Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

Apple ปล่อยรายชื่อของรถยนต์ที่มาพร้อมกับระบบ CarPlay แบบเต็มๆ แล้ว

สำหรับท่านใดที่สนใจใช้งานระบบ CarPlay ของทาง Apple อยู่และมีแน้วโน้มว่าจะทำการซื้อรถยนต์คันใหม่ภายในปี 2016 หรือ 2017 นี้ต้องติดตามทางนี้ให้ดีๆ ครับ เพราะว่าเมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง Apple

สำหรับท่านใดที่สนใจใช้งานระบบ CarPlay ของทาง Apple อยู่และมีแน้วโน้มว่าจะทำการซื้อรถยนต์คันใหม่ภายในปี 2016 หรือ 2017 นี้ต้องติดตามทางนี้ให้ดีๆ ครับ เพราะว่าเมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง Apple ได้ทำการประกาศรายชื่อของรถยนต์ที่จะมาพร้อมกับระบบ CarPlay แบบติดตั้งในตัวเลยตั้งแต่ออกจากโรงงานประจำปี 2016 และ 2017 ออกมาอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้วครับ ซึ่งรายชื่อรถยนต์ที่ทาง Apple ปล่อยออกมานั้นมีมากถึง 104 รุ่นเลยทีเดียว โดยท่านสามารถเข้าไปดูรายชื่อรถยนต์ทุกรุ่นได้จาก CarPlay Available-models ครับ

honda carplay 600

Advertisement

ระบบ CarPlay นั้นเปิดตัวครั้งแรกในงาน WWDC 2015 ที่ผ่านมาครับ โดยตัวระบบนั้นจะให้คุณสามารถที่จะทำการเชื่อมต่อ iPhone เข้าไปกับรถของคุณและสามารถทำการควบคุมความบันเทิง(เช่นการเล่นไฟล์เพลง) และการสื่อสารต่างๆ ได้ผ่านทางหน้าจอที่อยู่บนรถยนต์ ในจำนวนรายชื่อรถยนต์ทั้งหมด 104 รุ่นนั้นมาจากทั้งหมด 21 แบรนด์ผู้ผลิตรถยนต์ด้วยกันครับ(แฟนๆ Toyota เสียใจด้วยนะครับเนื่องจากว่า Toyota ไม่มีรายชื่ออยู่ครับ) สำหรับรถยนต์รุ่นเก่านั้นก็อย่าเสียใจไปครับเนื่องจากว่าทาง Apple ได้บอกเอาไว้ว่าได้มีการร่วมงานกับบริษัทผู้ผลิตเครื่องเสียงสำหรับให้ความบันเทิงในรถยนต์เพื่อที่จะปรับปรุงระบบ CarPlay ให้สามารถไปติดตั้งกับรถยนต์รุ่นเก่าๆ ได้เช่นเดียวกันครับ

ทั้งนี้ในเรื่องของซอฟต์แวร์ที่จะรองรับกับระบบ CarPlay นั้นยังมีช่องว่างให้เหล่านักพัฒนาเข้ามาพอสมควรครับ โดยจากการปล่อยอัพเดทระบบปฎิบัติการ iOS 9.3 เมื่อไม่นานมานี้นั้นก็ได้มีการเพิ่มฟีเจอร์บางอย่างเข้าไปให้สามารถใช้งานกับระบบ CarPlay ได้ด้วยตัวอย่างเช่นฟังก์ชัน “Nearby” ใน Apple Maps ที่สามารถใช้ค้นหาเพื่อนที่อยู่ใกล้ๆ และแสดงตำแหน่งของเพื่อนคุณขึ้นมาบนระบบ CarPlay ได้ครับ อย่างไรก็ตามเราคงได้เห็นการรีวิวระบบ CarPlay แบบเต็มรูปแบบในเร็วๆ นี้หลังจากที่รถยนต์ประจำปี 2016 ที่มาพร้อมกับระบบ CarPlay นั้นเริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

ทางแหล่งข่าวรายงานว่า iPhone 15 Pro Max จะใช้แผงหน้าจอและกล้องหลักแบบเดียวกับ iPhone 14 Pro Max แต่จะเป็นรุ่นแรกที่ใช้ชิปขนาด 3 nm! จากผู้ปล่อยข้อมูล Digital Chat Station ใน weibo นั้นระบุว่าแผงหน้าจอของ iPhone รุ่นถัดไปยังไม่มีการเปลี่ยนแปลง แต่จะไปเปลี่ยนแปลงตอนรุ่น 16...

IT NEWS

Apple นำเสนอสิทธิ์บัตรใหม่ในการค้นหาตำแหน่งของ Apple Pencil โดยสิทธิบัตรนี้ที่เพิ่งเผยแพร่โดยสำนักงานสิทธิบัตรและเครื่องหมายการค้าของสหรัฐอเมริกา (USPTO) อธิบายถึงหลักการสะท้อนเสียงเพื่อบอกตำแหน่งให้กับสไตลัสหรืออุปกรณ์อินพุตต่อพ่วงอื่นๆ การใช้งาน Apple Pencil ในปัจจุบันใช้หลักการชาร์จด้วยแม่เหล็กและเป็นการเก็บปากกาไว้กับตัวเครื่องกันหาย แต่ก็มีความเป็นไปได้ที่จะเสี่ยงแต่การหล่นหายได้อยู่ดี ล่าสุด Patently Apple ได้ค้นพบสิทธิบัตรดังกล่าว ได้อธิบายถึงหลักการค้นหาตำแหน่งโดยการติดตั้งเครื่องสะท้อนเสียงภายใน Apple Pencil บริเวณปลายปากกาด้านจับ ไม่เพียงแค่ใช้ใน Apple Pencil เท่านั้นยังนำไปใช้กับหลัการอื่นๆ...

IT NEWS

Apple ได้เลื่อนการผลิตจอ OLED Gen 8 ที่จะใช้กับ MacBook ออกไป เป็นปี 2027 สื่อเกาหลีรายงานในขณะที่วิเคราะห์ว่าการเปลี่ยนแปลงนี้เกิดจากการที่การสั่งซื้อ MacBook น้อยลง และตัวเลือกกลุ่มโน๊ตบุ๊ก Hi-End ก็มีมากขึ้นอีกด้วย สินค้ากลุ่ม iPad Pro ที่จะเปิดตัวในปีหน้ายังจะใช้หน้าจอ OLED Gen 6 อย่างในปัจจุบัน...

IT NEWS

ข่าวดีสำหรับผู้ใช้งาน iPad ตอนนี้ทาง Apple กำลังจะปล่อยแอปตัดต่อยอดนิยมอย่าง Final Cut Pro และ Logic Pro เข้าสู่แอปบน iPad ในวันที่ 23 พ.ค.นี้ โดยทั้งสองแอปจะจำหน่ายในราคา $4.99 ต่อเดือน (~169 บาท) หรือ $49 ต่อปี...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก