Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

Apple ปล่อยรายชื่อของรถยนต์ที่มาพร้อมกับระบบ CarPlay แบบเต็มๆ แล้ว

สำหรับท่านใดที่สนใจใช้งานระบบ CarPlay ของทาง Apple อยู่และมีแน้วโน้มว่าจะทำการซื้อรถยนต์คันใหม่ภายในปี 2016 หรือ 2017 นี้ต้องติดตามทางนี้ให้ดีๆ ครับ เพราะว่าเมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง Apple

สำหรับท่านใดที่สนใจใช้งานระบบ CarPlay ของทาง Apple อยู่และมีแน้วโน้มว่าจะทำการซื้อรถยนต์คันใหม่ภายในปี 2016 หรือ 2017 นี้ต้องติดตามทางนี้ให้ดีๆ ครับ เพราะว่าเมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง Apple ได้ทำการประกาศรายชื่อของรถยนต์ที่จะมาพร้อมกับระบบ CarPlay แบบติดตั้งในตัวเลยตั้งแต่ออกจากโรงงานประจำปี 2016 และ 2017 ออกมาอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้วครับ ซึ่งรายชื่อรถยนต์ที่ทาง Apple ปล่อยออกมานั้นมีมากถึง 104 รุ่นเลยทีเดียว โดยท่านสามารถเข้าไปดูรายชื่อรถยนต์ทุกรุ่นได้จาก CarPlay Available-models ครับ

honda carplay 600

ระบบ CarPlay นั้นเปิดตัวครั้งแรกในงาน WWDC 2015 ที่ผ่านมาครับ โดยตัวระบบนั้นจะให้คุณสามารถที่จะทำการเชื่อมต่อ iPhone เข้าไปกับรถของคุณและสามารถทำการควบคุมความบันเทิง(เช่นการเล่นไฟล์เพลง) และการสื่อสารต่างๆ ได้ผ่านทางหน้าจอที่อยู่บนรถยนต์ ในจำนวนรายชื่อรถยนต์ทั้งหมด 104 รุ่นนั้นมาจากทั้งหมด 21 แบรนด์ผู้ผลิตรถยนต์ด้วยกันครับ(แฟนๆ Toyota เสียใจด้วยนะครับเนื่องจากว่า Toyota ไม่มีรายชื่ออยู่ครับ) สำหรับรถยนต์รุ่นเก่านั้นก็อย่าเสียใจไปครับเนื่องจากว่าทาง Apple ได้บอกเอาไว้ว่าได้มีการร่วมงานกับบริษัทผู้ผลิตเครื่องเสียงสำหรับให้ความบันเทิงในรถยนต์เพื่อที่จะปรับปรุงระบบ CarPlay ให้สามารถไปติดตั้งกับรถยนต์รุ่นเก่าๆ ได้เช่นเดียวกันครับ

ทั้งนี้ในเรื่องของซอฟต์แวร์ที่จะรองรับกับระบบ CarPlay นั้นยังมีช่องว่างให้เหล่านักพัฒนาเข้ามาพอสมควรครับ โดยจากการปล่อยอัพเดทระบบปฎิบัติการ iOS 9.3 เมื่อไม่นานมานี้นั้นก็ได้มีการเพิ่มฟีเจอร์บางอย่างเข้าไปให้สามารถใช้งานกับระบบ CarPlay ได้ด้วยตัวอย่างเช่นฟังก์ชัน “Nearby” ใน Apple Maps ที่สามารถใช้ค้นหาเพื่อนที่อยู่ใกล้ๆ และแสดงตำแหน่งของเพื่อนคุณขึ้นมาบนระบบ CarPlay ได้ครับ อย่างไรก็ตามเราคงได้เห็นการรีวิวระบบ CarPlay แบบเต็มรูปแบบในเร็วๆ นี้หลังจากที่รถยนต์ประจำปี 2016 ที่มาพร้อมกับระบบ CarPlay นั้นเริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Mac Corner

MacBook Pro พร้อมชิป Apple M1 Pro, M1 Max ใหม่ที่หักปากกาเซียนด้วยความโปรเต็มแม็กซ์ นอกจาก AirPods, HomePod mini และแผนการให้บริการสตรีมมิ่งเพลง Apple Music ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่แล้ว ดาวเด่นของงานคงไม่พ้น MacBook Pro ที่ติดตั้งชิป Apple M1 รุ่นใหม่ทั้งหมด...

Buyer's Guide

ปากกา iPad ไม่จำเป็นต้องเป็น Apple Pencil เสมอไป ตอนนี้แบรนด์ทางเลือกมีรุ่นดีๆ ราคาไม่แพงให้เลือกเยอะแยะ! ปากกา iPad นอกจาก Apple Pencil ที่เป็นเหมือนอุปกรณ์พื้นฐานของ Apple iPad ที่หลายคนเลือกซื้อเป็นปกติ แต่ถ้าดูตามขอบเขตการใช้งานบางคนอาจจะเอามาแค่จดเล็คเชอร์, เน้นข้อความหรือแค่เซ็นเอกสารเล็กๆ น้อยๆ ราคา 3,400-4,490 บาท ก็ดูจะแพงเกินจุดประสงค์การใช้งานไปมากจนหลายคนอาจจะรู้สึกเสียดายเงินขึ้นมาอย่างบอกไม่ถูกก็เป็นไปได้...

Buyer's Guide

แนะนำ iPad Gen 9th สุดยอดไอแพดราคาประหยัด จาก Apple เริ่มต้น 11,400 บาท iPad Gen 9th นั้นเปิดตัวในช่วงเดือนกันยายน 2021 มาพร้อมกับฟีเจอร์ต่างๆ ที่ได้รับการอัพเดต ถ้าถามว่าดีตรงไหน ก็บอกได้เลยว่า ดีตรงที่ราคาและประสิทธิภาพการทำงานนั่นเอง ซึ่งไอแพดรุ่นนี้ อาจจะไม่ได้เป็น iPad ที่มีประสิทธิภาพการทำงานสูงที่สุด...

Tips & Tricks

สรุปข้อมูล iPad Mini 6 พร้อมเทียบสเปคกับ iPad Gen 9th, iPad Air 4 เลือกรุ่นไหนดี รุ่นไหนคุ้ม ถ้าพูดถึงการทำงาน หรือการเรียนในปัจจุบันนั้น บอกได้เลยว่าตอนนี้ก็ต้องเป็นการเรียนออนไลน์เป็นหลัก ซึ่งอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับการเรียน การทำงาน หรือใช้ในไลฟ์สไตล์ทั่วไปนั้น ก็คงหนีไม่พ้นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อย่าง Tablets ซึ่งทีมงานเชื่อว่าผู้ใช้งานจำนวนมากที่เลือกใช้ iPad โดย...