Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

ข้อมูลใหม่เผย iPhone รุ่นใหม่ที่จะมาพร้อมกับหน้าจอขนาดจอ 4 นิ้วจะถูกใช้ชื่อว่า iPhone 5e

ในปี 2015 ที่ผ่านมานั้นทาง Apple ไม่ได้ทำการเปิดตัว iPhone ที่มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 4 นิ้วออกมาครับ เหตุผลนั้นอาจจะเป็นเพราะว่า iPhone 5s นั้นยังคงสามารถทำตลาดของมันได้อยู่และทาง Apple

ในปี 2015 ที่ผ่านมานั้นทาง Apple ไม่ได้ทำการเปิดตัว iPhone ที่มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 4 นิ้วออกมาครับ เหตุผลนั้นอาจจะเป็นเพราะว่า iPhone 5s นั้นยังคงสามารถทำตลาดของมันได้อยู่และทาง Apple น่าจะเข็ดกับ iPhone 5c ที่ในตอนแรกคิดว่าจะสามารถทำตลาดได้ดีแต่ว่าสุดท้ายก็เหลวไม่เป็นท่า อย่างไรก็ตามแต่ในช่วงปี 2015 โดยเฉพาะในช่วงปลายๆ ปีนั้นเราได้ยินข่าวลือกันอย่างหนาหูครับว่าทาง Apple จะหยิบ iPhone ขนาดหน้าจอ 4 นิ้วมาปัดฝุ่นอีกครั้งและล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้นั้นก็มีแหล่งข่าวเผยออกมาครับว่า iPhone รุ่นขนาดจอ 4 นิ้วใหม่นั้นจะถูกใช้ชื่อรุ่นว่า iPhone 5e และจะเปิดตัวในเดือนมีนาคมที่จะถึงนี้แล้วครับ

iPhone 5e 600

Advertisement

อ้างอิงจากทาง MyDrivers นั้นพบว่า iPhone 5e จะเป็นรุ่นอัพเกรดของ iPhone 5s ครับ(เหมือนกับข่าวที่เคยมีออกมาก่อนหน้านี้) โดยในส่วนของดีไซน์และองค์ประกอบภายนอกของตัวเครื่องนั้นจะยังคงเดิม ทว่าสิ่งที่เปลี่ยนไปนั้นก็คือ iPhone 5e จะมาพร้อมกับชิปเซ็ท Apple A8 และหน่วยความจำ(RAM) ขนาด 1 GB ในส่วนของแหล่งเก็บข้อมูลภายในนั้นจะมีตัวเลือกแค่เฉพาะขนาดความจุ 16 GB และ 64 GB เท่านั้น อย่างไรก็ตาม iPhone 5e จะมาพร้อมกับเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือทำให้มันรองรับการใช้งานกับ Apple Pay ครับ

ในส่วนของราคานั้น iPhone 5e จะมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 3,288 yuan หรือประมาณ 18,120 บาทและแน่นอนว่าการประกอบเครื่อง iPhone 5e นั้นทาง Foxconn จะยังคงเป้นผู้รับผิดชอบเช่นเดิม ทั้งนี้คงต้องรอดูกันครับว่า iPhone 5e นั้นหากออกมาจริงๆ แล้วจะทำตลาดได้ดีมากแค่ไหนเพราะว่าถ้าหากจะว่าไปแล้ว iPhone 6 ที่มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 4.7 นิ้วก็ยังคงทำตลาดได้เป็นอย่างดีอยู่(แต่ก็ไม่แน่เหมือนกันนะครับ Apple อาจจะออก iPhone 5e โดยใช้หน้าจอขนาด 4.7 นิ้วก็ได้เพราะในปัจจุบันนั้นหน้าจอขนาด 4.7 นิ้วไม่ได้ถือว่าใหญ่ไปสำหรับสมาร์ทโฟนแล้วครับ)

ที่มา : vr-zone

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

แนะนำอะแดปเตอร์ iPhone ราคาถูก มี GaN หาซื้อได้ง่าย อัปเดต 2022 ในปัจจุบันนั้น ต้องบอกว่า การที่เราจะซื้อ iPhone จาก Apple นั้น ทางแบรนด์ ไม่ได้มีหัวชาร์จ หรืออะแดปเตอร์ แถมมาให้ในกล่องแล้ว ซึ่งเราต้องซื้อแยก อย่างไรก็ตาม วันนี้ทีมงาน NotebookSPEC อยากอยากจะมาแนะนำ...

Tips & Tricks

แก้ปัญหา iCloud เต็มทำไง? จัดการได้ด้วยวิธีง่ายๆ ทำได้เอง อัพเดท 2022 ผู้ใช้ iPhone หรือผลิตภัณฑ์จาก Apple ก็ต้องรู้จัก iCloud กันอยู่แล้ว ไม่มากก็น้อย ว่า iCloud นั้นเป็นพื้นที่จัดเก็บข้อมูลออนไลน์จากทาง Apple ที่เปิดให้สมัครใช้บริการเริ่มต้นฟรี หรือใครจะซื้อพื้นที่เพิ่มก็ได้ แต่ถ้าพื้นที่สำหรับจัดเก็บข้อมูลที่เราใช้งานกันอยู่เกิดเต็มขึ้นมา แต่เราก็ไม่อยากเสียเงินเพื่อซื้อหน่วยความจำเพิ่ม เราจะมีวิธีจัดการปัญหานี้อย่างไร...

Tips & Tricks

แก้ปัญหาลืมรหัส iCloud, Apple ID ง่ายๆ ทำได้ใน 1 นาที อัพเดท 2022 สำหรับใครที่ใช้งาน iPhone หรืออุปกรณ์อื่นๆ ของ Apple เวลาที่เราใช้งานไปสักพัก แล้วจำเป็นต้องใส่รหัส iCloud ไม่ว่าตอนที่เราจะต้องลงชื่อเข้าใช้, ดาวน์โหลดแอพใหม่ หรือในตอนที่เราต้องการรีเซ็ตเครื่อง ฯลฯ แต่เราดันจำรหัสผ่าน iCloud...

Tips & Tricks

แนะนำเคส Airpods ที่น่าใช้งาน ในราคาไม่แรง คุณภาพดี อัพเดท 2022 สำหรับผู้ใช้งาน iPhone ที่ชื่นชอบการฟังเพลง หรือต้องติดต่องานนอกสถานที่บ่อยๆ ก็ต้องเลือกซื้อ Airpods มาใช้งานกัน และแน่นอนว่า ขึ้นชื่อว่าเป็นสินค้าของ Apple ก็ย่อมมีเคสออกมาให้เลือกกันมากมาย วันนี้ทีมงาน NotebookSPEC จึงอยากจะมาแนะนำเคสสำหรับใส่ Airpods ที่มีดีไซน์สวยงาม น่าใช้งาน...