Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

[News] โรงเรียนไฮสคูลประเทศนอร์เวย์เตรียมเปิดวิชาการเล่นเกม eSports เพื่อฝึกสมาธิแก่นักเรียน

ความเกี่ยวข้องระหว่างวงการ eSports กับการศึกษาในต่างประเทศนั้นก็ดูจะเป็นเรื่องปกติธรรมดาไปเสียแล้วอย่างในสหรัฐที่มีการให้ทุนการศึกษาสำหรับผู้เล่น eSports แต่ล่าสุดก็ได้มีโรงเรียนไฮสคูล

ความเกี่ยวข้องระหว่างวงการ eSports กับการศึกษาในต่างประเทศนั้นก็ดูจะเป็นเรื่องปกติธรรมดาไปเสียแล้วอย่างในสหรัฐที่มีการให้ทุนการศึกษาสำหรับผู้เล่น eSports แต่ล่าสุดก็ได้มีโรงเรียนไฮสคูลแห่งหนึ่งในประเทศนอร์เวย์ก็ดูเหมือนจะให้ความสำคัญกับสิ่งนี้มากขึ้นเช่นกันเพราะพวกเขาเตรียมเปิดหลักสูตรวิชาใหม่ซึ่งก็คือเป็นวิชาเล่นเกม eSports นั่นเองครับ

Advertisement

Norway-highschool-esports-770x470

สำหรับโรงเรียนที่จะเปิดหลักสูตรนี้ก็คือโรงเรียน Garnes Vidaregaande Skule ในเมือง Bergen ประเทศนอร์เวย์ซึ่งจะมีกำหนดการนำวิชาดังกล่าวบรรจุลงในหลักสูตรประมาณเดือนสิงหาคม 2016 และในตอนนี้ก็กำลังคัดเลือกกันว่าจะมีเกมไหนที่จะได้บรรจุลงในวิชาซึ่งจะมีหนึ่งเกมที่ได้รับเลือกตั้งแต่ Dota 2 , League of Legends และ Counter Strike: Global Offensive

ทั้งนี้ในรายละเอียดอื่น ๆ คุณ Petter Grahl Johnstad หัวหน้าหมวดวิทยาศาสตร์ของโรงเรียนได้ให้สัมภาษณ์กับทาง Dotablast ว่ามันจะเป็นวิชาเลือกในประเภทกีฬาเหมือนกับฟุตบอลโดยมีชั่วโมงการเรียนจำนวน 5 ชั่วโมงต่อสัปดาห์พร้อมกับบอกจุดประสงค์ด้วยว่าการนำวิชาการเล่น eSports มานั้นเพราะว่าต้องการให้นักเรียนฝึกฝนด้านสมาธิและการทำงานเป็นทีม

“การมีสมาธิเป็นสิ่งสำคัญกับการเรียนมากซึ่งวิชาใหม่นี้ก็จะช่วยให้ผู้เรียนมีทักษะทางด้านสมาธิความตั้งใจเพิ่มมากขึ้น” Petter Grahl Johnstad กล่าว

“นอกเหนือจากนี้ก็จะยังมีเรื่องของการสื่อสารกับเพื่อนร่วมทีมหรือ Teamwork ก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นกันซึ่งการใช้เกม eSports เป็นเครื่องมือการเรียนการสอนก็เป็นตัวเลือกที่เหมาะสมที่สุดแล้วครับ”

นอกจากนี้คุณ Johnstad ก็ยังเสริมอีกว่าสำหรับนักเรียนที่เลือกเรียนวิชานี้จะมีการ์ดจอ Nvidia GeForce GTX 980Ti ให้ไปใช้งานอีกด้วยแม้ว่าพวกเขาจำเป็นจะต้องติดตั้งมันด้วยตนเองก็ตามทีแต่ยังไงก็ถือว่าเป็นอะไรที่น่าสนใจมากทีเดียวครับกับบทบาทของเกม eSports ในปัจจุบันนี้และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าในประเทศไทยเองก็น่าจะทำเช่นนี้บ้างแต่ต้องอยู่ในความดูแลที่เหมาะสมด้วยครับ

videogames-scholarships-c94fa5a9.jpg.885x491_q90_box-0,135,3000,1801_crop_detail

ที่มา : PCGAMER

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Accessories review

แม้ปัจจุบันจะมีเมาส์ไร้สายที่แบตอึดๆ ทนๆ มีไฟ RGB สวยงามมากมาย แต่ก็ใช่ว่าจะเป็นเมาส์ที่โปรเพลเยอร์เลือกใช้ แต่กับ RAZER DEATHADDER V2 X ตัวนี้ ที่เป็นเมาส์ไร้สายแบบใส่ถ่าน ไม่มีไฟ RGB แต่มาพร้อมฟังค์ชั่นที่ครบครันสำหรับโปรเกมเมอร์ แต่จะมีอะไรน่าสนใจบ้างนั้นไปชมกัน Advertisement RAZER DEATHADDER V2 X HYPERSPEED เป็นเมาส์ได้ปรับมาจาก...

Buyer's Guide

หูฟังเกมมิ่ง 5 ความต่างของหูฟังหลักร้อยและหลายพัน ซื้อแบบไหนคุ้ม น่าใช้กว่ากัน หูฟังเกมมิ่ง หลายคนถามมากันเยอะ ว่าหูฟังเล่นเกมราคาถูก กับหูฟังแพงนั้น ต่างกันอย่างไร จำเป็นมั้ยต้องซื้อหูฟังเกมมิ่งตัวแพงๆ ไปเลยทีเดียว หรือใช้แค่หูฟังราคาประหยัดๆ หลักร้อยจะดีกว่า บทความนี้จะมีทางออกมาให้กับคุณได้ตัดสินใจ ว่าจะเลือกแบบใด เพราะมีเงื่อนไขในหลายจุดให้คุณได้ขบคิดกัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของดีไซน์ วัสดุ ฟังก์ชั่น ลูกเล่น เทคโนโลยี และอื่นๆ ซึ่งเป็นสิ่งที่นำมาใช้ในการเปรียบเทียบและพิจารณาในการใช้งาน...

Gaming Gear

เรียกว่ามองข้ามช็อตกันไปเลย สำหรับเกมเมอร์ขี้เมื่อย ที่อยากเลื้อยอยู่บนเตียง มากกว่านั่งหลังขดหลังแข็งบนเก้าอี้เกมมิ่ง ล่าสุด Bauhütte บริษัทที่เชี่ยวชาญด้านการผลิตเฟอร์นิเจอร์ที่เป็น gaming gear ที่ใช้ประกอบการเล่น ติดตั้งได้รอบๆ เตียง กับแนวคิดกับการออกแบบเฟอร์นิเจอร์ที่เป็น Accessories ที่มิใช่แค่เก้าอี้ในการเล่นเกมหรือทำงานเพียงอย่างเดียว แต่ความเป็นไปได้ที่เกมเมอร์จะเล่นเกมบนเตียงแบบสบายๆ เกิดขึ้นจริงได้ เช่นเดียวกับคอนเซปต์นี้ Advertisement ซึ่งจากความเห็นของหลายคนอาจมองว่า นี่คือคำตอบของเกมเมอร์ หรือเน้นไปที่คนชอบความบันเทิงและยังโสด โดยเฉพาะคนที่มีห้องแคบๆ ไม่สามารถตั้งโต๊ะที่ใหญ่โตอลังการ...

Other News

เอเซอร์ มุ่งมั่นผลักดันเยาวชนที่ชื่นชอบในกีฬาอีสปอร์ตด้วยการพัฒนาศักยภาพของตัวเองเข้าสู่วงการอีสปอร์ตประกาศจัดการแข่งขัน Thailand Predator League 2020