ม, สถานที่ช้อปปิ้ง, สถานที่ท่องเที่ยวหรือสถานที่ที่ให้บริการเกี่ยวกับทางด้านสุขภาพได้ครับ(คล้ายๆ กับ Foursquare ขนาดย่อมๆ บน Apple Watch หล่ะครับ)
  • นักพัฒนาสามารถที่จะทำการสร้างข้อมูลเกี่ยวกับการสรุปการออกกำลังกายบนแอปพลิเคชันได้มากกว่าเดิมเช่น “active energy burned”, เวลาทั้งหมดที่ใช้ในการออกกำลังและชั่วโมงรวมที่ผู้ใช้ทำการยืนเป็นต้นครับ
  • ฟีเจอร์สุดท้ายที่เป็นส่วนสำคัญที่สุดเลยของ WatchOS 2.2 นั้นก็คือมันจะอนุญาตให้ผู้ใช้สามารถที่จะทำการจับคู่ระหว่าง Apple Watch มากกว่า 1 เครื่องกับ iPhone เพียงเครื่องเดียวได้ครับ ตรงจุดนี้นั้นหลายๆ ท่านอาจจะคิดว่าใครกันที่จะมี Apple Watch หลายๆ เรือนเพื่อใช้งานแต่ทว่าการอัพเดทนี้น่าจะเกิดขึ้นเพื่อรองรับกับการปล่อย Apple Watch รุ่นใหม่ออกมาในอนาคตครับ

ทั้งนี้อย่างที่บอกไปนะครับว่า WatchOS 2.2 นั้นปล่อยออกมาสำหรับนักพัฒนาเท่านั้นซึ่งไม่รู้เหมือนกันครับว่าเมื่อไรที่ผู้บริโภคทั่วไปจะสามารถทำการอัพเกรด Apple Watch เป็นระบบปฎิบัติการ WatchOS 2.2 ได้ คงต้องคอยตามข่าวกันต่อไปครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

แก้ปัญหา iCloud เต็มทำไง? จัดการได้ด้วยวิธีง่ายๆ ทำได้เอง อัพเดท 2022 ผู้ใช้ iPhone หรือผลิตภัณฑ์จาก Apple ก็ต้องรู้จัก iCloud กันอยู่แล้ว ไม่มากก็น้อย ว่า iCloud นั้นเป็นพื้นที่จัดเก็บข้อมูลออนไลน์จากทาง Apple ที่เปิดให้สมัครใช้บริการเริ่มต้นฟรี หรือใครจะซื้อพื้นที่เพิ่มก็ได้ แต่ถ้าพื้นที่สำหรับจัดเก็บข้อมูลที่เราใช้งานกันอยู่เกิดเต็มขึ้นมา แต่เราก็ไม่อยากเสียเงินเพื่อซื้อหน่วยความจำเพิ่ม เราจะมีวิธีจัดการปัญหานี้อย่างไร...

Tips & Tricks

แก้ปัญหาลืมรหัส iCloud, Apple ID ง่ายๆ ทำได้ใน 1 นาที อัพเดท 2022 สำหรับใครที่ใช้งาน iPhone หรืออุปกรณ์อื่นๆ ของ Apple เวลาที่เราใช้งานไปสักพัก แล้วจำเป็นต้องใส่รหัส iCloud ไม่ว่าตอนที่เราจะต้องลงชื่อเข้าใช้, ดาวน์โหลดแอพใหม่ หรือในตอนที่เราต้องการรีเซ็ตเครื่อง ฯลฯ แต่เราดันจำรหัสผ่าน iCloud...

Tips & Tricks

แนะนำเคส Airpods ที่น่าใช้งาน ในราคาไม่แรง คุณภาพดี อัพเดท 2022 สำหรับผู้ใช้งาน iPhone ที่ชื่นชอบการฟังเพลง หรือต้องติดต่องานนอกสถานที่บ่อยๆ ก็ต้องเลือกซื้อ Airpods มาใช้งานกัน และแน่นอนว่า ขึ้นชื่อว่าเป็นสินค้าของ Apple ก็ย่อมมีเคสออกมาให้เลือกกันมากมาย วันนี้ทีมงาน NotebookSPEC จึงอยากจะมาแนะนำเคสสำหรับใส่ Airpods ที่มีดีไซน์สวยงาม น่าใช้งาน...

Tips & Tricks

แนะนำปากกาไอแพด ราคาประหยัด สั่งซื้อได้ง่ายๆ ใช้ทำงานก็ได้ เรียนออนไลน์ก็ดี อัพเดท 2022 iPad หรือ Tablet อื่นๆ นั้น ถือเป็นอุปกรณ์ที่มีความจำเป็นอย่างมากในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นการใช้ทำงาน เพื่อความบันเทิง หรือใช้สำหรับการเรียน ไม่ว่าใครๆ ก็เลือกซื้อเลือกใช้ไอแพดกันทั้งนั้น และเมื่อมีไอแพดแล้ว แน่นอนว่าก็ต้องมีอุปกรณ์อื่นๆ ตามมา โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ปากกาสำหรับไอแพด ซึ่งถ้าเราซื้อจาก...